ได้ฤกษ์มาเขียนบล็อคเรื่องงานแต่งงานที่ผ่านมาแล้วจ้าาาา เย้ 5555 คือดองไว้นานเหลือเกิน จนครบรอบแต่งงาน 1 เดือนเมื่อวันที่ 7 เมษาที่ผ่านมานี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แหะๆ  สัญญาว่าจะขยันเขียนบ่อยๆ น้า คอมเม้นต์เป็นกำลังใจให้เค้าด้วยน่อ >.<//
 
ขอเริ่มต้นด้วยงานแต่งตอนเช้าตามประเพณีไทยกันก่อนเนอะ เพราะเริ่มทยอยได้รูปจากช่างภาพแล้ว
 
 
 
งานนี้จัดที่ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์จ้า
 
เราเกิดที่เพชรบูรณ์ เป็นคนเพชรบูรณ์ แต่ไม่ได้เป็นคนเขาค้อน้า อยู่ในเมือง ข้างล่างเขานี่แหล่ะ แต่เหตุผลที่จัดเขาค้อคือ เรากับแฟน พี่โจ้ มีโจทย์งานแต่งที่ตั้งเป้าไว้เหมือนกันเลยคือ "ไม่อยากจัดในห้องโรงแรม" เพราะมันน่าเบื่อมาก หันไปทางไหนก็เหมือนกันไปหมด และอีกอย่างคือเราทั้งคู่ชอบต้นไม้มากกก ชอบปลูกต้นไม้ (หลายคนน่าจะจำได้ ไปปลูกต้นไม้ที่เขาใหญ่กันบ่อยมากๆ 555) และเหตุผลสุดท้ายคือ มีญาติๆ มาจากกรุงเทพ และจังหวัดอื่นๆ เยอะมาก เลยอยากให้ทุกคนได้มาเที่ยวเขาค้อด้วยเลยไปในตัว ได้สองเด้ง มาร่วมงานแต่งและมาเที่ยวด้วย
 
 
เราถือว่างานแต่งงานครั้งนี้จัดด้วยความรวดเร็วมากๆ เพราะเราทั้งคู่คิดจะแต่งงานกันเนี่ยคือช่วงเดือนธันวา 57 นี่เอง และพอไปหาฤกษ์ก็ดันได้เดือนมีนาที่จะถึงนี้เลย! เรียกง่ายๆ ว่ามีเวลาแค่ 2 เดือนกว่าๆ ในการเตรียมตัวทุกอย่าง!!
 
คือมันฉุกละหุกมากกก มีแต่คนไซโคว่า ตาว ไม่ทันแน่นอน! ต้องรีบนั่นรีบนี่ โอ๊ยยย ปวดหัวไปหมด ทั้งหาสถานที่ ทั้งหาเช่าชุด ทั้งรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ อีกมากมาย แทบจะเป็นลม
 
แต่ในความวุ่นวายนั้น เราก็ถือว่าเราโชคดีหลายๆ อย่าง หลายเรื่องที่คนรอบตัวบอกว่าต้องหายากแน้ๆ อย่างเช่นสถานที่ ก็กลายเป็นว่าเราได้สถานที่ที่ดีๆ อย่างคาดไม่ถึง
 
 
 
 
เช่นสถานที่จัดงานแต่งที่เพชรบูรณ์นี่ก็เหมือนกัน.... โชคดีที่คุณแม่ของพี่โจ้เป็นเพื่อนจุฬารุ่นเดียวกันกับ "น้าสน" เจ้าของรีสอร์ทเขาค้อทะเลภู บน อ.เขาค้อ ซึ่งบนรีสอร์ทนี้ร่มรื่นสวยงามมากกกก ทางรีสอร์ทเน้นสินค้า Organic ที่ผลิตเองทั้งขายในประเทศและส่งออกนอกประเทศเป็นหลัก 
 
หลังจากที่ลองคุยกันเราและพี่โจ้เองก็สนใจที่นั่นมากๆ เพราะเป็นงานในสวนแบบที่ต้องการเลย พอตกลงคุยกับน้าสน น้าสนก็ใจดีมากๆ ให้เราขึ้นไปดูสถานที่ได้เลย 
 
และพอไปถึงก็กรี๊ดดดดทีเดียว เพราะมันใช่มากๆ สวยมากๆ และที่สำคัญที่ที่นี่ไม้เปิดให้ใครใช้จัด event อะไรมาก่อนเล