Chester, City of Cheshire... ประเทศผู้ดี

posted on 10 May 2013 08:59 by nokutesu666 directory Lifestyle, Travel, Knowledge
สวัสดีค่าา ก่อนอื่นต้องขอบอกว่า "ขอบคุณ" กับทุกๆ คอมเม้นต์ แรงใจ ที่ให้ตาวใน บล็อคเอนทรี่ที่แล้ว ซึ้งมากกกก อ่านแล้วน้ำตาจะไหล กำลังสนับสนุนจากทุกคนทำให้ตาวสามารถเดินต่อไปได้อย่างมั่นใจ บ่องต่ง!! 5555
 
ขอบคุณมากจริงๆ นะค้าา
 
ตอนนี้มาอัพไฟลท์เกือบสุดท้ายที่ได้ทำก่อนลาออกกลับมาประเทศไทย นั่นคือ Manchester with one day off!! ไม่คิดเลยว่าจะได้ ตอนรอสเตอร์ออกนี่แบบ หะ?? ไม่ได้ขอไฟลท์นี้ด้วยซ้ำ ถือว่าเป็นไฟลท์หรูไฟลท์นึงเลยนะ เพราะมันมีวันหยุดที่นั่น
 
เลยนัดแนะกับฝน เพื่อนที่เคยทำ Qatar Airways ด้วยกัน แต่ลาออกไปเรียนต่อที่ Manchester ได้เกือบปีละ คิดถึงมันมากๆ นัดกันไปเที่ยวที่เมือง Chester (ไม่ใช่ Manchester นะ5555) เมืองนี้อยู่ในเขตการปกครองของ Cheshire (County of Cheshire)
 
นัดกันไปเจอที่นู่นเลย เพราะเราพักอยู่โรงแรมตรงสนามบิน แต่ไอ้ฝนมันอยู่นู่นนน Lancaster ต่างคนต่างไปเร็วกว่า ตาวเลยนั่งรถไฟจากสถานี Airport -> Crewe (เปลี่ยนรถ รอ 30 นาที แต่มันเริ่ดมาก คาเฟ่ที่สถานีรถไฟมีไวไฟฟรี 555) -> Chester 
 
ทั้งหมดใช้เวลาเดินทางแค่ 1 ชม แต่ว่ารอต่อรถไฟอีกครึ่งชม. เลยกลายเป็น 1.30 ชม.
 
 
images by free.in.th
 
พอเจอกันที่สถานีรถไฟแล้วก็หาแผนที่เดินเข้าไปในเมืองกัน หาข้อมูลมาเค้าบอกว่าเดินไปได้เลย ไม่ไกล แม้อากาศจะหนาวนิดหน่อย (โลกเพี้ยนไปแล้ว เดือนเมษา อากาศยังหนาวววววอยู่เลย - -") 
 
ปรากฏว่ามัวแต่เม้าส์กับไอ้ฝนจ้าาา เลี้ยวกันผิดทาง!! เดินไปจนครึ่ง ชม. แล้วก็ เอ... ทำไมยังไม่ถึงสักทีเนี่ย!! มันไกลไปแล้วนะ! ปากหนักด้วย ไม่ถาม สุดท้ายเลยตัดสินใจทางถาม ปากกฏว่า ตึ่งงงง เดินมาคนละทิศคนละทางกับตัวเมืองเลยจ้าาา เดินไปอีกนิดอาจออกไปอีกเมืองแล้วววว ก้ากกก
 
สุดท้ายเลยเดินกลับมาที่เก่า ที่เลี้ยวผิด โหหห ถ้าเลี้ยวถูกแต่แรกนะ ก็ลัลล้าในเมืองไปนานแล้ว =[]=!! เลี้ยวผิดทีเดียว ผิดจนตัวตายเลย (เว่อร์ - -)
 
 
 
images by free.in.th
 
ในที่สุดก็มาถึงในเมืองจ้าา บ้านเมืองนี้ตึกเค้าจะเป็นสไตล์ Victorian เก่าแก่ สีขาวดำสลับกันไป น่ารักมากก ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน แปลกไปเลยจริงๆ ยังกับในหนัง
 
 
images by free.in.th
 
เดินไปถ่ายรูปไป ประทับใจมากๆ แม้อากาศจะหนาว ฝนจะแอบตกปรอยๆ ก็ตาม 
 
 
images by free.in.th
 
แถมที่เมือง Chester นี้ยังขึ้นชื่อเรื่องเป็นแหล่งช็อปปิ้งชื่อดังด้วยจ้า ถนนหลักในเมืองนี่มีแต่ร้านช็อปปิ้งเรียงยาววววเป็นแถบ ฝนบอกว่าสาวๆ ที่นี่ก็ชอบนั่งรถไฟมาเมืองนี้เพื่อมาช็อปปิ้งโดยเฉพาะ นอกจากนั้นยังมี outlet ด้วย แต่ตาวไม่มีเวลาไป ฮื้อฮืออออ TwT (ไปก็ไม่มีตังค์ซื้อ ฮาาา)
 
 
images by free.in.th
 
ถ่ายกับฝน เดินไปถ่ายรูปไป สนุกกกก ^o^
 
 
 
ที่ฟินที่สุดคือ กรี๊ดดดด ได้เห็นซากุระ!!! ซากุระในอังกฤษ!! หรือที่เค้าเรียกกันว่า Cherry Blossom ต้นเดียวเด่นสง่าอยู่ใกล้โบสถ์ใหญ่ของที่นี่เลยยย เรานี่ลากฝนร้องกรี๊ดกร๊าดเข้าไปถ่ายรูป เป็นกะเหรี่ยงเข้าเมืองเลยทีเดียว 555555555555 
 
images by free.in.th
 
ตื่นเต้นมากก ซากุระแรกกก เพราะตอนแรกได้ไปนาริตะ แต่ปีนี้ซากุระดันออกเร็ว ร่วงเร็ว ไปเดือนเมษา ดันร่วงหมดแล้วววว ช็อค!! =A=!!  ไม่คิดไม่ฝันจะได้มาเห็นที่อังกฤษแทน เย้ๆๆๆ
 
 
images by free.in.th
 
ถ่ายกันไปหลายช็อตมากกก มีอยู่ต้นเดียวก็ถ่ายมันเข้าปายยยย 55555
 
 
images by free.in.th
 
น่ารักเนอะ อยากเห็นแบบหลายร้อยต้นอยู่ด้วยกันจัง ปีหน้าสัญญากับแม่แล้วว่าจะพาไปดูซากุระให้ได้ ที่ผ่านมาเอาแต่บิน เหนื่อย ไม่ได้ไปไหน หาวันหยุดก็ยาก แม่ก็เพิ่งเกษียณด้วย ปีหน้าเป็นฤกษ์งามยามดี แม้จะไม่มีตั๋วราคาถูกแล้ว แต่ก็ไม่เห็นเป็นไร ไปเที่ยวเองด้วยเงินตัวเอง สู้ตาย!!
 
 
images by free.in.th
 
ฝนเองก็ตื่นเต้นเถอะ หรือเพราะมันตื่นเต้นเพราะเราตื่นเต้นฟระ!? 5555
 
 
 
 
จากนั้นก็ไปเดินเล่นอีกนิดหน่อยจ้า เดินกันเยอะมากก ทั่วทั้งเมืองเลย
 
images by free.in.th
 
 
 
เสร็จแล้วก็ไปเดินเล่นแถวแม่น้ำ Dee ที่ตัดผ่านเมือง Chester สวยมากๆ บรรยากาศอย่าางชิว แม่น้ำไหลเอื่อยๆ รอบข้งเป็นบ้านอิฐแบบโบราณ สวยยยย
 
images by free.in.th
 
 
 
 
และแน่นอน ตบท้ายด้วยร้านอาหารไทย 5555 อาหารไทยนี่หาไม่ยากเลยทั่วโลก ดีใจที่ได้เป็นคนไทย ฮ่าๆ ร้านนี้ร้านใหญ่ด้วย ดูใหญ่ที่สุดในเมืองเลย อาหารก็อร่อย เราก็เข้าอีหรอบเดิม สั่งกระเพราหมูสับไข่ดาว 5555555555 ไปที่ไหนก็ต้องกินแต่เมนูนี้ ไม่ไหว คิดถึงมากๆ
 
ราคาจานละ 10 ปอนด์กว่าๆ ไม่แพงเลยถ้าเทียบกับที่อื่น โดยเฉพาะประเทศแถบ Scandinavian!! (แถบนั้นจานละ 800 บาทขั้นต่ำ!!)
 
images by free.in.th
 
 
images by free.in.th
 
Happy สุดๆ พอได้เจออาหาร อิอิ เดินมาเหนื่อยทั้งวัน อากาศก็หนาว ลมก็เย็น เมื่อยก็เมื่อย พอได้นั่งพักที่อุ่นๆ อาการหร่อยๆ ก็ดีใจแล้ววววว

Comment

Comment:

Tweet

น่ารักจังค่ะคุณตาว

#5 By jeeb (58.9.213.200|58.9.213.200) on 2014-02-23 03:43

ซากุระเมืองผู้ดี
นางแบบก็สวย แจ่ม เจิด
ส่งท้ายทริปได้งดงามมากๆ จ้า

#4 By veenasyamashita on 2013-10-22 17:30

น่ารักมายเลยค่ะพี่ตาว

#3 By ปุ๊ (103.7.57.18|203.144.130.176, 119.46.68.228) on 2013-06-07 10:44

หวาวววว
เมืองน่ารักสุดๆเลยค่ะ ><
แต่ละรูปเหมือนถ่ายแบบเลย สวยยยย ><
Hot!

#2 By -:+Hell whalE+:- on 2013-05-15 21:56

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!
ซากุระ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

#1 By ^O^ 善 妙 ^O^ on 2013-05-14 02:38