大阪城...Osaka Castle

posted on 02 Mar 2011 10:44 by nokutesu666
มาแล้วจ้า ช่วงนี้บินหนักหน่วงมาก แต่ในที่สุดก็ได้วันหยุดกับเค้าซักที T__T หลังจากได้โอซาก้าจาก Standby เราก็กรีีดกร๊าดอยู่สักพัก แถมได้บินกับคนไทยด้วยกันอีก รู้เลยได้ออกไปเที่ยวลัลล้าแน่นอน ฮ่าๆ
.
.
ไฟลท์ญี่ปุ่นนั่นก็เรียบง่าย ผู้โดยสารน่ารักทุกคน ทุกอย่างเลิศไปหมด แถมหัวหน้าน่ารักมากก เป็นชาติอินเดียนะ แต่นิสัยดีสุดๆๆๆๆ เรียกได้ว่าเป็น "อินเดียหายาก" เลยว่าได้ 1 ใน 1000 เลยทีเดียว 5555+ แล้วเราเป็น Galley หรือเป็นครัว  หัวหน้าก็ช่วยตลอด ปกติหัวหน้าจะไม่ค่อยช่วยเท่าไหร่ ยิ่งชาตินี้นะลืมไปได้เลย เหอๆ แต่คราวนี้ประทับใจ >.<,,
.
.
มาถึงวันแรก กว่าจะถ่อจากสนามบินไปโรงแรมก็ไกลมาห เป็นชั่วโมงเลยทีเดียว เลยไม่ได้ทำอะไรนอกจากไปสถานี Umeda เพื่อช็อปปิ้ง เหอๆ อย่างที่บอกไป entry ที่แล้วว่าหมดตัวกันเลยทีเดียว T___T
.
.
วันที่สอง รีบตื่นแต่เช้าเพราะจะไป Osaka Castle หรือ 大阪城 (Osaka-jo) ไม่ไกลจากโรงแรมเท่าไหร่ นั่ง shuttle bus แล้วไปต่อรถไฟเอา ประมาณ 30 นาที คราวนี้ดีใจมากกก นั่งรถไฟเป็นแล้ว 5555555555 ซื้อตั๋วกันหนุกหนาน ที่จริงมันไม่ยากเลย ง่ายมากๆ สถานีก็มีภาษาอังกฤษพากย์ ฟังไม่รู้เรื่องก็มีเลขสถานีกำกับ อย่าง C11 สถานี โอซาก้า อะไรทำนองนั้น :))))))))))
.
.
.
บรรยากาศและอากาศดีมากกก แม้จะลมแรงปละหนาวสุดๆ T___T เราก็ไม่ได้เตรียมเสื้อผ้ามาเลย เพราะกะว่าอากาศเย็นกำลังดี เดินสั่นกันไป เหอๆ (รอให้ซากุระบานไม่ไหวแล้ว สวยมากแน่ๆ ปต่กรูจะได้มารึเปล่าเท่านั้นเอง ฮือออออออ)
.
.
.
มันเป็นสวนใหญ่ๆเลย คนมาเดินออกกำลังกายไม่ก็ปิกนิกกันเยอะมาก....แต่แค่คนแก่ๆนะ 555 เป็นเราเราก็มาอ่ะ บรรยากาศมันดีมาก นั่งตรงแดดนะ อุ่นสบายเลยทีเดียว  เดินมาอีกนิดก็เจอทางเข้าจ้า ไต่เนินกันไป ญี่ปุ๊นญี่ปุ่นเนอะ :D
.
.
.
เก๊กสวยๆ (เหรอ!?) ตรงทางเข้า ชุดบางมากถึงมากที่สุด อยากแร่ดจึงต้องทนหนาว ฮึกๆ ยังดีเอาแจ็คเกตหนังมา ไม่งั้นตายอย่างเขียด จนตัวอยู่แต่ในโรงแรมแน่ตรู = =''
.
.
.
มาเจอขัน ไว้ตักล้างหน้าหรือล้างเท้า (หรือกิน?) วะ
.
.
และแล้ว ก็มาเจอกับ...ทะด่าาาาา
.
.
ปราสาทโอซาก้าจ้าาาา แจ่มจริงๆ!
.
.
ญี่ปุ่นสุดๆไปเลย ฮ่าๆ รอบด้านก็มีร้านค้า พวกของฝาก ขนม และทาโกยากิของขึ้นชื่อของโอซาก้า!
.
.
ขออีกรูป รูปเดียวกับเอนทรี่ที่แล้ว
.
.
ปิดท้ายด้วยรุปนี้ งามมั้ยล่ะ ฟ้า