สวัสดีค่าาา

 

มาเขียนบล็อคสำหรับทริปญี่ปุ่นล่าสุดแล้วน้าา (ได้ข่าวว่าทริปญี่ปุ่นครั้งที่แล้วยังเขียนไม่จบทริปเลย เหลือโตเกียว5555)

แต่คราวนี้สัญญว่าจะเขียนจบทริปแน่นอน ไม่งั้นมีลืมแน่ เก็บไว้อ่านยามแก่ อิอิ

 

 

ก่อนอื่นต้องท้าวความก่อนว่า ทริปนี้เกิดขึ้นแบบฉุกละหุกมาก ไม่ได้ตั้งใจจะไปญี่ปุ้น แต่ว่ามีพี่เป้ และพี่เฟิร์น (เพื่อนสนิทของพี่โจ้ คุณสามีตาวเอง) มาชวนว่าไปญี่ปุ่นกันมั้ย ตอนนั้น Nokscoot มีโปรโมชั่นออกมา บินตรงโอซาก้า ราคาแค่ 9,000 ปลายๆ เลยรีบส่งมาชวนว่าไปมั้ย ใจง่ายมาก ไม่คิดเลย ไป!! (เวลาไปเที่ยวคิดเยอะไม่ได้ ทริปล่มทุกที แต่ไอ้พวกกระทันหันนี่ได้ไปตลอด)

 

สรุปเลยจองตั๋วอย่างรวดเร็ว

 

แต่ก็เกือบจะไม่ได้ไปแล้ววววว เพราะว่าพี่โจ้ดันติดตรงกับช่วงที่ต้องส่งธีสิสอาจารย์และต้องไป present ที่มหาลัย ช่วง 1 สัปดาห์ก่อนไปนี่ลุ้นมากๆ ว่าจะได้ไปมั้ย เพราะกลัวว่าจะติดสอบพอดี ก็โชคดีที่ได้ไปแบบฉิวเฉียว (แต่ฮีต่องพกคอมไปนั่งพิมพ์งานที่ญี่ปุ่นด้วย 5555555)

 

 

 

 

ช่วง 3-4 วันแรกเราอยู่ที่โอซาก้าค่ะ

เอาจริงๆ ตาวเคยไปโอซาก้าหลายรอบแล้ว เลยไม่ได้ตื่นเต้นอะไรเท่าไหร่ แต่ชอบเมืองนี้มาก เพราะอาหารอร่อย และช็อปมันมากกกก มากถึงมากที่สุด

ไปถึงวันแรกเราออกจากดอนเมืองประมาณ 10 โมง ไปแลนด์ที่ญี่ปุ่นก็เย็นๆ ค่ำๆ แล้ว ประมาณ 5 โมงได้ นั่งรถขนกระเป๋าเข้าเมือง พักที่สถานี Dobutsuen-mae ซึ่งถือว่าใกล้ downtown ขั้นสุด ประมาณ 1-2 สถานีไปนัมบะกับชินไซบาชิ

 

ชื่อสถานีก็คือชื่อสวนสัตว์แล้ว ตรงสถานีเลยมีรูปตัวการ์ตูนเป็นสัตว์เยอะแยะเลย เวลานั่งรถไฟก็ชะเง้อคอมองเอาว่าถึงสถานีเรารึยังด้วยการดูว่าที่สถานีมีตัวการ์ตูนสัตว์หรือเปล่านี่แหล่ะ5555 ชื่อยาวเกิ้น - -"

 

มาถึงวันแรก พักเข้าโรงแรมเรียบร้อยแล้วก็ต้องหาอะไรกินสิ!!

บอกก่อนว่าทริปนี้เป็นทริปเน้นกินนะ เพราะฉะนั้นใครอยากตามรอย ก็ตต้องตามรอยกินเน่อออ เพราะไม่ได้ไปเที่ยวอะไรมากมายเลย ทั้งพี่เป้ พี่เฟิร์น พี่โจ้ และตัวตาวเองเป็นสายกินแหลก มาญี่ปุ่นเพื่อมากินๆๆๆๆๆ55555555555555555

 

(แต่จบทริปแล้วมีแต่คนบอกว่าครางหน้าขอมาด้วยนะ จัดทริปได้น้ำลายสอสุดๆ อิอิ)

 

ประเดิมร้านแรกด้วยการนั่งรถไฟไปนัมบะก่อนเลย แล้วไปกินร้านชื่อดังที่หลายคนมารีวิวในเน็ต บางคนที่เคยหาข้อมูลอาจจะคุ้นๆ ชื่ออยู่บ้าง

 

นั่นคือ "ร้านซูชิหน้าล้น" หรือ Uoshin Sushi

 

ตั้งอยู่บนเส้น Dotonbori เข้ามาปุ๊บ ตื่นตาตื่นใจมากก ร้านเล็กๆ นะแต่คนแน่นเลย

แล้วมาดูเมนูอาหารกันดีกว่าาาา ขอบอกว่าราคาถูกมากเมื่อเทียบกัยในไทย!! และอร่อยมากกก ที่สำคัญสมตามฉายาร้าน หน้าซูชิล้นทะลักใหญ่มากกกก

images by free.in.th

 

เยอะมากกก ล้นโต๊ะ จนคนญี่ปุ่นหันมามองด้วยความตกใจว่าพวกนี้มันกินเยอะอะไรขนาดนี้ พนักงานเสิร์ฟยังแอบหัวเราะคิกคัก

มากันแค่สี่คนแต่คือโต๊ะไม้พอ ต้องซ้อนจานแล้วซ้อนอีก บ้าไปแล้ว555 บ้ากว่าคือกินกันหมดด้วย 5555 

 

images by free.in.th

แนะนำซูชิหน้าปลาไหลเพราะมันชิ้นใหญ่มาก (อะไรหนึ่งคำนี้เอาไปทำข้าวหน้าปลาไหลได้เลย แบ่งกินสามคำยังไม่หมด)