โอยยย ในที่สุดก็ได้มาอัพบล็อคจ้า ดองไว้นานจนจะลืมละว่าไปไหนมาบ้าง 55555 

 

แต่เอ็นทรี่นี้ proundly present มากนะจ้ะ เพราะว่ามันเป็นอะไรที่แปลกใหม่ ตื่นตาตื่นใจมาก และอยากแนะนำให้ทุกคนได้ลองไปพักที่เมือง "อาริมะ" กัน

 

ก่อนที่จะไปเนี่ยก็ไม่รู้จักหรอก อาริมะคืออะไร มีโจทย์แค่ว่า อยากนอนเรียวกังสักคืนนึง ให้สมกับมาญี่ปุ่นซะหน่อย ประจวบเหมาะกับที่เพื่อนร่วมทริปจัดคิวมา งั้นก็ไปแช่ออนเซ็นแล้วนอนเรียวกังเลยละกัน!! ความสนุกสนานเลยบังเกิด!!

 

 

images by free.in.th

 

คุณชายทั้งหลาย หล่า "มนุษย์สามี" ก็หนีไม่พ้นการถือกระเป๋าให้เหล่า "อาซ้อ" 555555 บอกแล้ว่าทริปนี้ที่จริงคือ ทริปอาซ้อนะ อิอิimages by free.in.th

 

ส่วนนี่ สามีช้านนนน....กลายเป็นบ้าหอบฟางไปแล้ว แถมมีหมวกกันยูวีซื้อจากร้านไดโซะอีกต่างหาก ถูกมาก ฮีเลิฟมาก กะเอากลับไทยไปตีกอล์ฟ - -" (พลาสติกไม่ยอมแกะออกด้วย เห่อขนาดไหนถามใจเธอดู)

 

 

 

ว่าแล้วก็ออกเดินทางงง นั่งรถไฟจากโอซาก้ามาโกเบประมาณ 1 ชั่วโมงถ้าจำไม่ผิด(จำไม่ได้แหล่ว ดันเว้นช่วงอัพบล็อคนานเกิน) แล้วนั่งจากโกเบมาอาริมะประมาณ 30-40 นาที เราจะมานอนที่นี่กัน 1 คืน ก็เลยหอบข้าวของมาเลย แล้วก็กะว่าจะไปเกียวโตกันต่อ ข้าวของเลยเยอะอย่างที่เห็น

 

พอมาถึง "อาริมะ" เท่านั้นแหล่ะ เห้ยยย เมืองน่ารักมากก เป็นเมืองเล็กๆ ที่เป็นภูเขา กว่าจะนั่งเข้ามาได้ก็รถไฟหลายต่ออยู่นะ แถมเป็นรถไฟแบบเล็กๆ โบราณๆ ตรงที่เราไปแทบไม่มีนักท่องเที่ยวเลย แอบตกใจเหมือนกัน นักท่องเที่ยวลงอีกสถานีนึง ไม่รู้ไปไหน ตอนนั่งรถไฟมาก็ตุ้มๆต่อมๆ กลัวจะลงผิดสถานีเหมือนกัน สุดท้ายนั่งมาจนสุดสาย ปรากฏว่าเพื่อนร่วมขวบนมีแต่ลุงๆ ป้าๆ แก่ทั้งนั้นเลย ถูกที่มั้ยเนี่ยยยยยยย!?

 

แต่สุดท้ายก็มาถูกละจ้าาา

 

 

 

หน้าตาเมือง "อาริมะ" เป็นประมาณนี้ค่ะ 

(เอารูปมาจากในเน็ตนะ ของจริงไม่ได้ถ่ายเอาไว้ มัวแต่ตื่นตาตื่นใจ ลืมเลย - -")

เป็นเมืองเล็กๆ ที่ต้องเดินขึ้นเนินไปเรื่อยๆ 

เนินของเค้าในที่นี้คือ กึ่งๆ ภูเขาอ้ะ!! มันไม่ใช่เนินแบบบ้านเรา เอ้ย ขึ้นเนินลงเนิน อันนี้คือชันมากกก และที่สำคัญไม่ได้เดินอย่างเดียว กรุ๊ปนี้ลากกระเป๋าเดินท