มาถึงคราว Luzern แล้วจ้า^^

ต้องย้อนความกันยาวหน่อยเพราะผ่านมานานแล้ว 555 ไอ้ตาวเพิ่งจะมาอัพ เลยหลงๆลืมๆไปบ้างอย่าได้ว่ากัน ก่อนหน้ามาสวิสคราวนี้เราก็นัดพี่ศศิผู้น่ารักไว้แล้วว่า  "พาเค้าไป Luzern ด้วยนะ!" (มันนัด หรือบังคับ!?)

พอมาถึง Zurich ได้ก็ปาไป 8 โมงแล้ว  มาถึงโรงแรมก็ 8 โมงครึ่ง  โชคร้ายที่ห้องมีไม่พอ  เค้ากำลังเร่งทำความสะอาดให้  หัวหน้า หรือ CSD ก็บอกว่า  เอ้า ใครรีบก็เอาห้องไปก่อนนะ  ไอ้เราก็อารมณืเกรงใจ  ไม่กล้าเสนอหน้าไปบอกว่า  "กรูรีบเว้ยยยยยยยยยยยย! -*-"

เพื่อนอินางอื่นก็รุมจิกทึ้งเอาห้องกันใหญ่  เพราะเหนื่อยกันเป็นแถบๆ อยากนอนพักเต็มแก่แล้ว...

ส่วนเราก็นัดกับพี่ศศิไว้ที่ Zurich HB หรือก็คือในตัวเมืองซูริคนั่นแหล่ะ ไว้ตอน 10.30 ตายห่าละ ขอตารางรถรับ-ส่งจากโรงแรมไปแอร์พอร์ตมีตอน 9.10 กับไปอีกที 10 โมงกว่านู่นนนเลย  ตายๆๆ กว่าจะนั่งรถไฟจากแอร์พอร์ตไป Zurich HB อีก ที่จริงมันไม่นานหรอก  แต่เผื่อเวลาหลง ก๊ากกกกกกกกกกกกกกกกก

 

เราเลยพยายามเบียดเข้าไป ทำตาปริบๆ บอกหัวหน้าว่า เรานัดเพื่อนไว้นะจ๊ะ *o*  หัวหน้าเลยบอกว่า เอ้าาา แล้วไม่บอก เอาไปๆ เราได้ปุ๊บ รีบวิ่งจรู๊ดขึ้นห้องทันที  อาบน้ำสระผมแบบทำเวลาสุดตรีน  ออกมารีบแต่งตัว  วิ่งจรู๊ดลงมาข้างล่าง อ้าวเวงงงง ลืมใส่คอนแทคเลนส์อีก  วิ่งกลับขึ้นไปเอา  สิ่งกลับลงมาอีกรอบ  กระโดดขึ้นรถบัสที่เป็นรถรับ-ส่งไปแอร์พอร์ต หอบแฮ่กๆ เกือบไม่ทัน  คุณพี่คนขับหย่อนตรูดลงกำลังสตาร์ทเครื่องพอดี T_T

 

 

มาถึงแอร์พอร์ตก็ไปแลกเงิน  ที่นี่ใช้เงิน "สวิสฟรังค์" จ้า  ไม่ได้ใช้ยูโรเหมือนประเทศอื่นๆ ในยุโรป  แลกเสร็จแล้วก็เดินไปซื้อตั๋วรถไฟ  คราวนี้ไม่ได้ซื้อแบบตั๋ววันละ เพราะตั๋ววันมันใช้ได้แค่เฉพาะในตัวเมืองซูริค  คราวนี้ไอ้ตาวจะออกไปเมืองอื่น  ใช้มะล่ายยย เปลืองงงง

(ค่ารถไฟที่นี่แพงมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก)

เลยซื้อแค่ขาไป  แค่ขาไปก็ล่อไป 3 ฟรังค์กว่าๆ แล้วจ๊ะพี่น้อง สถานีเดียวเนี่ย!! (ก็ประมาณ 100 กว่าบาทจ้า)

 

 

 

ไปถึง Zurich HB ก่อนเวลาเจอพี่ศศิ  เลยไปเดินเล่นก่อน  SALE เต็มไปหมดเลยยย ช่วงนี้ยุโรปเซลล์ทั้งทวีปจ้า เดินชมไปเรื่อยก้ไปเจอกับนี่เข้า *[]*

 

ร้านชอกโกแลตตตตตตต แว๊กกกก พูดถึงสวิสต้องพูดถึงนาฬิกาและชอกโกแลต หุหุ นี่เป็นร้านใหญ่ใน Zurich HB เลยจ้า มีตั้งแต่ชอกโกแลตสำเร็จรูปยี่ห้อดังๆ กับแฮนด์เมดตามที่เห็นเรียงรายในตู้นี้ เยอะมากกก

(และแพงมากกก แว๊กกกก TT.TT)

 

คุณพ่อครัวคนนี้กำลังทำ ชอกโกแลตฟองดู เอาสตรอเบอร์รี่จิ้ม น่ากินมากๆ แต่เราเลยลองกินดูแล้วมันก็เฉยๆ ไม่เข้ากันด้วยซ้ำ (คิดเอาเอง เปรี้ยวๆกะหวานๆอ่ะ) แต่มาเห็นเค้าทำสดๆ แบบนี้ก็ตื่นตาตื่นใจอยู่เหมือนกัน ^^

 

จากนั้นก็ได้เจอพี่ศศิแล้วจ้าาา กระโดดกอดกันไปสามที แล้วพี่แกก็พาไปเดินหาที่นั่งกินอาหารก่อนเลยดีกว่า  หุหุ แพคอาหารมาเสร็จสรรพตามฉบับ  พี่แกบอกว่า

"ตาวเห็นแล้วต้องกรี๊ด"

แล้วเราก็กรี๊ดจริงๆ กร๊ากก ร้องแว๊กกกกเลย โอวหม่ายก้อดดดดดดดด *A*!!

 หมูแดดเดียววววว กะ ข้าวเหนียวววววววววว

มันซู้ดยอดดดดดดดดดดดดดด *q*!!!

นั่งจิ้มกันตรงม้านั่งหน้าแมคโดนัล ฮ่าๆๆๆ ไม่เกรงกลัวสายตาใครทั้งนั้น ไม่มีคนรู้จักเว้ยย กับแกล้มก็หนุ่มๆสวิส หล่อเยอะมากกกก แว๊กกกกกกก แต่สาวๆไม่มีสวยเลย  บ่งบอกความไม่บาลานซ์ของประชากรอย่างเด่นชัด  ไม่ได้ละ  เราต้องมาเพิ่มความบาลานซ์ให้ประชากรที่นี่นะ กร๊ากกก หน้าไม่อาย -*-

 

กินกันจนอิ่ม ล่อไปซะเกือบ ชม. ก็ออกไปเดินชมวิวซูริคในวันเสาร์ที่แสนคึกคักกันก่อนดีกว่า

 

มาซูริค ก็ต้องถ่ายรูปธง เพราะเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่เลย... เพิ่งมารู้จากพี่ศศิว่า  ที่มีธงเยอะๆเป็นสัญลักษณ์ก็เพราะว่าที่นี่น่ะ  แต่ละเมืองก็มีธงเป็นของตัวเองนะจ๊ะ  เช่น ธงซูริคก็ขาวแดงอันนั้น  ลูเซิร์นก็ฟ้าขาว  เป็นต้น  เพราะฉะนั้นธงเลยกลายเป็นจุดขายไป

 

ถ่ายบนถนนซะหน่อย  เสื้อตัวนี้ได้มาจากตลาดมือสองที่โอซาก้า  มันเว้ามากกก ใส่แล้วอวบอั๋น "อึ๋ม" สุดๆ เพราะฉะนั้นรูปถ่ายเซ็ทนี้ไอ้ตาว อึ๋ม มากกกกกกกกกกก กร๊ากกกกกก

 

 

และเราก็นั่งรถไฟจากสถานี Zurich HB ออกนอกเมืองมายัง Luzern หรือภาษาที่นี่เรียกว่า "ลูแซง" ค่าตั๋วปวดใจเป็นที่สุด  แค่ขาไปนะ ราคา 23 ฟรังค์ หรือประมาณ 700 บาท แพงได้อีกกกก TT{}TT..... นั่งรถประมาณ 45 นาทีก็ถึงจ้า 

แต่ไอ้ตาวจะหลับแล้วหลับอีก เพราะง่วงมาก ไม่ได้นอนทั้งคืน ทำไฟลท์มาก็เหนื่อย แถมมาถึงก็ออกเลยอีกต่างหาก  ฟังพี่ศศิเม้าส์อย่างเดียว กร๊ากก

มาถึงก็ตื่นตาตื่นใจ เพราะคนเยอะมากกกกกกกกกกกก!!

 

มาถึงแล้วแน่นอน! ป้ายยืนยัน! 5555+ โชคดีมากวันที่มานั้นเป็นวันที่เค้าจัดเทศกาลอยู่พอดี คนเลยคึกคักเยอะเป็นพิเศษ  เราเดินแล้วมีความสุขมากกกกกกกก

วิวนี้สวยมาก....สวยจรบรรยายไม่ถูก  นี่คือ Luzern Lake จ้า  สวิสนี่ทุกๆเมืองจะมีแม่น้ำเป็นจุดสำคัญของเค้า  ไม่เชื่อลองกลับไปดูเอ็นทรี่เก่าๆของเรา  ที่ซูริคก็มี Zurich Lake และที่เจนีวาก็มี Geneva Lake ^__^

สวิสนี่เป็นประเทศที่ถ้าไม่ไปเองไม่รู้จริงๆว่าสวยขนาดไหน...

มันสวยจนบรรยายออกมาไม่ถูก  รูปที่ถ่ายมาไม่ว่ากล้องคุณจะเทพขนาดไหนตัวละล้านแปดก็ไม่สวยเท่ามาเห็นด้วยตาตัวเอง... มันสวยจนเราอยากจะทำแบบในหนัง  คือยืนแล้วหมุนไปรอบๆ หลับตาแล้วยิ้มซึมซับไปกับบรรยากาศเลยทีเดียว 5555+

และสวิสเองก็เป็นประเทศที่ 2 รองจากไทย... ที่เราคิดจะมาอยู่อาศัยจนบั้นปลายชีวิตเชียวล่ะ พูดจริงนะ :)