สุขสันต์วันปีใหม่ไทยจ้า ^o^
.
.
สงกรานต์ปีนี้ไม่ได้เบ่นน้ำ แต่ก็ยังได้วันหยุดมา ถือว่าโอเคแล้ว ไม่ค่อยเดือดร้อนเท่าไหร่ที่ไมได้เล่นน้ำ  ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน  อาจจะเพราะได้มางานวันสงกรานต์ รับบรรยากาศแบบสงกรานต์ไปล่วงหน้าแล้วก็ได้ 5555 คราวนี้มาอัพแบบเลทๆ เพราะงานสงกรานต์ที่จะมาเล่าให้ฟังนี้เค้าจัดกันตั้งแต่วันที่ 1 เมษา ที่ผ่านมานู่นนนนน = =''
.
.
เนื่องจากได้รับเชิญให้ไปเป็นแรงงาน  เพราะโรงเรียนไทยในโดฮาจะจัดงานสงกรานต์ โดยใช้สถานทูตเป็นสถานที่จัด  ดีใจมากเลยที่ได้มางานไทยๆ ในต่างประเทศแบบนี้  ได้อารมณ์ไปอีกแบบ :)))
.
.
.
นี่คือสถานทูตไทยในโดฮาจ้า ออร่าเปล่งปลั่งมาก แบะนี่เป็นครั้งที่สองที่ได้มาเยือน  ครั้งแรกคือ มาทำพาสปอร์ตใหม่ หลงทางอยู่นานมากกว่าจะมาได้ 555
.
.
ขอถ่ายรูปกับเวทีและบรรยากาศงานเสียหน่อย ไทยมากกกก >.<
.
.
ของเล่น ของจับรางวัลให้เด็กๆ ที่มาในงาน
.
.
.
นี่พี่ซาร่า คนชายปืน(ฉีดน้ำ) ใส่แว่นตาดำ มาดแอบโหด ให้มากๆ 5555 พี่ซาร่าแอบตามอ่านบล็อคอยู่ด้วย ตกใจมากๆ โลกกลมเนอะ ฮ่าๆ
.
.
.
ขอแอบถ่ายรูปคู่หนุ่มน้อย วันนี้เด็กทั้งหน้าไทย หน้าฝรั่ง ใส่ชุดไทยเต็มไปหมด น่ารักมากกกกก >.<
.
.
.
นี่มาเล่นฉีดน้ำกันตั้งแต่งานยังไม่เริ่ม 55555555 อย่าว่าแต่เด็กนะ ผู้ใหญ่ก็เบ่น ฝรั่งนี่สนุกมากกกกกก สาดน้ำกันใหญ่ เสียตังค์เข้างานเพื่อมาเล่นน้ำจริงๆ!
.
.
.
วันนี้เรากับตั้นหยุดพร้อมกันพอดี  เราเลยลากไอ้ตั้นมางานด้วย ไม่อยากแกร่วคนเดียว เพราะคนชวนมาต้องวิ่งวุ่นทำงานเป็นหนู(หรือหมู??)ติดจั่น  เลยโดนจับให้เป็นคนต้อนรับหน้างาน คอยคล้องพวงมาลัยมะลิและติดเข็มกลัดกล้วยไม้ 
.
จะบอกว่าฝรั่งชอบพงวงมาลัยมะลิมากกก คือมันไม่พอ เราเลยต้องแอบๆ เก็บไว้ให้แขกคนสำคัญ พวกสปอนเซอร์ใหญ่ๆของงาน  แต่ฝรั่งที่มาร่วมงานก็เข้ามาขออยู่เรื่อย บอกชอบบบบ จะไม่ให้ก็ไม่ได้ 555 แต่ก็ดีใจนะที่เค้าชอบ เพราะเราเองยังชอบมะลิมากๆเลย :)))
.
.
.
พอพิธีเริ่ม  เราก็ประเดิมด้วยเปิดตัวท่านทูตคนใหม่ของสถานทูตไทยในกาตาร์ค่ะ  ท่านกล่าวเปิดงาน  หลังจากนั้นก็เป็นการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่  (ท่านทูตคนกลางเน่อ)
.
.
จากนั้นก็มีการประกวดเด็กสงกรานต์กัน จะบอกนางสงกรานต์ก็ไม่ได้เพราะมีทั้งผู้หญิงผู้ชาย ฮ่าๆ งานนี้น่ารักมากกก ให้ออกมาแนะนำตัวทีละคนและแสดงความสามารถ  อยู่ๆเราก็ถูกดึงให้ไปเป็นกรรมการด้วยซะงั้น  ให้คะแนนแบบงงๆ @_@
.
.
น้องคนนี้ขวัญใจเรา น้องชาร์ลีสุดหล่อ หุหุ
.
.
มีการตอนประกวดเสร็จ เดินเข้ามาถามเรา.... ผมจะได้รางวัลมั้ย อยากได้ถ้วยรางวัล (พูดภาษาอังกฤษนะ ทำเสียงอ้อแอ้ด้วย ฮ่าๆ) น่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกก >__<,, พี่จองนะน้องนะ โตเมื่อไหร่เจอกัน วะฮ่าๆๆๆๆ
.
.
ไหนๆแล้ว ก็ต้องถ่ายก้ับกำนันคนดังของหมู่บ้านสถานทูตก่อน (ที่จริงจะให้เป็นยปลัดอยู่หรอก แต่ไมได้....ใหญ่เกิน  เป็นกำนันไปแหล่ะดีแล้ว 5555)
.
.
กำนันใส่รองเท้าผ้าใบด้วยนะ วิ่งวุ่นทั้งงานเชียว 555
.
.
หลังจากทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อย (ไม่ได้ทำไรเลยนอกจากปั้นยิ้ม ซึ่งถนัดทำเป็นประจำอยู่แล้ว ฮ่าๆ และคล้องพวงมาลัย ยืนขาแข็ง) ก็ถึงเวลากินซักที เย้ววววววววว อาหารไทยเพียบ!
.
.
แฮ่ๆ ขนาดกินยังต้องยืนกิน เอิ้กกก
.
.
หน้าตาอาหาร ตักมาเหมือนอาหารก้นบารตพระมากๆ แต่อร่อยยยย โดยเฉพาะลาบ เฮือก น้ำลายไหยยยย *q*
.
.
จากนั้นก็อยู่งานจนจบ เรียกว่าอยู่เกือบคนสุดท้ายเลยทีเดียว  ช่วยเค้าสอยดาวจนหมดเม็ด (ไม่ได้อะไรเลยนอกจากมาม่า TT^TT) และเก็บกวาดข้าวของ  รอส่งท่านทูตกลับ และเราก็กลับบ้าน
.
โฮะ คิดว่าจะหมดแค่นั้นเหรอ เราก็ไปชิชาต่อดิ ก๊ากกกกกกกกกกกก เมามันมากวันนั้น ^o^ ยังไงซะก็เป็นประสบการณ์ที่ดี  ดีใจมากๆที่ได้มาร่วมงานครั้งนี้ และเทศกาลอื่นๆก็หวังว่าจะได้มาร่วมเช่นกัน  การมารวมตัวกันแบบนี้เหมือนทำให้เรารู้สึกว่ามั่นคงกับการมาอยู่ต่างแดนมากขึ้นยังไงก็ไม่รู้...เหมือนกับอย่างน้อยก็ยังมีชุมชนคนไทย  คนชาติเดียวกันให้อุ่นใจเนอะ  งานครั้งหน้ามีแว่วว่า ลอยกระทง!! แอร๊ย นางนพมาศมาแล้ว ก๊ากกกกกกกกกก (อายมะนั่น - -'')
.
.
.
.
.
.
สุขสันต์วันสงกรานต์ทุกคนอีกครั้งจ้าาา เที่ยวให้สนุก และ ระมัดระวังด้วยน้า

Comment

Comment:

Tweet

พี่ไปทำงานไกลๆ เดือนนึงได้กลับบ้านกี่วันคะเนี่ย big smile