Dear Winter, Dear Life

posted on 03 Dec 2011 14:00 by nokutesu666
ตอนนี้เริ่มเข้าหน้าหนาวเต็มตัวแล้ว ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็หนาวโดยเฉพาะยุโรป >.< และที่โดฮาเองก็หนาวงักๆแล้วนะจ๊ะ ตอนนี้ต่ำสุดตอนค่ำๆอยู่ที่ 15 องศา และท่าทางจะเย็นลงเรื่อยๆ 5 โมงเย็นนี่ก็มืดแล้ว ออกไปเดินข้างนอกนี่สั่นเป็นลูกนกเลย ....ช่วงนี้ต่อให้หยุดก็อดไปนั่งชิวที่ Souq แล้ว เพราะหนาวเกิน แง๊
.
.
ความจริงแล้วเราเป็นคนที่ไม่ถูกกับอากาศหนาวมากๆ พ่อแม่เรารู้ดี ชอบบ่นกระปอดกระแปดว่า "หนาวววว" คือหน้าร้อนแต่เดินเข้าห้างคำแรกที่ต้องขอให้ได้พูดคือ "หนาว!" 555 เรียกได้ว่าขี้หนาวสุดๆ พอหน้าหนาวก็จะไม่ค่อยสบายเท่าไหร่ เป็นหวัดน้ำมูกไหลอยู่เรื่อย... 
.
.
ทุกวันหยุดนี่แทบไม่อยากออกไปไหน นอนขดอยู่หน้าฮีทเตอร์ทั้งวัน ขี้เกียจลุกจากเตียงมากๆ  จะลุกไปหาอะไรกินยังไม่อยากเลย ตัวเป็นขนแล้ว ฮ่าๆ
.
.
เอนทรี่นี้จะขอเล่ารวมๆเกี่ยวกับชีวิตในโดฮามั่งละกันเนอะ มารู้ตัวว่าไม่ค่อยได้เล่าเรื่องราวทั่วไปเลย เอาแต่อัพตอนไปเที่ยวๆๆๆๆๆ เลยขอเปลี่ยนบ้าง... ที่จริงจะว่าไปที่นี่มันก็ไม่มีอะไรให้ทำมาก จะวนๆอยู่เป็นลูปนั่นคือไม่ไปห้าง ก็ไป Souq Wakif ซึ่งเป็นสถานที่ไว้ชิวกับเพื่อนๆ นั่งร้านอาหาร สูบชิชากัน อิอิ ติดยา
.
.
images by free.in.th
.
วันนั้นเป็นวันศุกร์พอดี เลยนัดกับตั้น และ เอม ไปกินบุฟเฟ่ต์อาหารไทยกันที่ Souq เป็นร้านใหม่เพิ่งตั้งมาไม่นานมาก ชื่อร้าน JASMINE เจ้าของเป็นพี่คนไทยที่ทำงานใน QR นี่แหล่ะจ้า ลูกเรือเลยมีส่วนลดด้วย! ราคาบุฟเฟต์นั้นก็ 99 เรียล ฟรือ ประมาณ 800 บาท แต่กินอะไรก็ได้ และเป็นแบบ A La Carte คือ สั่งเอานะจ๊ะ ไม่ต้องไปเดินตัก ไฮโซซะไม่มี!
.
 
images by free.in.th
.
สามสาวที่นานๆจะมีออฟตรงกันซักที ดีใจจัง เอม เรา และตั้น
.
images by free.in.th
.
ดูสภาพการกิน เกลี้ยงมากกกกกก เยอะมากกกกก 5555 คือวันนั้นกินกันเยอะจริงๆ เรียกว่ากลิ้งกลับกันเลยดีกว่า เดินไม่ไหว เราก็เข้าอีหรอบเดิมคือเดินตัวตรงไม่ได้ หลังค่อมเลยทีเดียว ไม่งั้นจะอ๊อก ฮ่าๆๆๆๆๆ
.
ที่กินเยอะมีแค่เรากับเอมแหล่ะ ตัวกินจุ ส่วนตั้นก็เหมือนเดิม กินเหมือนแมวดม - -" (แต่ก็เสียบุฟเฟต์เหมือนกัน ไม่คุ้มซะเลย สาวคนนี้)
.
เอมก็ปล่อยมุขเอาซะฮา คือ ต้มข่าไก่ที่นี่อร่อยมากกกก เลยสั่งมากินกันหลายถ้วย เอมดันสั่ง "พี่คะ ขอต้มข่าไก่ ไม่ใส่ไก่ เอาแต่ซุปค่ะ" พี่เค้าก็เอ๋อไปเล้กน้อย ประมาณว่าน้ำซุปมันแซ่บมากเลยขอมาซดว่างั้น...
.
แต่พอตอนกินกันเสร็จ จะสั่งของหวานเป็นกล้วยบวชชี เอมมันเรียกพี่คนเก่า บอกว่า "ขอกล้วยบวชชี ไม่เอากล้วยค่ะ"  พี่เค้าอึ้ง "หะ???" 
.
"อ่ะล้อเล่นนนน" ทำเอาฮาครืนเลย นี่ก็ไปแกล้งเค้าเนอะ - -" กล่วยบวชชีไม่เอากล้วย จะอร่อยมั้ยนั่น!
.
.
.
.
จากนั้นเราก็บินไปแมดริด ประเทศสเปนจ๊ะ
.
เรียกว่าเป็น destination หนาวแรกๆเลยก็ว่าได้ เพราะเริ่มเข้าหน้าหนาวแล้วอ่ะเนอะ เตรียมของไปเต็มที่แต่ไม่ได้ออกไปไหนเพราะขี่เกียจตัวเป็นขน แฮะๆ
.
นี่แต่งตัวไป Grocery เท่านั้นเอง แค่เดินนิดเดียวก็หนาวหงักๆแล้ว แย่จัง นิสัยขี้หนาวเนี่ย แถมฝนกตกอีกต่างหาก ไม่อยากเสี่ยงไม่สบายขึ้นมาล่ะแย่เลย
.
images by free.in.th
.
ได้เจ้าถุงเท้า warm socks คู่นี้มาจาก H&M รู้สึกมันน่ารักมากเลย เหมือนนักเรียนญี่ปุ่น อิอิ 
.
.
.
.
จากนั้นเราก็กลับไทย คราวนี้ทำไฟลท์มาไม่ได้ทำอะไรมาก ก็ออกไปเจอกับวี่ คิดถึงมากมาย ไม่ได้เจอนานมากกก เอาของขวัญวันเกิดย้อนหลังไปให้ และไปเดินเที่ยว Terminal 21 ด้วย
.
 
images by free.in.th
.
ที่ Terminal 21 ก็สวยดีนะ แปลกใหม่ น่ารักมากๆ แถมชุดพนักงานต้อนรับคล้ายของสายการบินเราเลยนะเนี่ย มาเนียนได้ หุหุ ชั้นเค้าก็แบ่งเป็นประเทศต่างๆ ของที่ขายก็เยอะดี น่ารัก ผ้าพันคอลายน้องกระต่ายเราก็ได้มาจากที่นั่น 290 บาทเอง ใส่เลย ไม่ค่อยเห่อ 5555555+ 
.
.
แล้วก้ไปดู 30 ยังแจ๋วของอั้ม เพิ่งรู้ว่ามันมีสองเรื่อง คือ เรื่องของ อั้ม กับเรื่องของ พลอย กลับมากะเอามาอวดเพื่อนว่าไปดูมาแล้วนะ!! เพื่อนถาม อันไหน อั้ม หรือ พลอย งงเลย ฮ่าๆๆ เรื่องน่ารักดี แอร๊ย อยากมีแฟนเด็กเลยทีเดียว พี่สาววววววววววววววค้าบบบบ อิอิ
.
.
.
.
.
จากนั้นก็กลับมา โดฮา... ไข้กินเลยทีเดียวเพราะบินติดกันหลายวัน บวกกับจากหนาวๆมาร้อนๆมาหนาวๆสลับกันภายในสัปดาห์เดียว เลยไม่สบายซะเลย สุดท้ายเลยลาพักไปสองวัน ตอนนี้ดีขึ้นแล้วแต่ยังน้ำมูกฟืดฟาดนิดหน่อย พรุ่งนี้ต้องไปฮุสตัน หนาวอีกแล้ว แต่ไม่เกี่ยงเพราะบินกับพี่จูน ดีใจ >.<,,
.
ส่วนเมื่อวันก่อนเรากลับมาจาก Athens ก็นัดกับตั้นว่าจะออกไปข้างนอกกัน ปกติถ้านัดกันแบบนี้คือไปนั่งชิวที่ Souq แต่อย่างที่บอกว่าไปช่วงนี้อากาศหนาวมาก ไม่อยากไปนั่งสั่นงึกๆกันเลยหาเรื่องอย่างอื่นทำดีกว่า สุดท้ายลงเอยที่ไปเดิน Villagio วินโดวช็อปปิ้ง อิอิ เก่งอ่ะ ไม่ใช้เงินปลายเดือนด้วย ไม่ได้อะไรกลับมาเลย ทำได้ไง!
.
 
images by free.in.th
.
หนาวมากเลย(นั่นไง บ่นไม่หยุด ขนาดเขียนลงบล็อคนะเนี่ย5555) ขนาดในห้างยังหนาวอ่ะ ที่นี่ประหลาด ปกติที่ไหนหนาวๆนะ ในห้างเค้าจะเปิดฮีทเตอร์ให้อุ่นๆ เดินสบายๆ ที่กาตาร์นี่ข้างนอกก็หนาว ในห้างก็หนาวพอกัน!! -*- เดินไม่มีความสุขเลย 
.
นี่ไม่ได้พูดถึงหน้าร้อนนะ ข้างนอกร้อน 50 องศา เข้ามาในห้าง เปิดแอร์ 18 องศาไรงี้!!! ไข้จับตายกันไปข้าง เหมือนแขกที่นี่บ้าความเย็น ทำอะไรก็แล้วแต่ขอให้เย็นไว้ก่อน กินโค้กทีใส่น้ำแข็งสองก้อนไม่เอานะคะะะะ ขอพูนแก้วววว (ไม่ต่างจากบ้านเราเท่าไหร่เนอะ เรื่องน้ำแข็งเนี่ย เมืองร้อนเหมือนกัน)
.
.
 
images by free.in.th
.
กับเพื่อนสาวตั้น ที่ตอนนี