TJ Wedding [Part 2] @ Benedict Studio

posted on 03 Jun 2015 12:43 by nokutesu666 directory Lifestyle, Knowledge, Diary
มาแล้วค่าาา มาอัพเดทงานฉลองตอนเย็นของตาวและพี่โจ้ที่ benedict studio แล้วค่า
 
 
 
ก่อนอื่นต้องท้าวความก่อนว่า โจทย์ของงานฉลองแต่งงาน หรือ งานเย็นนี้คือ อยากได้แบบ outdoor (แบบเดียวกับงานเช้าเลย 55555 เป็นคนไม่ชอบอยู่ในห้องเหลี่ยมๆ ของโรงแรม) ได้เป็นสวนเลยยิ่งดี แต่งานเช้าเป็นแบบไทย เลยอยากได้สวนไทย งานเย็นเป็นชุดราตรี เลยอยากได้เป็นสวนสไตล์ฝรั่งแทน 
 
ตาวไปดูมาหลายที่ แต่ก็ไม่ได้ที่ๆ ถูกใจเสียที ไม่ว่าจะเป็น
 
- รร.สุโขทัย เอ้าดอร์น่ารักมาก แต่ช่วงมีนาเค้าไม่เปิด (เริ่มร้อนและยุงเยอะ)
- วังจักรพงษ์ แอร๊ยยย ที่นี่ชอบมากก สวยมากก แบบงานแต่งพี่เอมี่-ซี แต่ราคาโหดมากกก รับแขกได้แค่ 150 คน แต่ราคาหลักล้าน T^T แพงป๊าย แพงไป
- โพธาลัย สวย สะดวก ราคาไม่แพง แต่เซลส์ไม่โอ 
นอกจากนั้นก็ยังมีดูที่ไกลออกไป ตามนนทบุรี ปทุมธานี แต่ก็ไม่ไหว ไกลเกิ้น สงสารแขก - -"
 
 
 
แต่อยู่ดีๆ ก็มีน้องต้า รุ่นน้องที่กาต้าร์ส่งข้อความมาทางเฟสบุ๊คว่า เห็นพี่ตาวกำลังตามหาสถานที่จัดงานแต่งงานอยู่ ลองพิจารณาที่ๆ น้องเค้าทำงานอยู่มั้ย นั่นก็คือ Benedict Studio นั่นเองค่ะ
 
ที่จริงแล้ว ตาวก็สนใจที่นี่อยู่เหมือนกันนะ แต่ด้วยความที่เห็นว่าดาราไปจัดกันเยอะ ไหนจะโตโน่-แตงโม นัทมีเรีย-อั้ม เลยคิดว่าราคาต้องแพงมากกกกแน่ๆ งบทุกอย่างเราออกกันเองทั้งตาวและแฟน เลยอยากให้งานไม่เกินงบที่ตั้งใจไว้เท่าไหร่ 
 
แฟนบอกว่าลองคุยดูก่อนละกัน เลยสอบถามน้องต้าไปค่ะ
 
ปรากฏว่าราคาไม่ได้แพงอย่างที่คิด บวกกับน้องต้าก็เสนอมาว่า ลองใช้ทีม organize ของน้องต้าด้วยมั้ย คือเป็นแพคเกจไปเลย ค่าสถานที่ + ค่าออแกไนซ์ ก็จะได้ราคาพิเศษ
 
ด้วยความที่เราคิดว่า เออก็ดีนะ ไม่มีเวลาจัดงานเองแน่นอน ยังไงก็คิดไว้ว่าต้องใช้ออแกไนซ์อยู่แล้ว แต่ยังไม่มีออแกไนซ์ในใจ แถมสถานที่นี้ถ้าใช้ออแกไนซ์ของเค้า ซึ่งรู้จักสถานที่ดีอยู่แล้วก็น่าจะโอเค เลยตัดสินใจเลือกแบบแพคเกจสถานที่ + ออแกไนซ์
 
ซึ่งแบบที่ตาวและแฟนเลือกคือสำหรับแขก 300 คน ราคาตกอยู่ที่ประมาณ 550,000 บาท รวมค่าอาหาร สถานที่ และตกตแต่งแบบพื้นฐาน ซึ่งเราไปดูสถานที่มาแล้ว มันสวยอยู่แล้ว ไม่ต้องตกแต่งอะไรมากก็โอเคแล้ว คิดว่าคงไม่ได้เพิ่มอะไรเท่าไหร่หรอก เลยตัดสินใจเอาตามแพคเกจนี้ทันที
 
บวกกับพอคุยกับทาง Benedict ก็ต้องตกใจอีกที เพราะวันที่เราจะแต่งกัน คือวันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม ว่า่งอยู่วันเดียว นอกนั้นเต็มไปจนเกือบสิ้นปีแล้ว!! แว๊กกกกกก นี่คือจิตวิทยารึป่าวเนี่ย?? 555555 เอาก็เอาวะ ขี้เกียจคิดมาก เพราะเวลาก็ใกล้แล้ว ไหนจะเรื่องจุ๊กจิ๊กๆ อีก
 
 
 
images by free.in.th
 
 
อย่างที่บอกว่าเราเห็นว่าสถานที่สวยอยู่แล้ว ไม่ต้องตกแต่งอะไรมากมาย ทางน้องต้าเองก็สอบถามมาถึงเรื่อง Theme ของงาน บอกเลยว่าไม่ต้องคิดมาก เราเน้นทุกอย่างด้วย "ดอกไฮเดรนเยีย" ดอกไม้โปรดของเรา
 
ตามจุดต่างๆ ก็ตกแต่งตามความเหมาะสม ไม่ได้เน้นอะไรมาก เรียกว่าเรียบง่าย เราเองก็ไม่มีความต้องการแบบเป๊ะๆ ในใจมาก รู้แค่อยากให้ห้อมล้อมด้วยดอกไฮเดรนเยีย จบ 55555 แถมยังใช้ของปลอมปนกะของจริงด้วย เพื่อความประหยัด 55555
 
อีกจุดนึงที่อยากประหยัดคือ Backdrop ทางน้องต้าก็เสนอมาหลายแบบ แต่เราก็ยังไม่ถูกใจ แถมยังคิดว่าทำไมต้องเอาดอกไม้มาทำให้เปลือง พอดีกับเหลือบไปเห็นผนังของตึกที่เค้าทำเป็นปูนเปลือย ผสมกับอิฐ แล้วมีไม้เลื้อยเกาะอยู่ เลยปิ้งไอเดียว่า เอาตรงนี้ทำเป็น Backdrop เลยได้มั้ย จะได้ไม่เสียของ และไม่ต้องทำอะไรใหม่ แค่ตกแต่งนิดหน่อย และทำป้าย TJ ห้อยก็พอ อิอิ ประหยัดไปได้อีก