คึกคักๆ ต้องปักกิ่ง

posted on 06 Nov 2010 16:54 by nokutesu666
หวานๆ มันๆ อารมณ์เดียวกัน กินได้ทุกวัน  เอ้า  หวานมันเหลือเฟือไม่เผื่อใคร๊  ปักกิ่ง!!
.
.
.
เพลงโฆษณาขนมเวเฟอร์ตราปักกิ่งเมื่อสมัยเด็กๆ  จำได้กันมั้ย 555 ฟังทีไรก็ติดหูไปทั้งวันเลยทีเดียว  อย่างวันนี้ว่าจะเขียนเอนทรี่ก็คิดถึงเพลงนี้  แล้วก็ไม่สามารถเอาออกจากหัวได้ TTwTT
.
.
.
.
พักที่โรงแรม Westin Hotel ห้องไฮโซหรูหรามากกก  ถือเป็นโรงแรมชั้นนำของปักกิ่งเลยทีเดียว  ทุกโรงแรมที่เราพักในจีนนี่ดีหมดเลย  ห้องดีมากๆ ห้องน้ำดคดเริ่ด  มีบานเกร็ดปิดหรือเปิดระหว่างห้องน้ำกะห้องได้  ชอบบบบ  ดูทีวีได้ด้วย 5555
.
.
.
วันแรกที่ไปถึงก็ไม่ได้ทำไรเพราะไปถึงตอนเย็น  ไปกินข้าวกันเท่านั้น  วันที่สองได้ day off ที่นั่น  โชคดที่ได้บินกะ Ji in เพื่อนสาวชาวเกาหลี(อีกแล้ว ฮ่าๆ) เลยไปจองทัวร์เพื่อไปกำปพงเมืองจีน  ไปเองไม่ได้เพราะมันไกลมาก  ในทัวร์มีพ่วงสุสานราชวงศ์หมิงหรือ Ming'd Tomb มาด้วย  เลยโอเค ไม่เป็นไร  ราคาถูกมาก ประมาณ500 บาทเอง  รวมอาหารกลางวันและรถบัสและไกด์ทัวร์ด้วย *[]*
.
.
.
ถ่ายบนรสบัส... Thou & Ji in ^___^
.
.
.
เรามาลงกันที่ Ming's Tomb ก่อนเพราะมันใกล้กว่า  จากนั้นค่อยไปกำแพงเมืองจีนกัน...
.
.
นี่แผนที่ภายในสุสาน... ค่อนข้างใหญ่มากเพราะกินเนื้อที่ภูเขาหลาลูกเลยทีเดียว  แต่ว่าเปิดให้เข้าชมแค่ไม่กี่ที่  อย่างตอนที่เราไปมันตอนเช้าก็เปิดแค่ที่เดียว  ไม่ค่อยมีอะไรเท่าไหร่
.
.
.
ด้านหน้าตึกสุสานหน้าสุด แรกสุด ของพระราราชาชื่ออะไรไม่รู้  ลืมแล้ว 555 ไกด์ก็พูดไม่ค่อยรู้เรื่อง  อังกฤษแบบจีนๆ งงๆ ฟังแล้วก็ต้องเงี่ยหูตลอดเวลา -*-
.
.
แถมทัวร์เด็ก ม.ปลายเกาหลีมาลงด้วย  เสียงดังน่ารำคาญมากๆ  จิอินเลยให้เราตะโกนคำด่าคำนึงภาษาเกาหลี  คนหันมามองเต็มเลย กร๊ากกกกกก
.
.
.
.
ด้านใน
.
.
.
หมวกฮ่องเต้ (หรือขันทีวะ!?)
.
.
.
ขอถ่ายกะพี่ทหารที่เฝ้าด้านหน้า ตัวเกร็งงงงเชียว กร๊ากๆๆ พยายามไม่มองกล้องด้วยนะ 555
.
.
.
ด้านล่างก็มีประตูใหญ่ๆ อันนี้เหมือนเป็นประตูชัย  ถ้าก้าวผ่านจะมีโชคดี  ประมาณนั้น..
.
.
.
ข้างบนนั่นขึ้นไป...ก็ไม่มีอะไรอีกเช่นกัน
.
.
.
ถ่ายจากข้างบนลงล่าง
.
.
.
พี่มหารอีกคน  แต่คนนี้ชิวมาก มาบอกว่าถ่ายรูปด้วยกนัมั้ย จัดแจงท่าให้อีกต่างหาก เอ่อ...กรูไม่ได้อยากถ่ายยยยยย T[]T... สมน้ำหน้า หลับตาเลย 555
.
.
.
จากนั้นก็เคลื่อนทัพ ย้ายมาที่ร้านขายพวกอัญมณีและหินสี หยก ต่างๆ ตามประสาทัวร์อ่ะนะ  พร้อมกับทานข้าววกลางวันด้วย  ไกด์ดูหงุดหงิดเล็กน้อยเพราะไม่มีใครซทชื้ออะไรเลย -*- จิอินก็บ่น  ใครจะไปซื้อเนี่ย! ของแบบนี้ยายมันยังไม่ใช้เลย 555
.