When I was STUCK in LONDON

posted on 27 Apr 2010 01:17 by nokutesu666

มาแว้วววววว

หลังจากกลับมาจากการบินอันแสนยาวนานและมีเรื่องให้น่าโมโหหลายอย่างทันทีที่กลับมา  แต่ก็ไม่เอาเนอะ  ไม่พูดถึงมันดีกว่า  ที่จริงคือสบายใจแล้วด้วยแหล่ะเพราะได้ระบายบ้างอะไรบ้างไปแล้ว...

มาเข้าเรื่องที่ไปติดอยู่ลอนดอนเนอะ  เราก็บินไปลอนดอนตามปกติไม่ได้คิดอะไร  มีพี่คนไทยบินไปด้วยสองคน ชื่อพี่เล็กและพี่ออย  แต่เค้าทำงาน First กับ Business Class เราเลยยังไม่ค่อยได้คุยอะไรด้วย  แต่ที่ทำงานด้วยกันก็มี Jiyoung เพื่อนสาวชาวเกาที่เรียน Batch เดียวกัน  เลยลัลล้าได้ เอิ้กๆ

ขาไปไม่มีอะไร ก็เหนื่อยหนักนรกแตกเหมือนเดิมตามประสาไฟลท์ลอนดอน  พอมาถึงโรงแรมเราก็อยากออกไป Sightseeing มาก เพราะคิดก่อนมาแล้วว่าเรามาลอนดอนนี่ช็อปปิ้งตลอดเลย  ไม่ได้ไปดูอะไรๆที่มันควรจะไปดูอย่าง Big Ben เอย...London Eye เอย London Bridge เอย...

แต่มาถึงก็เย็นแล้วอ่ะ ประมาณบ่ายสาม  แถมโรมแรมยังไกลจากในเมืองมาก นั่ง underground ประมาณ 45-50 นาทีแหน่ะ  และตอนนั้นไม่รู้เลยว่าอะไรอยู่ตรงไหนสถานีไหนบ้าง  แบบโนไอเดียเลย  สุดท้าย...ตัดสินใจซื้อทัวร์  เป็นทัวร์แบบนั่งรถเที่ยวรอบเมืองอะไรทำนองนั้นแม้จะเย็นมากแล้วก็ตาม  เสียไป 26 ปอนด์แหน่ะ แอบเสียดาย T^T แต่ใครจะไปรู้เนอะว่าจะได้ติดนาน  แถมยังได้มุมจากบนรถทัวร์ที่ไปเดินเองยังไงก็ไม่ได้ด้วย  เลยเจ๊าๆ กันไป :)

 

 

เราเลยอาบน้ำและนัดกับจียองออกมานั่งรถไฟไปสถานี Green Park มาถึงก็เกือบ 5 โมงเย็นได้แล้ว เดินมาเรื่อยๆหาป้ายรถเมล์เพื่อขึ้นรถบัสทัวร์ที่จองเอาไว้  แต่ท้องก็หิวจ้อกๆ....ก็ไม่ได้กินอะไรบนเครื่องเลยอ่ะ! เพราะผู้โดยฯแน่นเอี๊ยดดดดดดด

เลยแวะซื้อ Hot Dog กับ Hot Chocolate กินซักหน่อย  อิ่มแปร้...

 

ตอนยืนรอรถบัส กิน Hot Dog ไปด้วย หน้าตาอิ่มเอมมีความสุขมาก จียองแอบถ่าย 55555 

 

เสร็จแล้วเราก็ขึ้นรถทัวร์กัน  ด้วยความเปรี้ยวเลยเลือกไปนั่งชั้นสองที่เป็นแบบเปิด หนาวมากกกกกกก  เราไม่ได้เอาเสื้อกันหนาวหนาๆมาด้วย  ดูอุณหภูมิก่อนมาก็อืม ไม่หนาวมาก ประมาณ 14-15 เนอะ ชิวๆ แต่ลืมปายยยยยยยย ลืมว่าลอนดอนถึงอากาศไม่หนาวแต่ลมมันแรงมากกกกกกก

หนาวแบบลืมตายกันเลยทีเดียวววววววว T__________T

 

นี่ผ่านห้าง Harrods ชื่อดัง  แหม๊ ก็ยังไม่พ้นถ่ายห้างมาอีกจนได้นะ วันแรกไม่ได้เข้า แต่วันต่อๆมาที่ไปติดถึงได้เข้า  ก็ไม่มีอะไร  เป็นห้างปกติทั่วไปแหล่ะ  จะมากันทำไมคะคนไทย? คนไทยเยอะมากกกกกกกก  ถ้ากรูไม่ได้เป็นแอร์ก็ไม่มีปัญญามาแน่นอน -*-

นั่งผ่านสวน Marble Arch สวยมากๆ ชอบลอนดอนตรงที่สวนสาธารณะมันเยอะนี่แหล่ะ...ทั้ง Green Park ทั้ง Hyde Park ใหญ่เบ้อเริ่มทั้งนั้น  หน้าร้อนน่ามานั่งปิกนิกนอนเล่นมาก  อยากให้เมืองไทยมีแบบนี้เยอะๆจัง  เขียวสุดลูกหูลูกตา  ไม่คิดเลยว่าอยู่ในเมืองที่เจริญชั้นนำของโลก :)

 

นั่ง "กินลม" บนชั้นสองของรถทัวร์ 555555 กินลมจริงๆนะเนี่ย  หนาวมากกกกกกกกกกขอบอกกกกกกก T^T

 

และแล้วเราก็มาถึงพระเอกของงานจ้า  คุณพี่ Big Ben นั่นเอง!!

สวยมากๆ และ ใหญ่มากๆ >.<,, โชคดีที่ตอนไปนั้นแดดออกเลยได้ภาพค่อนข้างดีมา  ที่นี่ไม่น่าอยู่เลยเพราะอากาศแย่อ่ะ  อึมครึมตลอด  แถมยังหนาวและลมแรง  บางวันฝนอยากตกก็ตก บางวันแดดอยากออกก็ออก เพื่อนยังบอกเลยว่าแม้แต่คนลอนดอนเองยังแต่งตัวไม่ถูก  เพราะคาดเดาสภาพอากาศไม่ได้จริงๆ

 

 

คุณสิงโต ณ อีกฝากของ Big Ben... เท่จริงจัง

 รูปนี้เราดีใจมาก   คุ้มละที่ยอมนั่งตากลมหนาวบนรถทัวร์  เสียไป 26 ปอนด์เพื่อรูปนี้ เพราะถ้ามาเองเดินเองคงไม่ได้จากมุมนี้แน่นอน...  สวยจัง  ยังจำได้ติดตาเลย...

 

นี่ก็เหมือนกัน London Eye จ้า  ใหญ่มากๆ แอบน่ากลัว 5555 ค่าขึ้นแพงเลยไม่ได้ขึ้น แต่ก็ติดกะ Big Ben เลยจ้า  ใครจะมาลงสถานี Westminister นะ ตรงกันข้ามถนนเป็น Big Ben เลย (มารู้วันหลัง  ขึ้นสถานีในลอนดอนจนชิน5555)

 

 ส่วนนี่ก็ St. Paul Cathedral จ้า สวยและอลังการมาก ไม่ได้ลงไปดูหรอก ถ่ายจากบนรถอย่างเดียว

อีกซักมุม....

 

นี่ก็ London Bridge ในมุมแปลกๆ บ้าง  ไม่ได้นั่งรถก็ไม่ได้รูปนี้อีกแล้ว 5555555555555 พยายามคิดแบบไม่เสียดายเงิน :P

 

London Tower ตอนที่เริ่มมืดๆ น่ากลัวมาก ไม่กล้ามาคนเดียวตอนกลางคืนแหงๆ T^T ยิ่งรู้ประวัติว่าเคยเป็นที่ประหารคนในราชวงศ์มามากมายก็ยิ่งบรึ๋ยๆๆๆๆ

 

รูปอีกมุมจากฝั่งแม่น้ำ Thames....

 

London Eye จากอีกฝั่งจ้า....

 

โบสถ์ Westminister Abbey จ้า....

 

 ความจริงรูปนี้ถ่ายวันที่สาม  แต่ก็เอามาลงด้วย 5555555555

 

 

แล้วก็กลับไปนอนกันที่โรงแรมด้วยความเหนื่อยอ่อน... เราถึงเตียงก็สลบเลยเพราะเหนื่อยจากไฟลท์อยู่แล้ว  แถมพรุ่งนี้ต้องกลับตอนประมาณเที่ยงอีก  ตอนเช้าตื่นมากอาบน้ำไปด้วยเปิดทีวีไปด้วย  เราก็ดูข่าว  เอ๊ะ อะไรวะ เกิดอะไรขึ้น  แต่ไม่ได้สนใจอะไรเท่าไหร่ไง  อะไรเนี่ย "UK Airspace shut down" ตอนแรกยังงงเลย เอ้ยยยยย อะไร spaceๆ สงสัยยานอวกาศแน่ๆ ไม่เกี่ยวกะตรูวววววววววววววว

 

กร๊ากกกกกกก คิดไปได้เนอะ

 

กำลังจะแต่งตัวละ  มีโทรศัพท์เข้ามาในห้อง  เราก็นึกว่า wake up call แต่มันเร็วไปนะเนี่ย  ปรากฏว่าหัวหน้าค้าบบบบ  (แอร๊ย ขอแอบเม้าส์หัวหน้า น่ารักมากก ชื่อ Eric เป็นฟิลิปปินส์ หน้าใสมากกก หล่อมากกก น่ารักมากกก ใจดีมากก และตัวหอมมากกก กร๊ากกกก) 

Eric โทรมาบอกว่า "ยูดูข่าวอยู่มั้ย  ไฟลท์เราแคนเซิลนะ ตอนนี้กำลังรอกัปตันตัดสินใจว่าจะบินกลับรึเปล่า"  เราแบบเอ๋อไปเลยตอนนั้น เอ้ยยย มีอะไรแบบนี้ด้วย  เลยมาตั้งใจนั่งดูข่าวถึงได้รู้ว่าเอ้ยยย ภูเขาไฟระเบิดที่ Iceland หรอกเหรอ  แล้วมันเกี่ยวอะไรกับเรา?

อ๋อออ เลยมาถึงบางอ้อว่าไม่ได้เกี่ยวกับทัศนวิสัยอะไรนะ  แต่เป็นเพราะว่าในขี้เถ้านั้นมันมีทั้งเศษดินเศษหินต่างๆมากมาย  เวลาเครื่องบินบินผ่านพวกเศษเหล่านี้สามารถเข้าไปในเครื่องยนต์และทำให้เครื่องยนต์ดับได้  และถึงแม้เครื่องจะสามารถลงจอดได้อย่างปลอดภัยแต่ก็ไม่สามารถใช้เครื่องนั้นบินต่อได้อีก  พูดง่ายๆคือทิ้งไปเลย

 

เคยมีเหตุการาณ์แบบนี้เกิดขึ้นจาการ์ตามาก่อนเหมือนกัน  ไม่แน่ใจ น่าจะ British Airways นี่แหล่ะมั้ง... เคยบินผ่านภูเขาไฟที่กำลังปะทุแบบนี้แล้วเครื่องยนต์ทั้งสี่ดับหมดเลย  ไม่รู้เหมือนกันว่าทำอิท่าไหนถึงเครื่องยังลงจอดได้อย่างปลอดภัย โชคดีมากๆ แต่เครื่องบินลำนั้นก็ใช้งานไม่ได้อีกเลย

 

เพราะฉะนั้นเค้าถึงไม่ให้เครื่องบินบินผ่านในเขตที่ขี้เถ้าลอยฟุ้งกระจายเลยแม้แต่นิดเดียว  เพราะนอกจากจะไม่ปลอดภัยแล้ว  ยังเสี่ยงเสียมากกว่าได้มากมาย...

 

 

พอเราจับใจความข่าวได้แล้วก็โออออออออ มันร้ายแรงขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย  ดูทั้ง Skynews ทั้ง CNN ทั้ง BBC ดูรุนแรงมากๆ จนเรากลัว  แล้วในที่สุดหัวหน้าก็โทรมาบอกอีกรอบว่า "วันนี้เป็น off นะ ไฟลท์แคนเซิลแล้ว  ยูจะไปไหนก็ได้" 

เรานี่กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดลั่นอยู่คนเดียว  ดีใจเว้ยยยยยยยยย ฮ่าๆๆ

ไม่คิดไม่ฝันว่าตัวเองจะได้มาเจอเหตุการณ์อะไรแบบนี้ สำหรับผู้โดยนี่คงช็อกอ่ะ แต่สำหรับเรา ยะฮู้ 555555555 ได้อยู่ต่ออีกวัน  อะไรก็ฟรีหมด  สบายตรูดไอ้ตาวอ่ะเดะ

บวกกับที่วันนั้นมีไฟลท์อีกไฟลท์นึงบินมาจากโดฮา (ซึ่งมันก็คือเครื่องที่เราสมควรจะใช้บินกลับนั่นแหล่ะ) ปรากฏว่าไฟลท์นั้นพาเพื่อนเรามาอีกคน  ชื่อ Jeeyoung คนชื่อนี้เยอะจริงวุ้ย  เลยมีเพื่อนจียองสองสาวออไปเที่ยวกีนในวันนั้นพอดี :)

 

เลยตกลงออกกันไปเที่ยว  ตอนแรกจะไป sightseeing อีกนั่นแหล่ะ แต่พอนั่งรถไฟมาถึงสถานี Bond Street เราก็บอกไปว่า เออ สถานีนี้แหล่ะช้อปปิ้งมันนนนนส์  จียองลากเราออกเลย 5555555555

ก่อนอื่นไปกินอาหารรองท้องก่อนจ้า หิวมากๆ แต่ไม่รู้จะไปกินอะไรเลยเห็นร้านอาหารอิตาลีใกล้ๆสถานี Oxford Circus เลยโอเค  แวะมากินก่อนเร้ว ไม่แพงมากด้วย โอเคเลย

ซ้าย Jeeyoung ขวา Jiyoung จ้าาา (ยังจะอุตส่าห์เขียนต่างกันเนอะ =w='')

พิซซ่าเปปเปอโรนี่ อ๊ากกกกกกกกกกก หร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

ซีซ่าสลัดกับไก่ย่าง  ใหญ่มากกกกกกกก จานใหญ่มากกกกก แต่พวกกรูก็กินหมด!

สปาเก็ตตี่ครีมชีส กินกันอ้วกกกกกกกกกกกกกกกกก หมดไปรู้สึกคนละ 10 ปอนด์ ถูกมากๆ! เพราะอิ่มแบบสุดยอด *o*

เห็นมั้ยว่าใหญ่ขนาดหนายยยยยยยยยย =[]=!!

 

เดินกันไปเดินกันมาเพราะคนเยอะ เลยไม่ได้อะไรเลย เราก็แอบเบื่อๆเพราะจียองชีแบบว่าเอาแต่ใจนิดหน่อย  บ่นนู่นบ่นนี่  เราก็อืม เอาเหอะ ยังไงก็ได้  สุดท้ายเลยกลับบ้านกันดีกว่า  ไปแวะซื้อของกินกลับบ้าน  แล้วแบบซื้อเยอะมากกกก เพราะคิดว่าพรุ่งนี้จะได้กลับไง ก็ซื้อมื้อเย็นวันนี้  แล้วก็ซื้อของกินกลับเล้กน้อย... อย่างเค้กใน Mark&Spensor อร่อยมากกกก เค้กชอกโกแลตแค่ 2 ปอนด์เอง  ซื้อมาตั้งสองกล่องกะเอากลับมากินโดฮา  สรุปกินเรียบตอนอยู่ลอนดอนแหล่ะ  กลัวมันเน่า55555555555

นี่เราเอามากินมื้อเย็นที่ห้องจียอง เอแคลร์ข้างในเป็นไอติมช็อกโกแลต อร่อยมากกกกก >.<,,

น่ากินเนอะ แต่หวานมากกกกกกกกก  กินได้นิดเดียวก็จอด -*-

สภาพสาวๆที่ห้องจียอง  นั่งกินกันเสร็จจนอิ่มแล้วก็นอนดูทีวีกัน  เรียงกันสามคนบนเตียง จนเกือบหลับ 5555

 

 

พอมาถึงห้อง  เปิดดูข่าว เฮ้ยยยย ยังรุนแรงอยู่เลยอ่ะ =A=!! เช้าวันต่อมาก็เลยโทรไปหาหัวหน้า อะไรยังไง ปรากฏว่ายังติดอยู่อีก เว้ยยยยยยยย ตอนนั้นแบบไม่ได้ลัลล้ามากนะ  ออกแนว เฮ้ย แล้วกรูจะทำอะไรอ่ะ ไม่รู้จะอยู่ทำอะไร  เพราะก็เบื่อๆ เมื่อวานออกไปกะจียองทั้งสองก็ไม่ได้หนุกมาก เลยเซ็งๆ ไม่อยากอยู่แล้วอ่ะ อยากกลับโดฮาแล้ว T^T

แต่ปรากฏว่าพี่คนไทยทั้งสอง พี่เล็กกะพี่ออย ที่ตอนนั้นยังไม่ได้สนิทกันโทรมาถาม  เราเลยโอเค  งั้นออกไปเที่ยวด้วยกันดีกว่า เพราะวันแรกพี่เค้าชวนแล้วแต่เราออกกับจียองแทน  และมารู้ทีหลังว่า...ออกกับคนไทยด้วยกันนี่แหล่ะมีความสุขที่สุดแล้ว! >.<,,

เราไม่มีแพลนอะไรทั้งสิ้น  ออกไปขำๆ เลยกะไป sightseeing กันแบบไปกันเอง ชิวๆ เพราะเห็นว่าวันแรกเราไปแบบนั่งรถบัส ไม่ได้ไปถ่ายแบบใกล้

โอเค จัดไป!

 

อันดับแรกไป Buckingham ก่อนเลย เพราะกะไปดูเวลาทหารเปลี่ยนกะ  มันมีแค่ตอน 11 โมงถึงประมาณเที่ยงเท่านั้น  เอ้า มุ่งไป Green Park เลยค้าบบบบบ

เดินอารมณ์ดีๆ เม้าส์กันไปตลอดทาง... ดีใจมากที่คุยกันถูกคอ  แบบว่าเม้าส์กันกระจาย สุดยอดจริงๆ ตอนนี้นี่สนิทกันแบบสุดยอด =////=

ไปถึง Green Park ก็ถ่ายรูปกินบรรยากาศดีๆ แต่วันนั้นอึมครึมมากก และหนาวมากกกกกกกกก T_T เสื้อผ้าก็ไม่มี ฮือๆ แต่ไปเจอคนมุงอะไรกัน ถ่ายรูปใหญ่เชียว เจอน้องกระรอก น่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกก  มันยืนนิ่งให้ถ่ายรูปแทะลูกอะไรอยู่ไม่รู้...

เลยขอถ่ายหน่อยยยยยยยย

หล่อมาก หางฟูสุดๆ

น่ารักกกกกกกก กินใหญ่เลย บางทีก็หยุดยืนนิ่งให้ถ่ายรูป....  น่ารักสุดยอด!!

 

สามสาวที่วันหลังๆตัวติดกันแฝดสามเลยทีเดียว 5555555 เรา พี่เล็ก และพี่ออยจ้า

บรรยากาศใน Green Park อึมครึม มีแดดนิดหน่อย แต่ดอกไม้สวยมากๆ >.<,,

สามสาวอีกรอบ เดินผ่า Green park ไป Buckingham Palace คนเยอะมากกกกกกก เยอะแบบเป็นล้านเหมือนมีม็อบอ่ะ (กร๊าก) เพราะคนมาดูทหารเปลี่ยนกะกัน  เรานี่พยายามเบียดแล้วเบียดอีกก็ฝ่าเข้าไปไม่ได้ T^T

หน้าพระราชวังจ้า คนเยอะมาก ตำรวจต้องมาคุมอ่ะ...

มาแล้วววววววววววววววววววว..... มีดุริยางค์นำมาก่อนเลย  เรานี่รีบวิ่งไปดู หามุมแทรกกันเลยทีเดียว  แต่ก็ถ่ายมาได้แค่นี้  ซูมสุดๆแล้วอ่ะ

ทหารต้องหันหน้าเข้าพระราชวัง...เท่มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

 

แล้วเค้าก็เดินผ่านไป ไอ้เราก็นึกว่าไม่ทันละ เลยเดินเข้ามาข้างใน  เห็นฝรั่งหัวทองหัวดำหัวแดงวิ่งมา วู้ยยย ยังคุยกะพี่ๆว่าวิ่งมาทำไมกันคู๊ณณณ เค้าเดินกันเสร็จไปแล้ววว มีการหัวเราะเยอะเค้าด้วยนะ วุ้ยๆๆ มาไม่ทันนนน  ปรากฏ อ่าว  เสียงตีกลองมาอีกแล้ว  แว๊กกกก มันย้อนกลับมาาา  เรานี่วิ่งกลับไปหน้าตั้ง  เป็นไงล่ะเมิงงงง -*-

กลับไปไม่ทันแล้ว  เลยเดินเข้ามา ไม่ไหวด้วย ลมแรงและหนาวมากกก  แต่โชคดีเข้ามาเจอพี่ทหารสองคนนี้ เท่มากเลย >.<,, wด้รูปทันพอดีตอนเค้าขี่ม้าผ่าน

เท่แบบเป็นธรรมชาติ 5555

 

ถ่ายกะประตูทางออก Green Park จ้า แสงดีมากเลย :)

 

แล้วเราก็เดินกลับไปดูอีกที ไม่ทันแล้ว ทหารเดินเข้าไปในพระราชวังแล้ว เลยได้มาแค่นี้ T_T

ไกลๆ ท่ามกลางผู้คนมหาศาล....

เรากะพี่เล็กพี่ออย...เรานี่ปีนขึ้นรั้วไปถ่ายรูป  นี่นั่งกันอยู่ยนรั้วนะเนี่ย เห็นพระราชวังลิบๆ

 

เสร็จแล้วก็ต้องมากินข้าวก่อน  พี่ออยหิว 555 รายนี้กินได้สะใจมากกก  เลยไปร้านโปรดของพี่ๆเค้า ชื่อร้าน ASAA เป็นร้านอาหารเกาหลี ที่สถานี Tottenham ใครมาลอนดอนอย่าลืมมากินนะ อร่อยมากกก!!

นี่ Hot Pot จ้า มากินตอนอากาศหนาวๆนี่ได้ใจจริงๆ แต่ที่อร่อยมากที่สุดคือโต๊ปโป๊กกิ (เขียนงี้ป่ะอ่ะ?) อร่อยมากกก สุดยอดดดดดดดดดดด  เรานี่กวาดจนเกลี้ยงอ่ะ สุดยอดจริงๆ แต่แพงอยู่เหมือนกัน... หมดไปคนละ 10 กว่าปอนด์แหน่ะ แค่สามจาน

 

พอท้องอิ่มก็ออกเดินทาง! ไปลง Westminister เพื่อถ่ายรูปกับ Big Ben สุดหล่อของเราในงานนี้  ได้เจอพี่ Big Ben แบบใกล้ชิด ว้าววว สุดยอด >///<

มีรถบัสสีแดงโลโก้ของลอนดอนเป็นฉากหลังประกอบ :)

มาถึงแล้วจ้า Big Ben...

  

สามสาวเที่ยวกระจายยยยยยยยยยยยยย *[]*

อีกฝั่งเป็น London Eye จ้า  ชิงช้าสวรรค์ไฮโซนั่นเอง ยิ่งมายืนดูยิ่งใหญ่มาก (และลมแรงมาก T^T หนาวจนสั่นหงึกๆ)

London Eye แบบชัดๆ ^^

โต้ลมหนาวอีกซักรอบ....

คู่กับแม่น้ำ Thames จ้าาาา เจ้าพระยาบ้านเรานี่เอง กร๊ากกก

มาอีกมุมของ Big Ben ตอนนั้นโชคดีมากที่ฟ้าเปิด เลยได้ฟ้าแบบสีฟ้าจริงๆมาแทน พร้อมกับแสงแดดอบอุ่น โฮกกก  แสงแดดจ๋าาา อย่าเพิ่งหายไปปปปป  T_T

ชอบรูปนี้มาก.... รวมทุกอย่างไว้ด้วยกัน และฟ้าสวยด้วย

อีกซักหน่อย หน้าโบสถ์ Westminster Abbey...

ด้านหน้าของโบสถ์จ้า  แอบเหมือนโบสถ์ Doumo ที่มิลานเลยอ่ะ 

 

แล้วก็นั่งรถไฟมาที่ London Bridge และ London Tower ต่อ  มาแบบชิวๆ ชอบจังเลย ไม่เหมือนตอนไปเวียนนา ยัยบราซิลนั่นแบบบีบตารางมาก ถ่ายรุปเสร็จปุ๊บ เดินไปต่อปั๊บ เอ้อ เมิงมาเพื่อถ่ายรูปเพื่อบอกว่า "มาแล้ว" แค่นั้นเหรอ กรูอยากชื่นชมความวามเว้ยยยย

คราวนี้เรามานั่งเม้าส์กันคุยกัน แล้วชมบรรยากาศ...

ยังคุยกะพี่ๆเลยว่าไฮโซเนอะ มานั่งจิบกาแฟชม London Bridge!!

ชอบมากเลย หนาวนิดๆ แต่แดดออกพอดี....เลยนั่งสบายยยยย

 

ขากลับก็นั่งรถไฟไปทั่ว ขอถ่ายรูปหน่อย โลโก้อีกอันนึงของลอนดอน Underground นั่นเองจ้า

แล้วก็ไปเดิน Harrods ที่สถานี Knightbridge เดินมาเจอเลย วู้ฮู :) แต่ในห้างก็ไม่มีอะไรจริงๆ จากที่ได้แต่ผ่านในวันแรก วันนี้ได้เข้าไปข้างในแล้ว  เหมือนห้างทั่วไป

 

แตชอบโซน Harrods มาก แม้คนเอเชียจะเยอะสาดๆ

น้องหมี น่ารักมากกกกกก แต่ไม่ได้ซื้อมาเพราะแพงมาก -*- ไปซื้อบนถนน Oxford ดีกว่า ถูกกว่าตั้งเยอะ แพงเพราะแต่มีคำว่า Harrods นี่แหล่ะ ชิชิ

น้องหมีใหญ่น่ารักกกกกกกกกกกกกกอ่ะ!

 

ตอนเย็นก็ไปกินอาหารที่ China Town ค้าบบบบ  จะไปกิน Four Seasons แต่คนเยอะมากกก  เลยไปกินอะไรไม่รู้  ร้านนี้ก็โอ สั่งแบบเป็นเซ้ท อ้วกแตก กินไม่หมด อิตาเด็กเสิร์ฟก็มาคะยั้นคะยอบอกยูกินกันเข้าไปอีกสิๆๆ กินๆๆๆ สุดท้ายเลยขอแพ็คใส่บ้าน ไม่รู้จะเอาไปกอนตอนไหนเหมือนกันแต่เสียดาย 5555

ถ่ายกะตู้โทรศัพท์สีแดงของลอนดอนจ้า :)

 

 

กลับไปถึงห้องก็มานอนเล่นห้องเราเหมือนเดิม  ชิวๆขำๆ ไปนอนเล่น  แล้วค่อยแยกย้ายไปห้องตัวเอง  เช้าวันต่อมาพี่เล็กโทรมาหาบอกว่าเดี๋ยวมากินข้าวที่ห้องตาวนะ เรารีบเปิดข่าวดู  ยังรุนแรงอยู่อีกกกก สนามบินก็ยังปิด! กรูอยู่ต่อแน่ๆ!

เราโทรบอก room service ให้อุ่นอาหารให้หน่อย... เค้าก็ใจดีไปอุ่นให้  เอาจัดใส่จานเรียบร้อยซะน่ารักมากกก

แล้วก็มารวมตัวที่ห้องเราต่อ  กินของเก่าเมื่อวาน เอิ้กกกก เราเรียกมื้อนี้ว่า "จานข้าวหมา" เพราะเอาไอ้กะลามังที่ครอบอาหารมาเป็นจานข้าวกินกัน  สนุกสนานเฮฮามากกกก  กินกันแบบแอบอนาถ แต่ก็อร่อยอ่ะ เกลี้ยงจานกันเลยทีเดียว!

ดูข่าวไปด้วย  กินไปด้วย  เมื่อไหร่เค้าจะได้กลับบ้านนนน...(แต่ก็ไม่อยากกลับ ฮ่าๆ)

 

แล้วเราก็ออกจากบ้านกันอีกแล้ว  มีไม่ออกมั่งมั้ยเนี่ยยย 5555 ออกนอกบ้านคราวนี้เราอยากได้ Paul Smith เลยอยากไปดู  ไปกันซะหลายที่เลยไม่เจอ  ที่ Selfridges ก็มีน้อยแบบมากๆ เลยไปที่ Harrods ก็น้อยอีก ไม่มีรุ่นที่อยากได้ T_T

ไปห้างข้างๆHarrods ดันได้นี่มาแทนซะงั้น??

Longchamp แบบขำๆ -*-

ร้าน Paul Smith ที่ Covent Garden แต่แอบผิดหวังอ่ะ ร้านดูเหมือนใหญ่แต่ไม่ค่อยมีอะไรเลย หรือแค่เพราะไม่มีอะไรที่เราถูกใจวะ?

สุดท้ายเลยได้กลับไปที่ Selfridges ที่ Oxfrod Str. เหมือนเดิม และสอยมาจนได้ เฮ้อออ (น้องหมีน่ารักม้ายยยยย  แม่บ้านมาทำความสะอาดห้องแล้วยังชอบเลย ชีกรี๊ดใหญ่)

ออกมาแล้วหน้าตาอย่างงี้เลยจ้า ได้เป็นรุ่น zippy มา ทั้งที่อยากได้อีกรุ่น  อันนี้แพงกว่าด้วย แต่ก็สวยดี  ตอนวางไว้เหมือน 199 กร๊ากก แต่พอถือ เออสวยยยยย

 

ตอนเย็นมาถึงห้อง คราวนี้ได้รับ msg มาจากทางบริษัทว่า  บริษัทออกเงินค่าทานอาหารในโรงแรมให้ทั้วหมด 78 ดอลล่าร์ หรือ 48 ปอนด์ และเน้นว่าไม่ให้เงินสดให้สั่ง room service เอา และเงินนี่ไม่ใช่ตอวัน แต่เป็นทั้งหมดที่อยู่ที่นี่ แว๊กกกกกกก อยากจะพ่นไฟใส่หน้ามัน บ้ารึไงวะะะะะ 48 ปอนด์เนี่ยยยย กรูกินสองมื้อก็หมดแล้ววว อาหารในโรงแรมแพงจะตายยย จานนึงก็เกือบ 20 ปอนด์แล้วอ่ะ เฮ้ออ

แต่ก็นะ ดีกว่าไม่มีละกัน

วันนั้นเลนยประเดิมสั่งกันซะเลยยย ห้องใครล่ะ ห้องไอ้ตาวเหมือนเดิม กร๊ากก หอมอบอวลตลอดวัน

สลัดแซลมอนรมควัน fish and chips และ ปลา Sea Bass อบเกลือ อร่อยมากกกก สมเป็นของโรงแรม อร่อยจริงๆ โดยเฉพาะปลาซีบาส  มันคือปลาอะไรอ่ะ มีในไทยมั้ย? อร่อยมากกก เหมือนทับทิมอบกรอบบ้านเราเลย ฮ่าๆ เรานี่กินหมดทั้งหนังทั้งเนื้อ แทะก้างกันเลยทีเดียว

ส่วนนี่เป็นคืนต่อมานะ เห็นมะว่าคนละอย่าง แต่มี Sea Bass เหมือนเดิมเพราะพี่ๆเห็นว่าไอ้ตาวชอบ  เลยสั่งมาอีก แหะๆ ขอบคุณนะเคอะ พี่ๆเอ็นดูน้องตาวกันมากมาย  น้องตาวอยากเอาอะไร เอ้าาา อาวปายยยย 5555 แล้วก็มีซีซ่าสลัด เพราะพี่ออยท้องผูก กร๊ากกก ฮามาก ขี้ไม่ออก  หลังๆนี่ต้องจัดผักให้พี่แกกินกันทุกวัน และสุดท้ายคือข้าวแกงของอินเดีย  อร่อยเหมือนกัน แซ่บมากๆ!

พี่ๆมีการเอากิมจิมากินควบคู่กันด้วยนะ โอโห ห้องเรานี่ แม่บ้านเข้ามาทำความสะอาดทีถึงกับผงะ 555

เออ พูดถึงแม่บ้านแล้วก็ขำ อยู่นานจนสนิทกะแม่บ้านอ่ะ เค้าจะต้องเจอเราทุกวันแล้วก็ถามว่า วันนี้จะให้ทำความสะอาดห้องมั้ย  เราก็ ทำบ้างไม่ทำบ้างเพราะก็สงสารเค้าอ่ะเนอะ งานคงจะยุ่ง เพราะโรงแรมจองเต็มเลย แต่เค้าก็แบบอยากทำให้... เลยมานั่งให้เค้าทำ แล้วเราก็คุบไปด้วย งู้นงี้งั้น จนวันสุดท้ายจะกลับแล้วน่ะแหล่ะ  เค้ายังบ๊ายบายอยู่เลย :)

 

 

มาถึงคืนนั้น  เราก็ดูข่าว ลุ้นว่าจะได้กลับป่ะเนี่ย  เพราะดูสถานการณ์มันดีขึ้นนิดนึง มีการลองเิปด  Airport แถวๆตอนเหนืออย่างพวก Edinburg กะ Manchester แล้ว  แต่พวก Heathrow กะ Gatwick เนี่ยรอไปก่อน ยังไม่แน่ใจ  แต่ก็...นั่น  มีใบสอดมาใต้ประตูเลย (ทุกวันจะมีใบสอดมาใต้ประตู เป็นประกาศจากทางสายการบินแฟ็กซ์มาโรงแรมว่าวันนั้นเราได้อยู่ต่อหรือได้กลับบ้าน  แม๊ ยังกะ บ้าน AF!)

เราก็วิ่งๆๆๆๆลุ้นว่าจะได้อยู่หรือได้กลับ

ปรากฏว่าได้กลับ!!

มาเลยค้าบบบบบ รายชื่อลูกเรือทั้งหมด ไฟลท์ที่จะกลับ เวลา และ pick up time ทั้งหลายแหล่... ฮืออ กลับแล้วหรออออ ยังไม่ค่อยอยากกลับเท่าไหร่เล้ยยย แถมที่สำคัญ เรานัดเจอเพื่อนสมัยหมาลัยเอาไว้พรุ่งนี้!

แบบว่าเซ็งมาก เพราะนัดกันเสร็จสรรพ กรูอยู่มาตั้งนาน ได้กลับซะงั้น! แถมก็ยังนัดยากเพราะเพื่อนคนนึง สาวฝ้าย อยู่ Birmingham ไม่ใช่ลอนดอนไง ต้องนั่งรถไฟมาอีก  เวงกำ

 

 

ตื่นมาตอนเช้าก็คิดว่าเออ...กลับก็กลับวะ แต่มาเปิดข่าวดู เฮ้ยยย อยู่ๆไอ้พวก Airport ที่ไล่เปิดเมื่อวานตอนเย็นกลับปิดอีกซะงั้น เพราะอยู่ๆ ภูเขาไฟลูกที่สองก็ระเบิดมาจากไหนไม่รู้  ทำให้สถารณการณ์แย่ลงไปอีก  เรานี่แบบ อ่าว แล้วตกลงเราบินได้มั้ย  แต่ในใจก็คิดละว่าไปไม่ได้ชัวร์ๆ เพราะขนาดสนามบินตอนเหนือของอังกฤษยังปิด แล้ว Heathrow จะเหลือเรอะ!

แต่เพื่อความแน่ใจเลยโทรไปถาม Eric หัวหน้าสุดหล่อตัวหอม กิ๊ววว ของเราคนเดิม... Eric เพิ่งตื่นก็ตกใจ เลยบอกว่าเดี๋ยวเช็ค ปรากฏวันนั้นหยุดเฉยเลย  ดวงมันยังไม่ได้กลับเลยไม่ได้กลับอ่ะเนอะ  เราเลยออกไปหาเพื่อนได้ ฮ่าๆๆๆๆ

 

นัดเจอกันที่ Four Seasons สาขา Bayswater....

คิดถึงพวกแกกกกกกกกกกกกกกกกก T____________T

กับฝ้ายที่มาจาก Birmingham....

อีกซักรูป.....

 

รวมมิตร...ฝ้าย เรา แพร หงษ์และน้องชายทั้งสองที่มาแจมด้วย อาหารอร่อยมาก และขอบคุณพวกแกด้วยที่พยายามนัดมาหา  ลง FB ปุ๊บว่าติดอยู่ลอนดอนก็ msg มาหาเลย ขอบคุณมากนะแกที่วันนั้นตะลอนๆแบบไร้จุดหมายด้วยกัน  ดีใจว่ะ คิดถึงวันวานยังหวานอยู่ ฮ่าๆ

ส่วนนี่หมูกรอบ คิดถึงมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

อร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกก >//////////<

 

ส่วนนี่ฮามาก  วันนั้นเราก็ไม่ได้หิ้วบาลองไปใช่มะ เพราะมันหนัก เลยเอา LC ไป แต่วันนั้นเพื่อนดันหิ้วบาลองกันเกือบทุกคน เวงกำละ ดีนะกรูไม่ได้เอามาด้วย ไม่งั้นคงเป็นแก้งค์อะไรซักอย่าง  ก็เพิ่งรู้นะว่ามันฮิต O_O

เลยหยิบของแพรมาถ่ายรูปซะเลย  พอไอ้ฝ้ายถ่ายรูปปุ๊บมันก็อัพลง FB เลย... ปรากฏว่า มีคนมาคอมเม้นต์ บอก "เชี่ยยยยยย ไอ้ตาวซื้อบาลองใหม่เหรอออออออออออออออออ!!"  ข่าวกระจรกระจาย เฮ้ยยย กรูยังไม่ได้ล่ำซ่ำขนาดนั้นม้ายยยยยยยยยยยย =w=''

 

รูปเจ้าปัญหา  สีเทานะ ไม่ใช่สีดำ แต่เห็นแล้วอยากได้สีดำหมุดเงินมั่งเลยอ่ะ เท่มากก *q*

 

นี่ก็.... "ของตัวเอง" 5555555555555

 

 

แล้วเราก็ไปเดินเรื่อย ไปกินคัพเค้กชื่อดัง ไปกิน Ben's cookies ไปนั่งชิวใน starbuck คุยกันเม้าส์กัน เดินเล่น Selfridges ไปเรื่อยเปื่อย  ชื่นชมช็อปบาลองไปงั้น 5555555555

หนมหวานปิดท้ายบล็อคสวยๆ :)

 

รูป Stone Henge ขอแยกเป็นอีก entry นะจ๊ะ เพราะจะเยอะเกินละ แล้วรูปอยู่ที่กล้องพี่เล็กซะเยอะด้วย วันหลังๆกล้องแบตหมด T^T ขนาดมีแบตสำรองไปนะเนี่ย คราวหลังต้องพกที่ชาร์จไปด้วยแล้ว ใครจะไปคิดว่าจะติดนานขนาดน้านนนนนนนน

 

เดี๋ยวเอนทรี่หน้าคั่นด้วย Manchester ก่อนจ้า ไม่มีอะไรมากเท่าไหร่

 

แล้วเจอกันค้าบบบ

Comment

Comment:

Tweet

Don’t have the faintest idea which company to pick to get assistance from? Look over SpecialEssays testimonials "best-essay-sites.com", and make a good decision.

#54 By SuperiorPapers rewiew (103.7.57.18|46.161.41.16) on 2013-03-28 01:09

Due to the huge variety of organizations which wish people in search of job to buy CV from them, it is quite tough to to pick an appropriate bureau.

#53 By over here (103.7.57.18|46.161.41.16) on 2013-03-19 16:21

People count on this resume service cause they are very reliable! Our company makes resume writing services to conform the precise range of research you desire.

#52 By Check here (103.7.57.18|46.161.41.16) on 2013-03-19 15:41

If you are hunting for which service to choose for buying resume or you wish to view CV sample, contact Perfect resume company and you will also find professional resume writing service. Also you can order resume from clever resume writers.

#51 By over here (103.7.57.18|46.161.41.16) on 2013-03-17 00:26

Consequently, you are required to do some essential decisions. For example, you may decide to get online essays to buy or not to buy. Only you opt for how to act.

#50 By cheap custom writing services (103.7.57.18|31.184.238.21) on 2012-05-25 22:23

Have difficulties with your thesis essays writing task? Do not worry, search and find professional essay writing service to ease your writing problems and feel happy.

#49 By essay writing service (31.184.238.21) on 2012-01-06 13:01

I took 1 st <a href="http://goodfinance-blog.com/topics/mortgage-loans">mortgage loans</a> when I was 20 and this helped me a lot. However, I need the commercial loan once again.

#39 By MargeryRivers20 (91.212.226.143) on 2011-10-28 01:46

สถานที่สวยงาม...คุณหมีน่ารักbig smile

#38 By GIFT_TU ...กิฟท์ on 2010-05-06 14:14

บรรยากาศที่นั้น สวยจริงๆเหะ

#37 By tamania on 2010-05-05 16:28

ชอบพี่ตาวบรรยายละเอียดดีจังเลย เหมือนได้ไปเหนเองเลย

อ่านแล้วเหมือนได้หยุดพัก

.
.
.
เขียนอีกบ่อยๆนะคะ จะรออ่านค่ะ

#36 By pow (124.122.158.108) on 2010-05-04 23:37

พี่ตาว สวัสดีค่ะ

แน็ค ติดตาม พี่ตาว มาได้สักพัก
ชอบมาก พี่ตาวน่ารัก.....

รู้ป่ะค่ะ พี่ตาว ทำให้แน็ค อยากเป็น แอร์ มากมาก
(แต่ก่อนไม่เคยคิดเลยนะเนี่ย)
พี่ตาวถือเป็นแรงบันดาลใจ ของแน็ค เลย
อิ_อิ


อยากคุยกะพี่ตาว จัง..
ยังไงช่วยรับแอดhi5 ด้วยนะค่ะ

NACK

#35 By NACK (118.173.134.66) on 2010-05-03 17:49

พี่ตาวว ถามอะไรนิดนึงค่ะะ
บาลองใบเหลืองของพี่ตาวรุ่นอะไรหรอค้ะะ ><
สวยมากเลยอ่าาาา ฮี่ฮี่ :-D

#34 By namwan :) (124.122.192.132) on 2010-04-30 11:24

อยากไปบ้างจังค่ะ
เอนทรีนี้ยาวมากกกกกกก 555.

แต่สนุกมากเลยค่ะ :D

#33 By Bumblebee :) on 2010-04-29 20:02

เป็นเอนทรี่ที่ยาวขั้นสุดยอด

สุขใจกับรูปขนมสุดๆไปเลย กร๊ากกกกกกก

แต่กลับมาได้ก็ดีแล้วล่ะนะ><

#32 By sey on 2010-04-28 22:43

รถทัวร์ท่องเที่ยวนี่นั่งทีไรหลับทุกทีเลยค่ะ ขนาดนั่งชั้นสองยังหลับเลย sad smile

ลอนดอนนี่อาคารสวยๆเยอะจังค่ะ รูปบิ๊กเบนกับลอนดอนอายส์ตอนฟ้าใสสวยมากๆ อยากไปบ้าง
แอบตกใจกับปริมาณคนมหาศาลที่มาดูทหารเปลี่ยนกะ (ยังกับหนึ่งปีมีหนนึง - -)

พิซซ่ากับไก่ย่างน่ากินมากกกกกค่ะ

#31 By ::Materia Hunter:: on 2010-04-28 18:58

พี่ตาวค่ะ
เป็นครั้งแรกที่มาเม้นเลยค่ะ
หนูติดตามพี่มาตลอดเลย
ชอบมากๆ แฟนพันแท้ 5555555
แบบว่าพอดีหนูอยากเป็นแอร์เหมือนพี่อ่ะ
อยากจะถามอะไรหลายๆ อย่างเลย
แต่ก็รู้ว่าพี่งานมัดตัวอ่าค่ะ
ถ้าไม่รบกวนมากเกินไปขอ FB หน่อยนะค่ะพี่ตาวว

จะเป็นพระคุณมากค่า
ขอบคุณค่า รักกกก :))

#30 By ผู้ติดตามมาโดนตลอด (124.122.18.119) on 2010-04-28 12:16

ดูเที่ยวกันสนุกจังเลย เห็นแล้วอยากไปมั่งจัง

รูปสุดท้ายน่ากินมากค่ะ >.<

#29 By natsuki on 2010-04-27 23:01พี่ตาว เอนทรี่นี้รูปสวยมากๆ เลย ^ ^
แฟนอยากเป็นแอร์ เหมือนพี่ตาว ติดตามที่ตาวมาตลอด
พี่ตาวมี hi5 หรือ FB มั้ยคะ อยากได้มาก ๆ :))#28 By MT (118.172.112.251) on 2010-04-27 22:56

Sea bass คือ ปลากะพงครับ

#27 By Petch (125.24.41.202) on 2010-04-27 22:52

*0*
รูปสวยยยยยยยยยยย
อังกฤษน่าไปขริงๆ >w<

#26 By -:+Hell whalE+:- on 2010-04-27 21:54

อยากไปมั่งจังเลย
ดูหน้าสนุกมากเลยค่าcry
พิซซ่าก็หน้ากินมากค่ะ
เห็นแล้วหิวข้าว
ขนมหวานภาพปิดท้ายมัน....

*ปาดน้ำลาย*

#25 By ★aoi★ (´• A •`) on 2010-04-27 21:49

ว๊าววววว

ลอนดอนน !!
อยากไปมั่งจัง !!
ตุ๊กตาน่ารักมากค่าาา !!!
พี่ตาวก็น่ารักมากๆด้วย ; w;~~~

พิซซ่าใหญ่ได้ใจ =A=!!!!
เป็นเมืองที่สวยจริงๆนะคะเนี่ย !
ทหารเท่ห์ได้โล่ห์ !!!
อร๊ากกกกก!!~
อยากปายยยย!!!

ป.ล. คิดถึงพี่ตาว รักษาสุขภาพด้วยนะคะ !

#24 By Natsu on 2010-04-27 21:22

ต้องติดอยู่เพราะภูเขาไฟระเบิดแต่ก็ได้เที่ยวจนคุ้มเลยนะคะเนี่ย cry
ดีจัง อยากไปเที่ยวอังกฤษมั่ง

#23 By OGAMI-san on 2010-04-27 21:01

[NeMi]

แม้ติดอยู่ลอนดอน ก็ยังลัลล้าได้นะค่ะ confused smile
รูปสวยมากๆเลยค่ะ ชอบทุกรูปเลย
พี่ตาวถ่ายรูปสวยมากอ่ะ

แอบตกใจกะพิซซ่า ใหญ่เว่อร์ๆ
พี่ตาวก็ยังกินกันหมด สุดยอดจริงๆค่ะ

confused smile confused smile

#22 By campanell on 2010-04-27 19:34

ลอนดอนจ๋วยยยยยย

อยากกินนนนน.....55555

#21 By ~FAH-SoD-SAii~ on 2010-04-27 18:39

ตู้โทรศัพท์ลอนดอน
สีแดงน่ารักชอบบบอะ ><'

#20 By khunkade. (203.155.246.140) on 2010-04-27 18:16

เห็นแล้วอยากไปอีกจังเลย 55+ surprised smile

#19 By BuRu on 2010-04-27 17:20

รูปสวยมากพี่ตาวววววววววววววววววววววววววว
โชคดีเนอะ ที่ตอนไปมีแดด

ท้องฟ้าสีฟ้าแบบสวยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

ชอบตุ๊กตาน้องหมีอะน่ารักกกกก > <
น้องกระรอกก็น่ารักกกก โฮกกกกกกกกกกกกก

กล้องพี่ตาวอย่างเมรพ สีสวยถูกใจ

โชคดีจังเลยได้เห็นทหารสวนสนามด้วยๆๆๆ
ตอนเราไปเห็นแต่วัง กับประตู 5555555555

แต่ทหารพวกนี้ดูเหมือนจะหล่อทุกคนเลยเนอะว่ามั๊ย 5555

รอเอนทรี่หน้าค่า ^^

#18 By พินสะดุ่ย on 2010-04-27 16:44

รูปเซตนี้สวยทุกรูปเลยน้อ เป็นการติดภูเขาไฟที่ดูสนุกสนานมาก แต่ได้กลับบ้านก็ดีที่สุดละเนอะ

#17 By อคาชา+นะโอ on 2010-04-27 16:09

พี่ตาววววว
คนไทยด้วยกันนี่ล่ะ...สบายๆ~~*ฮัมเพลงพี่เบิร์ด*

แอบตื่นเต้นแทนว่าจะได้กลับรึไม่ได้กลับ
เพราะดูท่ามันเป็นเรื่องใหญ่จริงๆ

นอนรอดูสโตนเฮนจ์

#16 By ~killau~ on 2010-04-27 15:01

อิจฉาอีกแล้วว โฮกกกกก
หรรษาจริงๆ
อ่านไปเพลิน ยังกะอ่านไกด์บุ๊คเลย

#15 By NUTTTT on 2010-04-27 14:30

เห็นแล้วอยากกลับไปอีกจังเลยค่ะ
หนูกลับมาตอนก่อนภูเขาไฟระเบิดพอดี(อยากติดบ้าง555+)
ลอนดอนอาย ถ้าจะขึ้น ขึ้นตอนกลางคืนจะสวยมากๆๆเลยค่ะ
ขึ้นตอนกลางวันเหมือนไม่มีอะไร แฮะๆ
Westminister Abbeyสวยมากเลย ไม่ได้ไปฮ่าๆๆ

รอดูรูปเอนทรี่ต่อไปค้าาcry

#14 By muimy on 2010-04-27 13:28

[ยัยเป๋อ เทอคือ...]

ยาวมากๆเลยค่ะ ฮ่าๆๆ
แต่รูปสวยสุดๆไปเลยค่ะ
เที่ยวน่าสนุก อาหารน่ากิน><

พี่ตาวถ่ายรูปเก่งมาก สวยสุดๆไปเลยค่ะ!!

#13 By campanell on 2010-04-27 13:18

รออ่านอย่างใจจดใจจ่อ =W=

#12 By ilovetacky on 2010-04-27 12:35

ภาพงามทุกภาพเรยยย ย


ของกินก็น่ากิน พี่ตาวดูซีดลงเยอะเลย สงสัยหนาวมาก

รักษาสุขภาพด้วยนะคร๊าบบ บ

#11 By PD [DOG'STALON] on 2010-04-27 12:34

* 0 *!!!

เอนทรี่นี้รูปสวยเยอะมาก แสงสวยด้วยยย
พี่ตาวโชคดี~ ติดอยู่นั่นนานนนน 555

เจ้ากระรอกยืนเท่เลยยย น่ารักกก cry
ทหารก็เท่มว๊ากกก ม้าสวย T T
อาหารเยอะมาก~ แต่ละอย่างใหญ่ๆทั้งนั้น!!

ทำงานสู้ๆนะค้าบบบ
ดูแลตัวเองด้วยน้าา~

#10 By Koki on 2010-04-27 11:00

โห รอบนีึ้อยู่ยาวจริงค่ะ

แต่รู้สึกว่าพี่ตาวจะชอบใจ 555+

#9 By Ma-i on 2010-04-27 10:52

ตอนนั้นไปเรียนซัมเมอร์ที่อังกฤษ ชอบมากๆ อยากไปอีก >w<
Harrods ทำเอาหมดตัว 55+ ท่านแม่ฝากซื้อของเยอะม๊ากกก
ได้ขึ้น london eye ด้วยค่ะ วิวสวยดี แหะๆ
big ben พอไปเห็นจริงๆ ทำไมถึงรู้สึกว่ามันไม่ใหญ่ กร๊ากกกก cry
รุปสวยมากเลยพี่ตาว..-0- โว้ววววว..

ปล.เค้กปิดท้ายนี่น่าหม่ำมากกก..;P

#7 By Jajar_de_Vuelo on 2010-04-27 10:26

อ๊างงงงง รูปตรงสวนสาธารณะสวยมากๆๆๆๆๆๆๆ
*เคลิ้มมมม*
เธอถ่ายรูปโปรมากกกก ฮากกก อิจฉาอย่างแรงงงง

#6 By Aijou~ on 2010-04-27 09:00

นั่งรถทัวร์เสียเงินแต่ก็มีข้อดีตรงได้ชมไฮไลท์ทั่วทุกอย่าง แล้วก็ไม่ต้องเมื่อยเดินเองนะคะ อิอิ

ถ่ายรูปออกมาสวยมากกก แดดยามเย็นดูโรแมนติกจังเลยค่ะ กรี๊ด

กลุ่มม๊อบ(?)ที่มาดูทหารนั่นเป็นปกติค่ะ คุณตำรวจก็ต้องมาจัดแถวให้เรียบร้อยเป็นปกติเหมือนกัน เค้ามีวันเว้นวันนะเนี่ยเดี๋ยวนี้ แปลว่าน้องตาวโชคดี ไปถูกวัน ฮ่าๆๆ

กร๊าก ไปแฮร์รอดแต่ได้ลองชอง... สุดๆ ค่ะน้องตาว

#5 By KeeChan on 2010-04-27 08:58

มะ...มีแต่ของกิน อยากไป(กิน)บ้าง แอร๋~

ปล. ไอ้อาการที่กระรอกตัวนั้นหยุดนิ่งให้ถ่ายรูปนี่...ที่จริงกระรอกตัวนั้นเป็นคนแต่กำลังคอสเป็นกระรอกป่าวคะsad smile

#4 By P i s a j * E l f on 2010-04-27 07:51

ว๊าวววว...น่าไปทั้งนั้นเลยค่ะพี่ตาว
ทั้งBig BenและLondon Bridge
ชอบพวกโบสถ์ด้วย...สวยจัง
เห็นด้วยกับพี่ตาวที่อยากให้บ้านเรามีสวนเยอะๆ
จะได้มีที่ไพรเวทเยอะๆ ฮ่าฮ่า

ปล.ดูรูปของกินแล้วท้องร้องโครกคราก
ปล2.คิดถึงพี่ตาวมากมาย รักษาสุขภาพด้วยนะคะ big smile

#3 By shAZna~sAn on 2010-04-27 03:57

น้องกระรอกน่ารักมากค่ะ
ติดอยู่ที่นั่นแต่ได้เที่ยวแบบนี้ก็ถือว่าเป็นโชคดีบนความโชคร้ายเลยนะคะเนี่ยพี่ตาว ฮะฮะ

โซนยุโรปเนี่ยบ้านเมืองน่าเที่ยวมากมายเลยนะคะ

อา...อยากได้คุณหมีเทดดี้cry

#2 By -PK-> on 2010-04-27 03:19

สวยมากกกกกกกกค่ะพี่ตาว
พิซซ่าจานใหญ่โฮก
ไม่น่าเชื่อว่าสามสาวจะกินกันหมด
ชอบบิ๊กเบนอ่ะ สวยจริงจัง
รูปกระรอกก็น่ารัก อรั๊ยย

#1 By Kuromiya_bi on 2010-04-27 02:33