Hello... M I L A N O!!

posted on 18 Mar 2010 02:22 by nokutesu666

กลับมาจากมิลานแล้วจ้าาา

โฮก เหนื่อยเพราะกลับมาก็ทำไฟลท์พวกสั้นๆต่อเลย เพิ่งจะได้วันหยุด แถมวันหยุดต้องทำหลายอย่าง ไปเอาพาสปอร์ตใหม่ ไปทำเรื่องที่ออฟฟิศ ไปทำกายภาพบำบัดที่เท้า พรุ่งนี้ก็ต้องไปกายภาพอีก และไปเอา Residaent Permit อันใหม่ที่ออฟฟิศพร้อมกับพาสปอร์ต  ไม่งั้นก็บินไม่ได้...

แต่ที่แอบโฮกคือ หลังจากวันหยุดเรามี Standby 4 วัน...

ในใจก็แบบ สาธุุ๊ ขอให้ได้อะไรดีๆหน่อยเท้อออ อย่ามา Turnaround เลย ปรากฏว่าเมื่อเย็น กำลังคุยกะเพื่อน... มามันเลยยยย ตึ๊ดตึ๊ดดดดดด... msg เข้ามือถือจากรอสเตอร์  You have roster changes เรานี่ อื้อหือออออ ตื่นเต้นใจเต้นต่อมๆ ไปไหนว้าาา อย่าอินเดียเล้ยยยย

ปรากฏว่า แว๊กกกกกกกกกกกก FRANKFURT แถมยังพ่วงมาด้วย DAY OFF ที่นู่น โฮกกกก ดีใจโฮกกกก ขออย่าเปลี่ยนอีกนะเว้ย เพราะเอาไรแน่ไม่ได้ เดี๋ยวเปลี่ยนอีก สาธุๆๆ

(เพิ่งจะบ่นไปว่า กรูจะไม่ทำแฟรงเฟิร์ตแล้วววว ไฟลท์เหี้ยมากๆ แต่ก็นะ...ได้ DAY OFF ที่นู่นกรูก็ยอมวะ T^T)

 

 

 

มาพูดเรื่องมิลานมั่ง มิลานเป็นเมืองที่สวยมากกก ถึงมันจะไม่มีไรเลยก็เถอะ เราว่าอาจจะเพราะมันเน้นเป็นเมืองแฟนชั่นมากกว่าสถานที่ท่องเที่ยวแบบโรมอ่ะนะ (อยากไปโรมมากกกก อ๊ากก บิดไม่เคยได้เลยสาดดด เดือนหน้าๆ สาธุเว้ยยย)  แต่ก็มีสถานที่สวยๆอยู่

เรานี่ก็ออกคนเดียวเลย เพราะเวลาน้อยมาก มีแค่ 24 ชม ได้ ไปถึงตอน 6 โมงเช้า กลับอีกวันตอน 10 โมง เลยไม่ถามใครแล้วเว้ยยย กรูออกเองคนเดียว 5555

 

ก็มุ่งหน้าไป Doumo Church สถานที่อันเลื่องชื่อของเค้า... Metro ที่นี่ไม่มีไรน่ากังวล  ที่จริง Metro ในยุโรปก็ไม่ยากอะไรอยู่แล้วนะ  ไม่ค่อยสับสน (ยกเว้นที่แฟรงเฟิร์ตกะแมดดริด คุณเอ๋ย ช่วยเขียนเป็นภาษาอังกฤษหน่อยได้หมายยยย -*-)

 

มาดูห้องกันก่อนดีกว่า...โรงแรมไกลจากแอร์พอร์ตมากก หลับแล้วหลบอีกกว่าจะถึง แต่ก็ดีเพราะอยู่ในตัวเมือง เป็นโรงแรมเล็กๆจ้า แต่ห้องน่ารักอ่ะ

สีน่ารักมากเลย :)

ม่านสวยยย แต่อย่ามองกระเป๋า 55555555

 

ที่จริงเราก็แอบหลับไปนิดนึงประมาณ 1 ชม  เพราะไม่ได้นอนมาทั้งคืน ทำไฟลท์สาหัสสากรรณ์ แล้วก็ตื่นมาอาบน้ำแต่งตัวเตรียมออกกันเลย >.<,,

นั่งรถไฟจากสถานี Centrale FS ก็ประมาณ 3 สถานีถึง Doumo เลย ไม่ไกล ค่าตั๋วก็ถูก ชอบยุโรปตรงนี้แหล่ะ (ยกเว้นซูริคที่ค่าตั๋วแพงสาดนรก แพงมันทุกอย่างอ่ะ) คือไปไหนก็ 1 ยุโรตลอด เอิ้กกก

พอลงจาก Doumo เท่านั้นแหล่ะ อ๊ากกก

สวยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย>////<

ยืนเป็นกระเหรี่ยงอึ้งทึ่งเสียวอยู่คนเดียว 5555

สวย อลังการมากๆ!!

 

แล้วด้วยความโชคดีหรือยังไงก็ไม่รู้... กำลังถ่ายรูปตัวเองด้วยความง่อยง่าว  ก็มีสาวอังกฤษคนนึง ชีดูมืออาชีพมาก หิ้วกล้องตัวใหญ่ แล้วเข้ามาถามเรา (คงดูแบบท่าทางนักท่องเที่ยวเหมือนกัน) บอกว่าเดี๋ยวไอถ่ายให้มั้ย แล้วยูถ่ายให้ไอบ้าง  เราเลยรีบเลย เพราะอยากให้คนถ่ายให้อยู่แล้ว แต่แถวนั้นมีแต่คนท่าทางน่ากลัว -*-

เลยชีถ่ายออกมาสวยมากกกกก ไม่น่าเชื่อว่ากล้องเราจะสามารถถ่ายออกมาได้สวยแบบนี้ เหมือนใช้กล้องไฮโซถ่ายเลย ตายละฟูจิลุกแม่ ฮ่าๆๆๆ ภูมิใจจริงๆ

(ได้ข่าวว่าเพราะคนถ่ายเค้าถ่ายให้เก่ง =w='')

แบบเต็มตัว กับโบสถ์แบบเต็มๆจ้า

โอ้ยยย ปลื้มรูปนี้มากกก ไม่น่าเชื่อ กล้องเราสามารถทำข้างหลังเบลอๆได้ด้วย มีแต่คนบอก...เออ เค้าจับกล้องเก่งจริงๆ ดูดีเป็นธรรมชาติ(ลงโทษ)ขึ้นมาทันที!

อีกรูปที่เค้าถ่ายให้  รู้งี้ให้ถ่านมาเยอะๆดีกว่า  พอเค้าบอกให้ลองดูซิ ใช้ได้มั้ย เรานี่แทบกรี๊ด เฮ้ยย สวยยย ไม่น่าเชื่อออ ฮ่าๆ ถ่ายให้เค้าบ้าง แต่ก็แบบง่อยๆกันไป T^T ขอโทษนะเคอะ

แถมตรงนั้นอ่ะ โจร และพวกฉวยโอกาสชุมมาก (ในอิตาลีกะสเปนนี่ขึ้นชื่ออ่ะ พวกมิจฉาชีพ แต่ตอนเราไปสเปนยังไม่เจอนะ) เค้าจะมีพวกเอาข้าวโพดมาบังคับใส่มือ บอก เอาไปสิๆๆ ให้อาหารนก แต่เราเคยได้ยินมาว่าอย่ารับ มันจะคิดเงินกะเรา เราเลยบอกว่าไม่เอา ไม่เอาเว้ยย มันก็ยังจะยัดเยียดมาให้อีก โคดเซ็งอ่ะ -*- ไม่ค่อยกล้าทำหน้าหาเรื่องมันด้วย แมร่ง พวกโคดเยอะเลย

แต่สาวอังกฤษคนนั้นก็ช่วยไว้ เสียงชีโหดมาก บอก NO!!! เสียงดัง อิคนขายมันเลยทำหน้าเซ็งๆแล้วเดินไปหาเหยื่อคนอื่น แมร่ง เลวมาก ชีมาบอกว่าอย่าไปรับนะ เพราะว่าถ้ารับแล้วมันจะคิดเงิน 10 ยูโร!! บ้าไปแล้ววว ข้าวโพดแค่ประมาณ 10 เม็ดอ่ะ พวกนี้นิสัยได้อีก -*-...

นี่มุมด้านข้างจ้า ถ่านตอนบ่ายๆแล้ว อากาศดีมากกกก ฟ้าใส แดดออก ประมาณ 10 กว่าองศา เลยไม่หนาวเลย ชอบสุดๆ >.<,,

สถาปัตสวยไปไหน!

ประตูรายละเอียดแบบว่าสุดยอด ไปยืนมองได้ตั้งนาน ไม่มีเบื่อ...

ด้านหน้าอีกรอบ ถ่ายตอนนี้ฟ้ากำลังสวยเลย แสงดีมากๆๆๆๆ

สวยโว้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย!! *[]*!!

 

แล้วถ้าหันหน้าเข้าหาโบสถ์ ทางด้านซ้ายมือจะเป็นโดมยิ่งใหญ่อลังการ เค้าเขียนไว้ว่าเป็น Gallerie สวยมากๆๆๆ แบบว่าไม่ไหวแล้ว แถมยังใหญ่สุดๆ แหงนหน้ามอง อ้าปากค้าง น้ำลายไหลยืดๆ 55555555555

ไกลๆ คนเยอะมากกกก ขนาดวันอาทิตย์นะเนี่ย ไม่อยากนึกถึงวันธรรมดา...

ซูมอีกนิด...

 ซูมมมมมมมมมมมมมม ใหญ่ม้ายยยยยยยยยยยยยยยย สุดยอดดดด >.<,,

 

ข้างในเป็นทางเดินยาวๆ มีทางแยกไปรอบด้าน และเป็นร้านแบรนด์ต่างๆ เหมาะกะที่เค้าบอกเป็นเมืองแฟชั่นจริงๆ ร้านเยอะมากกกกกก และเป็นร้านอาหารนั่งชมวิวชิวๆด้วย

สวยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก

อากาศดีด้วยล่ะมั้งคนเลยแอบเยอะ... สงสัยมาชมวิว กินบรรยากาศเล่นๆกัน

อีกซักมุมจ้า อยากไปยืนตรงกลางโดมแล้วกางแขน หมุนไปรอบๆแบบในหนังแต่กลัวเค้าหาว่าบ้า 5555 แค่เดินไปถ่ายวิดีโอ พูดอยู่ครเดียวคนก็มองละ ฮ่าๆๆ

ตรงกลางโดมจะเป็นสี่แยก และด้านล่างก็เป็นช้อปพวก Hi-end Brands อย่างหลุยส์ กุดชี่ พราด้า เวอซ่าเช่ ไรงี้ ช็อปพวกนี้แม้จะเป็นวันอาทิตยฺก็ยังเปิด  แต่ถ้าพวกแบรนด์เล็กลงมาก็จะปิดหมดเลย

LV แอบเข้าไปดูมาด้วย หุหุหุ แอบชอบกระเป๋าใบนึง ถือก็ได้ สะพายก็ได้ อืมมมม... 1270 ยูโรหรือประมาณ 6 หมื่นบาท เอ้ออออ ไปเอาบาลองดีกว่า ชิชะ (ได้ข่าวราคาพอๆกัน =w='')

 ข้างในโดมถ้าเดินเข้าไปเรื่อยๆจะเจอ Opera House แต่มันปิดอ่ะ เลยไม่ได้ชมอะไร T_T

 

ออกมาข้างนอกก็มาเจอชายคนนี้ แนวมากกกกกก ฮาโคด คนมองเยอะสุดๆ ไอเดียเจ๋งมาก :D

รีบไปไหนคุณพี่ เอิ้กๆๆ

 

แล้วเราก็ไม่รู้จะไปไหน เลยมาเลียบๆเคียงๆแถวโบสถ์ต่อ ก็มันสวยอ๊ะ! เลยเข้าไปข้างในดู ตอนแรกนึกว่าเสียตังค์ซะอีก ที่ไหนได้ เข้าฟรี เข้าไปเค้าก็กำลังทำพิธีกันจริงๆเลยอะ ขลังมากกกก

(มีการบอก ห้ามถ่ายรุป ห้ามอัดวิดีโอ เราก็เอากล้องเก็บในกระเป๋าเนอะ... ที่ไหนได้ พอเข้ามา คนควักกล้องออกมาถ่ายกันตรึม ตรูเลยเอามั่งเดะ 555)

นี่คือตรงกลางโบสถ์ที่เค้าใช้ทำพิธีกันจ้า...

รูปวาดรอบๆ ที่เกี่ยวกะพระเยซู สวยมาก...(พูดคำนี้กี่รอบแล้วเนี่ย)

กระจกโบสถ์งามๆ

 

แล้วก็เดินออกมาข้างนอก ว่าจะไปปราสาท Castello Sforzesco ตามที่หาข้อมูลมา เดินไปเรื่อย ไม่ไกลจาก Doumo Church มาก ก็เจอกับไอติมมมม ถึงอากาศจะหนาวแต่ก็ต้องมากินไอติมอิตาลีให้ด้ายยยย โฮกกกก

กินร้านนี้อ่ะ หา Gelato ไม่เจอ =3=''

แต่ก็อร่อยยย ใหญ่อลังการมาก 5555 แบบว่าโลภ กินสองลูกมันเลย ราคาสองลุกก็ 4 ยูโร ไม่แพงๆ :)))

 

ซักพักก็เดินมาถึงปราสาทแล้ววว ไม่มีไรมากเลย เป็นที่ๆไม่มีอะไรเลยจริงๆ เหมือนมาเดินเล่น ชิวๆมากกว่า คนก็นอนเกลือกกลิ้งกันบนสนามหญ้า รับแสงแดดมีความสุขกันไป :)

 หน้าปราสาทจ้าาา

เข้าไปดูกันเร้ววว ว่ามีอะไรรรร

แป่ววว ปรากฏไม่มีไรเลย กร๊ากก เป็นแค่ปราสาทโล่งๆอ่ะจ้า แต่ที่น่ารำคาญมากคือ มีพวกกลุ่มคนดำเดินว่อนมาก ตั้งแต่แถว Doumo แล้ว  พวกนี้จะเอาข้อมือถักๆสีๆเหมือนที่ขายตามสำเพ็งบ้านเราอ่ะ มาทำทีเหมือนเดินแจก เอามาพาดแขนเรามั่ง บอกว่าเอาไปๆ ให้ฟรี เป็นเหมือนสัญลักษณ์บ้านเมืองมัน เราก็ไม่เชื่อใจว่ะ ติดใจมาตั้งแต่ตอนอาหารนกแล้ว... เลยปฏิเสธไปตลอด

ตอนแรกก็ปฏิเสธดีๆนะ มันก็เอามาพาดแขนเราอยู่นั่น แล้วพอบอกไม่เอาไปคนนึง เดินไปอีกสามก้าว คนใหม่ก็เดินมาจะบังคับให้เราให้ได้ ตอนหลังเราเลยโมโหมาก ตะโกนบอกไปว่า "ไอเจอ people like you มาประมาณ 5 รอบแล้วนะ และไอไม่เอา เข้าใจมั้ยว่าไม่เอา!" มันก็หนเาระรื่นอยู่เว้ย เหี้ยมากกก บอกว่า ยุอ่ะเลิฟลี่นะ อยากได้ฮีสแบนด์มั้ย ปรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

ปรี๊ดดดดดดดดแตกแบบสุดๆ!!!

เลยด่ามันไปเลยว่า ไอ้สาดดดดดดด ฟัคออฟ!! ยูบาสตาด ไปเลย มันก็หัวเราะชอบใจ เมิงโรคจิตป่ะเนี่ย!? เราเลยรีบเดินออกมาจากปราสาทเลย สาดดดด อารมณ์เสียโคดๆ-*-

หมดอารมณืเที่ยว แล้วก็ชอบมีคนเดินเข้ามาเทียบด้วย ถามว่ามาจากไหน มาเที่ยวเหรอ หรือทำอะไร ถ้าหล่อๆจะไม่ว่าเลย แมร่งมีแต่พวกอินเดีย ศรีลังกา ขอร้องเหอะ แค่กรุเจอพวกเมิงในไฟลท์กรูก็เหนื่อยใจแล้ว วันหยุดพักผ่อนเนี่ยอย่ามายุ่งได้ม้ายยยย โอ้ยยยย แมร่ง เบื่อเว้ยยยย

และเหมือนเราจะสเปกพวกอินเดียอ่ะ บินกะ ผช อินเดียที่ไรนะ มันจะมาเจ๊าะแจ๊ะทุกที -*- โอ๊ย กรูล่ะละเหี่ยใจ (ที่จริงเรื่อง ผช มันก็แทบทุกไฟลท์อ่ะ สันดาน ขอให้ได้มาแตะนิดแตะหน่อย มากระแซะ มาหยอด บางทีก็โดนจ้องจนตาแทบจะหลุด แบบนี้แหล่ะมันถึงเบื่อ ผช... ขอแบบปกติๆ นิสัยน่ารักๆ สบายๆ ชิวๆ เข้ามาในชีวิตบ้างไม่ได้เหรอวะ ไม่ต้องหล่อ ไม่ต้องหน้าตาดีก็ได้ แต่แบบขอแค่อยู่ด้วยแล้วรู้สึกปลอดภัย ไม่ถูกรุกรานแค่นั้นพอ เป็นไรมากป่ะพวกนี้อ่ะ  ต้องโชว์พาวว่ากรูจีบ กรูเพลย์บอยนะ โอ๊ย เบื่อเว้ย ท่าทางจะเป็นเอามาก บ่นจริงจังเชียว 55555555555555)

 

เราเลยกลับมาประมาณ 4 โมงเย็น หลังจากเที่ยวด้วยตัวเองแต่เช้า ฮ่าๆ หมดพลังเลย สลบยาวจนถึงเช้า รถบัสมารับไปแอร์พอร์ต...

แต่ไฟลท์กลับตกใจมากกกกกกกกกกกก เจอกรุ๊ปทัวร์คนไทย 90 ชีวิต! แว๊กกก เค้ามาทัวร์อิตาลีกัน แล้วนั่งการ์ต้าไปทรานซิสที่โดฮา กลับกรุงเทพ โฮกกก ดีใจมากกก ได้เจอคนไทย บรรดาผู้โดยก็ตกใจปนดีใจ ได้เจอแอร์คนไทยบนการ์ต้า 5555

วุ่นวายเล็กน้อย แต่ก็สนุกสนาน เสียดายที่เราไม่ได้รับผิดชอบโซนที่พวกเค้านั่งกัน เลยไม่ได้คึย ไม่ได้เทคแคร์เลย เราเองก็ยุ่งๆกะ service จน service เสร็จนั่นแหล่ะจะเข้าไปถามไถ่ไปคุยด้วย ปรากฏกินอิ่ม พุงกาง หลับกันหมด 5555 เลยไม่ได้คุยเลย

แต่มีพี่ผู้ชายคนนึง เค้าเหมือนเป็นหัวหน้าทัวร์ด้วย เค้านั่งตรงโซนเรา... เค้ามาเข้าห้องน้ำ เราก็ยืนอยู่ใน Galley เลยได้คุยกันนานเลย เพราะเค้าเองก็ไม่รู้จะทำอะไร ก็คุยกันสนุกสนานๆ บอกพี่เค้าว่าดีใจ๊ ดีใจ ได้เจอคนไทยเนี่ยยย แล้วไฟลท์นั้นเราก็เป็นคนไทยคนเดียวด้วย :)))

 

คุยไปคุยมา คนเริ่มเยอะ เริ่มมีป้าๆ พี่ๆ มาร่วมคุยด้วย 5555 ก็บอกว่าไม่กล้าทักเรา ไม่คิดว่าเป็นคนไทย 5555

 

ปรากฏว่าตอนเครื่องลงจอดที่โดฮา พี่คนนึงเค้าก็กำลังจะออกจากเครื่อง เอาน้ำพริกกุ้งทอดมายัดใส่มือเรา เยอะมากก ประมาร 3 ถุงใหญ่ๆ บอกว่า

"เอาไปกินนะ เห็นบอกไม่ได้กลับไทยมาหลายเดือนแล้ว"

เราก็บอกว่า พี่ๆๆๆเยอะไปแล้ววว

เค้าก็บอก "ไม่เป็นไร เอาไปแบ่งเเพื่อนไปอะไรก็ได้ จะได้หายคิดถึงบ้าน"

 

เราแบบยกมือไหว้แทบไม่ทัน คือตอนนั้นน้ำตาจะไหลเลยอ่ะ... คิดถึงคนไทย คิดถึงประเทศไทย คนไทยไม่ว่าอยู่ที่ไหนในโลกก็ยังคงเป็นคนไทย  น่ารักและมีน้ำใจ... เราเอากลับมาแบบว่าอิ่มเอมใจมาก กินไปจนจะหมดถุงแล้ว  ขี้แตกขี้แตนสะใจทีเดียว555555555555 มันเผ็ดอ่ะ! แต่หร่อย! กินกะข้าวสวยร้อนๆ ไข่ต้มคลุกน้ำปลา และผักต้มนะ สุดยอดดดดดดดดดด

เอาไปแจกเพื่อน เพื่อนก็กินกันลัลล้า มีความสุข :)))

 

ขอบคุณพี่ๆคนไทยทุกคนมากเลยนะคะ ทำให้สาวน้อย โลนลี่ ณ โดฮา มีความสุขขึ้นมาพันเท่า แหะๆ >.<

น่ากินม้ายยยย อร่อยมากกกกกกก >[]

 

 

ไปละ Day Off กำลังจะหมด ฮือออ ไปแฟรงเฟิร์ตต่อ เป็นไฟลท์แรกทีได้บินซ้ำ บินมาจะ 4 เดือนแล้วยังไม่เคยบินไป destination ซ้ำเลย แต่ต่อไปคงซ้ำเรื่อยๆละ เพราะเริ่มบินไปมันจะหมดแล้ว =w=''

 

Comment

Comment:

Tweet

#43 By (110.171.94.185|110.171.94.185) on 2015-01-04 22:12

HAPPY BIRTHDAY นะคะ
มีความสุขมากๆนะพี่ตาว^^

รักษาสุขภาพด้วยค่า><

#42 By Nampetch on 2010-03-23 22:53

Happy Birthday ค่ะ พี่ตาว :)

ขอให้สวยขึ้นๆ นะค่ะ
มีความสุขมาก ๆค่ะ

เที่ยวให้ครบรอบโลกนะค่ะ
555.

#41 By Bumblebee :) on 2010-03-23 21:51

แอบแว๊บมา Happy Birthday พี่ตาวครับ ><
มีความสุขมากๆนะฮะ รักษาาสุขภาพด้วย //
ขอให้ได้เที่ยวรอบโลกกกเลยนะครับ *ฮ่า

#40 By • L e r u s e L ◘ on 2010-03-23 21:43


พี่ตาววววว
happy birthday~

ปีนี้ก้ขอให้มีสุขภาพแข็งแรง
รวยๆ ๆ ๆ ๆๆ น้ะเคอะ รวยแล้วค.สุขจะมาเอง ฮ่า

วันเกิดปีนี้ฉลองที่ประเทศไหนเนี่ย?
ฮ่าๆ ๆๆ

ตะเองรุป่าว

ตะเองได้ไปที่ที่เค้าอยากไปมากที่สุดในชีวิต

เค้าอยากไปอิตาลีมากกกกกกเฮ้อออ

อิจฉา


อยากไป ทำงานเกบตังก่อน

#38 By ORN (58.137.162.66) on 2010-03-23 15:53

พี่ตาวว ,,
พี่ตาวคงจำฟ้าไม่ได้แล้วว เคยไปเม้นให้พี่ตาวในไฮไฟว์พี่ตาวครั้งนึง แล้วพี่ตาวก็มาเม้นตอบ ดีใจมากๆเลย

ติดตามมาตลอดตั้งแต่พี่ตาวคอสเลย
อ่านแต่ละครั้งรู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวกับพี่ตาวด้วย 555

พักผ่อนมากๆนะคะ เดินทางอยู่ตลอด เดี๋ยวจะไม่สบายเอา :D

#37 By l3eWitch on 2010-03-20 23:32

คนไทย!!!มีน้ำใจ!!!

เสมอค่ะ

#36 By momo on 2010-03-20 12:45

ดีใจด้วยที่ได้เจอคนไทยนะคะ

ประเทศไทย คนไทย ยังไงก็บ้านเราเนอะ

เจอผู้โดยสารหลากหลายจัง สู้ๆนะคะพี่ตาว ^^

#35 By ●•WàtëR MéLõÑz•● on 2010-03-18 23:42

สวย...โฮกกฮาก...

#34 By ~FAH-SoD-SAii~ on 2010-03-18 19:50

ว้าววว
สวยมากๆเลยค่ะพี่ตาว

อยากไปอิตาลีบ้างอะไรบ้าง

โชคดีจังเลยได้เจอคนไทยด้วย

สู้ๆนะคะ
: )

#33 By honeymax on 2010-03-18 19:24

[NeMi]

สวยขริงๆค่ะพี่ตาว สุดยอดดดด
พี่ตาวเนื้อหอมจังค่ะ คนสวยก็งี้แหละค่ะ อิอิ

ได้เจอคนไทยด้วย ดีจังเลยค่ะ
ดูแลสุขภาพด้วยนะค่ะพี่ตาวbig smile

#32 By campanell on 2010-03-18 19:04

>w< คนไทยสุดยอด
ปลื้มแทนเลยค่ะ ^^

โบสถ์งามกว่าปราสาทล้านเท่า 555+

ปล. การ์ตามีไฟลท์มากรุงเทพไหมคะเนี่ย =A=

#31 By -:+Hell whalE+:- on 2010-03-18 18:56

สวยไม่ไหวแล้ววววว ><!!!!!!!!!!!

#30 By Takky]-:takuto on 2010-03-18 18:23

สุดยอด!!!
อลังการและงามมาก~
รวมทั้งพี่ตาวด้วย 5555

โบสถ์สวยมว๊ากกก โฮวรกกกกกก!!
อิตาคนนั้นก็ฮาดีแท้ 555

ทำงานสู้ๆนะก๊าบบบ
ถึงกับต้องทำกายภาพเลยเหรอ TvT
หายไวๆน๊าา ดูแลตัวเองด้วยเด้ออออ

#29 By Koki on 2010-03-18 18:09

สถาปัตยกรรมโกทิคแท้ๆๆ...(กรี๊ดกร๊าดวี๊ดว๊ายวู้ๆมาก)
สวยจริงๆ...ดีเทลของตัวโบสถ์ละเอียดมากทั้งที่มันดูว้าวุ่นแต่กลับดูยังไงก็ไม่รุ้สึกรกตา...(นี่สินะที่เรียกว่าสถาปัตยกรรมแห่งศรัทธา)

ภายในโบสถ์ทำให้สื่อถึงความเข้มแข็งและล้นด้วยศรัทธาของศาสนาได้อีก(เป็นห้องโถงที่สูงมากๆ...ไม่คิดว่ามันจะสูงขนาดนี้)แต่เพราะรู้พี่ตาวถึงทำให้รู้ว่าสูงขริงๆ

ตกลง....มาอ่านบล็อคพี่ตาว...แต่เม้นเรื่องสถาปัตยกรรมวุ้ยตรุ

#28 By decaypie on 2010-03-18 16:21

ขอบคุณหลายๆ สำหรับข้อมูลเรื่องมิจฉาชีพจ้า น่ากลัวชะมัดเลยแฮะ เดี๋ยววันที่ 27 นี้จะเดินทางละ จะล่วงหน้าตาวไปโรมก่อนน้า ^^

#27 By อคาชา+นะโอ on 2010-03-18 16:01

พี่ตาวว ว

รูปสุดท้ายเห็นแล้วอยากกินง่า

น้ำพริกกุ้งทอดดด

ฮา

#26 By Jubiizz on 2010-03-18 15:50

พูดได้คำเดียวว่าสวยมาก!!!!

#25 By ferena on 2010-03-18 15:07

fuji ทำได้ค่ะ คุณตาว
ลองยืนไกลๆ แล้วซุมเข้ามาอะ ได้หลังเบลอแน่นอนค่ะ อิอิ

#24 By Totosan on 2010-03-18 15:05

โฮๆๆ ซึ้งกะน้ำใจคนไทยโพดๆ TwT
อย่าเพิ่งกลับไทยตอนนี้นะพี่ตาว
เดี๋ยวความซึ้งประทับใจจะปลิวหายหมด sad smile

ยังไงๆก็ระวังตัวด้วยนะพี่ ไปไหนมาไหนคนเดียวมันอันตราย

#23 By ~killau~ on 2010-03-18 14:57

แอร๊ยยย มินานนนนนน สวยๆๆๆๆ

พี่ตาวไปสเป็กหนุ่มแขกซะได้ 555+

คนไทยมีน้ำใจค่ะ
ฮ้า ตื้นตันดีเนาะ

#22 By PEACE on 2010-03-18 14:57

เป็นสถานที่ๆอะไรๆก็ดูสวยไปหมดจริงๆค่ะ น่าไปเที่ยวสุดๆ

นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า โรคจิตและมิจฉาชีพนี่มีอยู่ทั่วโลกจริงๆ

รักษาตัวด้วยค่ะพี่ตาว^^

#21 By -PK-> on 2010-03-18 14:35

สวยมากอะค่ะ!!
สวยทั้งสถานที่ทั้งคนถ่ายเลยอ่ะ เหอๆopen-mounthed smile

#19 By ยนาทน่ on 2010-03-18 13:27

สุดยอดดดดดดดดดดดดพี่ๆมีน้ำใจกันจริงๆ

สนใจน้ำพริกหนุ่มกับแค๊ปหมูมั้ยตาว ฮ่าๆๆๆๆ
แบบว่างานสถาปัตของเขาสวยมากเลยอะ
รายละเอียดงาม โชคดีจังได้ไปที่ต่างๆของโลก

แล้วจะคอยดูบล็อคตาวนิแหละ
อิอิ

#18 By KAT2cartoon on 2010-03-18 13:18

ชอบโบสถ์ที่ห้ามเก็บภาพ แต่พอเข้าไปควักกล้องกันตรึม
อยากเจอแบบนี้บ้าง
-------------
ไปที่ไหน แต่สถานที่ห้ามถ่ายภาพ *เซ็ง

#17 By katak on 2010-03-18 12:58

สวยมากเลยค่ะ
น่าไป ๆ :)

#16 By Bumblebee :) on 2010-03-18 12:39

สวยมากค่ะพี่ตาว
กล้องคอมแพคทำด้าย~!!
อ่านแล้วแอบซึ้ง
ยังไงอาหารไทยก็อร่อยที่สุดเนอะ~

#15 By Idee* on 2010-03-18 12:21

ไอติมน่ากินcry

#14 By ☠ Atsuka on 2010-03-18 11:09

โอ้ ห้องนอนน่ารักมากเลยค่ะ
พี่ตาวสวยยยยยยยย
น่าไปจัง แอร๊ยยย~
ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ~

#13 By Crazy-Reborn [PLoYvY] on 2010-03-18 10:34

สวยยมากกค่ะ พี่ตาว
นั่งอ้าปากค้างไปนานเเล้วว 555+

เเล้วก้...ดีใจด้วนคะคะที่ได้เจอคนไทย
คนไทยอยู่ที่ไหนก็รักกันเนอะ ^ ^

ปล. พี่สาวชาวอังกฤษถ่ายรูปเทพมากๆค่ะ =w=b

ปลล. รักษาสุขภาพด้วยนะคะ :]]

#12 By ★Alice'One:)) on 2010-03-18 10:28

ง่า ซึ้งงงงง

ดีจังเลย เจอคนไทยด้วยยย


มิลานสวยจริงๆๆ เห็นแล้วอยากไปมั่ง อ้อ ชีอังกฤษคนนั้นถ่ายรูปเทพมากกกอ่ะ ชอบเหมือนกัน ฮี่ๆ

เป็นผู้หญิง(สวยๆ) เที่ยวคนเดียวนี่ก็อันตรายแฮะ

ระวังตัวด้วยนะค๊พี่ตาว

รอไปแฟรงเฟิร์สต่อ แฮ่

#11 By (58.8.188.225) on 2010-03-18 10:23

นั่งอ้าปากค้าง....
สวยค่ะ สวยจนบรรยายออกมาเป็ฯคำพูดไม่ถูกเลยค่ะ สวยมากกก สวยสุดๆ อลังการงานสร้าง วิลิศมาหรามกาๆเลยค่ะ=[]=!!!

ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ พี่ตาว :))

#10 By ♥ MintieZ ; )) ,, on 2010-03-18 10:03

สาวอังกฤษเปรี้ยวมาก ฮ่าๆ โชคดีนะคะ สาวเองเค้าคงดีใจที่เจอคนถ่ายรูปให้ด้วยแหละ

ประทับใจกรุ๊ปทัวร์คนไทยช่วงท้ายมากๆ น้องตาวก็เล่าได้ซึ้งเลยค่ะ (ชอบอะ ฮ่าๆๆ)

#9 By KeeChan on 2010-03-18 09:12

ปล.อีกที ทำไม ฟามคิดเหนกรุมันไม่ขึ้น ชื่อ หว่ะ
เออออ มาเเละ ๆๆ เดือนหน้า ตาว หาข้าวเเดก กาน ชวน ตั้น กะเอมมี่โต้ยยยย

#8 By Bฺuabucha_babusure on 2010-03-18 09:09

สวยเว่อค่า อร๊ายยยยยยยยยยย

#7 By ImaHarI on 2010-03-18 09:05

แอร๊ยยยยยย มิลาโน่วววววววว !!!
ดูโอโมอันนั้นมองกี่ทีๆก็สวยเนอะ > <
จริงๆมันขึ้นไปบนหลังคาได้ด้วยแหละพี่ตาว ฮ่าๆๆๆๆ
ขึ้นไปแล้วแบบ มองเห็นมิลานทั้งเมืองเลย....

ชอบสถานีรถไฟมากก สวยโฮกฮากกกกกก
มิลาโน๊ว เซนตร้าเล่ 5555555

คุณพี่คนนั้นฮามากก
ทีแรกมองในรูปแบบ เหมือนเค้าเดินจริงๆเลยเนอะ
รีบมาก เนคไทด์ปลิวเลย 555

ไปดูในคลิปแล้วแบบ โอ้... ยืนนิ่งสนิท ไม่เมื่อยเหรอเฮีย

ดีใจด้วยได้เจอกรุ๊ปคนไทยนะคะ > <
น้ำพริกกุ้งทอดน่ากินจริงๆ 555555

#6 By พินสะดุ่ย on 2010-03-18 09:03

เพ่ตาวฮับ สวยจริงๆๆ ฮับ
กล้องเพ่ตาวทำทุกสิ่งที่เลือกสรรได้เจงๆๆฮับ
ทำไมเพิ่งรู้็หว่า เพ่ตาวบินจะทั่วโลกเเเล้วน่ะ ฮับ ( _ _ ")
คุงเเม่ของน้องฝากบอกว่า
"ตาวเค้ารู้มั้ยลูกว่า เเม่เปนเเฟนคลับ"
- O - น่านเข้าให้... ขนาดเพ่ตาวยังไม่ได้ประกวดเดอะ สตอ น่ะ ฮับ
เเควนคลับล้นเหลือ ทุกเพศวัยเจงๆๆ
รูทบินน้องบัว เรี่ยดินเจงๆๆ อยากโดนดึงจากเเตนบายกะเค้าบั้ง
น้องบัว ลูกเเฟนคลับ open-mounthed smile

#5 By (78.101.18.238) on 2010-03-18 09:02

ดูในเฟซบุ๊คแล้ว
มาอ่านรายละเอียดที่นี่อีกรอบ
มันน่าไปมากๆๆๆๆๆๆเลยอ่ะ พี่ตาว
โฮก
คนไทย รักกันๆ
ซึ้งเนอะ

#4 By Kuromiya_bi on 2010-03-18 08:02

*0*สวยมากเลยค่ะพี่ตาวcry cry

#3 By rewsarki on 2010-03-18 07:57

สวยยยยยยยยยยยย
อยากไปๆๆๆๆๆๆ
ดูแลตัวเองดีๆนะคร่าพี่ตาว>_<

#2 By me&me on 2010-03-18 07:55

ตามเข้าไำปดูคลิปแล้วค่าา
สวยมากเลย อยากจะไปบ้าง ฮา
พี่ตาวรักษาสุขภาพด้วยนะคะ จุ๊บุๆ

#1 By P I Z on 2010-03-18 04:14