วันนี้ลาป่วยอีกวันจ้า เนื่องจากเมื่อวานกลับมาไซง่อน นอนหลับไป  กินยาแก้แพ้ไปด้วย กะว่านอนยาวแน่ๆ เพราะมันทำให้ง่วงและหลับสนิท  ปรากฏ ตื่นมาเพราะอาการครั่นเนื้อครั่นตัวอย่างหนัก นอนไม่หลับ แล้วปวดเมื่อยมากกกก  มาดูนาฬิกา เอ้อ ดีๆ 4 โมงเย็นแล้ว (หลับตั้งแต่ตี 3 ก็ 12 ชม กว่าๆแหน่ะ)

 

แต่ที่ไหนได้ดูผิด....=A=!! มันเพิ่ง 9 โมงเช้าเอง!!

 

อ่าว แปลกละ ทำไมนอนแค่ 6 ชม เองวะ ทำไฟลท์ไซง่อนมาก็เหนื่อย ปกติจะต้องหลัยาวสิ  แล้วทำไมมันปวดเมื่อยเนื้อตัวแบบเน้เนี่ยยยย  เลยลุกมากินยาแก้หวัดแก้ไข้ แล้วนอนต่อ นอนได้แค่ 3 ชมก็ตื่น เพราะทนไม่ไหว มันครั่นเนื้อครั่นตัวมาก  นอนแบบพลิกไปพลิกมา ครางอือๆ เลยทีเดียว (อย่าคิดลึก5555+)

 

สรุปเลยต้อง report sick เพราะถ้านอนและกินยาไปสองรอบแล้วไม่ดีขึ้นเนี่ย น่ากลัวอยู่นะ เลยถ่อสังขารไปหาหมอที่ Qatar Medical Center  หมอน่ารักมาก เป็นแขกอินเดีย  หมอตรวจละเอียดเชียว  แถมบอกว่า รีบกลับไปนอนนะ เดี๋ยวพรุ่งนี้ผลเป็นยังไงเค้าจะโทรมาบอกถ้าต้องให้มาตรวจอีก 

 

สรุปก็ไม่มีอะไรมากจ้า เป็นไข้ 38 องศา... แค่หมอบอกว่า ถ้ามากกว่า 38 ต้องให้น้ำเกลือ ดีนะที่กรูไม่ได้ 38.1!! =w=''

 

 

 

 

 

 

ตอนนี้ดีขึ้นเยอะแล้วจ้า ไม่มีอาการครั่นเนื้อครั่นตัวเพราะกินยาที่หมอจัดให้เรียบร้อย  ตอนก่อนนอนยังกระสับกระส่ายอยู่เลย กว่าจะหลับได้เพราะมันยังครั่นเนื้อครั่นตัว ปวดเมื่อย  แต่พอตื่นมา โอ๊ยยย สบายอ่ะ ไม่มีแล้วอาการแบบนั้น  ตัวก็ไม่ร้อนแล้วด้วย  ยาเค้าดีจริง 5555 นอนพลิกไปพลิกมาแบบมีความสุข

แบบนี้แหล่ะน้า...เค้าถึงว่า  การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ  หนูเข้าใจแย้วววTT.TT

 

 

 

มาเข้าเรื่องไซง่อนกันต่อจ้า ^^

คราวนี้ได้ไฟลท์ไปไซง่อน  ไฟลท์ที่ทุกคนอยากได้มากๆ ตื่นเต้ลว่างั้นโดนเฉพาะพวกฝรั่ง  อยากไป๊อยาไปเวียตนามเนี่ย  สำหรับเรา....เหรอ เฉยมาก 555 ได้มาวะงั้น ไม่ได้บิดด้วย ฮ่วย

ได้ไปอยู่เกือบ 3 วันเลยทีเดียว

แหม๊ แต่สิ่งที่ทำให้กระชุ่มกระชวยคือ ได้บินกะหัวหน้า หรือที่เราเรียกว่า CSD (หัวหน้าใหญ่ในเครื่อง) กะ Eric นะสิ! เห็นรายชื่อลูกเรือแล้ว อ่ะโว้ๆๆๆ มาให้ปล้ำซะดี Eric จ๋า กร๊ากกกก แหม๊ พ่อหอมนิ่มขมองอิ่มของช้านนน

ใครจำไม่ได้ rewind ไปเมื่อตอนที่ไปติดลอนดอนนะเจ๊อะ  เค้าคือหัวหน้าไฟลท์เราที่ไปติดลอนดอน และไป Stone Henge ด้วยกันนั่นเอง

(อ่าวลืม....ตรูยังไม่ได้มาอัพเอ็นทรี่ Stone Henge เลยนี่หว่า รุปไม่มี กร๊ากกก)

 

 

ดีใจๆ เพราะเค้าน่ารักมากก เป็นหัวหน้าที่ใจดีโคดๆอ่ะ เจอกันหน้าห้อง Briefing เราเข้าไปทัก เค้าก็ อ้าว! เป็นไงบ้าง บลาๆ ใจดีมาก ^^ หลังจากมาบนเครื่องเอย อะไรเอย เค้าเป็นคนเดินมา economy แล้วบอกลูกเรือทุกคน

"ไปเที่ยวกันๆๆๆๆๆๆ"  ฮ่าๆๆๆ เหมือนเด็กเลยทีเดียว 

 

 

จากโดฮา มาไซง่อน กินเวลาประมาณ 8 ชมจ้า เห็นแล้วอยากกลับไทยเลยทีเดียว ห่างกันนิดหน่อยเอง อะฮึกๆ วันแรกเครื่องแลนด์ตอน 1 ทุ่มกว่าแล้ว  กว่าจะทำอะไรเสร็จ ออกมาจากสนามบิน มาโรงแรม (พักในตัวเมือง) ก็ปาไป 2 ทุ่มกว่าเกือบ 3 ทุ่มได้ละ

Eric ที่พยายามนัดลุกเรือออกมาข้างนอกก็ตื่นเต้นสุดๆ 5555 (ขอเถอะ เมิงทำมา 6 ปีกว่าแล้ว ยังตื่นเต้นเหมือนเด็กได้อีก =w='')  และโชคดีที่ไฟลท์นี้เราได้ลูกเรือเป็นคนไทยมาด้วยกัน ชื่อ ไอซ์  จุ๊บๆ รักนะตะเอง ถ้าไม่มีไอซ์เราคงแอบเบื่ออ่ะ

 

 

วันแรกเลยนัดกันออกมากินข้าว  เราอยากกินเฝอ แต่มีบางคนไม่อยากกิน เลยแยกเป็นสองพวก.... ไปกินร้านเฝอ 2000 เค้าว่าเป็นร้านดัง Blii Clinton มากินว่างั้น  แต่ไม่ค่อยโดนเลย ร้านก็เก่า ดุโทรมๆ แปลกใจมากว่ามันดังจริงๆเหรอเนี่ย =[]=

กินกันเสร็จแล้วก็ปาไป 4-5 ทุ่ม...อิต่ Eric ก็อยากไปผับอีก โอ๊ยยย อะไรมากมายเนี่ยอิหล่อ เมิงไม่หล่อกรูไม่ยอมนะเนี่ย กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกก (เป็นเอามาก- -'') แต่หลายชีสิตเป็นอันต้องสลบ  ยิ่งอิพวก อินเดีย นะ อย่าหวังว่ามันจะไป แค่ออกมากินข้าวด้วยกันยังไม่มาแล้วเลย เหอๆ

แต่ อ๊ะ อ๊ะ หัวหน้าเรา (หัวหน้าเล็กชั้น economy) เป็นคนอินเดียนะ ชื่อ Johnson น่ารักมากก นิสัยดีมากกก โอ๊ย ตกใจเลยอ่ะ เค้าแตกต่างจริงๆ เราปลื้มมาก หัวหน้าไฟลท์นี้น่ารักทั้งสองคน ดีใจ >.<,,

ไปผับก็ไม่มีอะไร เราเองก็อยากไปดูเหมือนกันว่าหน้าตาเป็นยังไง....

 

 

โอ๊ยย พ่อแม่พี่น้องเอ้ยยยย มันเหมือนผับไทยเมื่อ 10 ปีที่แล้วอ่ะ กร๊ากกกกกกกกกก

เพลงก็เก่าได้อีก เปิดอะไรรู้มะ I'm a bairbie girl , in a barbie world ฮู ฮู ฮ่าๆๆๆ ขำมาก ไปนั่งกันแบบเซ็งๆ ก็โอเคแหล่ะ ไปนี้มีแค่หัวหน้าใหญ่และหัวหน้าเล็ก กัปตัน และคุณพี่นักบิน เรา ไอซ็ และโคลอี้สาวมาเลย์

 

 

กลับมาถึงห้อง เตรียมตัวไปทัวร์ของอีกวัน  เลยมานอนเร็ว  แต่ถึงอย่างงั้นกว่าจะมาถึงก็ปาไป ตี 1 กว่าแล้ว นัดกันข้างล่างวันต่อมาเพื่อไป Mekong River ตอน 6.45 โอววว เหนื่อยก็เหนื่อย แต่ก็อยากเที่ยว เลือกอะไรน่ะเหรอ เลือกเที่ยวสิฟะ 5555

 

ตอนเช้าตรู่จ้า...

 

เรากับไอซ์ที่หน้าโรงแรม...กะว่าไซง่อนร้อนแน่ๆ เลยเตรียมชุดมาแบบ.... เอิ่ม นั่นแหล่ะ ที่ตรูไม่คิดจะใส่ที่ไทย ฮ่าๆ (และแน่นอนที่โดฮา=w='') แต่ที่ไหนได้ ไม่ร้อนมากอย่างที่คิด แถมฝนตกอีกต่างหาก !

 

 

ร้านขายทัวร์มีเต็มข้างทางเลยจ้า เดินไปเรื่อยจะได้ถูกลงเรื่อยๆ กร๊ากก ตอนแรกไปถาม ทั้งหมด 125 ดอล( 7คนอ่ะนะ)  ยังแพงอ่ะ เพื่อนบอกมาว่าถูก ให้ต่อเยอะๆ เลยเดินไปเรื่อยก่อน

 

สุดท้ายมาจบที่จ่ายค่าทั้วร์ทั้งวัน รวมค่ารถและอาหารกลางวัน.....คนละ 8 USD!!

 

 

แอบถ่ายข้างในร้านทัวร์มา ถูกไปไหนอ่ะ =A=!! ตกใจเลย ของที่นี่ถูกมากกกก ชอปกันเพลินเลยทีเดียว นี่แผนที่เวียตนามจ้า  ปลายปีนี้ Qatar Airways เปิดรูทไป Hanoi แล้วน้าาา ตอนนี้มีแต่ไซง่อนหรือโฮจิมินห์เท่านั้นจ้า ^^

 

ทัวร์เริ่ม 8 โมงเช้า  เราเลยรีบมาหาอาหารกินกันก่อนดีกว่า! ไปเจอร้านอาหารเวียตนามตกแต่งสวย  เลยนั่งกินกันสักหน่อย  เราสั่งนี่มา...

 

มาเวียตนามก็ต้องกิน Sprin Rolls สิเนอะ...สั่งมาแชร์กะไอซ์ ปรากฏว่า แมร่งงง ไม่หร่อยอ่ะ มันสดล่ะมั้ง แล้วผักที่ใส่เป็นผักแข็งๆมีกลิ่นฉุน แต่หน้าตาน่ากินเนอะTT.TT

 

กะนางแบบตอนยังไม่ได้ชิมซักหน่อย ....พอชิมแล้ว อื้อหืออออ 5555

 

ส่วนจานนี้อร่อยจริงจัง....ของเพื่อน แอบขอแลกมากิน ฮ่าๆๆๆ

 

อันนี้ของไอซ์.....น่ากินเยอะ แต่มันบอกว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวแห้งที่โปะด้วยเศษหมู กร๊ากๆ

 

ส่วนนี่ของเราเองงงงงงงงงงง....แหนมเนืองงงงงงงง ฮ่าๆ คิดถึงมากๆ ทุกคนมองแบบ วู้ว้าววว มันคืออะไรรร ว้าววว ตื่นเต้นกันซะเหลือเกิน  ไม่รู้วิธีกินด้วย พอเห็นเรากินก็ อ๋อออ มันเป็นแบบนั้นเองเหรอออ อู้วววว (เมิงจะตื่นเต้นกันไปไหน 55555)

 

 

ทานข้าวกันเสร็จด้วยความเร่งรีบเพราะต้องไปขึ้นรถต่อ (คนขายทัวร์มาเดินหาด้วยนะ 555) ก็ตรงไปจุดที่เค้าให้ขึ้นรถ เป็นรถบัสคันเล็กๆ มีหลายชีวิตร่วมด้วย ทั้งฝรั่ง ญี่ปุ่น จีน จ้า

 

หน้าตาเหล่าลูกทัวร์ที่ไปวันนี้ จากเบาะหลัง เรา และ Ana (สาวเซอร์เบียที่เรื่องมากสุดๆ กินนั่นไม่ได้ นั่งนี่ไม่ได้ หน้าตาเป็นตรูดตลอดทั้งการเดินทาง=w=" แล้วเมิงจะออกมาทำม้าย ไม่นอนนั่งกินอยู่ในโรงแรมฟะ)

เยาะต่อมาซ้ายมือ สาว Chloe (นิสัยดีมากๆ และขี้เม้าส์มากๆ ฮ่าๆ) และ Eric พ่อยอดขมองอิ่มของช้าน

ขวามือเป็นกลุ่มอินเดีย ฮ่าๆ Johnson หัวหน้าเล็กของเราที่แสนจะน่ารักและฮา ข้างๆคือ Daisy เด็กใหม่จ้า นิสัยดีผิดอินเดียอีกคนคนนี้ 5555 เลวจริงตรู -*-

 

 

ระหว่างทางที่นั่งไปนั้นทรมานมากกก....เพราะถนนขรุขระเป็นที่สุด คาดว่าคอรัปชั่นหนักกว่าไทยหลายเท่า =__='' และด้วยฝนตก น้ำขัง รถติดแบบโคดๆ แถมมอเตอร์ไซค์เยอะมากกกก ขับกันแบบ เมิงจะมีไฟเขียวไฟแดงไว้ทำเพื่อออออออออ!? เห็นมันขับปาดกัน บางคัยขับสวนเข้าไปในอีกเลนแบบไม่กลัวตาย รถอีกเลนก็สวนออกมาแบบเหมือนเป็นเรื่องปกติ =[]=!! เห็นแล้วเสียวไส้แทนเว้ยยย

 

(ปิดตาแล้วชี้)  ฟ้องด้วยภาพ!!

 

นั่งมาประมาณเกือบ 1 ชม ก็มาจอดที่ป้ายแรก ตอนแรกทุกคนก็นึกว่าถึงแล้ว  เพราะเมื่อยกันเต็มที่ ทรมานเหลือหลาย  ปรากฏ เปล่า! มาให้แวะดูพวกงานฝีมือโดยคนพิการ  เหมือนทัวร์ทั่วไปอ่ะ แล้วไกด์ก็ได้ค่าคอม อะไรทำนองนั้น.....แต่ก็ดีนะ สนับสนุนคนพิการ :)

 

 นี่เลยจ้า นั่งทำให้ดูกันเลย ส่วนใหญ่เป็นของพื้นบ้านพวก แจกัน ไห หม้อ ไรทำนองนี้ มีของรูปตกแต่งฝาผนังด้วย  ทำมาจากกระเบื้องบ้าง  จากเปลือกไข่บ้าง  เพิ่งเคยเห็นของจริงว่าเค้าทำยังไง โดยเฉพาะไอ้เปลือกไข่เนี่ย  เห็นแล้วอึ้งบวกเพลียแทนคนทำเลยทีเดียว!

 

ข้างในร้านจ้า  สวยทั้งนั้นเลย เราชอบมากเลยนะ แต่ซื้อมาก็ไม่ได้ใช้อ่ะ ไม่ได้รู้จะเอาไปทำอะไร แต่ในนี้ขายแพดง ไปตามตลาดได้ถูกกว่า 2-3 เท่าเลยทีเดียว

 

ออกมาแอบถ่ายรูปกะรถคนพิการ....คือ เพิ่งมารู้ทีหลังว่าเป็นรถคนพิการ หนูขอโต๊ด TT.TT ตอนแรกนึกว่าสามล้อ จริงๆนะเออออออออ

 

หน้าตารถทัวร์เป็นอย่างงี้ ฮ่าๆ โผล่หัวออกมาเพราะนั่งเบาะหลังสุด กระแทกได้ใจดีจริงๆ T^T

 

 

 

 

และแล้วในที่สุดการนั่งรถทัวร์อันแสนทรมานเป็นเวลา 2 ชมครึ่งก็สิ้นสุดลง!! มาถึงซะที

Mekong River หรือก็คือ แม่โขงริเวอร์นั่นเอง

 

วิวแม่น้ำโขงจากเมืองไซง่อนจ้า ^___^

 

เสร็จแล้วก็ล่องเรือกันแบบนี้นี่แหล่ะ  แต่ชอบเก้าอี้หวาย น่ารักดี :) ล่องไปตามทางแม่น้ำแคบลงเรื่อยๆ จนไปเจอกับโรงงานทำลูกอมมะพร้าว ภูมิปัญญาท้องถิ่นเหมือนบ้านเราเลย

ขณะที่ทุกคน ฝรั่งหัวดำหัวแดงและลูกเรือของเราไปฟังไกด์บรรยายวิธีทำ  เรากะไอซ์ก็แยกมา ประมาณว่าไม่ได้ตื่นตเน้อะไรเลย บ้านกรูก็มี 5555555 มาถ่ายรูปเล่นกันจ้า กวนๆๆๆๆมะพร้าวววว

 มาถ่ายรูปรวมกันหน่อย...Chloe Johnson Eric เราเอง Daisy Ana และไอซ์จ้า ^^

 

จากนั่งเรือก็มาต่อกันที่นั่งม้า...นั่งไปเพื่ออะไรไม่รู้ ณ จุดๆนี้ -*-

 

ม้าเป็นม้าไทยอ่ะ ที่ตัวเล็กๆ สงสารม้ามากกก เพราะทีมเรามี 7 คน  ท่าทางมันหนักมากมายอ่ะ แล้วคนจูงนะไม่ได้ถนอมเล้ยยย ขึ้นเนินอีกต่างหาก เห็นแล้วบ่นกะไอซ์ ไม่อยากนั่งแล้วอ่ะ อยากลง TT.TT สงสารน้องม้าาา

 

 

นั่งมาแป๊บนึงเค้าก็ให้ลง มาเดินในสวน เหมือนชมสวนมั้ง? ไม่แน่ใจเท่าไหร่...

 

สภาพป่าข้างทางที่เดินเป็นแบบนี้...เฮฮามาก ดูอิตาจอห์นสัน 5555 ไม่รู้ให้เดินทำไม ไกลเหมือนกัน

แล้วก็มาขึ้นเรืออีกรอบจ้าาา ขึ้นๆลงๆ 5555

 ถ่ายกะสาวไอซืสุดสวยบนเรือ ไอซ์น่ารักมากๆอ่ะ :)

 

จากนั้นก็ลงเรือมายังอีกฝั่ง....มานั่งกินอาหารกลางวันกันจ้า

 

นี่แหล่ะอาหารกลางวัน อ่ะเจ้ยยยยยยยยยย! =A= ไม่ใช่ละ เค้าเป็นเหมือนฟาร์มเล็กๆอ่ะ มีจระเข้ขังไว้ด้วย ถ้าน้ำท่วมแล้วมันหลุดขึ้นมานี่อ่ะจึ๋ยๆๆๆเลยทีเดียว....

อาหารกลางวันรวมในค่าทัวร์แล้ว แต่มันง่อยมาก เป็นข้าวโป๊ะด้วยหมูทอด 1 ชิ้นและถั่วฝักยาวต้ม 2-3 เส้น เอิ้กกก อนาถมาก แต่ก็ไม่มีใครกินเท่าไหร่ เพราะกินไม่ลง  กลัวท้องเสีนด้วยแหล่ะ  เค้ามีอาหารอย่างอื่นให้สั่งอีก แต่ไม่เอากัน เพราะดูเมนูแล้วถึงขั้นเกือบแหวะไปทีเดียว 555

จระเข้ ตะพาบ งู .......โอ๊กกกก สลบ TT.TT หัวหน้าใหญ่ทั้งสองเลยซัดแต่เบียร์  ลูกๆอย่างเราก็กินกันแต่น้ำอัดลม 5555

 

 

ตอนนั้นกินข้าวกันอยู่ฝนตกแรงมากกกกกกกก คือฟ้ามันครึ่มมานานละ เราก็เฝ้าภาวนาในใจ อย่าตกนะเว้ยเมิงงง แต่สุดท้ายก็ตก  เลือกเวลาตกได้ดีเหมือนกัน ตกตอนกินข้าว  แต่ก็ลูกทัวร์ทั้งคณะก็นั่งอยู่นานเหมือนกันกว่าฝนจะหยุด  แถมตอนสุดท้ายไม่หยุดด้วยนะ แต่ตกปรอยๆแล้วเลยเคลื่อนขบวนกันไป

 

เดินกันไปก็ไม่รู้ชะตากรรมว่ามันจะพาตรูไปเชือดที่ไหน หรือ โยนลงบ่อจระเข้รึเปล่า =[]=

แต่ก็มาส่งท้ายด้วยที่นี่....นั่งเรือล่องแม่น้ำอัมพวา เอ้ยยยยย! ไม่ใช่ละ แต่มันเหมือนจริงๆนะ ฮ่าๆ

 

นึกถึงตอนไปเที่ยวอัมพวากับวี่เลย....หน้าตาเหมือนกันเป๊ะ!

 

แล้วเราก็หย่อนตรูดลงไปนั่งที่เรือ....ไม่ใช่ลูกแม่น้ำ เลยไม่คล่องเท่าไหร่  แต่ถ้าให้โดfแม่น้ำปิงนี่ถนัด! กร๊าก ตอนแรกแพลนไว้ว่าเรากะไอซ์จะนั่งคนละเรือ  แล้วจะได้ถ่ายรูปให้กัน  ปรากฏว่าเรือของไอ้ไอซ์ดันล่องไปก่อนซะไกล  อดถ่าย  แผนล่มเลย T^T

 

เรือเรามีแค่ 3 คน  เรา Eric และ Chloe แหม๊ เข้าแผน B เลย ไม่ช่ายยยยยยยยย ก๊ากกก

 

 

ท้ายเรือเป็น Eric และ Chloe (เป็น F1 แล้วจ้า ทำงาน first กะ Business) อย่างที่บอก ดีใจมากทีได้บินกะสองคนนี้ นิสัยดีสุดๆ :)

 

ส่วนคนนี้....

"หนูเปล่าชวนน้าาา เค้ามาเองงง หนูเปล่าชวนนะ เค้ามาเองงงง" กร๊าก ร้องเป็นเพลงเลยทีเดียวกรู  ตั้งชื่อรูปว่า ทำมุมเป็นแฟนกัน 5555 โอบซะกรูแทบหน้าคะมำตกเรือ -*-

 

นั่งสักพัก นานเหมือนกัน ก็มาขึ้นเรือใหญ่...ทัวร์นี้ใครเมารถ เมาเรือนะ ตายยยยสถานเดียว

 

 

 

จากนั้นเรือก็พาเราไปลงจอดอีกฝั่ง  มาดูเค้าร้องเพลงเวียตนาม แล้วก็กินผลไม้ ผลไม้ก็เหมือนของไทยเลยอ่ะ เรากินเยอะมาก เพราะคิดถึง 555 ทั้งเงาะ มังคุด ลำไย ขนุน >.<,, แต่อร่อยไม่เท่าไทย เนื้อมันเละๆเปียกๆไงไม่รู้  นึกถึงลำไยเนื้อแน่นๆ แห้งๆ แบบบ้านเราอ่ะ ฮืออออ

แล้วก็นั่งเรือกลับไปเพื่อไปขึ้นรถทัวร์จ้า....โอย นั่งกลับอีก 2 ชม ทรมานมาก ตรูดระบมเลยทีเดียว รักเครื่องบินขึ้นมาทันที 5555

จากนั้นก็แยกย้ายกันไปอาบน้ำอาบท่าเพราะตัวเหนียวเหลือเกิน 1 ชม ต่อมาลงมากินข้าวกัน ไปกินร้านเดิมที่กินตอนเช้าแหล่ะ แต่มานั่งชั้น 2 สบายๆ เพลงเพราะ

 คณะเดิมๆ หน้าเดิมๆ มีเปลีี่ยนไปคนนึงคือคนถ่ายรูป คุณพ่อกัปตันนั่นเอง เอิ้ก

 

และแล้ว ไม่ลงรูปอาหารก็ไม่ใช่ไอ้ตาว 5555555 จานแรกเลย

 

ข้าวผัดห่อใบบัวของ Eric ไปแอบถ่ายมา บอก ยูเดี๋ยวๆ ขอไอถ่ายรูปก่อน กร๊าก น่ากินดีอ่ะ

ส่วนนี่อร่อยมากกกกกก T______T น้ำตาไหลพรากๆ Spring Rolls ทอด โฮกกก กรอบกำลังดี ไม่ไหวแล้ว เห็นแล้วอยากกินอีกกกกก ถ่ายมาแค่นี้เพราะหิวเลยซัดโฮก กร๊าก

แล้วเราก็ไปนวดเท้ากัน สบาย แทบหลับ นวดได้เบามาก เหมือนคนมาลูบขาเล่นๆ แต่เราก็ชอบ 555 ไม่ชอบให้นวดแรง เพราะชอบเป็นไข้ทุกที  ชอบให้คนมาเกาๆนวดๆสบายๆมากกว่า  ราคา 5 USD หรือ 150-160 บาท พอๆกะไทยอ่ะ แต่ไทยดีกว่าเยอะ

 

ที่จริงอิตา Eric ยังซ่านะ มันแพลนไว้ตั้งแต่ต้นวันว่า วันนี้กลับจากทัวร์จะไปนวด นวดแล้วก็ไปผับต่อนะ โอ้ยยย พ่อคุณ อิสุดท้าย นวดก็ไม่นวด ผับก็ไม่ไปเพราะเฮียแกหมดแรง -*- มีเรากะไอซ์สองคนนี่แหล่ะที่คอนตินิวกันต่อ กร๊ากก นวดเสร็จก็ไปดริ้งค์กันต่อ 2 คน  ไปเป็นเพื่อนไอซ์มัน (แต่กรูก็กิน ก๊าก)

ไปเดินๆ กำลังเดินหาร้าน  ได้ยินเสียง "u two sit here"

มองก้มลงไป อ้าวววว กัปตันนนน กร๊าก มานั่งเปลี่ยวเดียวดายอยู่คนเดียว ดริ่้งค์เหล้า เลยนั่งเป็นเพื่อนเฮียแก คุยกันไปคุยกันมา ฮ่วย เฮียแกชวนคุยนู่น สงครามอิรัก (เพราะเฮียแกมาจากแบกแดด) กินเหล้าเคล้าประวัติสงคราม TT.TT

 

 

 

วันสุดท้าย นอนยาววววววววว หลังอานกันเลยทีเดียว....ตื่นมาอีกทีบ่ายโมง เลยโทรไปหาไอซ์ ลงไปกินข้าวกันนน  เพราะกว่าจะกลับก็ตั้ง 6 โมงเย็นแหน่ะ

 

หน้าโรงแรมวันสุดท้าย....ไม่ได้จงใจโป๊ะ แต่ชุดไม่มี กร๊าก ชุดว่ายน้ำนะเนี่ยที่จริง =w='' แล้วมาบอกชาวบ้านเค้าทำไม

 

และแน่นอนว่า ต้องมากินเฝอ!! (หรือภาษาอังกฤษเค้าเขียนว่า Pho นะเจ๊อะ ลูกเรือบอก อยากกินโฟๆๆๆ เราก็งง อ๋ออ มันอ่านว่าเฝอเว้ย ไอ้บ้าาา 5555)

 หน้าตาและรสชาติก็คล้ายก๋วยเตี๋ยวบ้านเราอ่ะ ไม่ต่างกันเลย ฮ่าๆ แต่อร่อยนะ เปลี่ยนร้านไปกิน ชื่อร้าน Pho 24 ดีมากก สะอาดมากด้วย ประทับใจ :)))

 

เครื่องดื่มสั่งเป็นกาแฟโบราณของเวียตนาม ซึ่งเราว่ามันก็เหมือนของไทยแหล่ะ แต่กิมมิคมันอยู่ที่ต้องมานั่งรอให้กาแฟหยดลงมา เอิ้ก น่ารักดี (ส่วนเบสเป็นนมข้นหวานนี่เองแหล่ะจ้า)

 

 

บนฝาข้างบนเป็นอย่างงี้ ผงกาแฟ ใส่น้ำร้อน ง่ายๆ

 

พอได้ปริมาณนึงก็มาเทใส่อีกแก้วที่ใส่น้ำแข็ง กลายเป็นกาแฟเย็นนน ฮูเร่ ชื่นจายยยยย *[]*

 

 

ไฟลท์ขากลับก็ชิวๆ ผู้โดยไม่เยอะเท่าไหร่  แถมไฟลท์กลางคืน ส่วนใหญ่ผู้โดยก็นอนกันหมด ชิวววว เป็น Galley กลางคราวนี้ แต่ไม่มีอะไรมาก service ก็ง่ายๆ อารมณ์ดีสุดๆ  เราก็เดินลงไปข้างหลังไปเม้าส์อยู่เรื่อย ฮ่าๆ แล้วเราเป็น L2 คู่กะอิ R2 เป็นอินเดีย ที่จริงเธอเป็น F1 แต่ลูกเรือไม่พอ หัวหน้าเลยให้มาทำเป็น F2 ก็คือมาทำ Economy นี่แหล่ะ ชีไม่พอใจ กระฟัดกระเฟียด =[]=

มาทำก็แบบ ทำไม่เป็น ไม่รู้ เหนื่อย ยืนมองเราทำคนเดียว มันจะมาทำก็ทำไม่เป็น cart top เป็นไงมันทำไม่เป็นสักอย่าง คือถึงจะเป็น F1 แต่ก็ไม่น่าลืม cart top ของ F2 นะเว้ย เพราะอย่างน้อยก็ต้องทำมา 2 ปีก่อนจะเลื่อนเป็นทำงานชั้น Business อ่ะ 

แล้วมีการ ไปบอกหัวหน้า อยากให้หัวหน้าทำ assessment ให้เพราะอยากเป็น CS (หัวหน้าใน economy) โอ๊ยยยย ถุยยยยยยยยย ถ้ากรูมี CS แบบเมิงนะ จะบ้าตาย! อะไรๆก็ทำไม่ได้เนี่ย!? -*- แต่สุดท้าย Eric ก็ไม่ได้ทำให้เพราะเวลาไม่พอ เค้าทำให้ Chloe แทน ฮ่าๆ สมน้ำหน้า เพราะ Chloe ได้ จม. ให้เป็น CS แล้ว หุหุหุ

 

 

 

จบข่าว หมั่นไส้มัน 555 เลวจริงชั้น...

ขากลับหัวหน้าก็ถามว่าไฟลท์หน้าไปไหน  เค้าไปเซี่ยงไฮ้ แหม๊ มีหยอด บอกน่าจะได้ไปด้วยกันเนอะ เราเลยบอกว่าได้ แต่ไป cargo นะ เดี๋ยวนอนไป 555 ขำเอ้าขำ สรุปปารีสก็ไม่ได้ชั้น...นอนตายอยู่ห้องมันนี่แหล่ะ T^T แต่ไม่เป็นไร ปารีสของ่าย เหมือนไฟลท์ลอนดอน ไม่มีคนอยากทำ 555555555

Comment

Comment:

Tweet

อ้าวทำไมคนไม่อยากไปปารีสล่ะคะ *O*

#17 By Prair on 2011-05-02 19:03

ใช้กล้องรุ่นอะไรถ่ายคะ
สวยดี

#16 By i__nuevez (58.9.125.231) on 2010-07-25 17:02

ดูทริปนี้ทรหดพอตัวเลยนะครับ

เดินรถเดินเรือ แถมเที่ยวกระจาย

แต่ดูสาวตาวหน้าสดใสเชียวนะเที่ยวนี้

ผมก็ชอบกาแฟที่เวียดนามนะครับ นั่งมองมันหยดทีละหยด..ทีละหยด

อร่อยดี

ว่าแต่ชุดเที่ยวนี้เซะซี่ชะมัดเลย หึหึ ดูเพิลนกันเลยทีเดียว

^ ^"

#15 By k_i on 2010-07-21 23:03

ว้าวๆๆ
พี่ตาวสวย *v*

แต่พี่เข้นั้นแอบน่ากลัวนะค่ะ = =;;

#14 By คุณจี on 2010-07-21 21:42

Eric หล่อจริงอะพี่ตาววววววววว

จีบเลยพี่ตาว เชียร์ 55555555
สวยอยู่แล้ว เราไม่หวั่น กรั่กๆๆๆๆๆ

รูปนั้นเหมือนแฟนกันจริงๆ 5555

เวียดนามคล้ายๆไทยเลยเนอะ ไอมอเตอร์ไซค์เยอะๆนี่เหมือนอีสานบ้านเฮาของไทยเลย = =

#13 By พินสะดุ่ย on 2010-07-21 20:30

5555+
บรรยากาศน่ารัก เหมือนไทยดีออกค่ะ
น่าจะข้ามโขงมาไทยเลย T3T

#12 By -:+Hell whalE+:- on 2010-07-21 20:24

พี่ตาวรูปสุดท้ายเซเลบมากๆค่า

กาแฟหน้าหม่ำ แลดูต้องใช้ความอดทน*หัวเราะ*

#11 By -PK-> on 2010-07-21 19:20

ว๊าวววว ชอบจังเลยค่ะ
ตามย้อนอ่านของพี่ทุกอันเลย พี่เขียนสนุกดีอ่ะ
Hot! Hot! Hot!

#10 By Evelaya on 2010-07-21 19:14

เราชอบบรรยายกาศเวียดนามนะ อยู่บ้านๆเงียบๆสบายๆ

จระเข้ ร่ากลัวทำมันเยอะแบบนี้ T^T

ครั้งนี้พี่ตาวเเต่งตัวเซ็กซี่ มากกก 55

#9 By thisischacha on 2010-07-21 17:29

คล้ายๆไทยบ้านเราจริงเลยเเห๊ะไซง่อนbig smile

#8 By Olindion on 2010-07-21 17:14

โอ แอบฮาดื่มเหล้าเคล้าสงคราม 555
ผู้ชายของพี่่ตาว(?) หล่อจริงจังฮ้า

คราวหน้าถ้ามาถึงเวียดนามอีก
พี่ตาวพายกแพ็คมาเที่ยวไทยชิวๆเลยดีกว่า เอิ๊กๆ
ถิ่นเรา พี่นำทางโลดcry

#7 By ~killau~ on 2010-07-21 15:50

แหม่ หล่อนะเนี่ย *q* 5 5 5 5 5

ฟังดูแล้วน่าหนุก แต่บรรยากาศนี่ยังกับประเทศไทย ฮ่าๆ

ปล. อยากไปกินกาแฟแบบนี้บ้างงงง

#6 By J@an~♪♫ on 2010-07-21 15:17

ขอบคุณข้อมูลดี ๆ บทบรรยายน่ารัก ๆ พร้อมภาพประกอบสวย ๆ กำลังจะไปโฮจิมินท์เดือนหน้าเลย

ปล. เจ้าของบ้านหน้าตาสวยมาก ๆ ขอสมัครเป็นแฟนคลับด้วยคนนะคะ big smile
เหมือนอัมพวาจังเลยค่ะ

#4 By katak on 2010-07-21 14:41

บรรยากาศเหมือนไทยเลย cry
พี่ตาวสวยยยย cry
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดด
*อุทิศให้ Eric *
เข้าใจละว่าทำไมเมนชั่นถึงนัก เอาอีกๆ 55555
(ตาวคิด ที่อ่านนี่เพื่อหนุ่มชิมิ)

เวียดนามก็อยากไป แต่ขอยกให้ของกินล้วนๆ น่ากินสุดๆ

#2 By เมพหมี shakri on 2010-07-21 14:17

มาแถวเวียดนามได้บรรยากาศบ้านเร้าบ้านเราดีนะคะ ฮ่าๆๆ น้องตาวเป็นนักท่องเที่ยวไฮโซวแถวโน้นเรย เอเชียแถบบ้านเรานี่ เทียบกะฝั่งยุโรปแล้วอะไรก็ถูกจริงๆ นา โดยเฉพาะของกิน 5555 ถ่ายมาได้น่าหม่ำมากก กินข้าวเสร็จมาแล้วยังอยากกินอีกเลยเนี่ย!!!

กร๊ากก คุณกัปตันแนว กินเหล้าเคล้าสงคราม เอิ้ก เป็นประสบการณ์แปลกหายากดีนะคะ

ยังไงก็รักษาสุขภาพดีๆ นะคะน้องตาว~

#1 By KeeChan on 2010-07-21 14:09