Dear Winter, Dear Life

posted on 03 Dec 2011 14:00 by nokutesu666
ตอนนี้เริ่มเข้าหน้าหนาวเต็มตัวแล้ว ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็หนาวโดยเฉพาะยุโรป >.< และที่โดฮาเองก็หนาวงักๆแล้วนะจ๊ะ ตอนนี้ต่ำสุดตอนค่ำๆอยู่ที่ 15 องศา และท่าทางจะเย็นลงเรื่อยๆ 5 โมงเย็นนี่ก็มืดแล้ว ออกไปเดินข้างนอกนี่สั่นเป็นลูกนกเลย ....ช่วงนี้ต่อให้หยุดก็อดไปนั่งชิวที่ Souq แล้ว เพราะหนาวเกิน แง๊
.
.
ความจริงแล้วเราเป็นคนที่ไม่ถูกกับอากาศหนาวมากๆ พ่อแม่เรารู้ดี ชอบบ่นกระปอดกระแปดว่า "หนาวววว" คือหน้าร้อนแต่เดินเข้าห้างคำแรกที่ต้องขอให้ได้พูดคือ "หนาว!" 555 เรียกได้ว่าขี้หนาวสุดๆ พอหน้าหนาวก็จะไม่ค่อยสบายเท่าไหร่ เป็นหวัดน้ำมูกไหลอยู่เรื่อย... 
.
.
ทุกวันหยุดนี่แทบไม่อยากออกไปไหน นอนขดอยู่หน้าฮีทเตอร์ทั้งวัน ขี้เกียจลุกจากเตียงมากๆ  จะลุกไปหาอะไรกินยังไม่อยากเลย ตัวเป็นขนแล้ว ฮ่าๆ
.
.
เอนทรี่นี้จะขอเล่ารวมๆเกี่ยวกับชีวิตในโดฮามั่งละกันเนอะ มารู้ตัวว่าไม่ค่อยได้เล่าเรื่องราวทั่วไปเลย เอาแต่อัพตอนไปเที่ยวๆๆๆๆๆ เลยขอเปลี่ยนบ้าง... ที่จริงจะว่าไปที่นี่มันก็ไม่มีอะไรให้ทำมาก จะวนๆอยู่เป็นลูปนั่นคือไม่ไปห้าง ก็ไป Souq Wakif ซึ่งเป็นสถานที่ไว้ชิวกับเพื่อนๆ นั่งร้านอาหาร สูบชิชากัน อิอิ ติดยา
.
.
images by free.in.th
.
วันนั้นเป็นวันศุกร์พอดี เลยนัดกับตั้น และ เอม ไปกินบุฟเฟ่ต์อาหารไทยกันที่ Souq เป็นร้านใหม่เพิ่งตั้งมาไม่นานมาก ชื่อร้าน JASMINE เจ้าของเป็นพี่คนไทยที่ทำงานใน QR นี่แหล่ะจ้า ลูกเรือเลยมีส่วนลดด้วย! ราคาบุฟเฟต์นั้นก็ 99 เรียล ฟรือ ประมาณ 800 บาท แต่กินอะไรก็ได้ และเป็นแบบ A La Carte คือ สั่งเอานะจ๊ะ ไม่ต้องไปเดินตัก ไฮโซซะไม่มี!
.
 
images by free.in.th
.
สามสาวที่นานๆจะมีออฟตรงกันซักที ดีใจจัง เอม เรา และตั้น
.
images by free.in.th
.
ดูสภาพการกิน เกลี้ยงมากกกกกก เยอะมากกกกก 5555 คือวันนั้นกินกันเยอะจริงๆ เรียกว่ากลิ้งกลับกันเลยดีกว่า เดินไม่ไหว เราก็เข้าอีหรอบเดิมคือเดินตัวตรงไม่ได้ หลังค่อมเลยทีเดียว ไม่งั้นจะอ๊อก ฮ่าๆๆๆๆๆ
.
ที่กินเยอะมีแค่เรากับเอมแหล่ะ ตัวกินจุ ส่วนตั้นก็เหมือนเดิม กินเหมือนแมวดม - -" (แต่ก็เสียบุฟเฟต์เหมือนกัน ไม่คุ้มซะเลย สาวคนนี้)
.
เอมก็ปล่อยมุขเอาซะฮา คือ ต้มข่าไก่ที่นี่อร่อยมากกกก เลยสั่งมากินกันหลายถ้วย เอมดันสั่ง "พี่คะ ขอต้มข่าไก่ ไม่ใส่ไก่ เอาแต่ซุปค่ะ" พี่เค้าก็เอ๋อไปเล้กน้อย ประมาณว่าน้ำซุปมันแซ่บมากเลยขอมาซดว่างั้น...
.
แต่พอตอนกินกันเสร็จ จะสั่งของหวานเป็นกล้วยบวชชี เอมมันเรียกพี่คนเก่า บอกว่า "ขอกล้วยบวชชี ไม่เอากล้วยค่ะ"  พี่เค้าอึ้ง "หะ???" 
.
"อ่ะล้อเล่นนนน" ทำเอาฮาครืนเลย นี่ก็ไปแกล้งเค้าเนอะ - -" กล่วยบวชชีไม่เอากล้วย จะอร่อยมั้ยนั่น!
.
.
.
.
จากนั้นเราก็บินไปแมดริด ประเทศสเปนจ๊ะ
.
เรียกว่าเป็น destination หนาวแรกๆเลยก็ว่าได้ เพราะเริ่มเข้าหน้าหนาวแล้วอ่ะเนอะ เตรียมของไปเต็มที่แต่ไม่ได้ออกไปไหนเพราะขี่เกียจตัวเป็นขน แฮะๆ
.
นี่แต่งตัวไป Grocery เท่านั้นเอง แค่เดินนิดเดียวก็หนาวหงักๆแล้ว แย่จัง นิสัยขี้หนาวเนี่ย แถมฝนกตกอีกต่างหาก ไม่อยากเสี่ยงไม่สบายขึ้นมาล่ะแย่เลย
.
images by free.in.th
.
ได้เจ้าถุงเท้า warm socks คู่นี้มาจาก H&M รู้สึกมันน่ารักมากเลย เหมือนนักเรียนญี่ปุ่น อิอิ 
.
.
.
.
จากนั้นเราก็กลับไทย คราวนี้ทำไฟลท์มาไม่ได้ทำอะไรมาก ก็ออกไปเจอกับวี่ คิดถึงมากมาย ไม่ได้เจอนานมากกก เอาของขวัญวันเกิดย้อนหลังไปให้ และไปเดินเที่ยว Terminal 21 ด้วย
.
 
images by free.in.th
.
ที่ Terminal 21 ก็สวยดีนะ แปลกใหม่ น่ารักมากๆ แถมชุดพนักงานต้อนรับคล้ายของสายการบินเราเลยนะเนี่ย มาเนียนได้ หุหุ ชั้นเค้าก็แบ่งเป็นประเทศต่างๆ ของที่ขายก็เยอะดี น่ารัก ผ้าพันคอลายน้องกระต่ายเราก็ได้มาจากที่นั่น 290 บาทเอง ใส่เลย ไม่ค่อยเห่อ 5555555+ 
.
.
แล้วก้ไปดู 30 ยังแจ๋วของอั้ม เพิ่งรู้ว่ามันมีสองเรื่อง คือ เรื่องของ อั้ม กับเรื่องของ พลอย กลับมากะเอามาอวดเพื่อนว่าไปดูมาแล้วนะ!! เพื่อนถาม อันไหน อั้ม หรือ พลอย งงเลย ฮ่าๆๆ เรื่องน่ารักดี แอร๊ย อยากมีแฟนเด็กเลยทีเดียว พี่สาววววววววววววววค้าบบบบ อิอิ
.
.
.
.
.
จากนั้นก็กลับมา โดฮา... ไข้กินเลยทีเดียวเพราะบินติดกันหลายวัน บวกกับจากหนาวๆมาร้อนๆมาหนาวๆสลับกันภายในสัปดาห์เดียว เลยไม่สบายซะเลย สุดท้ายเลยลาพักไปสองวัน ตอนนี้ดีขึ้นแล้วแต่ยังน้ำมูกฟืดฟาดนิดหน่อย พรุ่งนี้ต้องไปฮุสตัน หนาวอีกแล้ว แต่ไม่เกี่ยงเพราะบินกับพี่จูน ดีใจ >.<,,
.
ส่วนเมื่อวันก่อนเรากลับมาจาก Athens ก็นัดกับตั้นว่าจะออกไปข้างนอกกัน ปกติถ้านัดกันแบบนี้คือไปนั่งชิวที่ Souq แต่อย่างที่บอกว่าไปช่วงนี้อากาศหนาวมาก ไม่อยากไปนั่งสั่นงึกๆกันเลยหาเรื่องอย่างอื่นทำดีกว่า สุดท้ายลงเอยที่ไปเดิน Villagio วินโดวช็อปปิ้ง อิอิ เก่งอ่ะ ไม่ใช้เงินปลายเดือนด้วย ไม่ได้อะไรกลับมาเลย ทำได้ไง!
.
 
images by free.in.th
.
หนาวมากเลย(นั่นไง บ่นไม่หยุด ขนาดเขียนลงบล็อคนะเนี่ย5555) ขนาดในห้างยังหนาวอ่ะ ที่นี่ประหลาด ปกติที่ไหนหนาวๆนะ ในห้างเค้าจะเปิดฮีทเตอร์ให้อุ่นๆ เดินสบายๆ ที่กาตาร์นี่ข้างนอกก็หนาว ในห้างก็หนาวพอกัน!! -*- เดินไม่มีความสุขเลย 
.
นี่ไม่ได้พูดถึงหน้าร้อนนะ ข้างนอกร้อน 50 องศา เข้ามาในห้าง เปิดแอร์ 18 องศาไรงี้!!! ไข้จับตายกันไปข้าง เหมือนแขกที่นี่บ้าความเย็น ทำอะไรก็แล้วแต่ขอให้เย็นไว้ก่อน กินโค้กทีใส่น้ำแข็งสองก้อนไม่เอานะคะะะะ ขอพูนแก้วววว (ไม่ต่างจากบ้านเราเท่าไหร่เนอะ เรื่องน้ำแข็งเนี่ย เมืองร้อนเหมือนกัน)
.
.
 
images by free.in.th
.
กับเพื่อนสาวตั้น ที่ตอนนี้กลายเป็นเพื่อนสนิทที่สุดในโดฮาแล้ว เพราะไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อย แอบเศร้าเหมือนกันนะ เพราะเรามีแผนจะย้ายตึกไปอยู่อีกตึกนึง ซึ่งไกลกันพอสมควร... เหตุผลหลักเพราะตีกปัจจุบัน Bin Mahmoud 7 เนี่ยมันไกลจากสนามบินมาก เวลาไปบินทีเรารู้สึกเหนื่อยกับการเดินทางเหลือเกิน นั่งรถเป็น ชม. เลยทีเดียว...
.
ส่วนตึกที่กำลังทำเรื่องย้ายไปใหม่นี่ชื่อตึก Xenon 2 ซึ่งใกล้กับสนามบินมาก ประมาณ 20 นาทีเท่านั้นเอง... ใจหายนะถ้าต้องย้ายจริงๆ เพราะอยู่ตึกนี้มา 2 ปีกว่าแล้ว.. เหมือนเป็นบ้านหลังที่สองไปแล้ว กลัวย้ายแล้วโอกาสจะได้เจอกันน้อยลงกว่าเดิม ทุกวันนี้กว่าจะได้เจอก็น้อยอยู่แล้ว บางเดือนหยุดไม่ตรงกันเลยด้วยซ้ำ 
.
แต่ตึกใหม่ก็มีเพื่อนคนไทยเยอะแยะเลย คงไม่เหงาหรอกเนอะ ^^
.
.
.
.
.
.
ช่วงนี้เราคิดอะไรหลายๆอย่างเกี่ยวกับชีวิต อยากเปลี่ยนแปลง อยากก้าวไปข้างหน้า เริ่มคิดเรื่องลาออกนิดๆ อยากไปเรียนต่อ แต่ก็ยังไม่รู้จะเรียนด้านไหน ความฝันหนึ่งเดียวของเราตอนนี้คือเปิดร้านคาเฟ่ 55555 คาเฟ่แนวๆแบบตัวเรา แต่งร้านแนวๆ เมนูน่ารักๆ เพราะส่วนตัวเป็นคนชอบนั่งคาเฟ่มากกกก เลยอยากมีร้านเล็กๆจัด decoration น่ารักๆเป็นของตัวเอง...
.
แต่ก็ต้องเรียนต่อโทด้วย เพราะยังไงถ้ากลับไปไทยก็คิดว่าจำเป็น แต่จะเรียนด้านไหนที่เรารักและนำมาประยุกต์ได้จริงๆนะ เงินก็ต้องเก็บ จะเปิดร้านโดยเฉพาะใน กทม นี่อย่างต่ำก็ 3 ล้าน ปีแรกๆขาดทุนแน่นอน ไม่ได้เรียนเรื่องธุรกิจมาด้วย ทำเอาเราตาลายหัวหมุนไปเหมือนกัน แต่ยังไงคิดว่าก็ต้องทำให้ได้ เพราะอยากทำมากๆอย่างมีร้านเป็นของตัวเองมานานแล้ว...
.
.
ความฝันครั้งนี้เป็นฝันใหญ่กว่าครั้งไหนๆ เพราะมีปัจจัยคือเงินทุนและความเสี่ยงเข้ามาประกอบ  ทำให้เรารู้สึกว่า "เป็นผู้ใหญ่นี่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะ" อย่างการมาเป็นแอร์นี่ก็สำเร็จไปขั้นนึง แต่มันไม่ใช่ฝันใหญ่ที่มีความเสี่ยงสูง เพราะสุดท้ายก็มาเป็นลูกจ้างเค้า แต่ตอนนี้เริ่มฝันเป็นนายตัวเองซะแล้ว 5555
.
ตอนนี้คงได้แต่วางแผนไปเรื่อยๆ และเก็บเงินให้ได้มากที่สุด!! (จะไหวมั้ยเนี่ยยย อยากได้เป๋าตังค์ Prada อันใหม่อีกแล้ววว แง TTwTT)
.
.
.
สู้ๆ!! ยังไงก็สู้ๆเนอะ  ที่จริงการที่มีความรู้สึกที่ว่า เราอยากทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่แน่นอนเนี่ย มันดีสุดๆไปเลย เพราะเรารู้สึกว่าชีวิตมันไม่ล่องลอย ดูมีจุดหมาย 555 และเราเป็นประเภท ถ้าอยาก แล้วต้องทำ... ดื้อแบบสุดๆไปเลยล่ะ พ่อกับแม่ยังบอกว่าลูกสาวคนเดียวคนนี้ดื้อที่สุดในบ้าน ฮ่าๆ
.
.
.
images by free.in.th
.
แต่สุดท้ายสิ่งที่เราต้องการที่สุดในชีวิต คือ ความสงบ (พูดเหมือนละกิเลสสังขารจะไปบวชแล้ว ฮ่าๆๆๆ) อาจจะเพราะส่วนตัวแล้วเราเป็นคน Peaceful มากๆ ไม่เอาตัวเข้าไปจอแจกับปัญหาสังคม ปัญหาเศรษฐกิจ หรือ เรื่องวุ่นวาย... ปลีกวิเวกสุดๆ
.
และเราเองก็หวังว่าชีวิตเราในช่วงอายุประมาณ 30 จะมั่นคง และ นิ่ง ไม่ต้องไปวิ่งตามอะไรให้เหนื่อย มีร้านเล็กๆบริหารด้วยตัวเอง มีลูกค้าน่ารักๆซักกลุ่ม มีคนรัก ดูแลพ่อแม่ ดูแลครอบครัว มีลูก และสอนลูกให้เติบโตในแบบของเรา... ใช้ชีวิตแบบพอเพียง มีความสุขกบัสิ่งเล็กๆน้อยๆในทุกวัน... 
.
ตื่นเช้ามาอากาศแจ่มใส มีเสียงนกร้อง มีคนรักนอนอยู่ข้างๆ ได้หอมแก้มกันตอนตื่นและก่อนนอน ลงมาข้างล่างมีพ่อกับแม่ที่กลายเป็นคุณตาคุณยายกำลังเล่นกับหลาน ได้กอดคนที่เรารักทุกวัน  ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตา 
.
แต่อนาคตก็เป็นสิ่งไม่แน่นอน ยังไงก็ต้องทำวันนี้ให้ดีที่สุดเนอะ! 
.
.
.
ปล.รู้สึกตัวเองชอบเขียนอะไรดราม่าจริงวุ้ย! 55555 ไปเป็นนักเขียนหนังสือดีกว่า ฮาาา

Comment

Comment:

Tweet

หุ่นดีเสมอต้นเสมอปลายเลยจ้า

ไม่สบายป่านนี้คงหายแล้วเนอะ

ถ้ากลับมาเปิดร้านที่ไทยเมื่อไร
จะไปเป็นลูกค้าประจำจ้ะ พี่ก็ชอบ
นั่งคาเฟ่ชิวๆ วันหยุดนะ

#23 By veenasyamashita on 2011-12-26 10:45

ภาพสุดท้ายสวยมาก><

#22 By RA-DA on 2011-12-20 12:59

เป็นกำลังใจให้น้องตาวในทุก ๆ เป้าหมาย

#21 By น้าอ้อ (119.42.104.132) on 2011-12-14 12:31

ตาว...ผ้าพันคอเหมือนของชั้นเป๊ะ!!!!!!!!!!!!!!!confused smile confused smile confused smile confused smile


แถมแกยังจะมาอยากเปิดร้านเหมือนช้านอีกกกกกกก

#20 By Kami (92.97.239.240, 92.97.239.240) on 2011-12-12 16:47ถ้าเปิดร้านคาเฟ่เมื่อไร่บอกเลยน้ะค่ะพี่ตาววว
จะไปอุดหนุน ^^

รักษาสุขภาพเน้อออ

#19 By คุณจุ๋ย (10.66.240.227, 202.12.97.122) on 2011-12-12 14:44

พี่ตาวสวยมาก ยิ่งรูปสุดท้ายนางแบบมากค่ะ
เอาใจช่วย
ธุรกิจไม่ใช่เรื่องง่ายเนอะ
แต่ถ้าเปิดร้านแล้วจะไปเป็นลูกค้าแน่นอน
ชีวิตที่มัน่งคงพอเพียงสงบสุขขอให้เป็นจริงในเร็ววันนะคะ
พี่ตาวดีจังที่มีจุดหมายให้ไล่ตาม
ของหนูมันยังไม่มีให้ไล่ แต่ก็ลงมาเดินในทางนี้ซะแล้ว
หาทางออกไม่ได้ด้วย
พอจะก้าวออกจากทางที่เดินอยู่ก็ไม่กล้า
กลัวสารพัด น่าเศร้าจัง
หวังว่าจะทำได้มั่ง กล้าไล่ตามความฝันเนี่ย...
แต่ก่อนอื่นคงต้องตัวเองให้ได้ก่อนว่าฝันอะไรไว้ ฮ่าๆๆๆ

Hot! Hot! Hot!

#18 By fonfuii on 2011-12-10 21:23

ขอให้ความฝันสำเร็จนะคะ
เป็นกำลังใจให้ค่ะ

#17 By someone (203.87.192.186) on 2011-12-10 17:19

อ่านมานานแล้ว แต่ไม่เคยเม้นท์มาก่อนเลย อ่านเอนทรี่นี้แล้วขอเม้นสักหน่อยเถอะ

หนูอิจฉาพี่ตาวจริงๆที่มีความฝันอยากทำนั่นนี่โน่น มีจุดหมายในชีวิต ชีวิตหนูตอนนี้ล่องลอยมากกกกกกกก ทำยังไงเราถึงจะหาความฝันนั้น หาแรงบันดาลใจที่จะเป็นจุดหมายของชีวิตได้ เพราะตอนนี้มันนิ่งมาก ไม่มีความอยากจะเป็นแบบนั้น อยากจะทำอย่างนี้ มีชีวิตอยู่ไปวันๆ พอมองไปข้างหน้าแล้วก็มืดมน ไม่รู้ว่าตอนเราอายุมากแล้ว เราจะไปอยู่ตรงไหนหรือทำอะไร

จริงๆแล้วตอนเป็นเด็กก็เคยฝันอยากจะเป็นนั่น ทำนี่ แต่พอเรียนจบทำงาน เริ่มรู้สึกน้อยลงๆ จนไม่รู้สึกแล้วล่ะ
โลกของผู้ใหญ่ดูดเอาความฝัน ความสนุกของเราไปหมดแล้ว

หุ่นยนต์ตัวนี้กำลังอิจฉาคนที่มีความฝันทั้งหลายอยู่นะ

ป.ล.รูปสุดท้ายมันสวยมาก ตั้งกล้องถ่ายเองหรือเปล่าคะ ?

#16 By katwan (101.109.210.130) on 2011-12-09 23:53

แกห้ามทิ้งชั้นไปไหนนะเว่ย อยู่ด้วยกันนานๆนะที่รัก จุ๊บๆ

#15 By TuNnIE :) (78.100.161.92) on 2011-12-09 06:19

รู้สึกเอนทรีนี้ตาวดูโตเป็นผู้ใหญ่
*น้ำตาไหลปลาบปลื้ม* <---อะไรของแก๊

คิดถึงมากๆ อิจฉา กลับมาทีไรก็ได้เจอกับวี่ อิจฉา อยากไปเจอบ้าง อยากออกไปเจอเพื่อนไปนั่งเม้า แต่ตอนนี้เป็นฮิคิโคโมริอยู่ ฮ่า T^T

ปล.เธอผอมลงปะเนี่ย ดูผอมลงเยอะมากอ่า

#14 By Aijou~ on 2011-12-08 09:40

สู้ๆนะค่ะพี่ตาว ตั้งแต่ตามพี่ตาวมานี่ก็ค่อยๆเห็นพี่ตาวโตขึ้นทุกครั้งหลังจากที่อ่่านบล็อกเลยค่ะ

บางครั้งมันก็ชวนโหยหาราดูรสมัยพี่ตาวยังเอ๊าะๆไม่หน้าเชื่อเลยว่าหน้าที่การงานความรับผิดชอบสามารถทำให้คนเราโตเป็นผู้ใหญ่ได้จริงๆ

ยังไงก็ทำความฝันให้เป็นจริงด้วยนะค่ะ ต้องทำให้ได้เลยนะค่ะ !!

#13 By decaypie on 2011-12-04 22:33

ขอให้ฝันเป็นจริงนะครับ

#12 By เจ้าชายน้อย on 2011-12-04 21:17

ขอบคุณสำหรับแนวคิด แง่คิดอีกมุมนึงที่ดีดี อ่านแล้วสนุกดีนะครับ สัญญาจะติดตามไปเรื่อย ๆ Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! เอาไป 5 กะโหลกก 555+

#11 By ShiNiChi KuDo on 2011-12-04 20:22

พี่ตาวสวยมากกกค่ะ xD
ชอบที่พี่ตาวเงียบท้ายบล็อคด้วย
หนูก็ชอบความสงบ และหวังว่าชีวิตจะเป็นแบบนั้นเหมือนกันค่ะ

ปล. รักษาสุขภาพนะคะ

#10 By ✪ maleen. on 2011-12-04 19:51

Hot! Hot!

#9 By Vivi on 2011-12-04 13:44

ดีคับพี่ตาว ปกติ ผมจะเข้ามาอ่าน อย่างเดว นั่งอ่านไปยิ้มไป แต่ไม่ค่อยได้คอมเม้นเท่าไหร่ วันนี้ พอดีเข้ามาอ่าน ถูกใจตรงนี้มากๆเลยอะครับพี่

===============================
และเราเองก็หวังว่าชีวิตเราในช่วงอายุประมาณ 30 จะมั่นคง และ นิ่ง ไม่ต้องไปวิ่งตามอะไรให้เหนื่อย มีร้านเล็กๆบริหารด้วยตัวเอง มีลูกค้าน่ารักๆซักกลุ่ม มีคนรัก ดูแลพ่อแม่ ดูแลครอบครัว มีลูก และสอนลูกให้เติบโตในแบบของเรา... ใช้ชีวิตแบบพอเพียง มีความสุขกบัสิ่งเล็กๆน้อยๆในทุกวัน...
.
ตื่นเช้ามาอากาศแจ่มใส มีเสียงนกร้อง มีคนรักนอนอยู่ข้างๆ ได้หอมแก้มกันตอนตื่นและก่อนนอน ลงมาข้างล่างมีพ่อกับแม่ที่กลายเป็นคุณตาคุณยายกำลังเล่นกับหลาน ได้กอดคนที่เรารักทุกวัน ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตา


LIKE !!!open-mounthed smile

#8 By BIG (101.109.245.158) on 2011-12-04 11:33

พี่ตาววางแผนชีวิตสุดๆเลย 5555 ชีวิตในฝันเหมือนกับนิยายสมัยก่อนเป๊ะๆ ขอให้ทำตามที่คิดให้ได้นะก้ะ ถ้าพี่ตาวเปิดร้านจริงๆจะไปเป็นลูกค้าบ่อยๆเลย! สู้ๆนะค้าบ

ชุดน่ารักจริงๆ ; _ ; อย่างกับในนิตยสาร พี่ตาวหุ่นดีด้วย ใส่แล้วสวยมั่กๆ
ดูแลสุขภาพด้วยนะค้าบบบ ทำงานสู้ๆน้า

#7 By Koki on 2011-12-04 11:13

ตาวน่ารักมาก และ สวยมาก ชมก่อนเลย พอมาเจอไดอารี่ของตาว อ่านทุกเอนทรี่เลย รสชาติของชีวิตต้องแบบนี้ซิ น้าเอาใจช่วยนะคะ

#6 By ยุคลธร (119.42.105.21) on 2011-12-04 09:20

โอ้ววว
พี่ตาวผอมลงแน่ๆ เลยยย

ชุดแต่ละชุดงามมากค่าาา แอ๊ยย

รักษาสุขภาพด้วยนะค๊าบ

#5 By PD [DOG'STALON] on 2011-12-03 23:13

โออออ อ่านท้ายๆเอนทรี่แล้วรู้สึกว่านั่นมันชีวิตในฝันชัดๆ!

แต่งตัวน่ารักมากฮ่ะพี่ตาว หุ่นยังเป๊ะเหมือนเดิม

ดูแลสุขภาพด้วยนะฮ้า หนูก็เป็นคนขี้หนาวเหมือนกัน เข้าใจหัวอก sad smile

#4 By ~killau~ on 2011-12-03 23:12

ภาพสุดท้าย classic มาก ^^

#3 By ThE BaLL on 2011-12-03 23:03

รูปถุงเท้านั่น ดูแต่ ขาอ่ะ เรียวยาว สวยมว๊าก *q* !!!

อ่านที่ตาวเขียนแล้วสนุกดี :)

#2 By J@an~♪♫ on 2011-12-03 22:54

ก่อนอื่น พี่ตาวหุ่นเป๊ะมากกก(ปกติก็คิดงี้อยู่แล้วแต่พอมาเจอรูปในเอนทรี่นี้เค้าไป เลยต้องขอออกอากาศสักนิด) พี่ตาวสวยมากๆๆๆอ่ะ ไม่น่าเชื่อว่าเมื่อก่อนจะหล่อได้ขนาดนั้น สุดยอดดดดดดดด

อากาศหนาวๆ รักษาสุขภาพด้วยนะก๊าบบบ

ถ้าพี่ตาวเปิดร้าน จะไปนั่งบ่อยๆ ชัวร์ อิอิอิ
ถึงเวลาให้เงินทำงาน ไม่ใช่ทำงานเพื่อนเงินแล้วสินะ!!!