มาต่อเที่ยวเขาใหญ่วันที่สองกันดีกว่าาา ที่จริงไม่ได้เที่ยวอะไรมากมายขนาดนั้นนะ แต่เพราะเราขี้เกียจย่อรูปทำรูปเลยแบ่งเป็นสองตอนมันซะเลย 55555 น่าเกลียดจริงๆ
 
วันที่สองนี้หลังจากนอนพักผ่อนกันอย่างเต็มอิ่ม ก็ตื่นมาคิดว่าจะไปไหนกันดี ตอนเช้าๆ อย่างงี้เลยขึ้นอุทยานเขาใหญ่กันดีกว่า บวกกับอากาศที่ดีมากๆ ด้วยเลยเอาวะ ไปก็ไป
 
แต่ตอนแรกไม่คิดว่าจะขึ้นไปสูงมาก แค่กะซื้ออาหารขึ้นไปปิกนิกกันข้างบน ชิวๆ ^__^ เพราะบ้านพักอยู่ใกล้กับร้าน Smoke House สาขาแรกก่อนที่จะดังเปรี้ยงปร้างไปสร้างสาขาใหญ่ข้างนอก แฮมเค้าอร่อยจริงๆ อ่ะ ชอบมากก นั่งกินกันที่ร้านจนแบบ พอๆ ถ้าขืนไม่หยุดหมดกันตรงนี้แน่ เพราะทุกคนหิวมาก 555
 
จากนั้นเลยไปซื้อพวกส้มตำ ลาภ ข้าวเหนียวไปกินกัน อิอิ ลาวบุกเขาใหญ่ :P
 
 
 
 
แล้วก็ขับรถขึ้นอุทยานกัน อย่างที่บอกกะไม่ขึ้นไปสูงมาก แต่ไปหาที่นั่งชิว ปรากฏขับขึ้นมากัน 40 กว่าโลค่าาาา ก้ากกก เพราะแบบ ไม่เอาอ่ะ จุดนี้ก็ไม่ดี จุดนั้นก็ไม่ได้ ขึ้นไปอีกนิดละกัน ขึ้นมาเกือบสูงสุดมันซะเลย งง 5555
 
สุดท้ายเลยมายัง "น้ำตกเหวสุวัต" จ้า
 
 
 
images by free.in.th
 
ไม่ได้มาน้ำตกนานแล้วเหมือนกัน เรากับน้องก็ลัลล้าดีด้ากันไป รีบวิ่งลงไปดูน้ำตกกัน ที่จริงน้ำตกเหวสุวัตนี้เคยมีข่าวช่วงนึงว่า มีช้างหลายเชือกเหมือนลงมาเล่นน้ำกินน้ำ แล้วพลัดตกลงเหวไปนอนตายที่ปลายน้ำ น่าสงสารมากๆ แต่พอขึ้นมาดูแล้วเข้าใจเลยว่าทำไมถึงเป็นแบบนั้น เพราะมันสูงและชันมากก น่ากลัวมากก ช้างยังเละ คนหล่นลงไปคงไม่เหลือง่ะ - -"
 
 
 
images by free.in.th
 
ต้นไม้เขียวตนึ้มมากก ช่างแตกต่างจากโดฮา T__T แถมอากาศดีสุดเลย กำลังเย็นสบายไม่ร้อน เย็นจนเราหนาว เพราะเรามันตัวขึี้หนาวอยู่แล้ว ต้องมองหาแดดแล้วไปยืนข้างใต้ เหมือนหมาเลย 5555+
 
 
images by free.in.th
 
ลองเข้าไปเดินใกล้ๆ ตรงเหว น่ากลัวนะ แต่ยิ้มสู้กล้อง ฮ่าๆๆ
 
 
images by free.in.th
 
มองดูปลากัน น้ำใสไหลเย็นเห็นตัวปลามันเป็นแบบนี้นี่เอง น้ำเย็นสุดๆ เลย ไอ้ตาวตกไปคงแข็งตายก่อนตายเพราะตกเหวอ่ะนะ 555+ (ชอบมีคนถามเรื่องจมูก บ้านเราจมูกแบบนี้กันทั้งบ้านนะเออ รูปนี้เห็นได้ น้องเราโด่งกว่าอีก ต้องไปดูต้นฉบับจากแม่ อิอิ)
 
 
images by free.in.th
 
เรากับพี่โจ้ ไหงทำหน้าแหยงๆ กันทั้งคู่ก็ไม่รุ 5555+
 
 
 
จากที่เดินเล่นกันมาแล้ว (พ่อกับแม่ไม่ลงมาเพราะขี้เกียจ มันต้องไต่ลงมาเล็กน้อย พ่อหัวเข่าไม่ดี นั่งกินข้าวดีกว่า อิอิ) หิวๆ หิ้วท้องกันมาตั้งแต่เช้าจนเที่ยงแก่ๆ แล้วเลยมานั่งล้อมวงหันจกข้าวเหนียวแฮม (แอบไฮโซนะเออ) น้ำตก ส้มตำ ลาภ เอาใจไอ้ตาว คนที่ห่างไกลไทยกันซะหน่อย หุหุ
 
images by free.in.th
 
มื้อบ้านๆ ที่แซ่บมากที่สุดเยยยยย (ไอ้ตาวก็ต้องเลิกมุมที่แสงแดดลงอีกต่างหาก ฮ่าๆ หนาวววว)
 
 
 
จากนั้นก็ขับรถลงจากอุทยาน เจอลิงเยอะมากมายตามถนนท้งตอนลงและขึ้นเขา ไม่หลบด้วยนะ ยืนหาเห็บหาเหากันกลางถนน รถต้องหลบเอาเอง ตอนลงนี่นอนสลบกันเป็นแถบเพราะว่าอิ่มท้องบวกกับขับกันนานมาก ทำไมต้องขึ้นมันไม่รู้สึกนานขนาดนี้หว่า
 
 
 
จากนั้นก็มาแวะ Sheep Land กัน  อันนี้เราอยากแวะมาเองแหล่ะ คนอื่นเฉยๆ ฮ่าๆ พอมาถึงก็วิ่งเข้าไปถ่ายรูปกับแกะปลอมกันก่อนเลย เดี๋ยวนี้คนเราตื่นเต้นกับอะไรปลอมๆ เยอะเนอะ = ="
 
 
images by free.in.th
 
น้องแกะที่ออกมาต้อนรับหน้าฟาร์ม ^^
 
ข้างในฟาร์มเค้าก็ช่างคินะ น่ารักดี มีร้านอาหาร ร้านขนม ร้านเสื้อผ้าเยอะแยะเลย คนมาเที่ยวก็เอนจอยกันไป มีเกมส์ให้เล่นด้วย แต่ถ้าจะเข้าไปในฟาร์ม(เล็กนิดเดียว) ต้องเสียค่าเข้าต่างหาก มีกระต่าย แพะ แกะ ตัวจิ๋วๆ สกปรกๆ ให้เล่น และให้อาหาร 
images by free.in.th
 
แกะตัวเมีย ชูสองนิ้ว
 
 
images by free.in.th
 
แกะตัวผู้ตัวนี้แลบลิ้นด้วยอะ!!
 
 
จากที่กำลังจะเข้าไปในฟาร์ม แฟนเราก็บอกว่าแอบไปดูกันก่อนดีกว่าว่าฟาร์มเค้าเป็นยังไง เลยลัดเลาะกันไปตรงแนวห้องน้ำ มีรั้วต่ำๆ กั้น เลยแอบส่องได้ ปรากฏแกะมันไม่น่ารักง้ะ!! ตัวเตี้ยๆ เล็กๆ สกปรกๆ ไม่เห็นเหมือนที่เค้ามารีวิวกันเลย เห็นที่สวนผึ้งราชบุรีจะน่ารักกว่า (รึป่าว?) 
 
เลยไม่ได้เข้าไป ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันตรงนั้น ตูมตามก็ถามอดเลย ทำไมไม่เข้า 5555 แต่ตลกมากเพราะแพะมันร้องเสียงดังมากกก "แมะะะ แมะะะ แม่!!" เลยบอกแม่ๆ มันเรียกแม่อ้ะ ฮ่าๆ 
 
images by free.in.th
 
ถ่ายรูปกันข้างๆ ห้องน้ำ อนาถจัง ฮาา
 
 
 
 
จากที่เล่นๆ กินหนม ถ่ายรูปกันไปพอสมควรก็เดินทางกลับกัน เพราะเย็นนี้ต้องแยกกันกลับแล้ว T___T พ่อกับแม่ต้องกลับเพชรบูรณ์ เรากับน้องก็ต้องกลับ กทม. และเช้าวันต่อไปเราก็ต้องทำไฟลท์กลับโดฮา  ทำไมเวลาแห่งความสุขมันช่างผ่านไปเร็วจังนะ ฮืออออ
 
สุดท้ายเลยกลับมาพักผ่อนที่บ้านพักกัน เพราะเดี๋ยวต้องขับรถกลับ เลยนอนเล่น ชมวิว รับลมกันไป 
 
 
images by free.in.th
 
images by free.in.th
 
images by free.in.th
 
มุมจากบ้านพักตากอากาศของพี่โจ้ สวยมากเลย เป็นเวิ้งพอดี แต่ตอนแรกเห็นเจ้าของบ้านเค้าบอกว่าไม่ได้ตั้งใจซื้อมุมนี้ แต่เหมือนมันเหลือแค่ตรงนี้ แต่ไปๆมาๆ ปรากฏว่าเป็นมุมที่ดีที่สุดเพราะลมพัดเข้าหน้าบ้านตรงระเบียง แดดไม่ลง ตอนนั่งเล่นเลยชิวมากกก 
 
แต่ละบ้านจากในรูปเห็นได้เลยว่ามีแต่บ้านใหญ่ๆ อลังการทั้งนั้น เห็นว่ามีแต่บ้านนักการเมืองนะ เพราะเลยโบนันซ่ามานิดเดียว อยู่ใกล้ๆ กันเลย เราก็ไม่รู้หรอก เออๆออๆ ไป 5555+ แต่วิวชิวมากจริงๆ เรานั่งเล่นอยุ่นานเลย อยากจะจำให้ได้มากที่สุดก่อนจะต้องกลับมาแห้งแล้งต่อที่โดฮา T___T
 
 
 
images by free.in.th
 
วิวงามๆ คนก็งาม (หรออออออออออออ555)
 
 
images by free.in.th
 
images by free.in.th
 
จูจุ้บบบบบ แม่คนสวย ร๊ากกกกที่สุดเลยยยยย (พ่อนอนคร่อกเพราะต้องขับรถ ฮ่าๆ)
 
 
พอ 4-5 โมงเย็นก็เริ่มเคลื่อนขบวนกัน เก็บข้าวเก็บของ ก่อนกลับก็ไปแวะที่ไร่ข้าวโพดสุวรรณ ข้าวโพดเค้าอร่อยม๊ากกกกกก แนะนำให้ทุกคนแวะมากินถ้ามาเที่ยว หอมกรอบอร่อย ซื้อมาแค่สองถุง ปรากฏว่าตอนขับรถ เรากับน้องกับแฟนนั่งแทะกันจนเพลิน 
 
ตอนแรกก็ไม่ได้กินหรอก มันหอมรัญจวนใจมากเลยคุยกันว่า เอามาแบ่งกันคนละครึ่งฝักมั้ย? แทะไปแทะมาหมดฝัก... เรา "อยากกินอีกอันอ่ะ" หมดไปอีกฝัก "กินอีกอันได้มั้ยอ่ะ" .... ตูมตามตอนแรกไม่กินก็ทนไม่ได้กินด้วย สุดท้ายหมดถุงค๊าาาา 5555
 
 
โทรหาแม่ว่าถึงไหนเป็นยังไงกันบ้างแล้ว ได้แวะกินข้าวที่ไหนกันหรือป่าว สรุปแม่ก็เหมือนกัน ไม่ได้แวะไหน เพราะแทะข้าวโพดกันมาตลอดทาง 5555555555555555+
 
 
 
images by free.in.th
 
บ๊ายบาย เขาใหญ่ เดี๋ยสมาอีกแน่นอนน๊า ^__^
 
 
 
ปล.รูปอาจขึ้นบ้างไม่ขึ้นบ้าง กด refresh ดูนะคะ เพราะเวบที่เราฝากรูปไว้มันแอบอืดๆ อ่ะ ใครมีเวบฝากรูปดีๆ เร็วปรู๊ดปร๊่ดฝากง่ายๆ ก็แนะนำหน่อยนะคะะะ
 
(ที่เราชอบของเวบนี้เพราะมันไม่ต้องสมัคร และ ฝากกี่รูปก็ได้ไม่มีลิมิท ไม่มีวันหมดอายุ แหะๆ)

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณมากจ้า น่ารักจิงๆ อิอิ
holiday palace
จีคลับ
royal1688

#10 By pimmy (183.89.86.60|183.89.86.60) on 2015-02-26 03:59

อยากไปบ้างนะเขาใหญ่ อยู่ใกล้ กทม. แต่ยังไม่เคยแวะเลย ดีแต่เลยไปโคราช 555+

ครอบครัวนี้หน้าตาดีจริงๆ นะ สังเกตุมาหลายเอนทรี่(ที่เปิดตัวครอบครัวแล้ว) แบบเต็มๆ น้องหล่ออ่ะตาว ส่งเข้าประกวดเป็นดาราได้เลยนะ ^^

วิวสวย ส่วนคนก็สวย(ปกติ) อิอิ

#9 By veenasyamashita on 2013-01-22 11:33

NeMi
วิวสวยมากค่ะ คนก็สวยค่ะ confused smile confused smile

#8 By campanell on 2013-01-16 20:51

น่าไปมาก ๆ เดี๋ยวจะไปบ้าง อิอิ
ปล. ลาบ ไม่ใช่ ลาภ นะครับ ฮ่า ๆ แซว ๆ เล่น ๆ

#7 By ShiNiChi KuDo on 2013-01-16 15:39

เราเคยไปยืนบนน้ำตกเหวสุวัต น่ากลัวมากๆเลย ^ ^
อ๊อ!! ข้าวโพดไร่สุวรรณนี้อร่อยของจริง ฝักมันจะอ่อนพอดีๆ ถ้าซื้อตามร้านข้างนอกจะแก่ไป ถ้าคราวหลังพี่ตาวได้มาอีก ลองซื้อแบบยังไม่ต้มไปทำข้าวโพดทอดสิ  ใส่แค่แป้ง น้ำ เกลือนิดหน่อย ไม่ต้องเติมน้ำตาล หวานพอดีเลยแหละ ^ ^

#6 By momo on 2013-01-15 23:01

ผิวดี๊...ดีค่ะ

#5 By bezaki (103.7.57.18|14.207.37.144) on 2013-01-15 22:25

คุณตาวน้องชายหล่อมากจริงๆค่ะ เป็นดาราได้เลย question

#4 By ►► my-autumn ◄◄ on 2013-01-14 01:46

คนสวยบรรยากาศก็สวย
คิดถึงตาวมาก สวยวันสวยคืนเลยน๊า>v<

#3 By Rena_l3ee on 2013-01-13 22:27

"เดี๋ยวนี้คนเราตื่นเต้นกับอะไรปลอมๆ"
ชอบประโยคนี้อย่างบอกไม่ถูก 55555+
วิวจากบ้านพักสวยมากค่ะ น้ำนิ่ง สะท้อนเป็นกระจกเลย *0*bbbb

#2 By -:+Hell whalE+:- on 2013-01-13 19:27

จมูกสวยจริงๆน้องตาว
^^

#1 By Ernie (103.7.57.18|124.121.92.109) on 2013-01-13 14:18