เบื่อนะ เวลาไปเที่ยวแล้วไม่มีเน็ตใช้อะ 

 

โดยเฉพาะแอร์อย่างพวกเราที่ต้องเดินทางไปหลายประเทศตลอดเวลา หรือแม้แต่เวลาใช้ตั๋วพนักงานพาเพื่อนพาพ่อแม่และครอบครัวไปเที่ยวตามที่ต่างๆ ไม่มีเน็ตนี่รู้สึกเหมือนขาขาดไปข้างนึงเลยทีเดียว(อย่าเถียงว่าไม่จริงนะ555) เวลาเดินทางไปหลายประเทศ ถ้าโรงแรมไหนไม่มี wifi ให้ ก็ตัดขาดจากโลกภายนอกไปตามระเบียบ แถมเรายังไม่กล้าเปิด roaming เพราะกลัวค่าเน็ตพุ่งปรี๊ด เลยได้แต่ถ่ายรูปแล้วเก็บมาแชร์ทีหลังตอนเดินทางกลับแล้ว มันก็ไม่อินกับโมเมนต์นั้นเท่าไหร่ละ แถมยังหลงๆลืมๆ เรื่องราวแบบสดๆ อีกต่างหาก

 

ถือว่าเดี๋ยวนี้ทุกคนโชคดีมากกก ที่มีแพ็กเกจเล่นอินเตอร์เน็ตราคาแสนถูกให้ใช้กันเยอะแยะมากมาย T^T แถมเวลาไปเที่ยว ยังต้องค้นหาที่เที่ยว หมายเลขรถบัส การเดินทาง ร้านอาหารเด็ดๆ ระหว่างทางด้วยมีอินเตอร์เน็ตที่ใช้ได้ทุกที่นี่สะดวกสุดๆ ยิ่งถ้าเกิดเรื่องฉุกเฉินขึ้นเราก็สามารถติดต่อญาติพี่น้อง หาเบอร์สถานทูตเพื่อขอความช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที 

 

 
images by free.in.th
 
 

เมื่อก่อนตาวเคยรับหิ้วกระเป๋าให้เพื่อนๆ ที่ไทย โอ๊ยยย ปวดกบาลมากกก เพราะว่าไม่มีเน็ตใช้ ก่อนไปบินที นี่ต้องคุยกันว่าจะเอารุ่นไหน สีไหน หนังอะไร ราคาเท่าไหร่ถึงรับได้ ปรากฏพอไปถึงร้านที่ฝรั่งเศสจริงๆ สีที่เพื่อนจะเอาไม่มี แต่ไปมีในหนังอีกแบบนึง ราคาไม่ต่างกันเท่าไหร่ เราก็ไม่เอา เพราะกลัวซื้อมา แล้วเพื่อนไม่ชอบ พอกลับมาไทย เพื่อนวีนใส่อีก ทำไมไม่เอามาล่ะ!! เวงกำ ชั้นจะรู้ม้ายยย เอามาแกไม่ซื้อ ชั้นก็ซวยสิยะ ถ้ามีเน็ตก็คุยกันจบไปละ ซื้อไม่ซื้อ เอาไม่เอา - -“ (เชื่อว่าหลายคนประสบปัญหานี้นะ)

 
 
images by free.in.th
 

(ใบนี้เริ่ดมาก ซื้อมาจาก Munich ตอนคริสต์มาส ลดจาก 7 หมื่น เหลือ 3 หมื่น!!) 

 

นอกจากนี้ยังช่วยเวลาไปพวกประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก เช่น ญี่ปุ่น ตาวเคยไปแล้วหลงทาง พยายามหาทางไป Osaka Castle ให้เจอ จะสื่อสารกับคนแถวนั้นก็มีแต่ชาวบ้านพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ โชคดีได้เน็ตของเพื่อนช่วยชีวิตหาคำศัพท์ภาษาญี่ปุ่นพอคุยทิศทางไปได้ จะหาอะไรก็เสิร์ชรูปโชว์ให้เค้าดูเลย สบายๆ

 

 

และเคยใช้ Pocket Wifi ของเพื่อน แต่ว่าค่อนข้างลำบาก เพราะว่า wifi ต้องใช้แค่ใกล้ๆ กับเครื่องปล่อยสัญญาณ แถมไปบางที่สัญญาณก็ไม่ค่อยดี ถ้าลืมเอาเครื่องออกมาด้วยก็จบเลย  แต่เดี่ยวนี้หมดห่วงเพราะ ดีแทคมีแพ็กเกจแบบเหมาจ่าย unlimited data roaming เพื่อนแนะนำมาให้สมัครใช้เวลาไปเที่ยว สำหรับลูกค้าดีแทคอย่างเรา ^^

images by free.in.th
 
 
 
 

ตาวดูรายละเอียด แพ็กเกจ Unlimited Data Roaming ของ dtac อันนี้ถูกมากค่ะ ตาวดูไว้หลายอย่างเลย เพราะปีหน้าคุยกับเพื่อนๆ ไว้ว่าจะไปเที่ยวทั้งจีน ญี่ปุ่น และสวิส (หนุ่มสวิส กรี้ดด หล่อม้วกคิดถึงสวิสจัง)

แหม เที่ยวกับเพื่อนไม่อัพรูปได้ไง ใครที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวก็อย่าลืมเตรียมสมัครไว้นะคะ ถ้าแพ็กเกจสุดฮิตเลยยกให้ แพ็กเกจ 280 บาท/วัน  ในประเทศที่คนไทยไปเยอะสุด เช่น ญี่ปุ่นเกาหลีใต้ มาเก๊า ฮ่องกง หรือสิงคโปร์

 

 

images by free.in.th
 

ส่วนประเทศอื่นก็ราคาเพิ่มหรือลดหลั่นแตกต่างกันออกไปค่ะ มีตั้ง 60 กว่าประเทศ เข้าไปดูได้เลยว่าเราอยากไปไหน (กาตาร์ยังมีเลย!! อุต๊ะ!!) 

ส่วนใครไฮโซขึ้นมาอีกนิด ไปเที่ยวยุโรป เดินสวยๆ ชมบิ๊กเบน มองโคลอสเซียม หรือจะนั่งเรือกอนโดล่า ที่เวนิซก็จัดไปค่ะ มีแพ็กเกจแบบหลายวันให้เลือก 1 วัน 450 บาท / 3 วัน 1,299 บาท / 5 วัน 2,099 บาท (ยิ่งซื้อเป็นแพ็กเกจหลายวันยิ่งราคาถูก)

 

images by free.in.th
 
 

นอกจากนั้นยังมีไปแถบตะวันออกกลางอีกต่างหาก แหม่ รำลึกถึงอดีตสมัยเป็นแอร์กันเลยทีเดียว ไปดินแดนทะเลทรายไม่อดอยากปากแห้งนอนดูแต่ทราย อูฐ และหนุ่มตาคมแล้วนะค้า จัดไป วันละ 600 บาทเล่นได้ไม่อั้น!! (รวมถึงฟิลิปปินส์ อินเดีย บังกลาเทศ และแอฟริกาใต้ด้วยนะเออ)

 

images by free.in.th
 
 

(ดูประเทศที่ใช้ได้ และ ราคา เพิ่มเติมได้ที่ www.dtac.co.th/ir)

 

และถ้ากลัวว่าเน็ตจะรั่ว มือถือจะไปติดเอาสัญญาณเครือข่ายของต่างประเทศที่อาจจะคิดเงินเพิ่ม ไม่ต้องกลัวค่ะ  เพราะจะมี SMS มาบอกเราตลอดถ้าไปติดเอาสัญญาณแปลกๆ และจะถามก่อนทุกครั้งว่าเรา จะต่อสัญญาณนั้นๆ มั้ย ก็ถือว่าเซฟพอตัวเลยนะคะ ใช้แบบไม่ต้องกังวล  แนะนำก่อนเดินทางทุกครั้ง ถ้าอยากหาสัญญาณอยู่ต่างแดนอย่างเร็วโทร *124*5*2# ฟรี 24  ชั่วโมงเลยค่ะ หรือถ้ามีปัญหาการใช้งานในต่างประเทศ ก็สามารถติดต่อ dtac call center +662-202-8100 จาก sim dtac ฟรีตลอด 24 ชั่วโมงเช่นกันค่ะ

 

แค่นี้ก็มีเน็ตไว้ใช้ไม่อั้นแล้วเวลาไปเที่ยวต่างประเทศ อัพเฟส อัพไอจี แชทไลน์ ส่งรูปอวดเพื่อนๆ ให้อิจฉาเล่นแล้วจ้า อิอิ

 
 
images by free.in.th
 

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.dtac.co.th/postpaid/services/roaming/rate.html#Tab2

 

หรือโทร 1678 dtac call center

Comment

Comment:

Tweet

อยากไปขี่อูฐ big smile

#1 By Guay (171.101.219.182|171.101.219.182) on 2015-05-12 11:32