เกาหลี๊...เกาหลี...

posted on 07 May 2010 23:57 by nokutesu666

กลับมาแบบเงียบๆ... ชู่.. ไม่อยากบอกว่าเราแอบกลับไทยมาด้วยล่ะ เอิ้กกก ชู่ๆๆๆ

พอดีได้วันหยุด 3 วันเลยแอบดอดย่องกลับไทยมาจ้า นี่เพิ่งกลับมาถึงโดฮาเมื่อวาน แต่ก็ต้องทำเวลามากเลยไม่ได้บอกใครเลยนอกจากเพื่อนสนิท กะแค่ว่ากลับไปเจอหน้าพ่อแม่นิดหน่อย แล้วก็ซื้อของกลับมาโดฮาแค่นั้นแหล่ะ เลยไม่ได้ทำอะไรมาก ขนาดไม่ได้ทำอะไรมาก ตารางนี่แน่นเอี๊ยดดดด นอนวันละ 5 ชมกันเอง

เดี๋ยวจะมาเล่าและลงรูปเอนทรี่หน้านะ  (ที่มีแต่รูปอาหารไทย เอาไว้ดูเล่นตอนหิว555)

 

เพิ่งมารู้ตัวว่าติดเล่าเรื่องไว้หลายเอนทรี่มาก ทั้ง Stone Henge ทั้ง Manchester และนี่...KOREA!

 

มาเล่าเรื่องเกาหลีดีกว่าจ้า  เพิ่งไปเกาหลีมาเมื่อปลายเดือนที่แล้ว  ที่จริงเราก็ไม่ได้อะไรกะเกาหลีมากมายตามกระแส มีช่วงนึงที่โอ๊ย ชอบ SJ ชิมิ ฮันกะวอน หุหุหุ ถามว่าตอนนี้ยังชอบมั้ย ชอบนะ ชอบเหมือนเดิม แต่ไม่ได้ถึงกับกรี๊ดดดดดดดดดด มันเลยช่วงอายุที่มากงมากรี๊ดดาราแล้ว 5555 แต่ถ้าถามว่ารู้จักมั้ย โอ๊ย รู้ค่ะรู้ หลายวงเลย รู้จักเพราะชอบดูเค้าเต้นกัน  และแบบ ความจำดีไง กร๊ากกกกกก  ดูแปปเดียวก็จำได้ละ อ๋อ วงนี้ๆ อะไรทำนองนั้น (แหม๊ กล้าขมตัวเอง-*-)

ของเกาหลีก็ชอบนะ  แต่ไม่ได้ถึงกับต้องตามล่ามาใช้... เครื่องสำอางค์ที่ดังๆ เมื่อก่อนก็เคยใช้ในไทย แต่แพงอ่ะ  มากก็ไม่ไหว  รู้จักก็เพราะในห้องแป้งด้วย  แต่เราไม่ได้บ้ามาก  มีให้ใช้ก็ดี  ไม่มีก็ไม่ตาย  แค่ที่มีอยู่สามชาติก็ไม่หมดละ =w=''

 

เพราะฉะนั้นเราก็รู้สึกชิวๆ กะการไปเกาหลีครั้งนี้มาก ตอนแรกไม่อยากไปด้วยซ้ำตอนที่กัปตันบอกว่า  บินไป 9 ชม กลับอีก 10 ชม กรูจะตายยยยยยยยยยยย T______T

 

แถมผู้โดยฯ ยังเต็มเอี้ย เต็มได้อีก เมิงจะไปกันทำไมนักหนาาาาาา!! -*- (แต่ส่วนใหญ่ก็เป็นเกานะ ภาษาเกาหลีที่เรียนมาไม่ได้ช่วยอะไรเล้ย) แถมช่วงนี้เราก็เบื่อๆ เซ็งๆ ออกแนวเริ่มเปลี่ยนมาชอบไฟลท์ยุโรปมากกว่า เพราะอย่างน้อยมันก็คุยกะกรูรู้เรื่อง  ไฟลท์เอเชียนี่จะออกแนวงุ่นง่าน  กรูบอกมันอย่างนึง  มันทำอย่างนึง  กรูถามอย่างนึง ตอบอย่างนึง  คุยอังกฤษ พ่นเกาหลีใส่กรูซะงั้น!

แต่ก็ขำๆดี  เดินไป มีคนมาถามก็บอก "แทกุกๆ" (คนไทย) กลับไปตลอด  555 เอาวะ เรียนเทอมนึงก็ได้ใช้ละเว้ย คำนึง เอิ้กกก

 

ไปถึงเกาก็ล่อไปซะ 6 โมงเย็นจะทุ่มนึงแล้วเพราะสนามบินอยู่ไกลเมืองมากกกก

เราก็ตัดสินใจ คุยกะแม่ตั้งแต่ก่อนไปแล้วว่าอยากตัดผม  ไม่รู้จะไปตัดเกาหลีหรือกลับไปทำไทยดี  คิดอยู่นานก็เอาวะ! มาเกาทั้งทีก็ทำที่ original มันเลยละกัน! ใครถามก็บอก "ไปตัดมาที่เกาหลี" พร้อมกับสะบัดผมให้ฟาดหน้าคนถามซักสามที  ...น่านนนน ไฮโซมากๆ กร๊ากก

 

เราพัก Marriott โรงแรมติดกะ ห้าง Times Square เลย  ถึงจะแพงแต่ก็ตัดๆไปเหอะวะ มีเวลาไม่มาก พรุ่งนี้ออกเที่ยวอีก เลยโอเค แถมร้านเค้ายังพูดอังกฤาพอได้ด้วย เลยลงมือเลย ฮัดช่า!

 

ก่อนทำเค้าก็มานั่งคุยกะเราเลยนะ(ด้วยภาษากระท่อนกระแท่นด้วยกันทั้งคู่-*-) บอกว่าผมยูนะทั้งแห้งทั้งเสียทั้งเส้นเล็ก เออออออออออ ไม่ต้องย้ำมากกกกกกกกกก ฮ่วย! =w='' แล้วก็บอกว่าทำลอนใหญ่ไม่ได้ ต้องทำลอนแบบเป็นธรรมชาติ  แนททเชอรอลรุ

เราก็โอเค เออ ออ ฮ่อหมกไปเรื่อยอ่ะนะ ทำไงก็ได้ กรูทนไม่ไหวแล้ววว

ไม่ได้ทำอะไรกะผมเลยเกือบ 8 เดือนอ่ะ ทำที่โดฮาก็ไม่ไหวนะ เค้ากลัวว

 

สุดท้ายเลยตกลงว่า เรายืดผมม้าแบบให้มันงอนิดๆ เป็นธรรมชาติ(อันนี้เกามากก) ยืดผมส่วนบน และผมส่วนล่างดัด เล็มผมเล็กน้อย และทรีทเม้นต์ โอ ช่างมากมาย =A=

นี่กำลังตัดหน้าม้า และยืดก่อนจ้า

แต่ที่ทำเอาเอ๋อปนตกใจคือ  อยู่ๆ ก็มีน้องคนนึงเอากล่องดำๆ มาให้วางบนตัก  แล้ววาง Laptop แหมะ! เอ่อ...จะฝากพี่ไว้เหรอจ๊ะ หรือจะอะไรยังไง มองแบบงงๆ 5555555 เลยถามเค้าว่า ไอแคนยูสหรอ? เค้าก็ พยักหน้า (วึ่งเข้าใจรึเปล่าน่ะว่าตรูถามอะไร) แล้วเราก็ถามว่าใช่ internet ได้มั้ย? เค้าก็หยักหน้าอีก

เรานี่แบบ เอ้อออออออออ มีแบบนี้ด้วย ตายละ ไฮโซซซซซซซซ มี internet service เค้าไม่รู้ บ้านเค้าไม่มี๊!


สรุปเลยนั่งเพลินเลย เล่นเน็ตไป ทำผมไป ไม่เหมือน 3 ชม ซักนิด :D

 

ข่วงนี้เป็นช่วงที่นานที่สุด  ไม่รู้ทำไมขั้นตอนการยืดนานกว่าดัดเยอะมากๆ แล้วสักพักก็มีน้องพนักงานมาถาม (พนักงานที่นี่จะใส่ชุดเหมือนเด็ก ม.ปลาย กระโปรงสั้นๆ...สั้นมาก... ชนิดที่ว่า เมิงถอดเหอะ ไม่ต้องใส่ละ สั้นแบบนี้เห็นไปถึงไหนต่อไหนแล้ว -*- เสียวแทนน้องเค้า)


ชีเดินมาถามว่า "ดริ้งๆ?" เราก็ เอ่อ ยังไม่ทันตอบ ชัพูดอีกว่า "เมนูๆ"

แล้วก็วิ่งไปเอาเมนูมาให้เราดู ซึ่งเมนูแบบไฮโซมากอ่ะ เหมือนไปจิ๊กมาจากร้านอาหาร 55555555 มีแบบพวก เอสเปรสโซ๋ คาปูชิโน่ ฮิชอกโกแลต บลาๆๆ แต่ไม่มีราคาเขียนไว้ แหม๊ จะชาร์จเพิ่มอีกป่ะเนี่ยคุณ อยากรู้แต่ไม่อยากถาม 555555555


เลนสั่ง Cold Cocoa ไป เค้าถามอีก "วะ..วิป วิป" เราก็อะไรวะ มาวิปๆ ใส่กรู -*- แล้วก็อ้อออออออออ วิปครีม? โอเคๆๆๆ จัดมาาาาาา 

หน้าตาน่ากินดูดีมาก  และอยากบอกว่าฟรีจ้า >.<,, (เพราะมันรวมในค่าทำผมแล้ว กร๊าก)

 

เสร็จแล้วเค้าก็พาเราไปสระผม พอสระแล้วก็มาเอาที่หนีบรีดดดดผมไอ้ตรงที่ยืด process เดียวกะบ้านเราเลย แต่ที่แปลกคือ ตรงหน้าม้า...

นี่แหล่ะเด็ด!! มันเกาแท้ๆเลย!!


ตรงจากหัวมาถึงเหนือใบหูเค้าก็รีดผมให้ตรงตามปกติ แต่ตรงหน้าม้า เค้าใช้ที่หนีบผมรีดให้มันกระดกขึ้น ซึ้งตลกมากกก ตอนแรกเราก็งง เอ่อ คุณพี่คะ คุณพี่จะให้ดิฉันทำผมแบบนี้เดินออกนอกร้านเหรอ เอ หรือมันอาจจะแฟชั่น แบบ สาวๆ SDND ไรงี้ หน้าม้าแบบกระดกๆ แต่นี่ตรูจะไปเดินตลาดไม่ได้ไปเดิน catwalk ช่วยทำแบบธรรมดาได้มั้ย แต่ก็ไม่ได้ถามอะไร เพราะ....พูดกะมันไม่ค่อยรู้เรื่อง=w='' (ทำออกได้ไงวะเนี่ย55555555)


มารู้ทีหลังว่า อ้ออออ มันเป็วิธีของเค้าในการทำหน้าม้าแบบเกาหลีอ่ะ แบบที่ปาดข้างๆ ต้องรีดให้กระดกแบบนี้ ออกมาแล้วจะโค้