ดูไฟ ไหว้ ร.5

posted on 15 Dec 2011 13:10 by nokutesu666
หลังจากไฟลท์ฮุสตันได้วันหยุด 3 วันเราก็ตัดสินใจกลับไทยดีกว่า  ตั้ง 3 วันแหน่ะ แห้งตายอยู่โดฮาแน่ๆเลย เหตุผลหลักในการกลับคือ "กิน" 5555555 ดูตะกละตะกรามยังไงไม่รู้  แต่ถ้าใครที่ได้มาอยู่ประเทศที่ไม่เจริญมากอย่างกาตาร์ ไม่ใช่ พวกเมกา ยุโรป หรือเอเชียที่อุมดมสมบูรณ์ จะเข้าใจความรู้สึกเราเลยว่าคิดถึงอาหารที่มีขายอยู่ตามทุกซอกตึก ริมถนน ...ไปไหนก็ไม่อดตายอย่างประเทศไทยแน่นอน
 
 
เข้าเรื่องๆ กลับมาไม่ได้ทำไรมากเลยจ๊ะ ก็ไปเที่ยวๆ เดินช็อปนิดหน่อย อยู่แถวสยามนั่นแหล่ะ โดนพี่ผู้ชายวิ่งเข้ามาขอถ่ายรูปลง Cheeze ด้วย ใครจะซื้อเล่มเดือนหน้า(หรือเดือนไหน หรือมีจริงรึป่าวก็ไม่รู้??) ฝากดูให้หน่อยนะ อิอิ 
 
 
ไม่ได้ไปเที่ยวไหนไกลเลย เวลาและโอกาสยังไม่ลงตัว แต่เราก็ไม่ซีเรียส เที่ยวนะเที่ยวมาเยอะแล้ว แต่อยากใช้เวลากับคนสนิทมากกว่า ไปไหนเลยไม่ว่ากัน ขอแค่ได้อยู่ใกล้ๆกันก็พอ เฮ้อ... พูดแล้วคิดถึงพ่อกับแม่จังเลย ปลายเดือนนี้จะได้เจอกันแล้ว เรากลับไทยวันเกิดแม่พอดี >.<,, ดีใจจังเล้ย
 
 
ว่าแล้วอยู่ๆก็ได้ไปเดินเล่น ถ.ราชดำเนินซะงั้น เลยแวะจอดกันชมไฟวันพ่อ และ ไหว้พระบรมรูปทรงม้าซะหน่อย
 
images by free.in.th
 
คนก็เยอะพอสมควร ขนาดเราไปไม่ดึกมากนะเนี่ย 
 
 
images by free.in.th
 
แปลกใจมาก มีร้านมาตั้งพร้อมป้ายผ้าใบผืนใหญ่บอกว่า ธูปและกุหลาบฟรี ใจดีจังเลย สงสัยทำบุญ เราก็เลยลงมือไหว้กันโดยใช้ดอกกุหลาบสีชมพู และ ธูป 9 ดอก อธิษฐานไปตามเรื่องตามราว... 
 
จากนั้นก็เดินเล่นรอบๆ อากาศกำลังดี(สำหรับเรา555) คือไม่หนาว ไม่ร้อนมาก แต่คนข้างๆนี่บ่นเหงื่อแตกซิกเลย ฮ่าๆ บรรยากาศโดยรอบก็จะเป็นต้นไม้ประดับไฟกลางคืน  ลายร้อมด้วยพวกรถเข็นขายอาหารที่เห็นได้ทั่วไปใน กทม แต่เราชอบมากกกกกกกกกกก >.<,, คิดถึงทุกอย่างที่เป็นไทย
 
 
images by free.in.th
 
รูปไฟที่ประดับรอบๆลานหน้าพระบรมรูปฯ จ้ะ
 
 
images by free.in.th
 
กรี้ดดดดดดดดดดด ลูกชิ้น >q
 
 
images by free.in.th
 
เนื้อย่าง... อื้อหืออออออออ จ้อกๆ...
 
 
images by free.in.th
 
และแล้วเราก