*★* MERRY X'MAS in Munich*★*

posted on 26 Dec 2011 14:14 by nokutesu666
)°_██_*。*./ \ .˛* .˛.*.★* *★ 。*
˛. (´• ̮•)*˛°*/.♫.♫\*˛.* ˛_Π_____. * ˛*
.°( . • . ) ˛°./• '♫ ' •\.˛*./______/~\ *. ˛*.。
*(...'•'.. ) *˛╬╬╬╬╬˛°.|田田 |門|╬╬╬╬ .
¯˜"*°•♥•°*"˜¯`´¯˜"*°•♥•°*"˜¯` ´¯˜"*°´¯˜"*°•♥•°
 
 
Merry X'Mas !! ♥ ก่อนอื่นต้องขอบอกว่า เมอรรี่ คริสต์มาสกับทุกคนนะคะ ถึงจะเป็นชาวพุทธแต่ก็ขอแอบเข้าเทศกาลนิดนึง 5555 อย่างที่เราบอกไปในเอนทรี่ที่แล้วว่า เราชอบเดือนธันวามาก เพราะรู้สึกว่ามันช่างคึกคัก ทุกคนดูตื่นเต้นกับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้
 
โดยเฉพาะประเทศในยุโรป!! >_<
 
และสิ่งที่มาคู่กับฤดูกาลนี้คือ หิมะ เราเจอหิมะแรกไปแล้วที่ Frankfurt ที่ผ่านมา แต่ไม่ได้ถ่ายรูปไม่ได้ออกไปไหนทั้งสิ้น ไปแค่สนามบินเพื่อไปซื้ออาหารไทยกิน จบ... เพราะมันหนาวม๊ากกกก TTwTT 
 
หลังจากนั้นก็ได้ไป Munich ต่อด้วยแหล่ะ เลยไม่รู้สึกอยากไปไหนมากมาย  มามิวนิคครั้งนี้ มีความสุขม๊ากกกกกกกก แถมยังได้มาในวัน Christmas Eve หรือ 24 ธ.ค. ด้วย.. ถึงแม้ตอนแรกจะไม่ได้หวังมากเพราะไม่มีลูกเรือคนไทยในไฟลท์เลย (แปลกดี ไฟลท์นี้สัญชาติลูกเรือไม่มีซ้ำกันเลย ไม่ค่อยเจอ)
 
คุยกันไปคุยกันมาในไฟลท์ แอร๊ยยยยยยย !! ถูกคอกะสาวเกาหลีกะสาวญี่ปุ่นม๊ากกกก >.<,, แถมยังมีเป้าหมายเดียวกันคือไปช็อปปิ้ง!! 555555555555555+
 
ที่จริงเราไม่ได้อยากช็อปอะไรมากขนาดนั้นหรอกนะ แต่คิดไว้พักนึงแล้วว่าอยากได้กระเป๋าตังค์ใหม่ ใบเก่าก็นานจะ 2 ปีแล้ว ซื้อตั้งแต่ตอนไปติดอยู่ลอนดอนนู่นน่ะ... แบบนี้เลยได้โอกาสสอยซะเลย อิอิ
 
 
 
 
สรุปแล้วเลยได้ออกไปเที่ยวกับสองสาว สาวเกา และ สาวยุ่น! 
 
อากาศไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก หนาวประมาณ 2-3 องศา และ ฝนตก - -" ไม่มีหิมะอ่า แอบเสียดาย แต่ก็ยังสนุกสนาน  ก่อนเริ่มเที่ยวเราก็ตั้งหน้าตั้งตาไปตามจุดประสงค์ก่อนเลย  เดินไปขึ้น Tram เข้าเมืองไปยัง ถนน Maximillion ซึ่งถนนนี้เป็นถนนช้อปปิ้งเลยก็ว่าได้ มีแต่ Brandname ไล่ไปทุกแบรนด์เลยทีเดียว
 
สาวๆ Material Girl อย่างพวกเรา (กร๊าก ช่างกล้าพูด!) ก็เลยเดินลัดเลาะแวะช็อปนู่นนี่นั่นไปเรื่อย ตั้งแต่ LV ยัน Chanel (อันนี้ยังห้ามใขตัวเองได้ + เค้าไม่มีใบที่เราอยากได้ อิอิ) จนมาถึงเป้าหมายของเรา 
 
PRADA!!
 
images by free.in.th
 
สอยด้วยความรวดเร็ว ฮ่าๆ :P แถมในร้านยังมีส่วนลด 30 % ในบางรุ่นอีกต่างหาก บวก Tax refund อีก 12 % โว๊ะ! คุ้มอยู่!
 
 
images by free.in.th
 
นี่คือเป้าหมายที่เรามาตามหา หุหุ ที่จริงอยากได้อีกรุ่นที่เล็งไว้ สีชมพูนี่แหล่ะ แต่มีโบว์ตรงกลาง ตามหามาทุกที่ไม่เจอเลย จนมาที่นี่เค้าบอกว่ารุ่นนั้นมีขายแค่ในเอเชียเท่านั้น และในร้านพวก Retail shop ด้วย ไม่ใช่ร้านใหญ่ๆ
 
ฮือออออ แอบเสียใจเพราะชอบรุ่นนั้นมาก แต่ก็เอาน่ะ ใบนี้เราก็ชอบ น่ารักมากกกก ตอนกำลังจะจ่ายเงิน มีลูกค้าอีกคนกำลังต่อคิวอยู่เหมือนกัน เลยคุยกัน เราก็ถามว่าเค้าซื้ออะไร เค้าบอกซื้อ wallet สีเหลือง! เราก็ว้าววว เหลืองเหรอ  เราก็ซื้อนะ แต่สีชมพู  เค้าบอกว่า "ahhh pinky like you!" ฮ่าๆๆๆ น่ารักจริงๆ ♥
 
 
(ที่จริงซื้ออย่างอื่นอีก แต่อุบไว้ ไม่บอก อิอิ ;P ถุงมันเลยใบใหญี่ซะขนาดนั้น)
 
สาวจียง และ จิเอะ ก็ซื้อเหมือนกันน้า เดี๋ยวจะว่าแต่เรา สองคนนั้นก็สอยเป๋าตังค์และเป๋าถือเหมือนกัน เรียกว่าหิ้ว Prada Bag กันคนละถุงเลยทีเดียว เดินออกมาจากร้านหัวเราะคิกคักมีความสุข เรียงหน้ากระดานซะยังกะออกมาจากหนัง Sex and the City ฮาาาาาาาาาาาา
 
 
 
 
เมื่อช็อปปิ้งได้ของขวัญวันคริสต์มาสและปีใหม่ตอบแทนการทำงานอย่างหนักหน่วงตลอดปีแล้ว (อย่ามาโม้ เห็นซื้อตลอด 555) ก็ได้เวลาเดินเที่ยวและหาของกิน!!
 
images by free.in.th
 
บรรยากาศ Christmas Market ที่หาได้แค่ในยุโรปเท่านั้น เค้าจะตั้งร้านค้าขายพวกของประดับตกแต่งในวันคริสต์มาส น่ารักๆทั้งนั้น รับรองว่ามาแล้ว หมด 100 ยูโรไปแบบไม่รู้ตัวแน่ๆ
 
 
และที่สำคัญที่สุด!  มาเยอรมันจะพลาดไส้กรอกเยอรมันได้ยังไงค๊าาา
 
ว่าแล้วก็จัดไป!!
 
 
images by free.in.th
 
ร้านขายไส้กรอกมีเยอะมากกกก เรียกว่าเดินสามก้าวก็เจออีกละ และข้างๆจะต้องมีขาย Gluwein (กลูไวน์) เป็นไวน์ร้อนเฉพาะของเยอรมันไว้ทานคู่กัน 
 
(คนขายแอบน่ารักอ่ะ เอิ้กกกกกก)
 
 
images by free.in.th
 
เนื่องจากหิวมากกกก เลยสั่งแบบใหญ่สุด ยาวสุด ก้ากกกกกกกก โลภไปไหน! เป็นแบบหมูผสมเนื้อ ยังนึกภาพไม่ออกใช่มั้ยว่าใหญ่ขนาดไหน... เชิญดูภาพข้างล่าง!!
 
images by free.in.th
 
เจี๊ยกกกกกกกกกกกกกกก! ยาวม๊ากกกกกกกกกกกกกก! =A=!! ตอนรับมายังตกกะใจ แต่ก็บอกไม่ทันแล้ว... เอาวะ ตายเป็นตาย! เรื่องกินไอ้ตาวไม่ยั่น! ;P
 
images by free.in.th
 
และไม่ลืม Gluwein ของเราทั้งสามคน หุหุ มันช่างเข้ากันแบบสุดยอด อากาศหนาวๆ กินไส้กรอกร้อนๆ กับ ไวน์อุ่น โอยยยยยย สามสาวพูดไม่หยุดปากว่ามีความสุขมาก 5555555555555 
 
Gluwein นี้เค้าก็เข้าใจคิดนะ คือแก้วละ 6 ยูโร แต่ถ้าดื่มเสร็จแล้วเอาแก้วมาคืน ก็ได้คืน 3 ยูโร สรุปคือมีค่ามัดจำแก้วครึ่งนึง แต่ถ้าใครอยากเก็บไปเป็นของฝากก็ไม่ต้องคืนก็ได้ หรือไปบอกเค้าว่าอยากได้แก้ว เค้าก็จะเอาแก้วใหม่ให้
 
แบบเดียวกับเวลาไปซื้อน้ำตามร้านข้างทาง เค้าจะคิดเงินเพิ่ม 50 เซนต์ ถ้าเอาขวดเปล่ามาคืนจะได้ 50 เซนต์นั้นคืน เพื่อไม่ให้เอาไปทิ้งเกะกะสกปรก และนำมารีไซเคิลได้อีก!! 
 
Good Idea จริงๆ! 
 
 
 
 
images by free.in.th
 
แถมช่วงนี้เป็นช่วงที่ผลไม้เมืองหนาวกำลังอร่อยที่สุดด้วย! จียงซื้อเชอร์รี่มา ราคาถูกแสนถูก ทั้งสดทั้งอร่อยหวานเจี๊ยบ (น่ารักมะ เป็นรูปหัวใจด้วยล่ะ ♥) 
 
ส่วนเราเองก็ซื้อ Blueberry มาเยอะมากกก เพราะมันถูกมากจริงๆ กล่องละแค่ 1 ยูโรเท่านั้นและอร่อยม๊ากกกก >.<,, ปกติเราไม่ค่อยอะไรกับผลไม้เมืองหนาวนะ ชอบแบบพวกเงาะ มังคุด ลำไยของบ้านเรามากกว่า 55555 บวกกับที่เคยกินเมื่อก่อนมันไม่ค่อยอร่อยด้วย ไม่เข้าใจทำไมคนชอบกินกัน(อาจเพราะมันหายากในบ้านเรา)
 
แต่พอได้มากิน Blueberry ยุโรป สดๆ ของจริงเท่านั้นแหล่ะ! เข้าใจเลยว่าทำไมคนเค้าชอบกัน นอกจากจะมีประโยชน์มากกกกกแล้ว ยังหวานและ