กลับมาจากโอซาก้าแล้วจ้าาา เหนื่อยหนาแสนสาหัส TT_TT แต่ก็ไม่ได้แย่อะไรขนาดนั้น  ทริปนี้ไปแบบไปกินอย่างเดียวจริงๆ รู้สึกเหมือนขาดสารอาหาร  พอได้ไปเจอกับประเทศอุดมสมบูรณ์ก็อดไม่ได้ กรูแดกลูกเดียว!!!

 

ไปถึงวันแรกก็ไปสถานีอุเมดะก่อนเลย  ไปไล่ซื้อของในร้านมัตสึโมโต้ ไม่มีอะไรมาก ส่วนใหญ่ก็ของจำเป็นและกระจุกกระจิก อย่างออยล้างหน้า ล่อมาซะ 3 ขวด ซื้อมาตุนให้แม่ 55555 กะพวกเครื่องสำอางค์นิดหน่อย  แต่ขนาดช็อปแปปเดียว  40 นาที  หมดไปหมื่นกว่าเยนแล้ว -*-

 

วันที่สองนั้นก็มาอุเมดะเช่นเดิมมมม  ไม่มีที่ไป 5555 จะไปเกียวโตก็โดนร้านแถวนี้ดัก คราวหน้านะคราวหน้า เดี๋ยวก็ได้มาอี๊กกกก  แต่วันนี้ต้องบินไปโตเกียว  ไปกลับ นาริตะ-คันไซ  ฮือ เค้าได้ไปโตเกียวแล้วนะ แต่แค่ไม่ได้ออกจากเครื่องเท่านั้นเอง TT_TT แซดดดดดดดด

 

วันที่สองนี้เราก็มาหาไรกินที่อุเมะดะก่อนไปทำไฟลท์  มาร้านหยอดเหรียญ มันเหมือนร้านแบบฟาสฟูดเลยล่ะ  ให้สำหรับซาลารี่แมนทั้งหลายยามเร่งรีบตอนเช้า  ถูก แต่ไม่อร่อยเท่าไหร่ เอิ้ก

ด้านหน้าร้าน... เอ้า เลือกเมนูแล้วก็ไปขั้นตอนต่อปายยยย

 นี่คือหน้าตาเครื่องที่ตั้งอยู่หน้าร้าน  เราก็เดินไปเดินมาเพื่อดูอยู่นั่นแหล่ะ 555 พอเลือกได้แล้วก็ใส่เงิน แล้วกดเมนูที่อยากกินโลด!

 

มาๆ มากดกันนนนน  นั่นจิ้มอะไรก็ไม่รู้น่ะ  รู้แต่ว่าอยากกินโซบะเย็นมากๆๆๆๆถึงมากที่สุด แต่ดันกดผิด ไปได้โซบะเย็นอีกอัน แต่ก็โอนะ... พอกดแล้วก็จะมีกระดาษปริ้นท์ออกมา  เราก็เอาไปยื่นให้ที่ครัว  แล้วนั่งรออออ

 

ไม่นานเค้าก็จะตะโกนๆ ตามปบบฉบับญี่ปุ่น "ไฮ้ โดโซซซซซซซซซซซซซซซะะะะะะะ" (มึงไม่ต้องกระตือรือร้นอะไรขนาดนั้นก็ได้  กรูตกกะใจ O.o  อะไรๆๆๆ นี่กรูนั่งผิดที่รึเปล่า หรือว่าเค้าไม่ให้นั่งตรงนี้  ตรูดกำลังจะแตะเก้าอี้นี่รีบกระเด้งออกมาเลย  สุดท้าย... อ่อ มันแค่เรียกให้ไปหยิบอาหารที่ทำเสร็จแล้ว -*-)

อุด้งของพี่ๆ  ร้านนี้อุด้งเยอะ  แต่เราชอบโซบะมากกว่าาาาา

อันนี้ก็ของพี่อีก  เรานี่แบบว่า สต๊อปปป ขอถ่ายรูปก่อน ห้ามกิน 5555

ส่วนนี่ของเราเองจ้า  หมี่เย็นเหมือนเดิม อยู่ไทยก็กินแต่เมนูนี้ เลิฟสุดๆละ  กินแล้วมีฟามสุขขขข อร่อยยยย นึกถึงฮาจิยังเลย ฮ่าๆๆๆๆๆ  แถมข้างๆนั่นมีข้าวราดด้วยแกงกะหรี่ที่มีแต่แกงกระหรี่กะไข่ยางมะตูมมาให้ลูกนึง  อืม...สมราคามันอ่ะนะ 580 เยนเอง =w=''

 

 

จากนั้นก็ไปเดินมัตสึโมโต้ ได้ของนู่นนี่นั่นมาเพิ่มอีกละ  แล้วก็ต้องรีบกลับมาโรงแรมเพราะว่าวันที่สองนี้บืนไปนาริตะ  ต้องออกจากโรงแรมตอนบ่ายสาม  แต่ไฟลท์ก็ขำๆ เหมือนทำ โดฮา-บาห์เรน  ยาวแค่ชั่วโมงกว่าๆเอง  ผู้โดยสารก็น้อย  แต่มาเสียเวลาตอนรอลูกเรืออีกเซ็ทมาเปลี่ยนเครื่องทำกลับโดฮา

กว่าจะมาถึงโรงแรมก็ล่อไปเกือบเที่ยงคืน...

แต่ยังไม่หยุด เราหิวววววว หิวก็ต้องออกมากินข้าววว

 

คราวที่แล้วได้ค้นพบร้านอาหารกึ่งบาร์ร้านนึงใกล้กะโรงแรม  เสร็จตรู! กินๆๆๆๆๆๆ กินๆๆๆๆๆ ออกไปตอนประมาณตี 1 อากาศหนาวมากกกก ประมาณ 15 องศา...แต่ลมมันแรงโคดๆ แถมเสื้อที่เอาไปก็ชิวมาก  กะไปแบบร้อนเต็มที่ แมร่งงง หนาววววว T_T

มาถึงร้านเค้าเป็นแบบญี่ปุ่นจ๋าเลย คือให้ถอดรองเท้าใส่ในล็อกเกอร์ แล้วมานั่งสั่งอาหาร  เมนูไม่มีภาษาอังกฤษสักนิด  ขนาดราคายังเขียนเป็นคันจิ  โชคดีนะที่ความรู้ภาษาญี่ปุ่นกรูยังไม่ลืมเลือน  ไม่งั้นก็จิ้มลูกเดียว

พนักงานก็ตะโกนกันต่อไป "ไฮ้....โด้โซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซะ อิรัชชัยมาเซ่ะะะะะะะะะะะะะะ" (อย่าฆ่ากรู้วววววววววว T^T)  ถ้ามันโค้งถึงพื้นได้คงทำไปแล้ว...

หลังไฟลท์ ถึงจะเหน็ดเหนื่อย แต่การกินสำคัญกว่า! มาญี่ปุ่นแล้วไม่กินให้มันอลังการนี่กรูจะขาดใจตาย! ดูเมนูซะก่อนนนนน

ซ่าอีก...ลองสั่งสาเก กะ โชจู มากินดู แหว่ะ ไม่หร่อยเลย =3=.... โชจูอ่อนมาก แต่สาเกแรงมาก ร้อนไปทั้งคอทั้งท้อง สรุปสั่งมาตั้งขวดนึง กินไปชอตเดียว ไม่ไหวๆ

มาก่อนแล้วววว ออเดิฟฟฟ นี่แค่ออเดิฟ ฮ่าๆ หมึกย่าง อร่อยมากกกกก โฮกกกก *[]*

ปลาไข่สี่ตัวหมดลงด้วยความรวดเร็ว ซี้ดซ้าด...

หอยเชลลลลลลลล์ย่าง สุดยอดจริงๆๆๆๆๆๆๆ >3<,, ไอเลิฟยู๊ววว เจแปนนนน

 

และแล้วก็มาถึงพี่บิ๊กเบิ้มพระเอกของเราในวันนี้  มาแล้วค้าบบบ คุณพี่หมอไฟร้อนๆๆๆๆ ไม่ไหวจะเคลียร์ เพลียจะอธิบาย  มันสุโก่ยจริงๆๆๆๆๆ อิไต้ๆๆๆๆ เอ้ยยย ไม่ใช่ละ -*-

หม้อไฟดินระเบิดใหญ่เท่าบ้าน แต่มีหมูโปะอยู่แค่ข้างบน ไอ้พูนๆ นั่นคือถั่วงอกกก แว๊กกก หลอกกรู๊ววว  T^T นี่ตกลงตรูกินต้มถั่วงอกหรือหม้อไฟเนี่ย!!

แต่ก็อร่อย เอนจอยนะเออ....เพราะมในหม้อนั่นมีทั้งไก่ มั้งหมู เบคอน ปลาหมึก กุ้ง หอยเชลล์  และที่สำคัญ น้ำซุปมันแซ่บมากๆๆๆๆๆ อากาศเย็นๆมากินนี่แบบสุดยอดจริงๆ