เชียงใหม่ กับ "เรื่องลี้ลับ"

posted on 10 Mar 2016 12:07 by nokutesu666 directory Diary

จั่วหัวน่ากลัวมาก 5555

 

 

เห็นได้ว่าช่วงนี้ตาวเดินทางไปเชียงใหม่บ่อยมาก เอาเป็นว่า 2-3 รอบแล้วในช่วงไม่กี่เดือน ที่จริงก็คือไปเที่ยวด้วย และไปธุระอย่างอื่นด้วย(ที่เข้ากับหัวเรื่อง)

 

บล็อคนี้จะขอเล่าย้อนไปวันที่ไปเชียงใหม่เมื่อช่วงลอยกระทง ประมาณวันที่ 20 พ.ย. 2558 ที่ผ่านมา....

 

สาเหตุที่ขึ้นไปเชียงใหม่ก็เพราะว่า "โดนเรียกไป"

 

อาจจะฟังดูงงๆ แปลกๆ แต่โดนเรียกไปจริงๆ เรื่องมีอยู่ว่า พี่โจ้ แฟนของตาวได้ไปเจอกับน้องชายคนหนึ่ง ซึ่งไปเตอที่สนามกอล์ฟด้วยกัน แล้วก็พูดคุยถูกชะตากันทำให้สนิทรวดเร็ว และเริ่มทำโปรเจ็คหลายๆ อย่างร่วมกัน.... ขอใช้ชื่อแทนว่าน้อง "ป." 

 

น้อง ป. และครอบครัวนับถือพระอาจารย์ท่านนึง ซึ่งท่านเป็นพระอาจารย์วัดป่า ที่อยู่บนเขาที่เชียงใหม่ ท่านอยู่ในวัดเล็กๆ ศาลายังสร้างไม่เสร็จเลยด้วยซ้ำ แต่ท่านเป็นพระอาจารย์ที่เข้าญาณจนสำเร็จ จนสามารถหยั่งรู้หลายๆ อย่างได้ และเผยแผ่ธรรมะให้กับผู้คนแถบนั้น 

 

ซึ่งเอาจริงๆ นะ...เราเป็นคนไม่ค่อยเชื่อเรื่องพวกนี้เลยยยยย

 

ทางบ้านของเราเป็นพุทธสายปฏิบัติ คือ เน้นการทำทาน ทำความดี อุทิศบุญ แต่ไม่ทำพิธีกรรมต่างๆ และไม่เชื่อเรื่องปาฏิหารย์หรือสิ่งเหนือธรรมชาติเท่าไหร่นัก เชื่อในกรรมดีและกรรมเลว แค่นั้นเอง ทำให้เราถูกปลูกฝังมาแบบ ทำบุญก็ทำนะ แต่เราต้องช่วยตัวเองด้วย พัฒนาตัวเอง แก้ปัญหาด้วยตัวเอง แค่ทำความดีอย่างเดียวไม่ช่วยให้ชีวิตดีขึ้น...

 

แต่ว่าพักหลัง ประมาณช่วงปีกว่าๆ ที่ผ่านมานี้...ความเชื่อของเราสั่นคลอนไปมากถึงมากที่สุด...

 

 

 

 

 

เพราะอะไรน่ะเหรอ....มาๆ จะเล่าให้ฟัง มามุงเร็วๆ55555

 

น้อง ป. ได้เอาดวงพี่โจ้ไปให้พระอาจารย์ดู เพราะว่าจะทำธุรกิจกัน พอพระอาจารย์เห็นดวงพี่โจ้เท่านั้นแหล่ะ ท่านบอกว่า "ให้คนนี้ขึ้นมาหา" โดนที่ น้อง ป. เนี่ยตกใจมากก เพราะท่านไม่เคยพูดแบบนี้กับใครเลย  ไม่เคยเรียกใครให้ขึ้นมาหาที่เชียงใหม่ 

 

พอน้องมาเล่าให้พี่โจ้ฟังปุ๊บ จะเหลืออะไรล่ะ นางจองตั๋วทันทีแบบไม่ลังเล! 5555 เพราะพี่โจ้เป็นคนที่สายธรรมะธรรมโม บอกเชื่อเรื่องบุญบาป และปาฏิหารย์อะไรหลายๆ อย่างอยู่แล้ว (แต่ไม่งมงายนะ) 

 

พอพี่โจ้ขึ้นไปหาพระอาจารย์ที่เชียงใหม่....ก็แปลกที่พี่โจ้บอกว่ารู้สึกสนิทสนมและศรัทธาพระอาจารย์มากอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน (มาบอกทีหลัง) และคุยกันได้ออกอรรถรส พระอาจารย์เองก็เอ็นดูพี่โจ้มากๆ คุยกันไปกันมาหลายอย่าง จนกระทั้งมีป้าของน้อง ป. ตามมาถวายเพลพระอาจารย์ด้วย ซึ่งป้าท่านนี้เป็นท่านที่ปฏิบัติธรรมจนสามารถเข้าถึงเรื่องจิตได้ อธิบายยากเหมือนแหะ เพราะเราเองก็ไม่ค่อยเข้าใจ 5555... พูดง่ายๆ ก็คือ สามารถเพ่งจิตแล้วเห็นอะไรหลายๆ อย่างได้

 

ป้าท่านนี้กำลังเดินเข้ามาจะกราบพระอาจารย์ พอเห็นพี่โจ้เท่านั้นแหล่ะ ถึงกับสะดุ้งแล้วทำสีหน้าประหลาดใจ พร้อมกับมองหน้าพระอาจารย์แล้วหันไปยิ้มให้กัน...

 

แต่ก็ยังไม่มีใครพูดอะไรนะ...

 

 

 

จนกระทั่งตอนหลัง ป้าบอกว่า ป้าเห็นพี่โจ้ตอนกำลังนั่งหันหลัง พนมมือไหว้คุยกับพระอาจารย์อยู่นั้น....เห็นเป็นหูช้างสยายออกมาจากหูพี่โจ้เลย

 

เราก็แบบ "ว้อททททท?!"

 

55555 คืออารมณ์นั้นจริงๆ แบบอัลลัยยยยยย คืออัลลัยยยย งงมาก ว่าหมายความว่ายังไง จนกระทั่งป้ามาเฉลยว่า 

 

"ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมพระอาจารย์ถึงได้เรียกโจ้ขึ้นมาหาที่นี่....เพราะท่านอยากพบสหายเก่าน