ROMA GRAZIA!!

posted on 09 Nov 2011 13:28 by nokutesu666
หวัดดีจ้า หายไปไม่ได้มาอัพซะนานเลย ช่วงปลายเดือนที่แล้วก็บินอ่วมเหมือนกัน แต่ได้ไปที่ซ้ำๆ บวกกับเราลืมเอา SD card กล้องไว้ที่ไทย  เลยไม่ได้พกกล้องไปไหนมาไหน ไม่มีรูปมาฝากให้ดูกัน  เลยถือโอกาสอู้อัพบล็อคไปด้วยซะเลย 5555
.
(ที่จริงอยากมาอัพมาเลยนะ แต่หาเรื่องมาอัพไม่ได้ เง้อ - -")
.
.
คราวนี้ที่จริงในตารางบินเรามีดูไบ 3 อันติดกัน 3 วันเลย เฮ้อ ชีวิต! ตกใจมากตอนเห็นอ่ะ เฮ้ยยย ให้มาได้ไงฟะ สามไฟลท์ติดแบบนี้ คือมันเหนื่อยนะ ไม่ใช่เหนื่อยเพราะไฟลท์เพราะมันสั้นนิดเดียว แค่ 40 นาที เหนื่อยตรงบินขึ้นๆลงๆ ทำ security check นี่แหล่ะ เงินก็น้อย ค่าเมคอัพไปบินยังแพงกว่าค่าได้บินอีก ก๊ากก บ่นเป็นคนแก่เลย =w="
.
.
แต่พอเราได้ทำ ไฟลทืดูไบ อันแรก ปรากฏว่าไฟลท์ดีเลย์อย่างแรง กลับมาเค้าเลยเอาดูไบที่เหลือเราออก และเปลี่ยนเป็น standby แทน และ ทาดาด่าาาาาาาาาาาาาาาาาาา... เราได้ ROME มาแทนที่ แอร๊กกก ดีใจมากกก >.<,,
.
.
เป็นโรมครั้งที่ 2 ในรอบสองปีที่มาอยู่ TwT เง้อ
.
.
โชคดีกว่านั้นคือ ได้บินกับพี่คนไทย ชื่อ พี่ตูน เลยได้ตะลอนๆออกไปเที่ยวกัน  โรงแรมอยู่ไกลจากในเมืองมากเพราะเพิ่งเปลี่ยนใหม่ ต้องนั่งรถเมลล์ไปประมาณ 45 นาที ขาไปไม่เท่าไหร่ ขากลับนี่คอพับคออ่อนกันเลยทีเดียว- -"
.
.
 
images by free.in.th
.
เย้ๆ ในที่สุดก็มาถึง เรามาตรงกับวันอาทิตย์พอดี คนเลยเยอะมากกกกกกก! เหมือนเป็นวันครอบครัว เค้าจะออกมาชิว พาเด็กๆออกมานั่งเล่น กินข้าว และนั่งท่องเที่ยวก็จะเยอะกว่าวันปกติ 
.
images by free.in.th
.
พอเข้าไปในเมืองปุ๊บ คือเหมือนหลุดไปอีกโลกนึงเลยอย่างที่เราบอกไว้ในเอนทรี่โรมคราวที่แล้ว... อิตาลีเป็นอีกประเทศที่น่าทึ่งเพราะแต่ละเมืองของเค้าจะมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบกัน อย่างโรมนี่ก็ถือว่าเป็นอีกเมืองที่ unique มากๆ 
.
 
 
.
 
 
images by free.in.th
.
อ๊ะๆ เพราะเอกของเราอยู่นั่น วับๆแวมๆ คือคราวนี้ขอพี่ตูนเลยว่า อยากไปสองที่ คือ โคลอสเซียม และ น้ำพุเทรวี่!! 
.
คราวที่แล้วมากับกลุ่มใหญ่ พวกเค้าส่วนใหญ่มากันแล้วเลยอยากไปทัวร์รอบๆ เราไม่มีโอกาสได้ดูโคลอสเซียมใกล้ๆ เลย คราวนี้เลยอยากมาดูให้เต็มตา
.
.
 
images by free.in.th
.
มาถึงแล้วววววววววววว Colosseo หรือ โคลอสเซียมนั่นเอง! 
.
images by free.in.th
.
ขอถ่ายรูปซักหน่อย โฮะๆ โชคดีแดดออกพอดีเลย เพราะวันนั้นฟ้าครึ้มมากกกกกก แต่อากาศดีมากกก ไม่หนาวเกิน ประมาณ เกือบ 20 องศา พอแดดออกนี่อุ่นพอดีอะ แต่ถ้าไม่มีแดดก็ต้องใส่แจคเก็ต
.
images by free.in.th
.
พี่ตูน สาวสุดเซ็กซี่ของเราาาา หนุ่มอิตาลี่มองตรึม!!5555555
.
.
images by free.in.th
.
ขออีกสักรูป ไหนๆก็มาแล้ว ฟ้าเปิดซะด้วย ถ้าย้อนกลับไปดูโรมคราวที่แล้วจะเห็นฟ้าอึมครึมมาก รูปเราเลยอึมครึมดูน่ากลัวไปด้วย คราวนี้คนละบรรยากาศเลย อยากมาหน้าร้อนกะเค้ามั่ง แต่บิดไม่เคยจะได้ -*-
 
.
images by free.in.th
.
เรากับพี่ตูน และคุณโคลอสเซียม :)
.
 
images by free.in.th
.
อันนี้เดินมาเอาวิวไกลๆ ขอโคลอสเซียมกันบ้าง... ต้องเดินขึ้นเนินกว่าจะได้มุมนี้มา 5555555
.
หลังจากที่เดินเอ้อระเหยถ่ายรูปด้านนอกของโคลอสเซียมกันจนหนำใจ เรากับพี่ตูนก็ตกใจว่า เอ้า เข้าไปดูข้างในกันเห้อ!!! ไหนๆก็มาละ เลยไปยินต่อแถวที่ยาวเหยียดรอเข้ากัน  แค่พอเราไปยืนต่อได้ประมาณ 2-3นาทีเท่านั้นแหล่ะ  พนักงานออกมาตะโกนเป็นภาษาอิตาลีว่า "ถึงเวลาปิดแล้ว!" 
.
เฮ้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย เวงกำ บุญไม่พอให้เข้า เชอะ คราวหน้าก็ดะ กราเซีย!!=3=
.
.
เลยเปลี่ยนเป้าหมาย ที่นี้เราจะไปน้ำพุเทรวี่ หรือ Fountain of Travi กัน!
.
 
images by free.in.th
.
เดินกางแผนที่เดินกันแบบงูๆปลาๆ ขอบอกว่ายุโรปเป็นประเทศที่ตรอกซอกซอยเยอะมาก ไม่ว่าจะ ลอนดอน ปารีส สเปน บลาๆ รวมถึงอิตาลี่ด้วย (จำได้มั้ยที่เราไปเดินเวนิสเข้าตรอกจนขาลาก T___T) ที่โรมนี่ก็เหมือนกัน!! 
.
คือ แนะนำว่า มาโรมให้มีแผนที่เดินทางอันนึง และ สมุดท่องเที่ยวเป็นภาษาไทยด้วยอีกอันนึง จะใช้ประโยชน์ได้มาก คนที่นี่พูดอังกฤษไม่ค่อยได้ด้วย เรามาแบบงงๆ ก็ไปแบบงงๆอ่ะนะ ถึงที่หมายเหมือนกัน แต่ไม่ค่อยได้ความรู้ 55555 
.
เพราะฉะนั้นอย่าหวังว่าจะได้ความรู้จากบล็อคเรา 5555555555555555555555 คือ กรูก็เที่ยวแบบไปวันๆเท่านั้นแหล่ะ!! =__________=ll
.
.
เดินกันสักพัก ใช่วิทยายุทธ์ที่แอร์ทุกคนต้องมีคือ การเดา ฮ่าๆ เดาทางกันไป แต่ก็มักจะถูกเสมอ :P 
.
 
images by free.in.th
.
นี่เลยจ้า Fountain of Trevi หรือน้ำพุเทรวี่ เป็นแยกเล็กๆ แต่คนเยอะมากกกกก เยอะแบบเราช้อกอ่ะ ไม่คิดว่าจะเยอะขนาดนี้ =w=" กว่าเรากับพี่ตูนจะแทรกตัวเองเข้าไปดูข้างในได้นี่ยากมาก และคนก็ยืนแช่กันเยอะ เหมือนดื่มด่ำกับความงามของสถาปัตยกรรม (แต่คนเยอะแบบนี้เราไม่สามารถดื่มด่ำได้อ่ะ - -")
.
ยอมรับเลยว่า สวยมากกกกกกก คือเราไม่เคยมาน้ำพุเทรวี่เลย คราวที่แล้วพลาดไปคราวนี้เลยต้องมาให้ได้ ขนาดเราไม่เคยมา แต่เห็นจากไกลๆก็รู้เลยว่านี่คือน้ำพุเท