SEYCHELLES Islands

posted on 27 Jan 2011 12:59 by nokutesu666
สวัสดีเพื่อนๆจ้า ช่วงนี้ชีวิตเราไม่ค่อยดีเท่าไหร่ มีปัญหารุมเร้ามากมายโดยเฉพาะเรื่องร่างกายจนกระทบเรื่องงานและจิตใจ ที่จริงอยากจะบ่นๆๆๆๆๆลงบล็อคเหมือนกัน แต่พอผ่านไปคืน สองคืน ก็เหมือนจะฟื้นขึ้นได้หน่อยนึง  คิดซะว่าอีกหน่อยมันก็จะผ่านไป  คงไม่มีใครที่จะมีความสุขทุกวันหรอกเนอะ ^^"
.
.
.
มาเข้าเรื่อง Seychelles กันบ้าง ที่จริงเราไปหลายรอบแล้วเหมือนกัน แต่ไม่ค่อยจะประทับใจเท่าไหร่  ประเทศนี้เป็นเกาะเล็กๆหลายเกาะ ชื่อดังคล้ายกับมับดีฟส์  อยู่ทางทวีปแอฟริกาใต้ เหนือเกาะมาดากัสการ์ไปหน่อยนึง ภูมิประเทศก็เป็นเกาะและป่าดิบชื้น อากาศร้อนมากกกกกกกกกก
.
.
ทุกครั้งที่เรามาจะเป็นหน้าฝน และทะเลไม่สววยเอาซะเลย ดำ ชายหาดก็สกปรก เราเลยเข็ดๆกับที่นี่  ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่  มาครั้งนี้ก็เฉยๆ เพราะช่วงนี้หน้าฝน คาดว่าน้ำคงดำเหมือนเคย ปรากฏมันไม่ใช่! ทะเลสวยม๊ากกก >.<,, ครั้งแรกที่มา Seychelles แล้วเจอทะเลสวยแบบนี้  คล้ายอันดามันบ้านเราเลย :D
.
.
.
แถมยังมากับพี่ออม คนไทยด้วยกัน เลยได้รูปมาเยอะกว่าครั้งไหนๆ ^o^ ขอบคุณพี่ออมนะคะ
.
.
บวกกับพี่ออมมาที่นี่เป็นครั้งแรก  เลยเดินมันซะทั่วหาดเลย ตัวไหม้กันไปเป็นแถบๆ 5555+ ต้นไม้ที่นี่ก็ยังใหญ่และสวยงามมาก เพราะเป็นประเทศท่องเที่ยวที่ยังไม่เป็นที่นิยมและเป็นที่รู้จักสักเท่าไหร่ คนเลยไม่เยอะเหมือนมัลดีฟส์หรือภาคใต้บ้านเรา ^^
.
.
.
เก๊กสุุดๆ5555555+  ต้นไม้ใหญ่มากกก และสวยมากกก อากาศดี แดดแรง ลมเย็น น้ำใส หาดสวย น่านั่งเล่นมาก ตอนหลังมีสาวฝรั่งมานั่งห้อยขาบนต้นนี้แล้วอ่านหนังสือ ไอเดียเก๋กู๊ดจริงๆ
.
.
.
เดินไปสักพักก็เลยนั่งแหมะอยู่ร้าน bar and restuarant ริมหาด เจ้าของเป็นสาวเยอรมัน ดีนะ เหมือนมาทำธุรกิจตั้งถิ่นฐานที่นี่เลย ถ้าคนที่ชอบทะเลคงมีความสุขมากๆ ร้านวิวสวยด้วย (แต่อาหารแพงสุดๆ - -'')
.
.
.
มุมร้านที่ให้นั่งชิว...
.
.
.
ไอติม lemon sorbet ในเหล้าคอกเทล กับ วิวชายหาดขาว น้ำสีฟ้าใส ผ่อนคลายจากอากาศหนาวๆในแถบยุโรปและเมกาได้พอดีเลย ^^
.
.
.
เสร็จแล้วก็มาเดินเล่นชายหาดกันต่อ ถ่ายรูปกันไป แดดแรงมากๆ
.
.
.
คลื่นซัดแรงๆ เค็มๆ 555
.
.
.
เห็นเค้าชอบเขียนอะไรกันบนหาดทรายและถ่ายรูปเลยขอมั่ง 5555+ เดี๋ยวจะหาว่