หัวข้อเอนทรี่นี้สำนวนเหมือนพวกกระทู้พาเที่ยวเลยเนอะ ดูเป็นประโยคแบบเพื่อการท่องเที่ยวมากๆ 555+ 
 
ในที่สุดทริปไปเที่ยว Abu Dhabi เมืองหลวงของสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ก็ได้เสร็จสิ้นลงด้วยความสวยงาม บรรลุทุกอย่างที่ตั้งใจไว้ รวมถึงเรื่องการไปงานแต่งงานของเพื่อนสาวเราด้วย  ลุ้นแทบตายว่าจะได้แต่งมั้ยเพราะปัญหาเรื่องเอกสารไม่เรียบร้อยซะที  บทเรียนครั้งนี้สอนให้รู้ว่า การแต่งงานกับต่างชาตินั้นเป็นเรื่องยุ่งยากเหลือเกิน โดยเฉพาะชาวอาหรับ - -" เพราะชาตินี้คิดว่าตัวเองเป็นศูนย์กลางของจักรวาล อะไรๆ ก็ต้องตามใจเค้าล่ะ เฮ้อ 
 
ถึงยังไงก็ตามเพื่อนสาวแพรของเราก็ได้แต่งงานเรียบร้อยแล้ว วิฮิ้ววววว ต้องขึ้นป้ายว่า "Just Married" แล้วล่ะะะะ น่าอิจฉาจริงอะไรจริง ก็ขออวยพรให้ทั้งบ่าวสาวมีความสุขมากๆ นะจ๊ะ 
 
 
 
มาเริ่มต้นทริปกันดีกว่า...
 
เรากับตั้นก็ออกเดินทางจาก Doha ไปยัง Abu Dhabi.... เป็นการเดินทางที่เหนื่อยมาก บินนานมาก ตั้ง 40 นาทีแหน่ะ ฮ่าๆๆๆ ถือว่าเป็นทริปเทีย่วที่สั้นที่สุดเท่าที่เคยบินมาเลย
 
พอมาถึงแพรมันบอกขั้นตอนการทำ Visa ไว้เรียบร้อยแล้ว  เนื่องจากว่าทำงานอยู่ในแถบ Gulf Countries อยู่แล้ว (ประเทศในแถบอาหรับ) เราจึงมี RP หรือ Resident permit ในกาตาร์ ทำให้เวลามาเยือนประเทศอาหรับอื่นเนี่ยเป็นเรื่องง่าย ไม่ต้องไปสถานฑูตขอ Visa แต่อย่างใด สามารถมาทำ Visa On Arrival ที่ประเทศนั้นๆ ได้เลย
 
อย่างที่เอมิเรตส์นี้ก็แค่ไป กรอกเอกสาร ต่อแถวทำ eye scan แล้วก็ไปจ่ายเงินประมาณ 1,000 กว่าบาท ก็เข้าประเทศได้เลย เรียบร้อย
 
(ต.ม. แขกที่นี่ท่าจะชอบไทยมาก เห็น passport ไทยแล้วต้อง "สบายดีมั้ยครับ" กันทุกคน 5555 บวกกับถามว่าชอบไปถนน นานา มาก แหม ถนนแขกเลยน่ะสิ)
 
 
 
พอออกมาจากสนามบินแล้วก็ต้องตกใจเพราะว่ามันอยู่ไกลเมืองมากกกกก มากมากมาก ประมาณ 30-40 นาทีได้เลย นึกว่าอยู่สุวรรณภูมิ อาจจชินกับกาตาร์ที่สนามบินอยู่ในเมืองเลย มาบ้านเราแค่ 10 นาทีไรงี้ (5 นาทีถ้ารถไม่ติด) 
 
แต่บ้านเมืองเค้าก็สวยนะ เอาต้นปาล์มมาปลูกมากมายเหมือนรีสอร์ทเลยทีเดียว นั่งแท็กซี่เข้ามาในเมืองประมาณ 800 บาทได้ ก็ถึงโรงแรม City Seasons Hotel เช็คอินกันซะ พักผ่อนเล็กน้อยก็เตรียมออกเที่ยว อิอิ
 
 
images by free.in.th
 
ที่โรงแรมมีมุมอาหรับไว้ให้เล่นด้วย มี Dates หรือ อินทผาลัม กับ Arabic Coffee ไว้ให้ดื่่มเล่น เล่นกันราวกับไม่เคยกินมาก่อน 55555+ เราชอบกาแฟที่กาตาร์มากกว่า มันเผ็ดกว่านี้
 
ส่วนในเมืองนั้นเหมือนกาตาร์เด๊ะๆ เลย 55555555555+ เราเองก็ไม่ได้คาดหวังอะไรหรอกนะ เพราะถ้าไม่ใช่ดูไบแล้ว เมืองต่างๆ มันคงคล้ายกันหมดแหล่ะ วิถีชีวิต และบ้านเมืองมันเหมือนกัน เพราะอยู่แถบเดียวกันนี่นะ
 
เพียงแต่ที่นี่จะเจริญกว่ากาตาร์หน่อย เพราะเค้าเป็นเมืองเปิดกว่ามานาน... กาตาร์เพิ่งจะมาดังได้ไม่กี่ปีเอง ยังเข้มงวดในเรื่องหลายๆ อย่าง เช่นการแต่งกาย ยังใส่ขาสั้นไม่ได้ แต่ที่นี่เราเห็นคนใส่เกาะอก ขาสั้น สบายใจ ไม่มีใครมองใคร ดีเหมือนกันเนอะ
 
และอีกเรื่องคือ Taxi ... ที่กาตาร์หาแท็กซี่ยากมากกก เหมือนระบบเค้ายังไม่พัฒนาอ่ะ แถมบางทียังไม่ยอมเปิดมิเตอร์ด้วยนะ เรียกเงินเอง เซ็งมากเวลาเจอแบบนี้ จะไปไหนมาไหนก็ลำบากหน่อยล่ะ แต่ที่ Abu Dhabi นี่แท็กซี่เยอะมากๆ เหมือน กทม บ้านเราเลย
 
จะไปไหนมาไหนก็สะดวก ไม่ต้องลังเล ว่าจะหาแท็กซี่ได้มั้ย เยี่ยมจริงๆ ;)
 
(แต่แท็กซี่เองก็มิเตอร์ขึ้นเร็วมากเช่นกัน อย่างที่บอก มาจากสนามบินล่อไป 80 AED หรือเกือบ 800 บาทนู่นแหน่ะ - -")
 
 
 
 
 
มาเข้าเรื่อง ที่ Abu Dhabi นี้ที่จริงไม่ค่อยมีที่เที่ยวเท่าไหร่ เพราะจะเป็นเมืองที่ Traditional มากกว่า Dubai... วันแรกกะว่าจะมาสุเหร่าชื่อดังของโลก The Grand Mosque แต่ปรากฏว่าเช็คเวลาเค้าเปิดแค่ 9.00-12.00 ในตอนเช้าเท่านั้น เลยอดไปตามระเบียบ (ที่เหลือเปิดให้คนมาสวด ไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้า)
 
คุยกับแพร แพรก็ไม่ว่างต้องเคลียร์เอกสารเรื่องงานแต่ง เรากับตั้นเลยไปแว้นกันเองซะเลย อิอิ หามาจากในเน็ตมันมีให้ไปลองชิม Afternoon tea ที่ Emirates palace โรงแรมที่หรูเป็นอันดับสองของโลก!! *[]*
 
เลยตกลงกับตั้น ขอไปชมหน่อยเถอะว่ามันหรูยังไง!!
 
images by free.in.th
 
เราไปตั้งกระทู้ Review เรื่อง Afternoon tea พร้อมรูปไว้ในเวบพันทิป ทิ้งลิ้งค์ไว้ให้ที่นี่จ้าถ้าใครอยากเข้าไปอ่าน ขี้เกียจพิพม์อีกรอบ 5555 
 
 
เข้าไปได้ตามลิงค์ข้างบนเลยเน่ออออออ ^3^
 
 
 
 
หลังจากไปนั่งชิวที่ Emirates Palace แล้วก็ไปเดินห้างเล็กน้อย ช็อปปิ้งอีกละ ... อยู่ที่ไหนก็ช็อปกันได้จริงๆ ให้ตายสิ - -" แล้วก็กลับมาสลบกันที่โรงแรมเพราะก่อนบินมาก็ไม่ได้พักไม่ได้ผ่อนเท่าที่ควรทั้งสองคน บวกกับเราดันไม่สบายซะนี่ เป็นไข้ เลยซัดยาไปแล้วหลับเป็นตาย 
 
 
 
 
ตื่นมาอีกวันก็วางแผนว่าจะไปเดินเล่นที่ Corniche (คอนิช) มันคือที่เดินเล่นริมชายหาด รู้สึกจะมีทุกที่ในประเทศอาหรับ ฮ่าๆ หาดก็หาดปลอมอ่ะนะ แต่ชอบบบบ ตอนเช้าเลยไปที่อื่นก่อน เพราะคอนิชต้องไปเดินเย็นๆ เนื่องจากอากาศร้อนมากกก จะ 50 องศาแหน่ะ พอๆ กับโดฮาเลยล่ะ 
 
(เราถึงไม่สบาย เพราะตอนอยู่โดฮาอากาศแบบนี้ไม่เคยออกไปข้างนอก มาอาบูพอไปเที่ยวๆ หน่อยแล้วไม่ไหวเลย ร้อนจัด ไข้กิน)
 
เลยไป The Souk กันก่อน ชื่อมันเหมือนซุคในโดฮาเลย ไหนมาลองดูหน่อย 
 
** Souq / Souk คือ ตลาดกลางแจ้งแบบโบราณของอาหรับค่ะ
 
 
แต่ The Souk ของที่นี่เป็นห้างค้าบบบ เหมือนเอาทุกอย่างมารวมไว้ในห้าง เป็นห้างเปิดใหม่ เลยยังมีร้านไม่ครบเท่าไหร่นัก ถึงยังไงก็มีแอร์ล่ะวะ!! จุดประสงค์หลักในการเที่ยว 5555 ไม่สามารถเดินกลางแดดได้ =_=''
 
 
นี่เลยจ้า The Souk!! 
 
 
images by free.in.th
 
มาถึงแล้วเห็นก็วู้ว้าวกันมากกกก >.< เพราะมันดูหรูหราเหมือนห้างดีๆ ใน กทม บ้านเราเลยอ่ะ ไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้เห็นห้างอะไรแบบนี้ในอาหรับ ฮ่าๆๆๆ 
 
 
images by free.in.th
 
ป้ายหน้าห้างจ้าาา
 
 
images by free.in.th
 
ข้างในนั้นก็สวยงามทั้งสถาปัตยกรรมแบบแปลกใหม่ และ การเล่นแสงไฟ ดูดีมากจนตะลึงเลยล่ะ  แต่ร้านค้ายังไม่มีอะไรน่าสนใจมาก มีทั้งหมด สามชั้น ชั้นล่างก็ขายขนม ร้านอาหารทั่วไป น่ารักดี มีขายของที่ระลึกด้วยนิดนึง แต่ไม่ค่อยน่าสนใจเพราะมันเหมือนกับโดฮา 55555+ 
 
ถ้าเค้าเปิดตัวเต็มที่ และมีร้านเยอะกว่านี้เราว่าจะเป็นที่ไว้เดินเที่ยวที่ดีมากๆ ที่นึงเลยล่ะ
 
 
 
 
 
จากนั้นก็ไปเดินห้าง(อีกละ) กลับมาโรงแรมเอาถุงช้อปิ้งมาไว้ อิอิ แล้วก็นัดกับแพรเพื่อไปเจอกับที่ Corniche ดีใจมากมายเพราะตั้งแต่มาถึงยังไม่ได้เจอหน้าเจ้าสาวเลยเนี่ย เพราะมันยุ่งมากกกกก เรื่องเอสารนู่นนี่นั่น ไอ้เราก็อยากช่วยแต่ช่วยอะไรไม่ได้อ่ะ ช่วยเที่ยวแทนละกันนะ 5555555555555+
 
กะเวลามาถึง Corniche ช่วงพระอาทิตย์กำลังตกพอดีเพราะอยากเก็บภาพตอนยังมีแสงอยู่บ้าง
 
 
images by free.in.th
 
Corniche ที่นี่ดีกว่าโดฮามากกกกกกกกกกกกก  ที่โดฮาเป็นที่ให้เดินเล่นเฉยๆ ไม่มีหาดให้ลง เพราะชายหาดมันเป็นคนละแบบ แถมเหมือนกลิ่นเค็มมากๆ เราเดินนานไม่ได้อ่ะ ปวดหัว
 
แต่ที่นี่เป็นชายหาดยาวแบบให้ลงเล่นน้ำได้เลย มีทั้งแบบ Private และ Public...
 
แบบ Private เสียค่าเข้าแค่ 10 AED เท่านั้น (หรือเกือบร้อยบาท) แต่มีที่นอนชายละเทให้ มีร่มผ้าใบ มีห้องอาบน้ำ และผ้าเช็ดตัวตระเตรียทให้หมดเลย ถูกมากๆ
 
ส่วนแบบ Public คนก็จะเยอะหน่อยเพราะฟรี แต่ก็สามารถเล่นน้ำได้เหมือนกันเพียงแค่ไม่มี facilities เตรียมไว้ให้.... 
 
อย่างหนึ่งที่เราอิจฉาคนที่นี่มากคือ สามารถใส่บิกินี่ ใส่ชุดว่ายน้ำลงน้ำในที่สาธารณะได้ ไม่มีใครแคร์ เป็นประเทศเปิดมากๆ สำหรับเขตอาหรับนี้ ที่กาตาร์ไม่ได้เลยค่าาาาาาา ตายแน่นอน โดนตำรวจจับ!! ถ้าจะใส่บิกีนี่ ลงทะเลนะ ต้องไป private Beach ตามโรงแรมอย่างเดียวเลย เฮ้อ -*-
 
 
 
ว่าแล้วก็เดินเล่นไปเรื่อยๆ รอไอ้แพรมาหา
 
images by free.in.th
 
รูปนี้ตั้นน่ารักมาก เพราะคนถ่ายเก่งด้วย 55555+ 
 
images by free.in.th
 
ส่วนเราก็เอาดอกหย้าแทงจมูกเล่น =____="
 
images by free.in.th
 
บรรยากาศริม Corniche จ้า  ดีมากๆเลย คุณพี่ Life Guard คอยดูแลทุกคนอยู่บนที่พัก
 
 
images by free.in.th
 
ถ่ายรุปเล่นรอแพรและคุณแม่
 
images by free.in.th
 
อากาศดีมากกก ไม่ร้อน เกินไป และไม่เหนอะหนะด้วย ถึงแม้ลมที่พัดมาจะเป็นลมร้อนก็เถอะ = ="
 
 
และแล้วในที่สุดไอ้แพรก็มาาาาาาาาาาา เย้ๆ กระโดดกอดกันด้วยความคิดถึง แล้วก็เม้าส์ๆ กันไปด้วย ฮ่าๆ ท่าทางตอนนั้นมันเครียดมากเลย ทั้งเรื่องแต่งงาน เรื่องเอกสาร เรื่องครอบครัวของพ่อแฟน เฮ้อ อึดอัดแทนมัน
 
ถ่ายรูปคลายเครียดกันดีกว่า หุหุ
 
 
images by free.in.th
 
สามสาว Girl Gang ตะลุยอาบูในครั้งนี้ เจ้าสาวคนกลางเพิ่งกลับมาจากศาลเลยแต่งตัวเรียบร้อย ไม่เข้ากับชายหาดเล้กน้อย 5555+ (แต่สวยอ่ะ ก้ากกก)
 
images by free.in.th
 
แพรกับคุณแม่ที่แสนน่ารัก คุณแม่แพรเก่งมากๆ ไปเที่ยวไหนมาไหนด้วยตัวเองคนเดียวตลอด มาเที่ยวแล้วทั้งโดฮา และไปยุโรป เป็นสาวมั่นแบบสุดๆ ไม่แปลกใจทำไมแพรมันถึงนิสัยแบบนี้ เหมือนคุณแม่นี่เอง สาวมั่นและเปรี้ยว อิอิ
 
 
 
หลังจากที่เดินเล่นกันแถวชายหาดแล้วก็ไปทานข้าวเย็นพร้อมชิชากันต่อ แล้วก็กลับมาโรงแรมเพื่อพักผ่อนเพราะวันต่อไปเป็นวันแต่งงานแล้วจ้า ไว้ติดต่อเอนทรี่หน้าน้าาา เหนื่อยแล้ว รู้สึกว่าเขียนอธิบายเยอะมากเลย 5555 นิ้งงอหงิก แป่ววว 
 
ไว้เจอกันจ้าาา บ๊ายบายยยย

Comment

Comment:

Tweet

โรมแรงอลังกาลงานสร้างมากมายค่าาาา *0*
อยากไปเที่ยวแบบนี้บ้าง เมืองแขกเค้าสุดยอดจริงๆอะ
ชอบพี่แพรจัง สวยมากเลยยยย
ขอเอนทรี่หน้าอยู่นะค่า >w<

#5 By nnnn♡ on 2012-06-29 18:31

Hot! Hot! Hot!  วะ ว้าววววววว มาแล้วๆๆๆ
รอชมภาคต่อไปนะจ๊ะ น้องตาว คนสวยยยยbig smile

ปล.ถ่ายรูปมาฝากแฟนๆเยอะๆ นะ

#4 By ...Neverfearnat... on 2012-06-23 07:43

ตามมาเม้นท์อีกเช่นเคย ดูแล้วดูอีก สวย ๆ ครับ
รอภาค 2 แล้ววนะ ๆ ๆ อิอิ

#3 By ShiNiChi KuDo on 2012-06-22 18:39

*0* จะรอดูรูปงานเเต่งนะคะ >"< 
ที่อมิเรตสวยมากๆเลยค่ะ big smile big smile

#2 By GAME on 2012-06-22 18:37

รอยลโฉมเจ้าสาวและเพื่อนเจ้าสาวในวันแต่งงานน้า 
ประเทศอาหรับนี่ดูท่าจะเที่ยวลำบากเหมือนกันเนอะ อย่างว่า กฏเขาเยอะ

#1 By อคาชา+นะโอ on 2012-06-22 15:59