The Best Moment of My Life

posted on 10 Feb 2015 12:42 by nokutesu666 directory Lifestyle, Travel, Diary
วันนี้มีเรื่องตื่นเต้นมาเล่าค่า >.<
 
 
หลายๆ คนคงรู้จากเพจตาวแล้วว่าเกิดอะไรขึ้น ตอนนี้ยังตื่นเต้นไม่หายเลย 5555 เอาเป็นว่าขอเล่าเรื่องทริปภูเก็ตก่อนละกันนนน
 
ที่จริงทริปนี้วางแผนกันมานานแล้วค่ะ โชคดีที่ตาวร่วมเล่นเกมส์กับทาง Muse Hotel และได้รางวัลเป็นนอนพักที่โรงแรม B-Lay-Tong ที่หาดป่าตอง ณ ภูเก็ตมา 1 คืน (ที่จริงตอนแรกเล่นเพื่อกะเอาที่พักที่ กทม. ไปนอนเปลี่ยนบรรยากาศ ดันได้ที่ภูเก็ตมาซะงั้น!!) ปรากฏว่าคุยกับเพื่อนๆ พี่ๆ ในแกงค์ เลยกลายเป็นการรวมตัวไปเที่ยวด้วยกันซะเลย 
 
จากนั้นเลยได้ที่พักที่ Cape Panwa มา 2 คืน (แล้วตาวค่อยไปนอน B-Lay-Tong แยกอีกคืน จะได้แชร์กันง่ายๆ) ทริปนี้วางแผนกันอย่างรวดเร็ว ซื้อตั๋ว ซื้อที่พัก ได้ห้องมาในราคาถูกเพราะไปซื้อในงานไทยเที่ยวไทย ตกคืนละ 2-3,000 บาทเอง แถมได้พักโรงแรมดี ใกล้ศรีพันวา อิอิ
 
 
 
พอก่อนที่จะถึงทริปนี้ ช่วงเดือนธนวา ปลายปี 57 ตาวก็ได้คุยตกลงกับพี่โจ้เรื่องของการแต่งงาน ตอนที่ตกลงแต่งงานกันนั้นไม่มีอะไรมากเลยค่ะ คือเรื่องของเรื่องโดนญาติๆ นี่แหล่ะยุ และบวกกับแฟนคิดไว้ในใจเรื่องแต่งอยู่แล้ว เลยกลายเป็นจับเข่าคุยกันว่า "โอเค แต่งละกันเนอะ" (ง่ายมาก5555)
 
ไปดูฤกษ์ ดูสถานที่แต่งงาน ดูชุด จัดการจนหลายเรื่องแทบจะเรียบร้อยละ และได้ฤกษ์มาแต่งเร็วมาก คือเดือนมีนาคม เลยร้อนรนไปหมด แต่เราก็ไม่ลืมแอบกระซิบเย้าแฟนว่า "แล้วสรุปจะไม่ขอเค้าแต่งงานแล้วเหรอ?"
 
เพราะที่ผ่านมาช่วงที่คิดว่าคงไม่ไปคบใครแล้วล่ะ คนนี้นี่แหล่ะคนสุดท้าย ก็ชอบบอกเค้าว่า เราขอได้มั้ย ขอให้เค้าขอเราแต่งงาน มันคือความฝันของเราเลย (และคิดว่าของผู้หญิงอีกหลายๆคน) อยากมีโมเม้นต์แบบเค้าพูดว่า "แต่งงานกันเถอะนะ" แล้วสวมแหวน อยากได้แค่นั้นจริงๆ 
 
แต่ด้วยความที่รู้ว่าแฟนเราไม่ใช่คนนิสัยแบบนั้น เค้าจะหยาบแบบผู้ช๊ายผู้ชาย คบกันมาไม่ค่อยมีโมเม้นต์หวานซึ้งหรอก เคยไปดูดวงมาด้วย หมอบอกว่าความรักของทั้งคู่จะจืดๆไปแบบนี้แหล่ะ ถึงจะรอด ถ้าคบแบบหวือหวาไม่รอดแน่ๆ ก็เลยทำใจละว่า....ไม่เป็นไร ได้เจอกับคนดีก้พอ อย่าหวังให้เค้าทำอย่างงั้นอย่างงี้เลย เราจะทุกข์เอง ถ้าเค้าไม่ทำ
 
สุดท้ายเลยเป็นคนไม่คาดหวังสักเท่าไหร่ แฟนจะชอบขี้แกล้ง ขี้หยอก สนุกกับการแกล้งเรามากๆ เดินจับมือ ควงแขนนี่น้อยมาก จะหวานที่ก็ชอบทำล่ม เป็นตลกกันเองแทน 
 
แต่โดยส่วนตัวเราเป็นคนโรแมนติคนะ เราชอบเซอร์ไพรส์คนรอบข้าง พ่อแม่เราโดนมาหมดแล้ว วันเกิดเราชอบแอบเอาเค้กมาเซอร์ไพรส์ มีของขวัญ ทำให้คนมีความสุขด้วยความไม่คาดคิด เห็นแล้วชอบบบ กะแฟนเราก็ชอบเซอร์ไพรส์ แต่ก็เซอร์ไพรส์แบบเล็กๆ น้อยๆ แอบซื้อของที่เค้าอยากได้ไว้ให้ อะไรแบบนี้ แต่เราเซอรืไพรส์แฟนไม่ค่อยได้เพราะว่าไม่เนียน = =" คือเป็นคนขี้ตื่นเต้นไง เก็บไว้ไม่ค่อยอยู่ สุดท้ายโดยจับพิรุธได้ตลอด 
 
 
 
ที่นี่พอเราเย้าเค้าว่า "ไม่ขอแต่งงานแล้วหราาา" (ขออนุญาตภาษาวิบัติให้ได้รสชาติ) แล้วทำหน้างอนๆ เค้าก็บอก ไม่ต้องแล้วล่ะ มาซะขนาดนี้แล้ว เราก็แอบเสียใจนิดๆ เพราะอย่างน้อย moment นึงในชีวิตก็อยากมีเรื่องราวไว้เล่าให้ลูกเราฟังว่าพ่อมันขอแต่งงานแบบนี้ๆๆๆ นะ แต่ด้วยความที่ไม่คาดหวัง และทำใจได้เร็ว เลย อืม...ไม่เป็นไรหรอก อย่างน้อยก็ได้แต่งงานวะ!! 55555 
 
 
แถมเจ้าตัวยังบอกว่า "เนี่ย กะว่าจะขอแต่งงานที่ภูเก็ตนะ แต่นี่ตกลงแต่งแล้ว ก็ไม่ต้องขอแล้วเนอะ" แล้วทำหน้ากวนบาทาด้วย เรานี่ยิ่งฮึดฮัดๆๆ ชิๆๆๆ ก็ได้ (อ้าว ใจง่ายจัง555) 
 
 
 
เลยเป็นการไปเที่ยวภูเก็ตแบบไม่คิดอะไรเลยจ้าาาาาาาาาาาาาาาาาาาา เอิ้กกกกกกก
 
(บวกกับก่อนมาภูเก็ตงานหนักมากก หนักจนลืมเรื่องน