"V I E N N A"...The City of Music

posted on 08 Apr 2010 02:16 by nokutesu666

มาอัพเวียนนาแล้วจ้า รูปเยอะเลยออกอาการโรคเลื่อนไปเรื่อย ขี้เกียจอัพรูป 5555

 

เราพักที่โรงแรม Radisson ถึงแบบว่าอยู่ในตัวเมืองสาดๆ ใจกลางเลยจริงๆ เดินไม่กี่เก้าก็ถึงโบสถ์ Stephandom ละ (ถือว่าเป็นโบสถ์กลางเมืองแล้วล้อมรอบด้วยถนนช็อปปิ้ง)  งานนี้เป็นเลย์โอเวอร์แบบสั้นๆแต่เราก็สามารถที่จะออกมาแร่ดอย่างเต็มความสามารถ 555 เพราะได้ยินมานานแล้วว่าเวียนนาสวยมากกก และก็ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ!!

วันแรกมาถึงประมาณบ่ายสองบ่ายสาม  กว่าจะได้ออกก็สี่โมงเย็นได้ แต่ที่นี่ค่ำช้า...ทุ่มนึงแล้วฟ้ายังสว่างอยู่เล้ย อากาศก็ดี ประมาณ 16 องศา เรานี่เตรียมชุดแบบชุดโคดๆ ไม่ร้อนไม่หนาว เดินได้ทั้งวัน :)

 

อันดับแรกก็นัดกับเพื่อนสาวชื่อ Andriea ชาวบราซิล  ขอแผนที่จาก reception และวางแผนการเดินเที่ยว  เราสามารถเดินได้เป็นวงกลมเลยล่ะ  เดินแล้วจะเก็บสถานที่เที่ยวสำคัญได้หมด  ไม่อยากจะบอกว่าเดินหมดด้วย! สามารถมาก =[]=!! เพราะมีเวลาแค่ไม่กี่ชม....เก่งจริงตรู๊

 

ขอแอบอวดห้องนอนก่อนนะ ห้องเล็กมาก แต่ก็น่ารักมากเลย >.< เห็นแล้วชอบ

เล็กขนาดไหนลองดู....

แต่ที่ชอบมากคือหน้าต่างห้อง! น่ารักมากกกก >///< เป็นกลมๆ ของจริงมันใหญ่กว่านี้นะ ถ่ายมาแล้วดูเล็กกว่าหน่อย  แถมวิวดีมากกก....เห็นโบสถ์จากห้องด้วย! (เห็นมะว่าใกล้จริงๆ)

 

ต่อไปนี้จะเป็นการเดินเที่ยวแบบตรงแหน่วเลยนะ ลำดับตามรูปเลยจ้า ถ้าเดินตรงๆเป็นวงกลมจะเจอแบบนี้เลย เผื่อเป็นแนวทางใครอยากไป :)

 

อันดับแรกจุดสำคัญที่เจอเลยคือ Opera House หรือเรียกภาษาด้อยช์ว่า "Staatsoper" (อ่านว่าไรวะ555)

สวยและอลังการมากกก คือตลอดทางที่เดินในเวียนนาเนี่ย จะอู้หูอู้หาอ้าปากค้างตลอดเวลา 5555 คือมันเจริญตาเจริญใจจริงๆ เหมือนทุกอย่างตรงกันข้ามกับบ้านเราหมด  กระเหรี่ยงแบบเราๆเลยตื่นเต้ลเป็นพิเศษ เอิ้กกก

เอ้า ตื่นเต้นไม่พอ ถ่ายรูปกันให้อ้วก!!

ตรงมุมตึกก็เป็นรุปปั้นน้ำพุจ้า... ที่นี่มีรูปปั้นเยอะมากกก โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับดนตรี สมเป็นเมืองแห่งเสียงเพลงจริงๆ

 

หลังจากนั้นก็เดินไปเรื่อย ซื้อคาปูชิโน่มากินซักหน่อยเพราะเริ่มหนาวแล้ว.... แถมหยุดกินเค้กด้วยเพราะหิวสุดๆ ไม่ได้กินจากบนเครื่องมากมาย  หมดพลังงาน แหง่ก... พอกินหนมแล้วก็ฟื้นชีวิต  ทะด่าาาา

เก๊กกินกะกาแฟ 55555 ข้างทางยังถ่ายไปเรื่อยเปื่อย  ก็บรรยากาศมันดีอ่ะ! >.<

 

และแล้วเราก็มาเจอกับสวนใหญ่แห่งนึง เป็นเหมือนศูนย์รวมคนที่นี่เพื่อมาพักผ่อนตอนเย็น...เป็นสวนกว้างมากๆเลยล่ะ  วัยรุ่นก็มานอนเล่นบนสนามหญ้า  ไม่ก็มาฝึกนู่นนี่นั่น  มีมาโยนๆลูกบอลเหมือนฝึกละครสัตวืด้วย เท่มากกกก 

ส่วนนี่รูปปั้นทางเข้าสวนจ้า...ถ่ายกะแวน โก๊ะ ซะหน่อยยยยยยยย (ฮ่าๆๆพี่กี คุณป๋าวูฟแกงค่าาาา)

ทางเข้า ป้ายหน้าสวน... คงหมายถึงเวลาเปิดปิดประตูล่ะมั้ง?

แต่ที่ทำเอาเราขำไม่หยุดก็ไอ้เป็ดในสระนี่!! ฮามากกก ดูท่ามันเด๊ะ!! คนแถวนั้นคงงงไอ้นี่มันขำอะไรนักหนา... มันฮาจริงนะเว้ยเฮ้ย! แบบว่าดำน้ำหน้าคว่ำเลยยยยยยย