Happy Easter in Zurich ♥

posted on 24 Apr 2011 15:59 by nokutesu666
สุขสันต์วันอีสเตอร์จ้า  ♥ ♥  แม้จะไม่ได้เป็นชาวคริสต์แต่ก็ขอแอบตามเหตุบ้านการณ์เมืองหน่อยนะ ที่จริงต้องอัพรูปไปโรมก่อน แต่ขอข้ามช็อตนิดนึง เพราะอยากทันสมัย ขอเป็นอัพรูปไปซูริคก่อนละกันนะ เพราะเป็นช่วงอีสเตอร์พอดี ^___^
.
.
ได้ซูริคมาตอน Standby ตอนแรกกะว่าจะไม่ได้ไปไหนแล้วเพราะมันเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาอยู่นั่น จะให้กรูไปไหนกันแน่วะ!? ตอนแรกเปลี่ยนไปคูเวท  ต่อมาไปแมดริด สุดท้าย เปลี่ยนไปซูริค!! =[]= ยังดีนะที่มันเปลี่ยนให้ไปที่ดีๆ ไม่งั้นคงวีนแตก เหอๆ
.
.
แม้จะเป็นซูริคสั้นๆ แต่ก็ออกไปเที่ยวแบบไม่ได้คาดหวังอะไร แต่จะบอกว่าอากาศดีม๊ากกกกกกกกกก >.<,, จากที่ไม่คิดจะออกไปแร่ดไหน ก็ต้องเปลี่ยนใจกะทันหันทันทีที่แลนด์ เพราะไม่ไหวแล้ว ฟ้าใส แดดอุ่นๆ ลมเย็นๆ มันสุดยอดจริงๆ!
.
.
เข้าเมืองกันดีกว่า :)
.
.
จงใจถ่ายติดพี่นายแบบข้างหลัง หลุดออกมาจากแคทวอร์คมากกกก จะบอกว่าผู้ชายผู้หญิงสวิสเนี่ยสวยและหล่อ หุ่นดีมากๆ นอกจากนั้นยังแฟชั่นจ๋าสุดๆ คือเราว่าเค้าแต่งตัวดูดี เก๋กว่านิวยอร์คอีกนะ
.
ร้านแรกที่รีบแวะคือร้านช็อกโกแลต เป็นร้านที่ดังที่สุดในย่านนี้แล้ว อารมณ์แบบเหมาะกับนักท่องเที่ยวอ่ะนะ เพราะว่ามันเป็นวันก่อน Good Friday ร้านค้าจะปิดหมดเพื่อฉลองวันอีสเตอร์ในวันอาทิตย์นี้ เลยต้องรีบตุน >.<
.
.
ช็อกโกแลตเยอะไปม้ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย *q*
.
.
กระต่ายอีสเตอร์ยักษ์ =A= ขอบอกว่าแพงเห้ๆ ตัวนี้ราคาหลายพัน(บาท)เลยล่ะ เฮือกกกกกกกก
.
.
อันนี้คืออันที่ซื้อมา
.
.
สั่งให้เค้าตัดให้เลย มันเป็นช็อกโกแลตแผ่นใหญ่ๆเท่าจานกระเบื้องอะไรทำนองนั้น แล้วสั่งเอาขนาด เค้าจะบิให้ เน้นว่า "บิ" เพราะเค้าจะไม่มีกรรไกรหรือมีดตัดให้นะ แล้วชั่งน้ำหนักตามราคา แพงมาก เหอะๆ สามชิ้นนี้ ราคาประมาณ 500 บาท =A=
.
.
ได้ของเสร็จแล้วก็ไปเดดินเล่นกานนนน อากาศดีเว่ออออออออออออออออร์
.
.
แหม๊ เอาแจ็คเก็ตหนังมาด้วยนะ แต่อากาศร้อนมากกก 20 องศากว่าๆ ตอนไปโรมเอาเสื้อไปน้อยมากเพราะคิดว่าร้อน ดัน 10 กว่า เซ็ง อากาศในยุโรปนี่มันคาดเดาไม่ได้เลยจริงๆ = =''
.
.
มีความสุข >____<,,
.
.
.
ร้านช็อกโกแลต ร้านขนมทุกร้านในเมืองนี่เข้าเทศกาลมาก ทุกร้านต้องมีกระต่ายและไข่ อลังการสุดๆ!
.
เดินไปเดินมากับพี่มาย พี่คนไทยอีกคนที่ทำไฟลท์ไปด้วยกัน ก็ไม่ได้มีจุดหมายอะไรนะ เดินถ่ายรุปกินบรรยากาศไปเรื่อย ดันไปฟลุ้คเจอร้านนึงเข้า! มันเป็นร้านขายของแนววินเทจ เท่มากกก โคดชอบบบ แนวสุดๆ แถมเจ้าของร้านก็เป็นป้าแนวๆ ได้ใจ หุหุ
.
.
หน้าร้านเป็นแบบนี้ ไม่กล้าถ่ายในร้าน เกรงใจเค้า เพิ่งมารู้ทีหลังว่าถ่ายได้ แต่มัวกรีีดกร๊าดกับของข้างในเลยลืมถ่ายรุปมาเลย เสียดาย TT.TT
.
หลังจากไปถล่มร้านป้า ซื้อของกันแล้ว ก็คุยกันไปเรื่อยเปื่อย ป้าแกพูดอังกฤษได้บ้างไม่ได้บ้างแต่ก็พยายาม น่ารักมากกก เลยถามว่าจะไปนั่งคาเฟ่ กินลมชมวิว ไปร้านไหนดี ป้าแกแนะนำร้านนึงมา ชื่อร้าน "Caffe Shober" เดี๋ยวมาดูกันว่าเป็นยังไง
.
.
แล้วเราก็เดินออกมา ตามทางที่ป้าแกแนะนำ ก็ถ่ายรูปไปเรื่อย....
.
.
ลัลล้า ทำตัวเป็นนักท่องเที่ยวกันอยู่สองคน (ก็เป็นนี่นะ 5555) แม้จะมาซูริคหลายรอบแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะไปกับพี่ศศิมากกว่า ไม่ได้มาเดินเอง ถายรูปเล่นเองแบบนี้ แต่เพราะตอนนี้พี่ศศิย้ายไปอยู่ Bern แล้ว และเราไม่มีเวลานั่งรถไปหา เพราะไปครั้งนี้สั้นมาก เลยได้ออกมาเอง
.
.
ดอกไฮเดรนเยีย งามมากกกกกกกกก เราเห็นแล้วตะลึงเลย ทำไมเอาไปปลูกเองไม่ได้นะ บ้านเราน่าจะเป็นเมืองหนาว >.<,,
.
.
เรื่อยเปื่อย
.
.
ช็อปปิ้งนิดหน่อย แต่ไม่มาก เพราะร้านปิดหมดแล้ว 5 โมงเย็นนี่เงียบบบบบ
.
.
เดินมาเจอโบสถ์อันนี้ สวยมากๆ ระฆังดังหง่าวๆ ไม่หยุดเลย  และจะบอกให้มองดูนาฬิกาข้างบนนั่นดีๆนะ เวลา ณ ตอนนั้น.... 19 นาฬิกานะคะ 1 ทุ่ม!! ฟ้าสว่างยังกะบ่ายสอง ฮ่าๆๆๆ เดินกันเพลิน ดูนาฬิกาอีกที แว๊ก สามทุ่มแล้ว เพิ่งเริ่มมืด!!
.
.
ถ่ายคู่กันซักหน่อย^___^
.
.
.
.
และแล้วก็เดินมาถึง Zurich River!! แม้น่ำคั่นระหว่าง เมืองใหม่และเมืองเก่าของซูริคเอาไว้ สวยมากก >w<,,
.
.
โบสถ์ก็เยอะมากๆด้วย ร้านอาหารเต็มไปหมด น่านั่งมาก อากาศไม่ไหวแล้ว ดีแบบสุดๆ
.
.
.
ขออีกสักรูป 5555
.
.
จากนั้นก็เดินกันจนขาลาก และสุดท้ายก็ไปเดินหาร้านนั่งกัน เลยไปตามหาร้านที่ป้าจากร้านวินเทจแนะนำมา ไอ้ตอนแรกก็ไม่คิดหรอกนะว่าร้านที่แกแนะนำจะแนวเหมือนตัวแก ฮ่าๆ นึกว่าเป็นคาเฟ่ธรรมดา ที่ไหนได้ สุดยอดดดดดดดดดดดมากกกกกกกกกกกกกกก !
.
.
ร้านแนวแอนทีค วินเทจค้าบพี่น้องงงงงงงงง เท่มากกกกกกกกกกกกกก จัดร้านได้สุดยอดมากๆ
.
.
ตอนนี้ก็จัดเข้าเทศกาลอีสเตอร์ ทุกมุมเป็นกระต่ายและไข่ แต่น่ารักมากๆ อยากกิน อยากได้ไปทุกสิ่งอัน ฮ่าๆ
.
.
ไข่ สวยโคด...
.
.
แล้วก็เลือกกินกันสักอย่าง น่ากินมากกก แต่ละอัน (แต่ราคาไม่น่ารักเท่าไหร่ ฮ่าๆ)
.
.
นี่คือที่สั่งใสกินกันจ้า เราสั่งช็อกโกแลตร้อน  อยากบอกว่า อร่อยมากก สมเป็นต้นตำรับ ช็อกโกแลตไม่เหมือนที่เคยกินมาเลย มันเป็นชอกโกแลตจริงๆ เข้มข้นมาก นั่งกินแบบมีความสุขสุดๆ พี่มายสั่งมาการูนมา (เราไม่ชอบมาการูนเท่าไหร่ แต่ที่สวิสก็ต้นตำรับเหมือนกัน) เราสั่งเค้กมาแทน
.
จะบอกว่าต