Genève เมืองสวรรค์

posted on 26 May 2010 21:51 by nokutesu666

ดองมันเข้าไป  ช่วงนี้ขี้เกียจอย่างหนัก เพิ่งกลับมาจาก madrid คืนนี้ไป Osaka ต่อ ไม่ค่อยอยากไปเลย เพราะอะไร...เพราะขี้เกียจนั่นเอง อยากนอนมันทั้งวัน เป็นบ้าอะไรวะ-*-

ตอนแรกว่าจะไปอัพที่ madrid นี่ไฮโซนะ มาบอกแค่ไอ้ไฟลท์ที่ดูดี ไฟลท์เหียกๆเราก็ไม่พูดถึง กร๊ากกก

 

 

เลยย้อนความกันหน่อยเมื่อเราไป Geneva มา 

เมืองนี้รู้จักตั้งแต่เด็กแต่ไม่ได้สนใจอะไรมากมาย  รู้แค่ว่าอยู่ในสวิส จบ 5555 แต่พอได้มาก็หลงรักเข้าเต็มเปา นอกจากไฟลท์จะน่ารักแล้ว เมืองยังน่าอยู่อีกด้วย อากาศดีมากๆ และเป็นเมืองที่มีธรรมชาติพร้อมสรรพ  เหมาะกับการเป็นเมืองอาศัยมากกว่าท่องเที่ยวเยอะเลย ทำให้เรารักสวิสมากกว่าเดิมเย๊อะะะะะ

(ปกติก็รักอยู่แล้วประเทศนี้)

 

มาดูกัน ว่าเป็นยังไงบ้าง

แค่เปิดห้องมาเราก็ตกใจแล้ว... กับมุมในห้องที่สวยมากกกก ตระการตามากๆ เป็นทุ่งหญ้ากว้างเขียวขจี แถมยังมีที่นั่งให้ชมวิวด้วย นี่คืออยู่ใกล้กะสนามบินเลยนะ ยังสวยขนาดนี้ ไม่น่าเชื่อจริงๆ ประเทศนี้นี่ธรรมชาติแบบสุดๆ!

 

มาถึงเราก็พักกันนิดหน่อยประมาณ ชม นึง นัดกะเพื่อนคนจีนและคนเกาหลีไว้ว่าจะออกไปเดินเล่นถ่ายรูปข้างนอกกัน แต่คนจีนหลับเป็นตาย ไม่ตื่น เบื่อมากพวกนี้ บอกจะนอนก็นอนสิ อย่ามานัดให้คนอื่นรอ เราเลยโอเค ไปกะน้องเกากันสองคน คนนี้น่ารักและนิสัยดีมากๆ ไม่ค่อยเหมือนเกาทั่วไป 555

ชื่อ "มินคยอง" แต่เราเรียก มินนี่ๆ 5555

เรานั่งรถบัสจากโรงแรมมาตัวเมือง ไม่ไกลเลย เป็นเมืองเล็กมากๆ ปค่ประมาณ 15 นาทีก็ถึง แต่ก่อนหน้านั้นแวะที่หอประชุม UN ก่อน   เค้าว่ากันว่ามีที่เจนีวาที่เดียว

ลานหน้า UN มีม็อบด้วยล่ะ 555 ไม่ใช่ที่ไทยที่เดียวนะ  เป็นม้อบเรียกร้องเสรีภาพ ประมาณแยกประเทศอ่ะนะ เป็นเมืองๆนึงของสเปนมั้ง อยากแยกออกมา แต่เค้าสงบกันนะ เราก็เนียนไปถ่ายรุปด้วยซะเลย

 

ส่วนนี่เป็นเก้าอี้ขาหัก.... สัญลักษณ์ของ UN ที่นี่จ้า