When I was STUCK in LONDON

posted on 27 Apr 2010 01:17 by nokutesu666

มาแว้วววววว

หลังจากกลับมาจากการบินอันแสนยาวนานและมีเรื่องให้น่าโมโหหลายอย่างทันทีที่กลับมา  แต่ก็ไม่เอาเนอะ  ไม่พูดถึงมันดีกว่า  ที่จริงคือสบายใจแล้วด้วยแหล่ะเพราะได้ระบายบ้างอะไรบ้างไปแล้ว...

มาเข้าเรื่องที่ไปติดอยู่ลอนดอนเนอะ  เราก็บินไปลอนดอนตามปกติไม่ได้คิดอะไร  มีพี่คนไทยบินไปด้วยสองคน ชื่อพี่เล็กและพี่ออย  แต่เค้าทำงาน First กับ Business Class เราเลยยังไม่ค่อยได้คุยอะไรด้วย  แต่ที่ทำงานด้วยกันก็มี Jiyoung เพื่อนสาวชาวเกาที่เรียน Batch เดียวกัน  เลยลัลล้าได้ เอิ้กๆ

ขาไปไม่มีอะไร ก็เหนื่อยหนักนรกแตกเหมือนเดิมตามประสาไฟลท์ลอนดอน  พอมาถึงโรงแรมเราก็อยากออกไป Sightseeing มาก เพราะคิดก่อนมาแล้วว่าเรามาลอนดอนนี่ช็อปปิ้งตลอดเลย  ไม่ได้ไปดูอะไรๆที่มันควรจะไปดูอย่าง Big Ben เอย...London Eye เอย London Bridge เอย...

แต่มาถึงก็เย็นแล้วอ่ะ ประมาณบ่ายสาม  แถมโรมแรมยังไกลจากในเมืองมาก นั่ง underground ประมาณ 45-50 นาทีแหน่ะ  และตอนนั้นไม่รู้เลยว่าอะไรอยู่ตรงไหนสถานีไหนบ้าง  แบบโนไอเดียเลย  สุดท้าย...ตัดสินใจซื้อทัวร์  เป็นทัวร์แบบนั่งรถเที่ยวรอบเมืองอะไรทำนองนั้นแม้จะเย็นมากแล้วก็ตาม  เสียไป 26 ปอนด์แหน่ะ แอบเสียดาย T^T แต่ใครจะไปรู้เนอะว่าจะได้ติดนาน  แถมยังได้มุมจากบนรถทัวร์ที่ไปเดินเองยังไงก็ไม่ได้ด้วย  เลยเจ๊าๆ กันไป :)

 

 

เราเลยอาบน้ำและนัดกับจียองออกมานั่งรถไฟไปสถานี Green Park มาถึงก็เกือบ 5 โมงเย็นได้แล้ว เดินมาเรื่อยๆหาป้ายรถเมล์เพื่อขึ้นรถบัสทัวร์ที่จองเอาไว้  แต่ท้องก็หิวจ้อกๆ....ก็ไม่ได้กินอะไรบนเครื่องเลยอ่ะ! เพราะผู้โดยฯแน่นเอี๊ยดดดดดดด

เลยแวะซื้อ Hot Dog กับ Hot Chocolate กินซักหน่อย  อิ่มแปร้...

 

ตอนยืนรอรถบัส กิน Hot Dog ไปด้วย หน้าตาอิ่มเอมมีความสุขมาก จียองแอบถ่าย 55555 

 

เสร็จแล้วเราก็ขึ้นรถทัวร์กัน  ด้วยความเปรี้ยวเลยเลือกไปนั่งชั้นสองที่เป็นแบบเปิด หนาวมากกกกกกก  เราไม่ได้เอาเสื้อกันหนาวหนาๆมาด้วย  ดูอุณหภูมิก่อนมาก็อืม ไม่หนาวมาก ประมาณ 14-15 เนอะ ชิวๆ แต่ลืมปายยยยยยยย ลืมว่าลอนดอนถึงอากาศไม่หนาวแต่ลมมันแรงมากกกกกกก

หนาวแบบลืมตายกันเลยทีเดียวววววววว T__________T

 

นี่ผ่านห้าง Harrods ชื่อดัง  แหม๊ ก็ยังไม่พ้นถ่ายห้างมาอีกจนได้นะ วันแรกไม่ได้เข้า แต่วันต่อๆมาที่ไปติดถึงได้เข้า  ก็ไม่มีอะไร  เป็นห้างปกติทั่วไปแหล่ะ  จะมากันทำไมคะคนไทย? คนไทยเยอะมากกกกกกกก  ถ้ากรูไม่ได้เป็นแอร์ก็ไม่มีปัญญามาแน่นอน -*-

นั่งผ่านสวน Marble Arch สวยมากๆ ชอบลอนดอนตรงที่สวนสาธารณะมันเยอะนี่แหล่ะ...ทั้ง Green Park ทั้ง Hyde Park ใหญ่เบ้อเริ่มทั้งนั้น  หน้าร้อนน่ามานั่งปิกนิกนอนเล่นมาก  อยากให้เมืองไทยมีแบบนี้เยอะๆจัง  เขียวสุดลูกหูลูกตา  ไม่คิดเลยว่าอยู่ในเมืองที่เจริญชั้นนำของโลก :)

 

นั่ง "กินลม" บนชั้นสองของรถทัวร์ 555555 กินลมจริงๆนะเนี่ย  หนาวมากกกกกกกกกกขอบอกกกกกกก T^T

 

และแล้วเราก็มาถึงพระเอกของงานจ้า  คุณพี่ Big Ben นั่นเอง!!

สวยมากๆ และ ใหญ่มากๆ >.<,, โชคดีที่ตอนไปนั้นแดดออกเลยได้ภาพค่อนข้างดีมา  ที่นี่ไม่น่าอยู่เลยเพราะอากาศแย่อ่ะ  อึมครึมตลอด  แถมยังหนาวและลมแรง  บางวันฝนอยากตกก็ตก บางวันแดดอยากออกก็ออก เพื่อนยังบอกเลยว่าแม้แต่คนลอนดอนเองยังแต่งตัวไม่ถูก  เพราะคาดเดาสภาพอากาศไม่ได้จริงๆ

 

 

คุณสิงโต ณ อีกฝากของ Big Ben... เท่จริงจัง

 รูปนี้เราดีใจมาก   คุ้มละที่ยอมนั่งตากลมหนาวบนรถทัวร์  เสียไป 26 ปอนด์เพื่อรูปนี้ เพราะถ้ามาเองเดินเองคงไม่ได้จากมุมนี้แน่นอน...  สวยจัง  ยังจำได้ติดตาเลย...

 

นี่ก็เหมือนกัน London Eye จ้า  ใหญ่มากๆ แอบน่ากลัว 5555 ค่าขึ้นแพงเลยไม่ได้ขึ้น แต่ก็ติดกะ Big Ben เลยจ้า  ใครจะมาลงสถานี Westminister นะ ตรงกันข้ามถนนเป็น Big Ben เลย (มารู้วันหลัง  ขึ้นสถานีในลอนดอนจนชิน5555)

 

 ส่วนนี่ก็ St. Paul Cathedral จ้า สวยและอลังการมาก ไม่ได้ลงไปดูหรอก ถ่ายจากบนรถอย่างเดียว

อีกซักมุม....

 

นี่ก็ London Bridge ในมุมแปลกๆ บ้าง  ไม่ได้นั่งรถก็ไม่ได้รูปนี้อีกแล้ว 5555555555555 พยายามคิดแบบไม่เสียดายเงิน :P

 

London Tower ตอนที่เริ่มมืดๆ น่ากลัวมาก ไม่กล้ามาคนเดียวตอนกลางคืนแหงๆ T^T ยิ่งรู้ประวัติว่าเคยเป็นที่ประหารคนในราชวงศ์มามากมายก็ยิ่งบรึ๋ยๆๆๆๆ

 

รูปอีกมุมจากฝั่งแม่น้ำ Thames....

 

London Eye จากอีกฝั่งจ้า....

 

โบสถ์ Westminister Abbey จ้า....

 

 ความจริงรูปนี้ถ่ายวันที่สาม  แต่ก็เอามาลงด้วย 5555555555

 

 

แล้วก็กลับไปนอนกันที่โรงแรมด้วยความเหนื่อยอ่อน... เราถึงเตียงก็สลบเลยเพราะเหนื่อยจากไฟลท์อยู่แล้ว  แถมพรุ่งนี้ต้องกลับตอนประมาณเที่ยงอีก  ตอนเช้าตื่นมากอาบน้ำไปด้วยเปิดทีวีไปด้วย  เราก็ดูข่าว  เอ๊