ตะลุยทะเลทราย!

posted on 20 Nov 2010 15:44 by nokutesu666
ก่อนอื่นก็ต้องสุบสันต์วันลอยกระทงก่อนเนอะ... อิจฉาทุกคนที่ไทยมากๆ อยากไปลอยกระทงสุดๆ อยากไปจุฬา TT.TT ฮืออออ คิดถึงบ้านนนน (ได้ข่าวว่าพรุ่งนี้ก็ทำไฟลท์กลับไทยแล้ว 555 ทำไม๊ทำไมไม่เลื่อนให้มันเร็วกว่านี้วะ เฮ้ออ)
.
.
.
.
เอาล่ะ มาเข้าเรื่อง เนื่องจากว่าเราได้วันหยุด 3 วันที่น๊านานทีจะได้  ไม่กลับไทยมันแล้วเพราะกลังออฟก็ได้กลับ  เลยหากิจกรรมทำ  เราเลยจองทัวร์เพื่อไปทะเลทราย  คือไปเองไม่ได้ถ้าไม่มีรถ (มีรถก็ขับไปไม่ถูก 555 หลงทิศตลอด) เพราะมันไกลจากโดฮามาก  เป็นอีกเมืองเลย  ประมาณ 45 กิโลออกไปนอกเมืองหลวง
.
.
คิดมานานแล้วว่าอยากไป  แต่มัวรอคนนู้นคนนี้  ว่างไม่ตรงกันมั่ง เลยช่างแมร่งละ กรูลุยเดี่ยววววว  อยากปายยยย อยู่ตะวันออกกลางมา 1 ปีกว่าแล้ว ยังไม่เคยไปเยีย่มชมทะเลทรายนี่  เหมือนคนเอาตริงมาเหยียบหน้ากลายๆ -*-
.
.
.
.
.
เพราะฉะนั้นรออะไรอยู่  ไปเล้ยยยยยยยยยยยยยย
.
.
.
แต่ก่อนวันไปปรากฏว่า เอม บอกอยากไปด้วย และหยุดตรงกันพอดี  เลย เอ้า มีเพื่อนไปอย่างไม่คาดคิด 555 ดีละ เราจองทัวร์เสร็จแล้วรถก็มารับที่ใกล้ๆกับที่พัก  ตอนแรกงงมาก  เพราะไม่คิดว่าไกด์และคนขับจะเป็น Qatari หรือ คน Qatar !! เพราะที่นี่ประชากรชาว Qatar นี่มีเพียง 10 เปอร์เซ็นเท่านั้น  และส่วนใหญ่จะเป็นคนรวยๆ แรงงานที่นี่จะเป็นชาติอื่นทั้งนั้น (อย่างตรูเป็นต้น -*-) แต่พอเจอไกด์เป็นชาวกาตาร์  เรากับเอมนี่งงไปเลย...
.
.
.
(กลัวนิดๆด้วย...คนกาตาร์น่ากลัว T.T)
.
.
แต่ก็โอเคเลยทีเดียว น่ารักและนิสัยดี  ชื่อว่า Hmoude หรือ ฮาหมูด  ขับไปเรื่อยไม่สนใจใคร  ออกมาเลยต่างจังหวัดไปได้ 2 จังหวัด  เหมือนจะไกล แต่แค่ประมาณ 45 กิโลดอ่ะนะ ก็ประเทศมันเล็ก 555 และแล้วเราก็มาถึง!!
.
.
" SEALINE "
.
.
เป็นทะเลทรายที่ มีแต่ทะเลทรายเลยจริงๆ  พอจะนึกออกแบบในหนังหรือในนิตยสารแบบที่เห็นๆกันเลยจ้า  แดดร้อนมากกก  ก่อนอื่นเค้าก็พาเราไปขี่อูฐก่อน เป็นส่วนนึงของแพคเกจทัวร์ที่เราจอง เอิ้กๆ
.
.
.
นี่คุณพี่คนจูงอูฐ มาจากซูดาน หน้าตามู่ทู่มากสงสัยร้อนจัด หน้ามืดเลยทีเดียว 555555555
.
.
น้องอูฐฐฐฐฐ
.
.
.
.
ขอขึ้นหน่อยนะคุณอูฐ ฮึ้บๆๆๆ ขาจะแหกกกกกกกกแล้วเว้ยยย =A=
.
.
.
เฮ้อ ขึ้นได้ซักที - -''
.
.
.
"แว๊กกก" (เสียงตอนนั้นจริงๆ555) มันไม่เหมือนม้าอ่ะ มันสูงงงงงงงงงง
.
.
.
กระดึ๊บๆ ไปแล้วน้าาาาา
.
.
.
ไปแล้ววววววววววววว (หายไปในทะเลทรายพร้อมกัยเจ้าชายซูดาน ตัวดำๆคนนั้น กร๊ากก)
.
.
.
แล้วเค้าก็พากลับมา เดินวนๆแป๊บนึง  ก็กระดึกๆ แต่สบายกว่าม้านะ อาจจะเพราะเค้ามีเยาะรองนั่งให้ซะหนาทีเดียวเชียว  สบายก้น  ^^
.
.
.
จูจุ๊บคุณอูฐ ตัวเหม็น 555 เหม็นจริงๆนะ เดินเข้าใกล้แล้วแบบ อื้อออหืออออ...
.
.
.
ส่วนนี่หน้าตาพี่ไกด์ มาหมูดของเรานั่นเอง  ^^
.
.
.
เสร็จแล้วเค้าก็ให้ถ่ายกะเหยี่ยว  คุณเหยี่ยวตัวไม่ใหญ่นะ ที่เราเคยเจอตัวใหญ่กว่านี้อีก  นี่คงสำหรับนักท่องเที่ยวอ่ะ จะได้ถือง่ายๆสำหรับมือสมัครเล่น  ถุงมือเป็นถุงมือหนังเพื่อป้องกันเล็บเหยี่ยว  และเหยี่ยวต้องใส่ที่ปิดตากันไว้ไม่ให้เห็น เพราะถ้าเห็นมันจะกระพือปีกและพยายามบิน  ส่วนขาก็ต้องมัดไว้ผูกกับถุงมืออีกที
.
.
.
อีกรูปกับคุณเหยี่ยวตัวกระจ้อย  ที่บอกกระจ้อยเพราะเราเคยเจอตัวใหญ่มาแล้ว  และไม่ใช่ทีไหน...ในเครื่องบินนี่แหล่ะ O___o เราว่าคงเฉพาะ Qatar Airways ที่รับเหยี่ยวขึ้นเครื่องด้วย  เนื่องจากที่ตะวันออกกลางนี้เค้ามีการแข่งเหยี่ยวกัน  และมันเป็นกีฬาที่คนรวยๆ เค้าชอบอ่ะนะ  อารมณืแบบ ตีไก่ บ้านเรา 55555555
.
.
แล้วเวลาเค้าจะเอาน้องเหยี่ยวไปออกงาน หรือไปอวดเพื่อนๆต่างประเทศ  เค้าก็เอาขึ้นเครื่องมาด้วยนี่แหล่ะ  จะให้นั่งแถวหลังสุดในชั้น economy  และวันนั้นเราบินภายใน gulf ซักที่  จำไม่ได้ละ  เจอน้อง Falcon มาเล้ยยยย  ตัวเบ้อเนิ่มเฮิ่มมมม O[]o!! เจ้าของซื้อตั๋วสามที่  นั่งแถวหลังสุด  ในมือก็ใส่ถุงมือถือน้องเหยี่ยวแบบนี้  ตาปิด ขาถูกมัด (เป็นมาตรการของสาบการบิน) 
.
.
โอ๊ยยย น่ารักอยู่หรอกกกก ตอนมันอยู่นิ่งๆอ่ะนะ  พอเครื่องจะ take off เท่านั้นแหล่ะ  อิน้องเหยี่ยวมันอยากจะบินนนนนนนนนนนน!! โห กระพือปีกพั่บๆๆๆๆๆๆๆ ปีกกางออกเท่ากับที่นั่ง 3 ที่พอดี =A=!! แล้วกระพือใหญ่เลยนะ  เจ้าของก็ต้องพยายามเกร็งแขนอย่างแรง  เราดันนั่งใกล้ๆ เค้าด้วย ร้องแว๊กออกมาเลย  เพราะมันเหมือนกำลังจะบินจริงๆ 5555555
.
.
เป็นประสบการณ์ที่แปลกดี...
.
.
.
.
.
เอ้า เข้าเรื่องๆๆๆๆ
.
พอเราเล่นกับอูฐและน้องเหยี่ยวเสร็จ  ฮาหมูดก็จัดการปล่อยลมยางรถ หรือ การ "deflate" เตรียมตัวไปตะลุย sand dune กันแล้ว!! (รู้สึกว่าเพื่อไม่ให้ยางระเบิดนะ) แล้วแล้วการผจญภัยก็เริ่มขึ้น ตะด่าาาาา
.
เค้าพาเราเข้าไปในทะเลทราย