สวัสดีค่ะทุกๆ คน 
 
ตาวไม่ได้อัพบล็อคคุยกันมานานมาก สารภาพว่าตั้งแต่กลับไทยมายุ่งหลายอย่าง ไม่ว่าจะเรื่องของชีวิต ต้อนรับการเปลี่ยนแปลงทั้งหลายทั้งแหล่ การเริ่มต้นธุรกิจใหม่ ไม่ว่าจะสอนติวแอร์ และ ความสวยความงาม.... ครบรอบ "1 ปีครึ่ง" แล้วนะคะหลังจากลาออกมา
 
ไม่น่าเชื่อเลยว่าเวลาจะผ่านไปเร็วขนาดนี้  เหมือนวันนั้นเราเพิ่งเดินจากมาจากเมืองทะเลทราย วันที่ก้าวข้ามจากลูกจ้างกลายมาเป็นนายจ้าง จากที่เคยบ่นบริษัทมามากมาย ถึงวันนี้ขเ้าใจแจ่มแจ้งเลยว่าการเป็นเจ้าของกิจการมันไม่ได้ง่ายเลยยย ขอโทษคุณพ่อ (CEO สายการบิน อิอิ) ที่เคยบ่นไว้เยอะนะคะ วันนี้หนูเข้าใจแล้วว่าทำไมพ่อถึงโหดกับพวกเราขนาดนั้น เคี่ยวเราขนาดนี้ T^T
 
หลายๆ คนทราบแล้วว่าตาวกำลังทำธุรกิจสอนแอร์ และ ผลิตภัณฑ์ความงาม ชื่อว่า NIKSKIN : The never-ending beauty เนื่องจากว่าตาวผิวแพ้ง่าย จึงพยายามทำอะไรออกมาให้เหมาะกับคนที่แพ้ง่ายเหมือนกัน
 
 
images by free.in.th
 
ในบล็อคนี้ไม่อยากพูดถึงมาก เพราะเดี๋ยวจะหาว่ามาขายของ 5555 ขอเล่าเกี่ยวกับการทำงานแล้วกันค่ะ  ตอนนี้กำลังทยอยตระเวนออกบูธตามที่ต่างๆ
 
ที่ผ่านมาก็มีหลายตึกเลยค่ะ ไม่ว่าจะที่ฟอร์จูนทาวน์ , ตึกบางกอกซิตี้ , ตึกมิดทาวน์ หรือตามมหาลัยต่างๆ ห้างต่างๆ เพื่อให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก
 
 
 
images by free.in.th    images by free.in.th
 
สนุกสนานมากเพราะได้เจอโจทย์ใหม่ที่ยากไปอีกแบบ ได้เจอทั้งคนที่มองเราแบบว้าว จริงเหรอ ดีจริงเหรอ เข้ามาขอความรู้ และคนที่แบบมองตั้งแต่หัวจรดเท้าแล้วเบ้ปาก 5555555555 
 
แต่ก็สนุกมากค่ะ มาฝึกด้าน marketing โดยที่ไม่มีความรู้พื้นฐานมาเลย อิอิ
 
 
 
 
 
ทั้งนี้ทั้งนั้น....ตั้งแต่ออกมา ตาวรู้ตัวเลยว่าร้องไห้เยอะขึ้น เครียดมากขึ้น นอนไม่หลับมากขึ้น กินเยอะขึ้น (5555) ฝันอะไรแปลกๆ เยอะขึ้น บางทียังสะดุ้งตื่นนึกว่าเลย pick up time แล้ว ฮ่าๆ 
 
แต่ในทางตรงกันข้าม....ตาวได้รอยยิ้มเยอะขึ้น ไม่ใช่แค่จากตาวคนเดียว จากลูกศิษย์ จากเพื่อนๆ และแน่นอนจากครอบครัว เรามีโอกาสได้แชร์ความรู้สึก ความรัก และความอบอุ่นมากกว่าเมื่อก่อน  
 
จากที่วันหยุดได้แต่นอนในห้อง แช่บนเตียง นั่งอัพบล็อค อัพเฟส ดูความเคลื่อนไหวของเพื่อนๆ ไป แล้วนั่งในใจ อิจฉาจังเลย....อยากกลับไทยไปกินนั่นนี่ (มีแต่เรื่องกิน555) เห็นเพื่อนเจอกันแล้วก็อยากไปหา เห็นญาติๆรวมตัว เห็นคนจับกับแฟน โอ๊ยย อิจฉามาก
 
 
 
แต่ทุกวันนี้อยากบอกเลยค่ะว่า....อยากมีเวลานอนแช่บนเตียงสบายๆ ไม่ต้องทำไรมากแบบตอนเป็นแอร์มากเลย T^T งานราษฎ์งานหลวงตอนนี้ล้นมือเลยค่ะ
 
 
images by free.in.th images by free.in.th
images by free.in.th images by free.in.th
 
 
 
 
 
การเรียนรู้สิ่งใหม่ที่เราไม่คุ้นเคยมันยากเกินกว่าที่คิด แต่ก็ไม่เกินความสามารถค่ะ ทุกวันนี้เหนื่อยมากกก มากถึงมากที่สุด แต่ก็สนุกไปอีกแบบ  ได้มีเวลากับตัวเองมากขึ้น ดูแลตัวเอง เรียนรู้ตัวเอง และมองไปข้างหน้าได้กว้างและยาวไกลมากขึ้นค่ะ....
 
จากที่เมื่อก่อนมองแค่ว่า พรุ่งนี้บินไปไหน หยุดวันไหน เมื่อไหร่จะได้กลับไทย จนมาถึงขั้นลาออกแล้วจะทำอะไร....ตอนนี้แผนชีวิตไปไกลมากค่ะ ไกลมากกว่าที่เราเคยคิดว่าเราจะทำได้ แต่เราก็ก้าวได้มา 1 ใน 10 ของมันแล้ว  ภูมิใจมากจริงๆ เขวบ้าง เบี้ยวบ้าง แต่ก็ยังมุ่งไปข้างหน้าค่ะ
 
 
 
อยากเป็นกำลังใจให้หลายๆ คนที่กำลังหลงทาง หรือ งงกับเส้นทางชีวิตตัวเอง ลองใช้เวลาและชีวิตกับตัวเองดูนะคะ แล้วจะเห็นแนวทางที่ชัดเจนมากขึ้น หรือถ้ายังไม่รู้ ลงมือทำเลยค่ะ!! เพราะบางทีการมัวแต่นั่งคิด นั่งเดา ว่าเป็นไปได้มั้ย ทำได้มั้ย มันไม่มีคำตอบหรอก เราต้องลองแล้วจะรู้ว่าจะล้มหรือจะไปต่อ หรือจะเบนไปทางไหน....ชีวิตอยู่ในกำมือเราค่ะ อยากบังคับมันไปทางไหนได้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับใจว่าสู้มั้ย
 
 
 
ลุกออกไปตะโกนดังๆ เลยว่า ได้โว้ยยยยยย!!!! 555555555 
 
(ทำบ่อยมากไม่อยากจะบอก เพราะท้อมาเยอะ ล้มมาแยะ สิ่งเดียวที่ให้กำลังใจตัวเองได้คือตัวเองค่ะ พูดกับตัวเองเยอะๆ ว่าทำได้ บางทีนั่งอยู่ในรถก็พูดกับแฟนว่า เอาวะ!! ลุย!! โวยวายโว๊กว๊าก ให้มันบ้าบอ ช่วยได้เยอะเลยนะ อิอิ)
 
 
 
 
เมื่อก่อน uniform แดง....
 
images by free.in.th
 
 
 
เดี๋ยวนี้ uniform ดำแล้วค่าาาา อิอิ
 
images by free.in.th
 
 
 
 
ปล. ตอนนี้มีแผนใหญ่อีกอันคือกำลังจะรวบรวมเนื้อหาในบล็อคนี้เขียนเป็นหนังสือค่ะ ทั้งจากในนี้และเขียนเติมเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตตาวทั้งหมด รวมถึงแนวทางและคำชี้แนะ ทำยังไงให้ "มองบวก" และ "ประสบความสำเร็จ" ซึ่งกำลังเร่งปั่นอยู่ ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดคิดว่าคงได้ออกต้นปีหน้า.....อย่าเพิ่งทิ้งกันนะคะ เตรียมเจองานใหญ่เร็วๆ นี้ค่าาา >.<

Comment

Comment:

Tweet

สู้ๆครับ เล่มแรกออกเมื่อไหร่ จะตามไปขอลายเซ็นครับ

#5 By andy-pui (124.122.92.144|124.122.92.144) on 2014-09-13 17:12

เงินในกระเป๋ามันสั่น~ รีบปั่นนะค๊า~ จะรอซื้อ อิ_อิ

#4 By ^O^ 善 妙 ^O^ on 2014-09-11 23:48

เงินในกระเป๋ามันสั่น~ รีบปั่นนะค๊า~ จะรอซื้อ อิ_อิ

#3 By ^O^ 善 妙 ^O^ on 2014-09-11 23:48

สู้ๆๆๆๆ

#2 By pui (183.89.158.250|183.89.158.250) on 2014-09-11 22:21

สู้ๆนะคะพี่ตาว พี่ตาวคือ my inspiration ของน้องเลย
ค่ะbig smile

#1 By lalisuda (27.130.197.200|27.130.197.200) on 2014-09-11 20:40