มาถึงคราว Luzern แล้วจ้า^^

ต้องย้อนความกันยาวหน่อยเพราะผ่านมานานแล้ว 555 ไอ้ตาวเพิ่งจะมาอัพ เลยหลงๆลืมๆไปบ้างอย่าได้ว่ากัน ก่อนหน้ามาสวิสคราวนี้เราก็นัดพี่ศศิผู้น่ารักไว้แล้วว่า  "พาเค้าไป Luzern ด้วยนะ!" (มันนัด หรือบังคับ!?)

พอมาถึง Zurich ได้ก็ปาไป 8 โมงแล้ว  มาถึงโรงแรมก็ 8 โมงครึ่ง  โชคร้ายที่ห้องมีไม่พอ  เค้ากำลังเร่งทำความสะอาดให้  หัวหน้า หรือ CSD ก็บอกว่า  เอ้า ใครรีบก็เอาห้องไปก่อนนะ  ไอ้เราก็อารมณืเกรงใจ  ไม่กล้าเสนอหน้าไปบอกว่า  "กรูรีบเว้ยยยยยยยยยยยย! -*-"

เพื่อนอินางอื่นก็รุมจิกทึ้งเอาห้องกันใหญ่  เพราะเหนื่อยกันเป็นแถบๆ อยากนอนพักเต็มแก่แล้ว...

ส่วนเราก็นัดกับพี่ศศิไว้ที่ Zurich HB หรือก็คือในตัวเมืองซูริคนั่นแหล่ะ ไว้ตอน 10.30 ตายห่าละ ขอตารางรถรับ-ส่งจากโรงแรมไปแอร์พอร์ตมีตอน 9.10 กับไปอีกที 10 โมงกว่านู่นนนเลย  ตายๆๆ กว่าจะนั่งรถไฟจากแอร์พอร์ตไป Zurich HB อีก ที่จริงมันไม่นานหรอก  แต่เผื่อเวลาหลง ก๊ากกกกกกกกกกกกกกกกก

 

เราเลยพยายามเบียดเข้าไป ทำตาปริบๆ บอกหัวหน้าว่า เรานัดเพื่อนไว้นะจ๊ะ *o*  หัวหน้าเลยบอกว่า เอ้าาา แล้วไม่บอก เอาไปๆ เราได้ปุ๊บ รีบวิ่งจรู๊ดขึ้นห้องทันที  อาบน้ำสระผมแบบทำเวลาสุดตรีน  ออกมารีบแต่งตัว  วิ่งจรู๊ดลงมาข้างล่าง อ้าวเวงงงง ลืมใส่คอนแทคเลนส์อีก  วิ่งกลับขึ้นไปเอา  สิ่งกลับลงมาอีกรอบ  กระโดดขึ้นรถบัสที่เป็นรถรับ-ส่งไปแอร์พอร์ต หอบแฮ่กๆ เกือบไม่ทัน  คุณพี่คนขับหย่อนตรูดลงกำลังสตาร์ทเครื่องพอดี T_T

 

 

มาถึงแอร์พอร์ตก็ไปแลกเงิน  ที่นี่ใช้เงิน "สวิสฟรังค์" จ้า  ไม่ได้ใช้ยูโรเหมือนประเทศอื่นๆ ในยุโรป  แลกเสร็จแล้วก็เดินไปซื้อตั๋วรถไฟ  คราวนี้ไม่ได้ซื้อแบบตั๋ววันละ เพราะตั๋ววันมันใช้ได้แค่เฉพาะในตัวเมืองซูริค  คราวนี้ไอ้ตาวจะออกไปเมืองอื่น  ใช้มะล่ายยย เปลืองงงง

(ค่ารถไฟที่นี่แพงมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก)

เลยซื้อแค่ขาไป  แค่ขาไปก็ล่อไป 3 ฟรังค์กว่าๆ แล้วจ๊ะพี่น้อง สถานีเดียวเนี่ย!! (ก็ประมาณ 100 กว่าบาทจ้า)

 

 

 

ไปถึง Zurich HB ก่อนเวลาเจอพี่ศศิ  เลยไปเดินเล่นก่อน  SALE เต็มไปหมดเลยยย ช่วงนี้ยุโรปเซลล์ทั้งทวีปจ้า เดินชมไปเรื่อยก้ไปเจอกับนี่เข้า *[]*

 

ร้านชอกโกแลตตตตตตต แว๊กกกก พูดถึงสวิสต้องพูดถึงนาฬิกาและชอกโกแลต หุหุ นี่เป็นร้านใหญ่ใน Zurich HB เลยจ้า มีตั้งแต่ชอกโกแลตสำเร็จรูปยี่ห้อดังๆ กับแฮนด์เมดตามที่เห็นเรียงรายในตู้นี้ เยอะมากกก

(และแพงมากกก แว๊กกกก TT.TT)

 

คุณพ่อครัวคนนี้กำลังทำ ชอกโกแลตฟองดู เอาสตรอเบอร์รี่จิ้ม น่ากินมากๆ แต่เราเลยลองกินดูแล้วมันก็เฉยๆ ไม่เข้ากันด้วยซ้ำ (คิดเอาเอง เปรี้ยวๆกะหวานๆอ่ะ) แต่มาเห็นเค้าทำสดๆ แบบนี้ก็ตื่นตาตื่นใจอยู่เหมือนกัน ^^

 

จากนั้นก็ได้เจอพี่ศศิแล้วจ้าาา กระโดดกอดกันไปสามที แล้วพี่แกก็พาไปเดินหาที่นั่งกินอาหารก่อนเลยดีกว่า  หุหุ แพคอาหารมาเสร็จสรรพตามฉบับ  พี่แกบอกว่า

"ตาวเห็นแล้วต้องกรี๊ด"

แล้วเราก็กรี๊ดจริงๆ กร๊ากก ร้องแว๊กกกกเลย โอวหม่ายก้อดดดดดดดด *A*!!

 หมูแดดเดียววววว กะ ข้าวเหนียวววววววววว

มันซู้ดยอดดดดดดดดดดดดดด *q*!!!

นั่งจิ้มกันตรงม้านั่งหน้าแมคโดนัล ฮ่าๆๆๆ ไม่เกรงกลัวสายตาใครทั้งนั้น ไม่มีคนรู้จักเว้ยย กับแกล้มก็หนุ่มๆสวิส หล่อเยอะมากกกก แว๊กกกกกกก แต่สาวๆไม่มีสวยเลย  บ่งบอกความไม่บาลานซ์ของประชากรอย่างเด่นชัด  ไม่ได้ละ  เราต้องมาเพิ่มความบาลานซ์ให้ประชากรที่นี่นะ กร๊ากกก หน้าไม่อาย -*-

 

กินกันจนอิ่ม ล่อไปซะเกือบ ชม. ก็ออกไปเดินชมวิวซูริคในวันเสาร์ที่แสนคึกคัก