MARRAKECH...โอเอซิสกลางโมรอกโก

posted on 16 Sep 2011 21:16 by nokutesu666
กลับมาอีกแว้ววว แว้วว แว้ววว... ช่วงนี้อารมณ์เราขึ้นๆลงๆเหมือนคนหมดประจำเดือน ฮาาา คือมีอะไรหลายอย่างในชีวิตที่รู้สึกว่าต้องปรับปรุงยกใหญ่ทั้งร่างกายและจิตใจ ตอนนี้ยังไม่ดี 100 เปอร์เซ็นต์หรอก แต่ก็ดีขึ้นมาก หลังจากร้องไห้มาหนักตอนนี้ยิ้มได้แล้ว (อายยย ฮ่าๆ)
.
ไม่ต้องตกใจ เราเป็นผู้หญิงอ่อนไหวง่ายมาก แค่ไม่แสดงออกเท่านั้น 555+
.
.
มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า  เอนทรี่นี้เราขอพาไปเที่ยวโมรอกโกค่ะ เราบินไปเมือง Casablanca ซึ่งเป็นเมืองหลวงของโมรอกโก ไฟลท์นี้ขึ้นชื่อว่าเป็นไฟลท์ที่แย่มากๆไฟลท์นึง แต่เรายังไม่เคยไปมาก่อนเลยอดตื่นเต้นนิดๆที่ได้ไปไม่ได้  (มีแต่คนเค้าขยาดกัน555) 
.
และก็ไม่ผิดหวัง เพราะ ไฟลท์เลวมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก - -" ผู้โดยเลวขั้นยอด ลูกเรือก็พอกัน โชคดีหัวหน้าใหญ่และลูกเรือ F1 ดี แต่ลูกเรือข้างหลังนิสัยแย่มากๆ เฮ้อ
.
.
เข้าเรื่อง ไฟลท์นี้ได้ทำกับลูกเรือคนไทยชื่อ พี่แอม เราเลยสามารถออกไปเที่ยวเถลไถลได้ไกลหน่อย ก็ลังเลๆเพราะเราเหนื่อยมากกกก จะเป็นลม ก่อนไฟลท์ก็นอนน้อย ไฟลท์ก็แย่ แต่สุดท้ายก็ตกลงไปเที่ยวกันนอกเมือง เพราะไม่ค่อยมีโอกาสได้ไปเท่าไหร่นัก
.
.
มีลูกเรือโมรอกโกจากไฟลท์ที่แล้วแนะนำให้เราไปเมือง Marrakech (มาราเคช) เป็นเหมือนแหล่งท่องเที่ยวของที่นี่เลย เอาวะ ไปก็ไป!!
.
 
images by free.in.th
.
พี่แอม พวกเรากำลังไปที่ Casa Voyage เป็นชื่อสถานีรถไฟ กำลังเข้าคิวจองตั๋ว ขาเดียวราคาประมาณ 90 เดอแรม (ประมาณ 300 กว่าบาท)
.
 
images by free.in.th
.
ระหว่างรอรถไฟเที่ยวถัดไปก็มาหาอะไรกินกันดีกว่า  ที่พี่แอมกำลังกินนี่คือของอาหารประจำชาติของโมรอกโก "ทาจีน" (Tajine) อาจจะเป็นไก่ หรือ เนื้อ ก็ได้ ไม่มีหมูนะเพราะประเทศมุสลิม555+ เอาไปย่าง ผสมกับลูกโอลีฟและเครื่องเทศอะไรประมาณนั้น แต่เราไม่ชอบ เพราะเราไม่กินโอลีฟ - -" (มันคือมะกอกป่ะ??)
.
.
 
images by free.in.th
.
กินเสร็จแล้วก็มารอขึ้นรถไฟกันจ้าาาาา
/
images by free.in.th
.
มาแว้ววววว หน้าตาดูทันสมัยอยู่นะ แต่จะบอกว่าร้อนม๊ากกกกกกกกกก ในรถไฟไม่มีแอร์อ๊ะ!! เป็นไปได้ไง แล้วประเทศทะเลทรายมันร้อนนะเฟ้ยยย นี่ขนาดไม่ได้มาหน้าร้อนนะยังขนาดนี้ คนในรถก็นั่งกันเป็นปกติเหม