มาเจอเธออีกครั้ง Singapore

posted on 05 Feb 2011 10:19 by nokutesu666
รอสเตอร์เปลี่ยนจาก Standby ให้เป็นไฟลท์ สิงคโปร์-บาหลี ดีใจก็ดีใจ แต่ก็แอบเสียดายอุตส่าห์แอบลุ้นให้ได้ กทม. เพราะเดือนหน้าไม่มีกรุงเทพเลย TT^TT  แต่ก็เอาเถอะนะ ได้มาสิงคโปร์ก็ดีใจ
.
.
.
เราไม่เคยบิดไปสิงคโปร์เลย เพราะว่าเคยไปมาแล้ว  จำกันได้มั้ย  ตอนที่เราไปสมัคร สัมภาษณ์ Qatar Airways นี่เองไง  เวลาผ่านมาตั้งเกือบ 2 ปีแล้วแหน่ะ  เร็วจริงๆ ยังจำวันแรกที่ได้ call อยู่เลยว่าตื่นเต้นมากกกก >.<,,
.
.
วันนี้กลับมาอีกครั้ง  ในฐานะลูกเรือ  ก็ดีใจนะ  หวนคิดถึงตอนที่ดั้นด้นมาถึงสิงคโปร์เพื่อมาสมัครโดยเฉพาะ ทั้งเที่ยวทั้งเล่นทั้งสัมภาษณ์ สนุกสนานและได้ประสบการณ์กลับไปมากมาย ^^
.
.
มาครั้งนี้เลยขอเที่ยวระลึกความหลังกันสักหน่อย ดีที่ได้บินกับลูกเรือค่อนข้างโอเคด้วย (บางคน) เลยออกไปเที่ยวกัน พอเค้ารู้ว่าเราเคยมาแล้วก็ยิ่งอยากให้ออกด้วยใหญ่ :)
.
วันแรกมาถึงตอนเย็นๆ เลยไป China Town หาไรหร่อยๆกินกันก่อนเลย..
.
.
ตอนมาเดินเล่นก็งงๆ เอ๊ะ มันคุ้นนะ เพราะเราดันไปจำสลับกับกัวลาลัมเปอร์  เดินไปเดินมา อ้าววว ไม่ใช่มาเลย์นี้ สิงคโปร์นี้เอง 5555
.
.
ไปช่วงงานตรุษจีนพอดี แต่ละที่ตกแต่งสำหรับปีใหม่ทั้งนั้น ^_^
.
.
.
แดงๆ สำหรับเราและลูกเรือจีนไม่แปลกใจ แต่สาวอังกฤษตื่นตาตื่นใจ และตื่นเต้นมาก 555
.
.
.
แอบถ่าย ปีกระต่าย มีแต่เครื่องประดับกระต่ายเต็มไปหมด ^o^
.
.
.
.
ไปกินอาหารกัน ดีใจมากได้เจอสิ่งนี้!! ซาลาเปาไส้ถั่วดำ อ๊าง 555 อยากกินมากก ของโปรดไส้โปรดเราเลย ขนาดที่ไทยยังหาไส้นี้ยากแล้วอ่ะ คนไม่ค่อยกินกัน T__T
.
.
ยังไม่หมดดดด!! มันยังมีสิ่งนี้ที่ทำให้ไอ้ตาวดีใจน้ำตาไหลพรากๆคือ "น้ำแข็งไส!!" ของที่คนในครอบครัวรู้ว่าเราชอบมาก สามารถกินได้ 2 ถ้วยติดต่อกัน 555
.
.
 
กินกันเสร็จแล้วก็แยกย้ายไปพัก วันต่อมาทำ turnaround ไปบาหลี แล้วก็กลับ ไม่ได้พัก แอบเสียดายที่ไม่มี layover ที่บาหลีแล้ว เราเข้าทำงาน เค้าก็ยกเลิกเลยทันที TT^TT  แต่ก็ไม่เป็นไร ถือว่าได้อยู่สิงคโปร์นานขึ้นละกัน
.
.
วันที่ 3 ตกลงปลงใจไป เกาะ Sentosa กัน  เราเคยไปมาแล้วก็ไม่ตื่นเต้นเท่าไหร่ ไปตื่นเต้นตรงมันมี Universal Studio นี่แหล่ะ เพราะเมื่อ 2 ปีที่แล้วมันไม่มีนี่!! >[]<,, อยากเข้ามากกกกกก และก็มาถึงจนได้ เข้าก่อนอื่นใดเลย ฮ่าๆๆๆ
.
.
(โกดลุงกะป้าข้างหลังมาก ชิ -*-)
.
.
.
ข้างในตกแต่งน่ารักสุดๆ มีน้องต่ายเต็มไปหมดทุกหนแห่ง....ถ่ายกันสามสาวที่ไปเที่ยว นาตาชา(อังกฤษ) , เรา และ เสี่ยวหยาน สาวจีน  มีแต่คนมอง พอมาคุย ก็งงว่าา ทำไมไอ้สามชาตินี่มันมาอยู่ด้วยกันได้วะ เพราะไม่มีใครอยากบอกเท่าไหร่ว่ามาทำงาน 555
.
 
.
อีกสักรูป แอ็คท่ากระต่ายกัน :)
.
.
.
มาแล้วจ้า Univeresal Studio!!
.
.
.
เค้ามีโชว์ของ Madagascar ด้วย น่ารักมากกกกกกกกกกกกกกก และมีด่านของมันด้วย แต่ยังปิดปรับปรุง เสียใจ อยากเข้ามาก TT_TT
.
.
สิ่งที่เข้าเป็นอย่างแรกเลยคือ Jurassic park!!
.
.
สนุกดี เป็นเรือกลมๆ หมุนไปในทางน้ำ เจอพวกไดโนเสาร์ แล้วเข้าไปในถ้ำมืด เรากลัวมากตอนอยู่ในถ้ำ เมิงจะทำมืดไปไหน กลัวอะไรโผล่มาให้หัวใจวายเว้ยยย! แล้วก็เจอจริงๆ เหอๆ ลงมากระแทกน้ำ เปียกกันตั้งแต่เริ่มเลย 5555
.
.