Hello... M I L A N O!!

posted on 18 Mar 2010 02:22 by nokutesu666

กลับมาจากมิลานแล้วจ้าาา

โฮก เหนื่อยเพราะกลับมาก็ทำไฟลท์พวกสั้นๆต่อเลย เพิ่งจะได้วันหยุด แถมวันหยุดต้องทำหลายอย่าง ไปเอาพาสปอร์ตใหม่ ไปทำเรื่องที่ออฟฟิศ ไปทำกายภาพบำบัดที่เท้า พรุ่งนี้ก็ต้องไปกายภาพอีก และไปเอา Residaent Permit อันใหม่ที่ออฟฟิศพร้อมกับพาสปอร์ต  ไม่งั้นก็บินไม่ได้...

แต่ที่แอบโฮกคือ หลังจากวันหยุดเรามี Standby 4 วัน...

ในใจก็แบบ สาธุุ๊ ขอให้ได้อะไรดีๆหน่อยเท้อออ อย่ามา Turnaround เลย ปรากฏว่าเมื่อเย็น กำลังคุยกะเพื่อน... มามันเลยยยย ตึ๊ดตึ๊ดดดดดด... msg เข้ามือถือจากรอสเตอร์  You have roster changes เรานี่ อื้อหือออออ ตื่นเต้นใจเต้นต่อมๆ ไปไหนว้าาา อย่าอินเดียเล้ยยยย

ปรากฏว่า แว๊กกกกกกกกกกกก FRANKFURT แถมยังพ่วงมาด้วย DAY OFF ที่นู่น โฮกกกก ดีใจโฮกกกก ขออย่าเปลี่ยนอีกนะเว้ย เพราะเอาไรแน่ไม่ได้ เดี๋ยวเปลี่ยนอีก สาธุๆๆ

(เพิ่งจะบ่นไปว่า กรูจะไม่ทำแฟรงเฟิร์ตแล้วววว ไฟลท์เหี้ยมากๆ แต่ก็นะ...ได้ DAY OFF ที่นู่นกรูก็ยอมวะ T^T)

 

 

 

มาพูดเรื่องมิลานมั่ง มิลานเป็นเมืองที่สวยมากกก ถึงมันจะไม่มีไรเลยก็เถอะ เราว่าอาจจะเพราะมันเน้นเป็นเมืองแฟนชั่นมากกว่าสถานที่ท่องเที่ยวแบบโรมอ่ะนะ (อยากไปโรมมากกกก อ๊ากก บิดไม่เคยได้เลยสาดดด เดือนหน้าๆ สาธุเว้ยยย)  แต่ก็มีสถานที่สวยๆอยู่

เรานี่ก็ออกคนเดียวเลย เพราะเวลาน้อยมาก มีแค่ 24 ชม ได้ ไปถึงตอน 6 โมงเช้า กลับอีกวันตอน 10 โมง เลยไม่ถามใครแล้วเว้ยยย กรูออกเองคนเดียว 5555

 

ก็มุ่งหน้าไป Doumo Church สถานที่อันเลื่องชื่อของเค้า... Metro ที่นี่ไม่มีไรน่ากังวล  ที่จริง Metro ในยุโรปก็ไม่ยากอะไรอยู่แล้วนะ  ไม่ค่อยสับสน (ยกเว้นที่แฟรงเฟิร์ตกะแมดดริด คุณเอ๋ย ช่วยเขียนเป็นภาษาอังกฤษหน่อยได้หมายยยย -*-)

 

มาดูห้องกันก่อนดีกว่า...โรงแรมไกลจากแอร์พอร์ตมากก หลับแล้วหลบอีกกว่าจะถึง แต่ก็ดีเพราะอยู่ในตัวเมือง เป็นโรงแรมเล็กๆจ้า แต่ห้องน่ารักอ่ะ

สีน่ารักมากเลย :)

ม่านสวยยย แต่อย่ามองกระเป๋า 55555555

 

ที่จริงเราก็แอบหลับไปนิดนึงประมาณ 1 ชม  เพราะไม่ได้นอนมาทั้งคืน ทำไฟลท์สาหัสสากรรณ์ แล้วก็ตื่นมาอาบน้ำแต่งตัวเตรียมออกกันเลย >.<,,

นั่งรถไฟจากสถานี Centrale FS ก็ประมาณ 3 สถานีถึง Doumo เลย ไม่ไกล ค่าตั๋วก็ถูก ชอบยุโรปตรงนี้แหล่ะ (ยกเว้นซูริคที่ค่าตั๋วแพงสาดนรก แพงมันทุกอย่างอ่ะ) คือไปไหนก็ 1 ยุโรตลอด เอิ้กกก

พอลงจาก Doumo เท่านั้นแหล่ะ อ๊ากกก

สวยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย>////<

ยืนเป็นกระเหรี่ยงอึ้งทึ่งเสียวอยู่คนเดียว 5555

สวย อลังการมากๆ!!

 

แล้วด้วยความโชคดีหรือยังไงก็ไม่รู้... กำลังถ่ายรูปตัวเองด้วยความง่อยง่าว  ก็มีสาวอังกฤษคนนึง ชีดูมืออาชีพมาก หิ้วกล้องตัวใหญ่ แล้วเข้ามาถามเรา (คงดูแบบท่าทางนักท่องเที่ยวเหมือนกัน) บอกว่าเดี๋ยวไอถ่ายให้มั้ย แล้วยูถ่ายให้ไอบ้าง  เราเลยรีบเลย เพราะอยากให้คนถ่ายให้อยู่แล้ว แต่แถวนั้นมีแต่คนท่าทางน่ากลัว -*-

เลยชีถ่ายออกมาสวยมากกกกก ไม่น่าเชื่อว่ากล้องเราจะสามารถถ่ายออกมาได้สวยแบบนี้ เหมือนใช้กล้องไฮโซถ่ายเลย ตายละฟูจิลุกแม่ ฮ่าๆๆๆ ภูมิใจจริงๆ

(ได้ข่าวว่าเพราะคนถ่ายเค้าถ่ายให้เก่ง =w='')

แบบเต็มตัว กับโบสถ์แบบเต็มๆจ้า

โอ้ยยย ปลื้มรูปนี้มากกก ไม่น่าเชื่อ กล้องเราสามารถทำข้างหลังเบลอๆได้ด้วย มีแต่คนบอก...เออ เค้าจับกล้องเก่งจริงๆ ดูดีเป็นธรรมชาติ(ลงโทษ)ขึ้นมาทันที!

อีกรูปที่เค้าถ่ายให้  รู้งี้ให้ถ่านมาเยอะๆดีกว่า  พอเค้าบอกให้ลองดูซิ ใช้ได้มั้ย เรานี่แทบกรี๊ด เฮ้ยย สวยยย ไม่น่าเชื่อออ ฮ่าๆ ถ่ายให้เค้าบ้าง แต่ก็แบบง่อยๆกันไป T^T ขอโทษนะเคอะ

แถมตรงนั้นอ่ะ โจร และพวกฉวยโอกาสชุมมาก (ในอิตาลีกะสเปนนี่ขึ้นชื่ออ่ะ พวกมิจฉาชีพ แต่ตอนเราไปสเปนยังไม่เจอนะ) เค้าจะมีพวกเอาข้าวโพดมาบังคับใส่มือ บอก เอาไปสิๆๆ ให้อาหารนก แต่เราเคยได้ยินมาว่าอย่ารับ มันจะคิดเงินกะเรา เราเลยบอกว่าไม่เอา ไม่เอาเว้ยย มันก็ยังจะยัดเยียดมาให้อีก โคดเซ็งอ่ะ -*- ไม่ค่อยกล้าทำหน้าหาเรื่องมันด้วย แมร่ง พวกโคดเยอะเลย

แต่สาวอังกฤษคนนั้นก็ช่วยไว้ เสียงชีโหดมาก บอก NO!!! เสียงดัง อิคนขายมันเลยทำหน้าเซ็งๆแล้วเดินไปหาเหยื่อคนอื่น แมร่ง เลวมาก ชีมาบอกว่าอย่าไปรับนะ เพราะว่าถ้ารับแล้วมันจะคิดเงิน 10 ยูโร!! บ้าไปแล้ววว ข้าวโพดแค่ประมาณ 10 เม็ดอ่ะ พวกนี้นิสัยได้อีก -*-...

นี่มุมด้านข้างจ้า ถ่านตอนบ่ายๆแล้ว อากาศดีมากกกก ฟ้าใส แดดออก ประมาณ 10 กว่าองศา เลยไม่หนาวเลย ชอบสุดๆ >.<,,

สถาปัตสวยไปไหน!

ประตูรายละเอียดแบบว่าสุดยอด ไปยืนมองได้ตั้งนาน ไม่มีเบื่อ...

ด้านหน้าอีกรอบ ถ่ายตอนนี้ฟ้ากำลังสวยเลย แสงดีมากๆๆๆๆ

สวยโว้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย!! *[]*!!

 

แล้วถ้าหันหน้าเข้าหาโบสถ์ ทางด้านซ้ายมือจะเป็นโดมยิ่งใหญ่อลังการ เค้าเขียนไว้ว่าเป็น Gallerie สวยมากๆๆๆ แบบว่าไม่ไหวแล้ว แถมยังใหญ่สุดๆ แหงนหน้ามอง อ้าปากค้าง น้ำลายไหลยืดๆ 55555555555

ไกลๆ คนเยอะมากกกก ขนาดวันอาทิตย์นะเนี่ย ไม่อยากนึกถึงวัน