I ♥ Cøpenhagen [Part II]

posted on 23 Oct 2010 13:29 by nokutesu666
ไม่น่าเชื่อว่าผ่านไป 4-5 วันแล้ว..เพิ่งกลับมาจากปักกิ่งเมื่อวานจ้า เที่ยวกระจายจนรู้สึกว่าเวลาผ่านไปเร็วม๊ากกก กลับมาบ้านโทรหาพ่อ  พ่อบอกคิดถึงจังไม่ได้ยินเสียงมา 4 วัน  เรานี่แบบ หา? นานขนาดนั้นเลยเหรอฟะ  555
.
.
.
.
.
มาเล่าวันสบายๆ ณ Copenhagen กันต่อดีกว่า :)....
.
.
หลังจากช่วงเช้าที่เราเดินชมความงามที่ Nyhavn ไปแล้วก็ระเห็ดเดินย้อนกลับมาตรงสถานีรถไฟฟ้า  แถวนั้นเป็นถนน shopping street ที่มีร้านพวกแบรนด์ต่างๆ มากมาย  ก็ได้แค่เดินดูนะ 555
.
.
เดินไปมาก็เข้า พวก H&M กับ Topshop เล่น  ดันไปเจอกับเสื้อโค้ทตัวนึง น่ารักมากกกก ที่จริงเราไม่มีโค้ทตัวยาวเลยนะ มีแต่โค้ทตัวสั้นที่ไม่อุ่นเท่าไหร่ของ Zara กับเสื้อหนัง  อยากได้มานานละแต่ไม่เจอแบบถูกใจซะที มาเจอตัวนี้เข้าถูกใจใช่เลย  อุ่นด้วย >.<,,
.
 
.
น่ารักม้ายยยยยยยยยยยยยยยย  แต่ราคาไม่น่ารักเลยT.T เอาเถอะ สอยมาแล้ว ก็ปลื้มมมม *[]*
.
.
.
ก็ไม่ค่อยเห่อเท่าไหร่อ่ะนะ ใส่เลยแค่นั้นเอง กร๊ากกกกกกกกก
.
.
แล้วเราก็เดินมาจาก shopping steet ตรงนั้น  เพื่อที่จะตรงไปยัง Tivoli สวนสนุกชื่อดังของที่นี่... ที่จริงมีแผนที่ ในแผนที่ก็ว่าสามารถเดินไปได้  แต่เชื่อใจไม่ค่อยจะได้กับการ "เดิน" ของชาวยุโรปเนี่ย  มันบอกเดินไป 10 นาทีก็ถึง ( 10 minutes walking!) แต่ว่า...แมร่ง ก้าวเดียวของมันเท่า 3 ก้าวเราอ่ะเด่ะ =[]=!!
.
.
สรุปเดินกับเกือบครึ่ง ชม. ปวดขามากกกกก แต่ก็ไม่ยั่น  ไหนๆ ก็มาแล้วต้องไปให้สุดสิวะ!
.
.
โอ๊ะๆๆๆ และแล้วเราก็เห็นอะไรไกลๆ.... พอเดดินมาถึงก็ต้องโห่ร้องด้วยความดีใจ ฮือออ มาถึงแล้ววว City Hall !! ใหญ่และสวยมาก แว๊กกก TTwTT
.
.
.
ขอถ่ายรูปตามธรรมเนียมด้วยความปลาบปลื้ม T_T
.
.
และเมื่อเจอกับ City Hall ก็ต้องเจอกับ... กับ... กับ สิ่งที่เราตามหามานาน  สวนสนุก TIVOILI นั่นเอง แว๊กกก >[]<!!
.
.
ในที่สุดชั้นก็เจอเธอ อะฮึกๆ แต่ปรากฏว่า มันเข้าไม่ได้อ่ะ  ตอนแรกนึกว่าเข้าไปเดินๆ เล่นได้แล้วจ่ายเงินถ้าจะเล่นเครื่องเล่น  ชั่งใจอยู่นานเหมือนกันเพราะจิ๊บอยากกลับก่อน 6 โมงเย็น  เนื่องจากวันนี้มันวันเสาร์  ร้านรวงซุปเปอร์มาเก็ตจะปิดเร็ว  ประมาณ 6 โมงเย็นก็ปิดแล้ว...  (ส่วนวันอาทิตย์ปิดทั้งเมือง =w='' สงสัยยึดหลัก ประเทศกรูรวยแล้วไรงี้)
.
.
แต่สุดท้ายก็ตกลงปลงใจว่า  ไหนๆ มาแล้วก็เข้าไปดูหน่อยซิ  ไม่ต้องเล่นเครื่องเล่นก็ได้!
.
.
นี่ทางเข้าจ้าาาาา  เสียค่าเข้าคนละ 90 คราว หรือประมาณ 500 บาท  แต่ถ้าเอาแบบเล่นเครื่องเล่นด้วย 150 คราว  แต่เห็นคนแล้วอย่าเล้ย ไปต่อคิวกว่าจะได้เล่นอันนึงคงมืดพอดี  บวกกับอากาศมันหนาวด้วย  ยิ่งเย็นยิ่งหนาว  ไปเล่นนี่คงปากสั่นกึกๆ =__=''
.
.
.
จ่ายเงินเสร็จแล้วก็เอ้า เข้ามากานนนน  ข้างในตกตแ่งน่ารักมากกก ต้อนรับเทศกาลวัน Halloween!!
.
.
.
ถ่ายรูปกันด้วยความหนุกหนาน  นี่เป็นก