มาอัพเกาหลีแล้วจ้า

ขอบ่นเรื่องไฟลท์ก่อนเลยว่า เซ็งมากๆ เนื่องจากเราบิน A330 เป็นเครื่องใหญ่ที่จะมีหัวหน้าใหญ่(ดูแล Business Class และทั้งลำ) กับหัวหน้าเล็ก (ดูแลชั้น Eco)

 

เรื่องของเรื่อง....อิหัวหน้าใหญ่เนี่ยเป็นคนอิยิปต์ แล้วหน้าตาบูดบึ้งมา ชีน่ากลัวตั้งแต่ในห้องบรีฟฟิ่งละ ทุกคนก็หวาดๆ อารมณืประมาณ แมร่งเอ้ยย ซวยละ หัวหน้าท่าจะเคี่ยว  ส่วนหัวหน้าเล็กเป็นคนเกาหลี ตอนแรกเหมือนจะไม่มีอะไร เราก็ เฮ้อออ ดูแล้วหัวหน้าเล็กน่าจะโอ...

 

แต่ที่ไหนได้ จ้อดดดด... มันตรงกันข้ามเลยเว้ย  เราโชคดีหน่อย เพราะเราซีเนียร์อันดับสองในไฟลท์ แล้วไฟลท์มันทรหดนิดๆ ผู้โดยสาร overbooked เค้าเลยให้ซีเนียร์สุดสองคนเป็นคนทำ Galley หรือ ครัวบนเครื่อง  เราได้ทำครัวใน Mid Galley คือตรงกลางเครื่องระหว่างรอยต่อของชั้น eco และ Busi

 

ปรากฏว่า  ยัยหัวหน้าเล็ก มันน่าตบแล้วจิกหัว โขกโต๊ะป๊าบๆๆๆๆมากกกกกกกกก !! -*-

 

ชีกัดจิกทุกคนตลอดเวลา!! คือเป็นอะไรมากมั้ยคะคุณ!? ที่บ้านเก็บกด!? ทำหน้าเชิดๆ เริ่ดหยิ่ง บอกว่า ชั้นน่ะ สตริคมากนะ เออ...สตริคไม่เท่าไหร่ กรูเข้าใจ แต่ไอ้อาการจิกกัดเนี่ย เป็นอะไรมากมั้ย?

ดีหน่อยที่เราค่อนข้างมีประสบการณ์แล้ว  งาน Galley ก็สบายๆ ชิวๆ เราเลยทำค่อนข้างดี  ชีเดินมาจากข้างหลัง จะมาดูงานว่าเรียบร้อยมั้ย พอเช็คว่าทุกอย่างโอเลยเชิดหน้ากลับ (แหม๊ ขอให้คอหักซักสามรอบ)  แต่แอบสงสารเพื่อนสาวข้างหลัง คนไทย ชื่อ กิ๊ฟ...ชีโดนจิกกัดตลอด

 

 

แถมมารู้ทีหลัง รู้มะว่า ยัยหัวหน้าเล็กมาพูดอะไรกะกิ๊ฟ

มันบอกว่า "เอิ่ม ชั้นน่ะนะ อยู่อังกฤษมา 5 ปี แล้วก็อยู่โดฮามาอีก 5 ปี  เลยพูดเกาหลีไม่ค่อยชัด"

เอ่ออออออออออออออออ คุณคะ จะกระแดะไปไหน!? (ที่ฮากว่าคือ ลูกเรือเกาคนอื่นมาบอกทีหลังว่า...ชีก็พูดเกาหลีได้ปกติ ไม่มีไม่ชัดอะไรตรงไหนเลย! =[]=)  และอยากจะบอกว่า แหมคุณคะ อยูาอังกฤามาแค่ 5 ปีไม่ต้องกระแดะดัดสำเนียงบริทิชค่ะ เพราะมันไม่ใช่สำเนียงบริทิชเลย  มันกระเดียดมาก ไม่มีใครฟังคุณเธอรู้เรื่อง!!

และมานินทาลูกเรือเกาหลีให้กิ๊ฟฟังด้วยเว้ย บอกว่า เนี่ย...นังเกาสองคนนั้นนะ ฟังสำเนียงก็รู้ว่าไม่ได้มาจากโซล  เค้าน่ะ อยู่แค่ที่โซล  ไม่เคยไปเมืองอื่นเลย

 

ป๊าดดดดดดด...ค่ะ คุณนายค่ะ เด็กเมืองกรุงค่ะ ไม่ต้องพยายรมพรีเซ้นต์ กรูไม่อยากรู้! =A=!!

 

 

 

 

 

หมดๆ พอๆ ชีเองก็โดนเราเหวี่ยงไปหลายรอบเหมือนกัน เพราะชีเองชอบเดินมาเช็คงาน (กลัวมากก กลัวลูกน้องทำงานไม่ดี แล้วเดือดร้อนมาถึงตัวไง =w='') ชีมาพูดๆๆๆ ใส่เราเหมือนบอกว่า ยูทำอันนั้นยัง อันนี้ยัง!? เราไม่ตอบเว้ย.....เรายืนเฉยๆ ปล่อยให้ชีแกเช็คไป  อ่ะ อยากทำไรทำ....พอชีเช็คแล้วทุกอย่างโอเค  เราเลยยักคิ้วให้  ประมาณว่า  โอเค๊? พอใจยัง? ชีเลยทำหน้ากระอักกระอ่วนเดินหนีไปข้างหลังเลย

หลังจาดนั้นตอนไฟลท์ขากลับ ชีเลยไม่มายุ่งอีก  แต่ยังมีการทิ้งท้าย อย่าทำให้เกิดปัญหานะ ...แหม๊ ถ้ากรูจะทำก็ทำตั้งแต่ขาไปแล้วมั้ย แสรดนี่ =*=

 

 

 

 

พอๆ มาเข้าเรื่อง วันแรกมาถึงประมาณ 4 โมงเย็นกว่า เราก็ออกเลยยย ออกไปช็อปปิ้งจ้าาา

 

วันแรก...แต่งสบายๆ ออกไปเดินแล้วแบบ โออออ ทำไมเค้าแต่งตัวสวยกันจังวะ กร๊ากก แอบเสียเซลฟ์ แต่ที่นี่เค้าไม่สนใจใครจริงๆนะ คุณจะแต่งสวย จะแต่งเหียกก็ไม่มีใครมอง (ยกเว้นแต่สวยจริงๆ ผช ก็มอง  เห็นสาวเกา สูง ขาว สวย หมวย เอ๊กซ์สะบึมมมม แล้วหนุ่มมองตามเต็ม...ซึ่งไม่ใช่เรา กร๊ากกก)

 

 

แวะเวียน ETUDE เพราะน้องฝากซื้อ แต่ไหงมีของเราแถมมาด้วยไม่รู้ 555 อันนี้ที่ 2NE1 เป็นพรีเซนเตอร์ให้...น่ารักดี สอยลิป LUCIDarling มาอันนึง สีสวยมากก