ฟ้าใส แดดอ่อนๆ ที่ Budapest

posted on 10 Jun 2012 14:41 by nokutesu666 directory Lifestyle, Travel, Diary
สวัสดีจ้า รีบๆมาอัพแล้วน้า ค้างไว้นานเลย แอบมีแฟนคลับพิเศษเรียกร้อง นั่นคือแม่เราเอง 5555+ ทวงเมื่อไหร่จะอัพบล็อคซักทีน้า เลยจัดไปให้คุณนายซะหน่อย อิอิ แฟนคลับนัมเบอร์วันของเค้า
 
คราวนี้มาเล่าเรื่องที่ไปเมือง Budapest ประเทศ Hungary จ้า  เป็นการมาเยือนครั้งแรกของเรา ตื่นเต้นนะเนี่ยเพราะมีแต่คนบอกว่าเมืองเค้าสวยมาก ^o^
 
ไฟลท์นี้เราใช้เครื่องลำเล็กบินไป คือ Airbus 320 มีลูกเรือนิดเดียวเอง เกือบทุกคนพร้อมใจกันออกเพราะมีแต่ลูกเรือใหม่ๆ (เราไม่ใหม่แต่เพิ่งเคยมาก็ออก 555) อากาศที่นี่ดีมากกกก ตอนแรกกลัวว่าจะหนาวเพราะเราไม่ได้เอาเสื้อกันหนาวมาเลย โชคดีวันที่เรามาแดดออก ตอนกลางวันอากาศร้อนเลยทีเดียวเลย 20 กว่าองศา
 
 
images by free.in.th
 
ฮี่ๆ ออกเที่ยวกันดีกว่าาาา เย้ :))))
 
วันนั้นเป็นวันดี มีคู่บ่าวสาวออกมาแต่งงานกลางแจ้งกันเยอะมากกก หลายคู่เลยทีเดียว แต่แดดร้อนจัด แอบสงสาร เพราะเจ้าสาวเหงื่อท่วมเลยทีเดียว 5555 
 
images by free.in.th
 
เอ้า ถ่ายรูปรวมหน่อยค้าบบบ แอบไปแจมด้วยเพราะเรายืนอยู่บนสะพานพร้อมกับตากล้องของงานแต่ง  แต่ snapshot มาไม่ทัน เลยได้มาตอนวงแตกแล้ว 5555 
 
โรงแรมที่เราพักอยู่ อยู่ในตัวเมือง Budapest เลยทีเดียว ถือว่าดีมากๆ เดินประมาณ 20 นาทีก็ถึงแม่น้ำ Danube เลยทีเดียว
 
images by free.in.th
 

ทะด่าาาาา ในที่สุดเราก็มาถึงค้าบบบบบบ 
 
 
images by free.in.th
 
ขอแอบแชะกัยดอกไม้สวยๆ สายลม และแสงแดด... หาได้ยากเหลือเกินในโดฮาเพราะตอนนี้ real summer มาเยือน อากาศร้อนมากก 40-50 องศาทุกวัน ไม่สามารถอยู่ได้โดยไม่มีแอร์ ตายแน่นอน - -"
 
 
images by free.in.th
 
ทั้งนักท่องเที่ยวและชาวฮังการีเองก็ออกมาเดินเที่ยวเล่นในเมืองมากมาย วันนั้นคนเยอะเลยทีเดียวล่ะเพราะที่นี่เริ่มเข้าหน้าร้อนแล้ว
 
 
 
 
 
เดินมาเรื่อยๆ ในตัวเมทอง Budapest นั้นเมื่อก่อนแบ่งเป็นสองเมืองนะจ๊ะ นั่นคือ "Buda" และ "Pest" โดยสองเมืองนี้มีแม่น้ำ Danube คั่น จนกระทั่งมารวมกันเป็นเมืองเดียวในปี 1873 กลายเป็นเมือง "Budapest" เมืองหลวงของสาธารณรัฐฮังการี (Republic of Hungary)
 
เราเดินเลียบมาทางฝั่ง "Pest" ซึ่งเป็นพื้นที่ราบ ย่านธุรกิจ มีร้านอาหาร ย่านช็อปปิ้งและตึกสูงตั้งมากมาย โดยมีสะพานเชน (Chain Bridge) เชื่อมสองฝั่งเข้าไว้ด้วยกัน 
 
images by free.in.th
 
ตอนเราไปลมแรงมากกก และมีเจ้าเกสรที่มาจากต้นไม้อะไรไม่รู้ปลิวเต็มไปหมดเลย ยังกะหิมะตกแหน่ะ แต่มันคันมากกก ใครที่แพ้เกสรดอกไม้ตายแน่นอน เพราะหลบไม่ได้เลย - -" 
 
เราถ่ายวิดีโอมาด้วย ไม่รู้เปิดดูกันได้รึป่าว ลองคลิ๊กกันดูน้า ถ้าไม่ได้บอกด้วยจ้า
 
 
ปลิวเต็มเล้ยยย
 
 
 
ถ่ายรูปเล่นกันลูกเรือที่มาด้วยกันซะหน่อย...
 
images by free.in.th
 
ถ่ายคู่กับนักบิน และ สาวโรมาเนีย ชื่ออะะไรจำไม่ได้แว้ว ฮ่าๆ บอกแล้วว่าเอนทรี่นี้ดองไว้นานจัด ไปบินผ่านไป 2-3 วันก็ลืมละว่าคนนั้นชื่อไร คนนี้ชื่ออะไร ความจำยิ่งกว่าปลาทองอีก เหมือนไอ้ดอลลี่ในเรื่องนีโม่มากกว่าอ่ะ = ="
 
 
images by free.in.th
 
ส่วนนี่กับหนุ่มๆ หรือ ลุกๆ ทั้งสองคน ก็คือนักบินนี่เอง ที่เราคอยป้อนข้าว ป้อนอาหารทั้งไฟลท์ ฮ่าๆ ช่วยไม่ได้อ่ะนะ เป็นครัวแล้วก็เลยต้องคอยดูแลนักบินทุกไฟลท์เลย จะกินอะไร จะดื่มอะไร แม่ตาวจัดให้ อิอิ
 
 
 
 
 
จากนั้นเราก็เดินข้ามสะพานเชนมายังฝั่งอดีตเมืองหลวงอย่าง "Buda" เป็นฝั่งเมืองเก่าที่มี Budapest Castle อยู่ เป็นที่ตั้งของ Royal Palace และสถาปัตยกรรมเก่าแก่งดงามมากมาย
 
วอธีขึ้นไปนั้น ก็สามารถเดินขึ้นไปเองได้ (อ้วกเลยทีเดียว เพราะสูงและชันมากกก) หรือจ่ายเงินขึ้นรถรางจ้า ไม่แพง ไม่กี่ร้อยบาท แต่คุ้มมากมาย
 
images by free.in.th
 
หน้าตาของรถราง... วิ่งกรูกันไปแย่งแถวหน้า 55555555555+
 
images by free.in.th
 
เย้ๆ ยิ่มหน้าบ้านเลยทีเดียว ได้เที่ยวเนี่ย ฮ่าๆๆ
 
 
 
 
และแล้วเราก็มาถึงข้างบนพระราชวังของ Budapest  กันแล้วววววว และข้างบนนี้ก็สามารถมองดูวิวเมือง Budapest ได้สบายๆ แบบสวยงาม ถ่ายรูปมาไม่สวยเท่าของจริงเลย ของจริงนี่เรายืนมองยิ้มไม่หุบ สวยมากมาย...
 
images by free.in.th
 
วิวมุมสูงของเมือง...
 
images by free.in.th
 
แชะกันแบบไม่กลัวแดด ไม่กลัวดำ หุหุ
 
 
images by free.in.th
 
กับสองสาวที่มาด้วยกัน สาวโรมาเนีย กับ อีกคนลืมแล้วชาติะไร แถบๆ นั้นน่ะแหล่ะ 5555+ โอ๊ย สมองช้านนน โดนเอเลี่ยนดูดไปหมดแล้ววว (โทษไปเรื่อย 555)
 
 
images by free.in.th
 
อนุสาวรีย์สวยๆ หน้าพระราชวัง
 
images by free.in.th
 
คุณทหารที่ต้องยืนสู้กับแดดร้อนๆ ในชุดยูนิฟอร์มหนาๆ... สู้ตาย แหย่แค่ไหนก็ไม่กระดิก อิอิ ตัวแดงเป็นกุ้มเลยอะ
 
images by free.in.th
 
พวกเราเดินเที่ยวกันจนเย็น ถึงเวลาทหารหมดหน้าที่ มหารแต่ละจุดจะค่อยๆ เดินสนามไปรับทหารกลับ โดยมีวงดุริยางค์ด้วย คนยืนชมกันตรึมเลย เท่ทีเดียวเชียว
 
จากนั้นเราก็ไปทานอาหารกันและเดินซื้อของฝากเล็กๆ น้อยๆ กลับมาบ้าน... และแล้วก็ได้เวลากลับ พร้อมกับฟ้าเริ่มครึ้ม และฝนเริ่มปรอย...
 
 
 
images by free.in.th
 
ลงรถรางกลับแล้วจ้าาา 
 
images by free.in.th
 
ระหว่างเดินกลับก็ขอแอบถ่ายกับฝาแฝดซะหน่อย ฮ่าๆ ยุโรปนี่ก็แปลกนะ ตามถนนหนทางไม่ว่าจะที่ไหน (โดยเฉพาะพวกเมืองเก่า) จะชอบมีรุปปั้นทำท่าทางประหลาดๆ กระจายไปทั่ว ทั้งกลางถนนบ้าง ริมรั้วบ้าง ตามรางรถไฟบ้าง ที่นี่ก็มีข้างเสาไฟฟ้ามีรุปปั้นน้องหมายืนฉี่อยู่... ดูเป็นเมืองที่มีอารมณ์ขันดี 555
 
เราแยกย้ายกลับก่อนคนอื่นเพราะที่เหลือเค้าจะอยู่ล่องแม่น้ำดานูปชมวิวตอนกลางคืนกัน แต่เรารู้ตัวเลยว่าเราไม่ไหวแล้ว เพราะก่อนทำไฟลท์ก็นอนไม่พอ ทำไฟลท์มา 6 ชม. ออกมาเที่ยวอีกทั้งวัน เลยขอตัวกลับมานอนดีกว่า...
 
ปรากฏว่าก็ตัดสินใจถูกจริงๆ เพราะตอนเราเดินกลับ ฝนเริ่มตกแล้ว... เราก็รีบเดินจ้ำๆ ด้วยความเร็วเพราะกลัวเจอฝน แต่ก็ไม่ทัน เจอฝนจนได้ โชคดีที่ยังไม่ลงเม็ดหนามาก ลมก็แรง อากาศก็หนาว... อยู่ๆ จากแดดออก 20 กว่าองศา ก็ลดลงเหลือแค่ 10 ต้นๆ เราทำตัวไม่ถูกเลย เดินปนวิ่งตัวก็สั่นงึกๆ (อย่างที่เห็นในรูป ใส่ขาสั้นอีกต่างหาก - -")
 
สรุปมาถึงโรงแรมก็รีบอาบน้ำ เพราะไข้ขึ้นเลยทันที ทั้งเหนื่อย ทั้งเพลีย เจอฝน อากาศเปลี่ยนอีก ไม่ป่วยก็ไม่ใช่คนเหล็กแล้ว เฮ้อ
 
สรุปเลยหลับยาววววว 10 กว่า ชม. ตื่นมาสดใส หายไข้เป็นปลิดทิ้ง และทำไลฟท์กลับโดฮาได้สบายๆ เย้ๆ 
 
 
 
 
 
 
 
หมดแล้วกับทริป Budapest นี้ ที่จริงอยากไปดูวิวตอนกลางคืนเหมือนกันนะ เค้าบอกว่าสวยมากกก แต่ไม่ไหวจริงๆ ไว้คราวหน้าจะไม่พลาดดดด
 
ตอนนี้ขอมาแอบตื่นเต้นหน่อย  เพราะวันพรุ่งนี้เรากับตั้นจะไปเยือน Abu Dhabi กันแล้วจ้า เมืองหลวงของ Emirates (ไม่ใช่ดูไบนะ คนชอบคิดว่าดูไบเป็นเมืองหลวง 555) และพร้อมที่จะไปงานแต่งงานของแพรแล้วววว น่าสนุกจัง เดี่ยวจะมาอัพรูปบรรยากาศงานแต่งของแขกขาวมาให้ดูกันนะจ๊ะ เราก็เลือกชุดไปกันไม่ถูกเลยเพราะไม่รู้งานเค้าเป็นแนวไหนอะไรยังไง ฮ่าๆ 
 
แต่ไอ้แพรบอกว่า ไม่ต้องคิดมาก เอาตัวพวกแกมากันก็พอ 5555
 
images by free.in.th
 
เจอกันเอนทรี่หน้าจ้าาา บับบายยยย ♥

Comment

Comment:

Tweet

พี่ตาวน่ารักมาก ^^confused smile

#10 By GOdreams on 2012-10-14 23:47

ฮังการีสวยมากเลย ดูบรรยากาศสบายๆเนอะ
แบบพี่ตาวแต่งตัวชิลมาก หุ่นดีมากกก ><

#9 By nnnn♡ on 2012-06-29 18:06

รอพี่ตาวอัพบลอคตั้งนาน
กดเข้ามาดูทุกวันเลยค่าา
ชอบอ่านบลอคพี่มากเลย ถ่ายรูปก็สวย
ดูแลตัวเองด้วยนะคะ จะคอยติดตามค่ะconfused smile

#8 By Faii (103.7.57.18|125.24.16.43) on 2012-06-14 16:18

เมืองเค้าสวยจังเลยเนอะ น่าไปๆ
พักผ่อนเยอะๆนะคะ เป็นเพื่อนเจ้าสาว เดี๋ยวไม่สวย question

#7 By ...Neverfearnat... on 2012-06-11 15:57

อยากเห็น ๆ ๆ งานแต่งไวไว
อิอิ แล้วของตาวหละ มะไหร่ เพื่อน ๆ เค้าไปกันจะหมดละนะ ฮ่า ๆ ๆ ๆ

#6 By ShiNiChi KuDo on 2012-06-11 11:39

เอ...ตอนถ่่ายรูปทำไมพี่ตาวต้องย่อหว่า 555+

#5 By ^O^ 善 妙 ^O^ on 2012-06-11 04:37

Hot!  บูดาเปสสวยจัง

#4 By I'am Ambryo on 2012-06-11 02:22

เมืองดูน่าค้นหามากๆเลย

#3 By kzapak on 2012-06-10 20:17

ดูจากรูปแล้วรูปปั้นเยอะจริงๆด้วย ฟ้าใสสวยมาก
ในคลิปแอบตกใจเกสรมาเยอะอย่างกับหิมะ เสียงพี่ตาวน่ารักมาก อั๊ยๆๆ >< ผมยาวตรงแล้วสวยจัง

#2 By Koki on 2012-06-10 19:03

รอตั้งนาน > < เเต่ก็คุ้มมากกกก ที่ฮังการีสวยมากเลยอะ อยากไปๆๆๆๆ cry cry

จะรอดูงานเเต่งของพี่เเพรนะคะ อัพรูปงานเเต่งของพี่เเพรเยอะๆนะคะ :D

#1 By GAME on 2012-06-10 18:13