Clubmed Kani @ Maldives

posted on 09 Jun 2010 03:12 by nokutesu666

แว๊กกก วันนี้ไปทำไฟลท์บาเรห์มา...เป็นครั้งแรกที่ได้นั่งตำแหน่ง L4 หรือก็คือตำแหน่งซีเนียร์สุดใน economy  พูดง่ายๆคือ incharge ในชั้น economy ทั้งหมด ตื่นเต้นมาก 5555 แถมยังได้ทำ English P.A. เป็นครั้งแรกด้วย แว๊กกก  ฝรั่งก็มีไม่ให้มันทำ ให้เราทำ ตื่นเต้นโคดๆ แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดี เอิ้ก

Ladies and Gentlemen...บลาๆ P.A. ที่คิดว่ายาวที่สุดในโลก ไม่รู้จะพูดอะไรนักหนา ฮ่าๆ

 

 

หายตื่นเต้นละ กลับมามัลดีฟส์ต่อดีกั่ว...

กลับมาจาก double sector Dubai-Maldives เหนื่อยมว๊ากก คือไปทำดูไบไปกลับแล้วต่อด้วยมัลดีฟส์เลย  ค้าง 1 คืนที่มัลดีฟส์แล้วค่อยบินกลับโดฮา

เราเหมาเป็น Galley Operator สองไฟลท์เลย ไม่ได้อยากเป็นนะ โดนบังคับให้เป็น TT_TT แต่ก๋โอแหล่ะ เพราะบางอารมณ์ก็ขี้เกียจออกไปปั้นยิ้มให้ผู้โดยฯ  กรูทำงานอยู่กะท่อนเหล็กกะคาร์ทกะเหล้ากะเบียร์อยู่ข้างหลังบางทียังมีความสุขกว่าอีก

ที่น่าแปลกคือ ไฟลท์นี้ผู้ชายตรึม! ผู้ชายสาม หญิงสอง(รวมเราแล้ว) แถมยังเป็นเครื่องเล็กอีก 321 เอ้า นั่งเบียดกันไป  เบียดไปเบียดมากรูท้องทำไง =[]=!!

(เอ๊ะ...หรือมันก็คิดในใจ "อี๋ นังชะนี ชั้นไม่พิสวาทหล่อนหรอกยะ อิควายยยยย" 55555555

 

 

ไฟลท์มัลดีฟส์สบายๆ ชิวๆ เพราะผู้โดยฯส่วนใหญ่เป็นฝรั่ง มาเป็นคู่ๆ ไม่ก็เป็นครอบครัว  มีบ้างที่เป็นคนศรีลังกากับอินเดีย  (เพราะมัลดีฟส์มันอยู่ใต้ๆ ติดกะศรีลังกาอ่ะนะ) มาถึงมัลดีฟส์ตอนประมาณ 7-8 โมงเช้า  ก็ได้เจอกับลูกเรืออีกไฟลท์นึงที่มาก่อนหน้าเราแล้ว  เลยขอจอยไปเกาะด้วยเลย เพราะยิ่งหลายคนราคามันยิ่งถูก ตัวหารเยอะ... แต่ก็ไม่วายแพงอยู่ดี  ตั้งคนละ 110 USD แหน่ะ แต่ราคานี้คือรวมบาร์และอาหารตลอดการอยู่เกาะเลยนะ  สั่งได้โลดดดดด

คราวนี้เราไปเกาะต่างกับคราวที่แล้ว ชื่อเกาะว่า Clubmed Kani

มาดูรูปจากบนเครื่องก่อนดีกว่า  ผู้โดยฯตื่นเต้นไม่พอ  ลูกเรือก็ตื่นเต้นด้วย หยิบกล้องออกมาถ่ายกันใหญ่ ฮ่าๆ

 

วิวจากบนเครื่องบิน  ชอบมากเลย...เห็นเกาะแล้ววว เอ้า ตื่นเต้นกันเร้ววว*-* (ลูกเรือคนอื่นเพิ่งเคยมา มีเรากะกิฟท์ เพื่อนคนไทยสองคนที่มาบ่อยมาก เลยไม่ค่อยตื่นเต้น  นั่งหน้ามึนอยู่สองคน 555)

 

แต่รูปนี้ตื่นเต้นจริงๆ เพิ่งได้มีโอกาสเห็นเกาะจากมุมบน  สวยยยยย เกาะเยอะมากกกก เยอะจริงๆ แล้วเหมือนแฟนที่โลกเลยอ่ะ น้ำสีฟ้ากะเกาะสีฟ้าอ่อนๆ

 

อย่างที่บอกข้างบนว่าเครื่องลงมาถึงโรงแรมก็รีบแต่งตัวเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อออกเดินทางไปชิวกันที่เกาะ Clubmed

 

นี่สระว่ายน้ำของโรงแรมจ้า น่ารักมั้ยยยยยย

 

นี่คือเหล่าลูกเรือผู้มาร่วมชะตาชีวิตด้วยกัน ฝั่งนี้คือเหล่าลูกเรือที่ทำงานมาไฟลท์เรา  มีอีกฝั่งที่นั่งตรงข้ามกันเป็นลูกเรืออีกกลุ่ม  เห็นมะว่า ผช เยอะ...จากซ้ายก็ เรา กิ้ฟท์ โซฟี่(หนุ่มทูนิเซีย) โคราโด้(หนุ่มอิตาลิโน) โฮเซ่(หนุ่มสเปน) และสุดท้ายนั่นคือ คุณพี่กัปปิตันสุดหล่อ แต่ไม่ใช่กัปตันไฟลท์เรานะ เป็นกัปตันอีกไฟลท์นึงแต่มาแจมด้วย 555 ใจดีมว๊ากก เหมือนพ่อเลยล่ะ

 

ส่วนนี่วิวข้างทางจ้า ฟ้าใส น้ำสวย

 แต่เกาะอะไรไม่รู้ 5555

 

ในที่สุดเราก็ถึงแล้ววว เกาะ Clubmed ไม่ค่อยมีอะไรมากมาย  เกาะชายาที่มาครั้งที่แล้วสวยกว่า  แต่มันก็สวยเหมือนกันแหล่ะเนอะ :)))

 

เอ้า ชุดใหม่ที่สอยมาจากแมดดริด ได้ฤกษ์ใส่แล้ว ฮ่าๆๆ ซื้อมาเพื่อมัลดีฟส์เลยนะเนี่ยย ตัดกะสีน้