TJ Wedding [Part 3] @Benedict Studio

posted on 04 Jun 2015 18:06 by nokutesu666 directory Lifestyle, Knowledge, Diary
 มาต่อกันที่งานพิธีค่ะ 
 
 
พอถ่ายรูปกับแขกเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็มาถึงช่วงเวลาพิธีการ ซึ่งงานเย็นนี้พิธีการไม่มีอะไรทางการมาก จะออกแนวฝรั่งคือพูดคุยแล้วตัดเค้กเท่านั้น
 
เริ่มต้นกันด้วยเปิดตัวบ่าวสาว โดยมีเพื่อนเจ้าสาว และเพื่อนเจ้าบ่าวตั้งแถวเตรียมรอเลย
 
images by free.in.th
 
 
 
 
เจ้าบ่าว เจ้าสาว เตรียมพร้อมค่า!!
 
images by free.in.th
 
 
 
 
 
และแล้วเจ้าบ่าว เจ้าสาวก็เดินเปิดตัวมาที่ลานพิธีการ (เป็นลานตรงกลางของ Benedict Studio) โดยมีเพื่อนเจ้าสาวและเพื่อนเจ้าบ่าวคอยโปรยดอกไม้ข้างๆ ทางเดิน
 
images by free.in.th
 
images by free.in.th
 
เอาจริงๆ โมเม้นต์นี้เป็นโมเม้นต์ที่เราเฝ้ารอมากกกก คือมันจะต้องหวาน ต้องซึ้ง  ต้องสวยที่สุดแน่ๆ.....แต่ดูเจ้าบ่าวช้านซิ =[]=!! ฮีจะร่าเริงไปหนายยยยย  โอยยย คือเดินออกมาแล้วทำท่าแร๊พโย่ โบกมือ โชว์ไอเลิฟยู ชี้หน้าเพื่อนๆ เหมือนมาออกคอนเสิร์ต ไอ้เราก็เผลอขำไปด้วย หมดกันเลยตรู โมเม้นต์อันแสนหวาน กลายเป็นโมเม้นต์อันแสนฮาไปซะได้......T____T
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
เมื่อมาถึงตรงกลางพิธี ก็มีพิธีกร ซึ่งป็นเพื่อนๆ ของเราเอง ฝ่ายชายคือพี่เป้ เพื่อนเจ้าบ่าว และพิธีกรฝ่ายหญิงคือเอ็ม เพื่อนเจ้าสาวของเรานั่นเอง 
 
images by free.in.th
 
 
 
ซึ่งในระหว่างพิธีก็เริ่มด้วยการเปิด presentation 
 
ของเรา presentation จะมีวิดิโอตอนขอแต่งงานด้วย ซึ่งจะเปิดวิดิโอที่แฟนแกล้งทำเป็นเล็บขบที่แฟลมพรหมเทพก่อน แล้วค่อยเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน (ใครงง กลับไปอ่านบล็อคขอแต่งงานนะจ้ะ ตามลิงค์นี้เลย http://nokutesu666.exteen.com/20150210/the-best-moment-of-my-life ) 
 
 
 
 
จากนั้นก็จะเป็นวิดิโอ Presentation ซึ่งเป็นงานแต่งงานตอนเช้าที่เขาค้อ เพชรบูรณ์ค่ะ
 
วิดิโอแอบติดขัด เปิดผิดเปิดถูก T^T เลยไม่ค่อยสมูทเท่าไหร่ น่าเสียดายมากกก เพราะเป็นช่วงสำคัญ ตรงนี้แอบบ่นนิดนึง เรื่องสำคัญแบบนี้ไม่น่าพลาด แต่ก็ผ่านมาแล้ว ถือว่าช่างมัน
 
images by free.in.th
 
พอ presentation จบ ก็เป็นการพูดคุยของเจ้าบ่าวเจ้าสาว ไม่มีอะไรมาก ส่วนใหญ่ก็ถามว่าเจอกันยังไง ชอบอะไรของกันและกัน 
 
images by free.in.th
 
แน่นอนหนีไม่พ้นถูกยุให้หอมกันตามประสางานแต่ง ^^" 
 
งานของเราไม่มีพวงมาลัยคล้องคอนะคะ เพราะรู้สึกว่ามันไม่เข้ากับชุด + ไม่เข้ากับบรรยากาศงาน เลยให้คุณพ่อสมปอง คุณพ่อบุญธรรมของเจ้าบ่าวซึ่งเป็นเถ้าแก่คล้องพวงมาลัยที่แขนเอาแทน พร้อมกับอวยพรและ toast ให้เพื่อความเป็นสิริมงคล
 
 
 
 
 
 
 
 
จากนั้นก็เป็นการตัดเค้ก....เค้กของเราอย่างที่บอกไปใน entry ที่แล้วว่าเป็นเค้กปลอม 5 ชั้น ตกแต่งด้วยดอกไฮเดรนเยีย (มองไปทางไหนในงานก็เห็นแต่สีฟ้าม่วง @_@) และเพิ่งรู้ว่าตอนจุดเทียนให้จุดข้างๆ ก่อน แล้วค่อยจุดตรงกลาง ลมแอบแรงเพราะเป็นเอ้าดอร์ กว่าจะจุดติด นานเหมือนกัน 55555 เลยมีช็อตให้ตากล้องได้ถ่ายรูปเยอะเลย
 
images by free.in.th
 
images by free.in.th
 
โบว์ติดมีดยังเป็นสีฟ้าเลย อิอิ
 
 
 
 
พอตัดเค้กเสร็จแล้วก็นำเค้กที่เตรียมมามอบให้พ่อกับแม่ของเจ้าบ่าวเจ้าสาวค่ะ งานนี้เราเสียน้ำตาอีกแล้ว (แต่น้อยกว่างานเช้า งานเช้าร้องไห้เยอะมากกกก รดน้ำสังค์ก็ร้อง รับไหว้ก็ร้อง ส่งตัวก็ร้อง น้ำหมดตัวเลยทีเดียว) และแม่ก็เสียน้ำตาด้วย แม่มาเล่าให้ฟังทีหลังว่า ตอนที่เรามอบเค้กเสร็จแล้ว ม๊าพี่โจ้หันมาจับมือแม่แล้วบอกว่า
 
"ไม่ต้องห่วงนะคะ อยู่กับม๊า ม๊าจะดูแลตาวอย่างดี"
 
แม่ปล่อยโฮออกมาเลย T^T 
 
images by free.in.th
 
น้ำตาไหลพรากๆ T^T
 
 
 
 
เสร็จแล้วก็แน่นอนว่าต้องมีโยนดอกไม้เพื่อให้กับสาวผู้โชคดี ใครจะได้แต่งงานเป็นคนต่อไปบ้าง อยากจะบอกว่าดอกไม้เราใหญ่มากกก T_T น้องต้าเตรียมมาให้ เวลาโยนเลยลำบากสุดๆ เพราะนอกจากจะหนักแล้ว ยังกลัวว่าจะโยนไม่พ้น ปลายไปเกี่ยวเอาเพดานซะก่อน  55555
 
images by free.in.th
 
 
 
 
และแล้วผู้ที่ได้ดอกไม้คือ......!!
 
images by free.in.th
 
ทะด่าาาาา สองคน!! 555555555 เพราะดอกไม้ยาวจัด เลยรับได้สองคนเลย คนนึงจับได้ก้าน คนนึงจับได้ปลาย ฮ่าๆๆๆ ซึ่งก็คือ เอ็ม พิธีกรของเรา และแก้ม เพื่อนที่เตรียมอุดมของเราเองจ้าาา ว่าแล้วเลยขอให้โชคดีทั้งสองคนเลยน้าาา ^___^
 
 
 
images by free.in.th
 
เอ็ม เพื่อนเจ้าสาวและพิธีกรของเรานั้น เป็นเพื่อนที่เรารักมากกกก คบกันมาตั้งแต่ ม.4 คือยาวนานมาก friendship นี้มากกว่า 10 ปีแล้ว เป็นเพื่อนที่ไม่ต้องทำอะไรด้วยกันมากมาย ไม่ต้องคุยกัน แต่แค่มองหน้าก็รู้ว่าอีกฝ่ายคิดอะไรอยู่ เป็นเพื่อนคนเดียวที่เราตายแทนได้ 
 
 
ตอนที่เอ็มไปเรียนที่ญี่ปุ่น แล้วเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่นั้น (หลายปีมาแล้ว) เราแทบช็อคเลย ตอนนั้นลนลานมาก ทำอะไรไม่ถูก รีบโทรหาพ่อแม่เอ็ม สายตรงจากกาตาร์เพราะกังวลมากๆ โชคดีที่ไม่เป็นอะไร เรายังเอามาอัพบล็อคด้วยเลย T^T 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
เพียงเท่านี้งานส่วนพิธีการก็จบลงแล้วค่ะ ไม่มีอะไรมากเลย ชิลๆ จากนั้นหลังขอบคุณแขก แขกผู้ใหญ่ก็เริ่มทยอยกลับ ส่วนเราและแขกๆ เพื่อนๆ บางส่วนก็มาถ่ายรูปเล่นกันต่อที่ลานกลางพิธี (เพราะตอนแรกถ่ายกับแค่ backdrop) 
 
 
ในที่สุดก็รวมตัวเพื่อนเจ้าสาวและเพื่อนเจ้าบ่าวได้เสียที!!
 
 
images by free.in.th
 
images by free.in.th
 
images by free.in.th
 
images by free.in.th
 
 
ชอบรูปเซ็ทนี้มว้ากกก น่ารักกกก ครบถ้วนทุกคน ^____^
 
 
 
 
 
 
แน่นอนว่าส่วนพิธีการสำหรับผู้ใหญ่จบลง ก็ต้องมี after party!! ซึ่งย้ายเข้าไปจัดในห้องที่เป็นไลน์อาหารแทน เพราะว่าเป็นห้องปิดค่ะ เสียงไม่เล็ดลอดออกไป + เย็นด้วย ข้างนอกร้อนเหลือเกิ้นนนน
 
ซึ่งวง after party ที่มาเล่นก็เป็นวงที่เพื่อนเราแนะนำมา เล่นดีมากก ใครอยากได้เบอร์หลังไมค์มานะคะ เยี่ยมสุดๆไปเลย มีแต่คนชม แถมเล่นติดกันเกือบ 3 ชม. ไม่มีพัก!! เสียงไม่มีตก!!
 
 
images by free.in.th
 
เจ้าบ่าว เจ้าสาวก็รั่วกันสุดๆ ด้วย 5555 เก็บกดกันมานาน งวดนี้เลยปลดปล่อยพลัง (ที่จริงคือกลัวเพื่อนๆ ไม่สนุกกันถ้าบ่่าวสาวไม่เต็มที่)
 
 
 
images by free.in.th
 
images by free.in.th
 
 
เชิ้บๆ มันเต็มที่เลย รูปถ่ายออกมาแสงเก๋มาก เพราะทางน้องต้าจัดไฟให้แบบผับเลย มีเปลี่ยนสีไปมา รูปเลยสดใส สมกับเป็น aftr party สุดๆ ยกความดีให้ทีมตากล้องด้วยค่ะ พี่อั้ม Infinity ที่ถ่ายออกมาแต่ละรูปได้อารมณ์มากๆ แม้วันนี้ผ่านไป 3 เดือนแล้วยังจำความรู้สึกวันนั้นได้ดีสุดๆ!!
 
 
 
ส่วนนี่เป็นทีมเจ้าบ่าวและผองเพื่อน เต็มที่กันมากกกก โดยเรารีเคสสเอาเพลงสมัยเราๆ (นักร้องรุ่นเดียวกัน) เลยได้เพลงที่ทุกคนร้องได้ เต้นได้ มันนนนส์เลยทีนี้
 
images by free.in.th
 
images by free.in.th
 
 
images by free.in.th
 
 
ฮาาาาากันสุดๆ แต่ละคนเต็มที่มากกกก น่ารักมากเลย เจ้าบ่าวช้านไม่ต้องบอกว่ารั่วขนาดไหน นี่ขนาดฮีไม่ดื่มนะ เมาดิบ 555555555 
 
 
 
 
 
พอแกล้งเพื่อนๆ เสร็จแล้วก็มาแกล้งเจ้าสาวต่อ T^T
 
images by free.in.th
 
images by free.in.th
 
ยกเกือบไม่ไหว 555555555555 สู้พ่อเราไม่ได้เลย สักพักพ่อเราเข้ามาอุ้มเราขึ้นบ่าแล้ววิ่งไปรอบๆ 55555 คือแบบไหวม้ายยย รู้สึกพ่อและสามีนิสัยคล้ายกันมาก5555 (แต่คือพ่อจะ 60 แล้ว แถมเพิ่งผ่าตัดคอมา ฮีซ่ามากกกกก)
 
 
 
 
โฉมหน้าคุณพ่อสุดแสบ กับหลานจอมซนเจ้าตะวันน้อย.....
 
images by free.in.th
 
งานนี้มันส์สุดๆ เพราะว่าไม่ใช่แค่กลุ่มเพื่อนที่มาแดนซ์เท่านั้น....แต่ญาติของทั้งเราและพี่โจ้ก็มาร่วมเต้นกันสนุกสนาน พ่อ แม่ พี่น้อง ลุง ป้า น้า อา ทุกคนมาแจมหมดเลย งานนี้เลยทั้งสนุก และอบอุ่นมากๆ เรียกว่าเพื่อนๆ ทุกคนชอบมากกก บอกว่าไม่เคยเห็น after party ที่ไหนที่มีพ่อแม่มาร่วมแจมด้วยแบบนี้ แถมเต้นกันรั่วสุดๆ พ่อเรานี่มันส์มาก ถอดรองเท้าเต้นเลย 555555
 
images by free.in.th
 
ส่วนนี่อากับหลาน ก็เต้นกันเมามันด้วย สนุกสนานกันถ้วนหน้าเลยทีเดียว ^^
 
 
 
 
 
 
 
 
สรุปแล้ววันนั้นเลิกกันเกือบเที่ยงคืนได้ค่ะถ้าจำไม่ผิด ขอบคุณทุกๆ คนมากนะคะที่มาอวยพรทั้งหน้าไมค์และหลังไมค์ ดีใจมากที่มาถึงวันนี้ และได้ทุกคนเป็นสักขีพยานกับความรักครั้งนี้ 
 
 
 
 
ทีนี้ตาวขอให้ข้อมูลเกี่ยวกับ Benedict Studio สำหรับคนที่สนใจอยากจัดงานแต่งงานที่นี่นะคะ รีวิวแบบตรงไหตรงมาเลย ของตาวจะเป็นรีวิวรวมคือ ทั้งเรื่องสถานที่และ organizer ของ Benedict (ทีมน้องต้า) 
 
 
ข้อดีที่เด่นชัดของ Benedict Studio เลยก็คือ
- สถานที่สวยมากกกก มากถึงมากที่สุด ชนิดที่ว่าห้องตามโรงแรมชิดซ้ายไปเลย ขนาดเรายังแฮปปี้ รูปออกมาสวย แขกทุกคนไปแล้วเอนจอยมาก  เพราะได้ถ่ายรูปเซลฟี่กันสนุกสนาน นานๆ ทีได้มาถ่ายที่สวยๆ แบบนี้
 
- กิ๊บเก๋ด้วยเฟอร์นิเจอร์มากมาย 
 
- ไม่มีค่านำเข้าจากข้างนอก ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม วงดนตรี และอื่นๆ คือเอาเข้าฟรีหมดเลยค่ะ (แต่ในอนาคตไม่รู้จะมีมั้ยนะ เห็นน้องต้าบอกว่าอาจจะมี) ปกติตามโรงแรมจะต้องเสียค่านำเข้าก่อนถึงจะเอาของจากข้างนอกเข้ามาเพิ่มเติมได้
 
 
 
ส่วนข้อเสียเองก็มีไม่น้อยค่ะ
- ทางไป Studio ค่อนข้าง งง เลี้ยวหลายลี้ยว และป้ายเล็กมาก วันงานมีแขกหลงเยอะมาก และบางคนมาไม่ถึง ไม่มาเลยก็มี T^T
 
- ที่นี่สร้างมาเหมือนสำหรับการถ่ายแบบ เลยถูกแบ่งออกเป็นหลายๆ ห้อง แต่ละห้องก็มีสไตล์ของตัวเอง แต่สำหรับงานแต่งงานแล้วทำให้แขกรู้สึกเหมือนถูกกั้นออกจากกัน ห้องที่เป็นห้องอาหารก็จะมองไม่เห็นบริเวณงาน เราต้องใช้สไลด์ถ่ายทอดสดเพิ่มเพื่อแขกผู้ใหญ่ที่นั่งในห้องกระจก และที่สำคัญ แขกงงทางมากกก บางคนหาห้องอาหารไม่เจอ - -" 
 
- คนบ่นเรื่องหาห้องอาหารไม่เจอเยอะมากกกกก ขอแยกมาอีกข้อเลยอันนี้ คือน้องต้าแนะนำให้เอาอาหารจัดไว้ในห้องข้างใน แต่เราและแฟนกลัวไม่พอ เลยหามาเพิ่ม เป็นเอาข้าวมันไก่เข้ามาเพิ่ม แต่ในห้องไม่พอเลยวางไว้ข้างนอกใกล้ๆ กับบริเวณพิธี ทีนี้คนมางานคิดว่ามีข้าวมันไก่ให้กินอย่างเดียว เลยต่อแถวกันยาวมากก และหมดเร็วมาก!! หลายคนถึงกับบ่นว่าทำไมอาหารน้อย โดยที่ทางทีมงานไม่มีใครบอกว่ามีอาหารข้างในเลย เราบอกให้ทำผ้ายบอกด้วยนะ ว่าห้องน้ำไปทางไหน อาหารไปทางไหน ก็ไม่มีป้ายในงานเลย ตรงนี้ขอตำหนิเต็มๆ ค่ะ เพราะเป็นเรื่องสำคัญ ใครจะจัดงานที่นี่เราแนะนำให้นำอาหารมาตั้งไว้โซนข้างนอกดีกว่าค่ะ แขกจะเห็นได้ง่ายกว่า
 
- "ร้อน" ปัญหาหลักเลย เราจัดช่วงมีนาคม ซึ่งก็ร้อนพอสมควรเพราะเริ่มเข้าใกล้หน้าร้อนแล้ว ตรงนี้ก็พอเข้าใจ เลยต้องเช่าพัดลมไอเย็นเพิ่ม ขนาดเช่ามาใช้ 12 ตัวแล้วยังไม่พอเลย T^T แต่ถ้าใครจัดช่วงหน้าหนาวน่าจะสบายค่ะ อีกเรื่องคือเสี่ยงกับฟ้าฝนมากๆ ทำใจไว้นิดนึงค่ะ ฝนตกนี่งานพังเลย ตาวเองก็มีแอบไหว้เจ้าที่เจ้าทางขอให้วันงานเราฝนไม่ตกด้วยเถอะ 
 
- รับแขกได้ไม่เยอะมาก 300 ก็แน่นแล้ว
 
- ทีมงานดูแล presentation แย่มาก เปิดผิดเปิดถูก ไมค์ก็เสียงเบา พิธีกรทั้งสองคน อีกคนนึงพูดแล้วแทบไม่ได้ยินเลย เพื่อนเราที่เป็นพิธีกรพยายามส่งซิกไปทางทีมงานว่าไมค์เสียงเบา ทีมงานไม่มีคนสนใจเลย ก้มหน้าก้มตาเล่นมือถือ จนเพื่อนเจ้าบ่าวต้องวิ่งเข้าไปสะกิดคนเฝ้าเครื่อง และคอยยืนคุม presentation และเครื่องเสียงเอง อยากให้ปรับปรุงตรงนี้มากๆ ค่ะ
 
- ห้ามเอา "ไวน์แดง" เข้า!!! กรี๊ดดดดดดดดดดดด  จุดนี้นี่คืองงมากกกกกก เพราะอะไร ทำไม ทุกที่ๆ เค้าฉลองมีการใช้ไวน์ทั้งนั้น โดยทางสตูให้เหตุผลว่า "กลัวหกแล้วเปื้อนหินอ่อน และ เฟอร์นิเจอร์" เอิ่ม....คือเข้าใจเค้านะ แต่ว่านี่คือสถานที่จัดงานเลี้ยง??? คุณจะไม่ให้แขกใช้ไวน์แดง มันเป็นไปไม่ได้เลย!! เราจะไม่โกรธมากขนาดนี้ถ้าทางสตูแจ้งเราก่อน แต่เค้าไม่ได้แจ้ง มาบอกเราตอน 1 สัปดาห์ก่อนงาน ซึ่งเราสั่งซื้อไวน์แดงไปแล้ว 300 กว่าขวด....(คือบรรยากาศงานมันผู้ดีมาก จะให้มาชงเหล้าเคล้าโซดามันก็ไม่ใช่อะ!!) สรุปเราเลยเฉ่งไปรอบนึง ทางน้องต้าและสตูเลยอนุโลมให้ค่ะ เพราะเค้าลืมแจ้งเราก่อน ยังไงใครที่จะใช้ไวน์แดงก็อย่าลืมสอบถามก่อนนะคะ
 
- ให้ใช้ได้ถึงแค่เวลา 22.00 น. ตอนของตาวคือได้ถึงเที่ยงคืน แต่ต้องจ่ายเพิ่มจาก 22.00 น. ชั่วโมงละ 5,000 บาทค่ะ แต่ตอนนี้นโยบายใหม่ ห้ามใช้เลย 22.00 น. เลยเด็ดขาด (รู้สึกเสียค่าปรับเป็นหมื่นถ้าเกิน) เพราะว่าสถานที่เป็นเอ้าท์ดอร์และอยู่ในที่ชุมชน เสียงมันดังค่ะ ใครจะ after party ก็คงต้องอดไปตามระเบียบ 
 
- หลายอย่างหน้างาน ทีมงานออแกไนซ์ปรับเปลี่ยนเองโดยไม่บอกเรา ทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาว หรือไม่ได้บอกแม่งานเลย (พี่แพร) เช่น คุยกันไว้ว่าเรามีวงดนตรีสามสาย ตอนพิธีการจะให้เค้านั่งเล่นข้างในแล้วมีซุ้มดอกไม้ครอบ ก็ไม่มี (เจ้าบ่าวถึงกับงงตอนเดินเปิดตัว เพราะไม่เห็นวงดนตรี) มาบอกทีหลังว่าใส่ไปแล้วมันทำให้ลานแคบ เป็นต้น และมีหลายอย่างเลยที่หายไป แต่วันงานเราไม่เห็นหรอก เพราะไหนจะต้องถ่ายรูปกับแขก รับแขก ไม่มีเวลามาตรวจตรา ตรงนี้เองก็อยากให้ทีมงาน organizer ปรับปรุงค่ะ 
 
 
 
 
 
 
ยังไงเสียที่นี่เพิ่งเปิดให้จัดงานแต่งงานได้ไม่นาน (เมือ่ก่อนแค่ไว้ถ่ายแฟชั่น) เพราะฉะนั้นอะไรหลายๆ อย่างยังไม่ค่อยสะดวกและครบพร้อมเท่าโรงแรม เพราะฉะนั้นใครที่คิดจะไปจัดที่นี่ก็คุยรายละเอียดงานให้ดีนะคะ เช่นเรื่องการใช้ไฟ ก็ต้องมีรถปั่นไฟ เพราะไฟที่สตูไม่พอสำหรับการจัดงาน เรื่องพวกนี้ทางเค้าแจ้งอยู่แล้ว แต่แค่ต้องคุยให้ละเอียด ว่าต้องเสริมอะไรไปบ้าง 
 
 
ใครอยากจัดงานแต่งที่นี่แล้วอยากได้รายละเอียดแพคเกจก็เมลล์ไปถามที่สตูได้เลยนะคะ หรือทิ้งเมลล์ไว้ในคอมเม้นต์แล้วเดี๋ยวตาว forward ไปให้ได้ค่า
 
 
 
ทิ้งท้ายด้วยรูปนี้.....
 
images by free.in.th
 
ขอให้ทุกคนมีความสุขกับชีวิตงานและชีวิตรักนะคะ ^^

Comment

Comment:

Tweet