I ♥ Cøpenhagen [Part I]

posted on 18 Oct 2010 20:05 by nokutesu666

แอบมาอัพก่อนไป  เริ่มด้วย Part I ก่อนนะเจ๊อะเพื่อนๆ Part II ตามมาทีหลัง เพราะทริปนี้รูปเยอะเหลือเกิน เกือบร้อยรูป อากาศดี ฟ้าใส บ้านเมืองสวย  กดชัตเตอร์กันไม่ยั้งเลยทีเดียว
.
.
.
วันแรกที่มาถึง  ไฟลท์ก็คนน้อยมากๆ คงเพราะช่วงนี้ยุโรปอากาศเริ่มหนาวแล้วเลยไม่ค่อยมีคนไปเท่าไหร่ (แต่ขากลับนี่แน่นเอี๊ยด คนเค้าหนีหนาวกันแล้วววว) ผู้โดยสายต้องบอกว่าน่รักสุดๆ เพราะส่วนใหญ่เป็นยุโรป ไม่สีเดนก็เดนมาร์กกันทั้งนั้น... ไม่มีอินเดียค่ะ ขอโทษ กรูรักไฟลท์นี้เว้ยยยย T[]T!!
.
.

มาถึงโรงแรมเรากับจิ๊บ สาวไทยอีกคนที่มาด้วยกันก็วางแผนออกเที่ยวทันที  แต่ก่อนออกเที่ยวก็มาทานอาหาร(ฟรี)กันก่อน ฮ่าๆ ที่นี่เรายกให้เป็นโรงแรมที่ดีที่สุดเท่าที่เคยพักมาเลย  โรงแรมใหม่มากกก ตั้งแหน่วเป็นสง่า สไตล์โมเดิร์น  ที่สำคัญมีเน็ตในห้อง...มี crew lounge ที่ไฮโซมากๆ มีอาหารให้บริการตลอดเวลา บุฟเฟต์มื้อเช้าฟรี  ของกินเครื่องดื่ม บาร์ น้ำอัดลม เหล้า เบียร์ แม้แต่ไวน์ยังฟรีตลอด 24 ชม. มีบ๋อยคอบบริการ กินเสร็จก็วางไว้ที่โต๊ะได้เลย เหมือนร้านอาหารย่อม แว๊กกก ไอเลิฟดิสเพลสสสส  ไอโซมากๆ อาหารก็อร่อยด้วย... มีคอม (MAC เท่านั้น นะเคอะ ณ จุดๆนี้) มีเน็ตให้เล่นฟรีแยกห้องออกมาต่างหาก แต่ จุ๊ๆ สำหรับลูกเรือเท่านั้นนะจ๊ะ เอิ้กกก
.
.
มาดูหน้าตา crew lounge ที่นี่ดีกว่า

.

 

.
อาหารไม่มาก แต่แค่นี้ก็พอแล้ว พร้อมขนมปัง เครื่องดื่ม อะไรมากมาย
.
.
ดูโต๊ะและโซฟาสิ น่ารักมากกก >.<,,
.
.
กินๆๆๆๆ รูปนี้เก็บพุงกันไม่ทันเลยทีเดียว กร๊ากกกก อิ่มหมีพีมันนนน และตังค์อยู่ครบบบบ
.
.
.
.
พอท้องอิ่ม เราก็พร้อมผจญภัยกันแล้ว!!  เดินจากโรงแรมออกมาข้างนอก แว๊กก หนาววว T___T อากาศประมาณ 6-7 องศา ตอนเช้าๆยิ่งอากาศเย็น แถมโรงแรมอยู่บนเนินเขาอีก หนาวลมแรงได้ใจมาก...เดินไปนิดหน่อยก็เจอกับ Metro สถานี Orestad ซึ่งสถานีนี้ดีตรงที่มันมีทั้ง Metro และ Regional Train (นั่งไปต่างเมืองได้)
.
.
หน้าตารถไฟน่ารักมากกก เทียบกับ BTS เราแล้วคนละเรื่องเลย แถมเล็กสุดๆ น่าจะมีโบกี้แค่ 3 โบกี้ได้มั้ง น่ารักโคดๆ เหมือนหนอนชาเขียวเลย 555
.
.
.
แต่จะบอกว่าไม่ได้วิ่งช้าๆ นะเออ... นี่ตอนลอดอุโมงค์  เหมือนรถไฟเหาะเลยอ่ะ 555 เท่มากเลยถ่ายรูปเก็บไว้
.
.
.
.
และแล้วเราก็มาถึงสถานี Kongens ซึ่งเป็นสถานีในตัวเมือง  ไม่นานเลย แค่ประมาณ 10 นาทีกว่าๆ เอง  ที่นี่เป็นเมืองเล็กมากๆ เพราะโรงแรมที่เราอยู่เนี่ยมันติดกะสนามบินเลยนะ จากสนามบินมาในตัวเมืองแค่ 10 กว่านาทีเนี่ยเป็นอะไรที่อเมซซิ่งสำหรับเรา 555 (ถ้าในลอนดอนนะ ก็นู่น 45 นาที หรือปารีสก็ล่อไปครึ่งชม.ได้ -*-)
.
.
ถ่ายในสถานีกะจิ๊บ  :)))
.
.
.
.

เดินออกมาจากสถานีด้วยความตื่นเต้ลลลล....

.

.

 

ทะดาาาา....โผล่ออกมาก็เจอตึกมากมาย  อากาศดีม๊ากกกกกกกกกกกก >____<,, ฟ้านี่สีฟ้าได้อีก  รู้เลยทำไมถึงเรียกฟ้าว่า "ฟ้า" ก็เพราะมันเป็นแบบนี้น่ะสิ!!

.

.

เดินไปใกล้ๆ ก็เจอกับอนุสรณ์อะไรสักอย่าง แต่มาตะลึงกับต้นไม้รอบๆ ก่อนเพราะมันสวยมากกกก ที่นี่เพิ่งเข้าฤดูใบไม้ร่วงหรือ Autumn...รอบๆ เลยมีแต่ต้นไม้ที่เปลี่ยนสีเริ่มร่วงรับหน้าหนาวกันแล้ว  เหลืออร่ามกันเลยท