แหม..นึกว่า Stockholm จะที่สุดของที่สุดแล้วนะ ที่ไหนได้ Zurich ยิ่งกว่าเว้ยยย หนาวค่อดดดดดดดดด ที่จริงมันแค่ -4 นะ Stockholm -7 แต่ที่ซูริคลมแรงมากกก เพราะมันติดกะภูเขาและทะเลสาบ ไม่ไหวแล้ว ล่อซะเรากลับมาไม่สบายเลย =w=''

 

มาครั้งนี้เราดีใจมากที่นัดกะพี่ศศิไว้  พี่ศศิคือพี่ที่รู้จักกันในห้องแป้ง  พี่เค้าอยู่ที่ซูริค...เคยเกริ่นๆไว้ว่า เออ น้องตาว มาซูริคเมื่อไหร่บอกนะ  พี่จะพาเที่ยว  เราเองก็ไม่ได้คิดอะไรนะ  อยากไปเหมือนกัน แต่ดันลืมบิด  ไหงตอนรอสเตอร์ออก.... เอ้ยยย เหมือนจะรู้ใจว่าเราอยากไป ให้มาเองเลยไม่ต้องบิด 55555 ดีใจโคดดดดด

งวดนี้เลยติดต่อกะพี่ศศิ ขอเบอร์เรียบร้อย เตรียมเจอกัน!

 

 

เราไปถึงซูริคประมาณตอน 7 โมงเช้า  บินมาทั้งคืนไม่ได้หลับได้นอน  ก็รีบโทรหาพี่ศศิทันที...พี่แกก็งัวเงียๆรับ ขอโทษนะค้าบบบบบบบ  เลยนักเจอกันที่สถานีรถไฟ Zurich HB เป็นเหมือนสถานีรวมคล้ายๆสยามบ้านเรา  ไอ้เราก็รีบอาบน้ำเปลี่ยนชุดออกไปเล้ยยย พร้อมรบบบบ!

นั่ง shuttle Bus จากโรงแรมไปสนามบิน  และนั่งรถไฟจากสนามบินมาในเมืองคนเดียว เก๋มะล่ะ ฮ่าๆๆๆ งงเลย ดีนะประเทศนี้คนเค้าพูดอังกฤษกัน ไม่เหมือนเยอรมันกับสเปน กรูจะบร้าาา ป้ายภาษาอังกฤษยังไม่มีเลย!! -*-

 

มาถึงแล้วจ้า หัวลำโพงซูริค 5555

ก็คล้ายบ้านเราจ้า มีทั้งซื้อตั๋วแบบหยอดเหรียญใส่แบงค์เอง หรือไม่ก็ไปรอต่อคิวซื้อ(คิวยาวมากกก)

Rail City :)

 

เรานัดเจอกันที่ Meeting Point หรือ เค้าเรียกว่า TREDFFEN.... เราก็เดินไปถามเค้าไปทั่วว่ามันอยู่ตรงไหน แล้วก็ได้คำตอบ  ไอ้ตรงใต้นาฬิกาอันใหญ่ที่มีคนยืนอยู่นั่นเอง ไปยืนได้สักพัก พี่ศศิก็มา หัวเหอกระเจิง ฮ่าๆ พี่น่ารักมากๆ อุตส่าห์บอกว่า เนี่ย รีบปั่นจักรยานออกมาจากบ้านมาสถานีรถไฟ  ตกรถอีกตะหาก ต้องรอ 15 นาที  ใจก็รีบอยากมาเพราะกลัวเรารอ  เราสิกลัวพี่รอ 5555 เลยออกมาก่อนเวลาเยอะมาก นี่ขนาดกะว่ามาถึงก่อนแล้วนะ ยังมาถึงแบบเกือบ 10 โมงเป๊ะๆ...

แล้วพี่ศศิก็บอก กินกันก่อนๆๆๆ เลยไปหาที่นั่งกิน หนาวมากกกกกกกกก นั่งกินกันตรงสถานีแหล่ะ 

นี่เลยยยย พี่เค้าเตรียมหมูทอด กะ ทอดมันมาให้ มีการบอก "ไม่รู้น้องตาวจะกินได้มั้ย?" เรานี่ โอ๊ยย พี่เคอะ แค่น้ี้ก็สวรรค์น้อยๆของไอ้ตาวแว้วววววว หมูๆๆๆ หมู อ๊าก แฮ่ หร่อยเว้ยยยยย

ไม่พอ... คุณพี่แกยังมีเค้กเตรียมมาให้ด้วยย บอกเป็นของร้านดังที่นี่ อร่อยมากๆ แล้วก็อร่อยสมชื่อเค้าล่ะ บอกว่าเรากินไม่หมด ไม่ยอมให้ไป เลยต้องยัดลงไป โคดอิ่มมมม55555

 

คุยกัน เม้าส์กันนานมาก เกือบ ชม.ราวกับว่ารู้จักมักจี่กันมาก่อน ทั้งๆที่คุยกันในห้องแป้งไม่กี่ครั้ง และนี่เป็นครั้งแรกที่เจอกัน 5555  จนเราบอกว่าไม่ไหวแล้วอ่ะ ต้องออกไปเดินแล้ว เพราะนั่งแบบนี้ไอ้ตาวแข็งตายแน่ๆ หนาวมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก!!

เลยออกมาเดินเล่นกัน แต่โชคไม่ดี วันที่เราไปมันวันอาทิตย์ ร้านที่นี่ปิดหมดเลย มีแค่ร้านในสถานีรถไฟเท่านั้นที่เปิด  เลยได้ชมวิวเมืองแบบเงียบๆไปแทน (อดช้อปด้วยT^T)

Central Station จ้า คล้ายหัวลำโพงมะ แต่อลังการงานสร้างกว่า

ถ่ายรูปซะหน่อย บรึ๋ยๆๆๆหนาวววววววววววววว

เมืองเงียบเหงา ร้านค้าปิดหมดเลย...

นี่คือแหล่งตัวเมือง และที่ชอปปิ้งจ้า... วันธรรมดาจะคึกคักมาก (พี่ศศิบอก) คนเดินเบียดกันแบบสุดๆ แต่วันนี้เงียบเหงาสุดๆ

นี่รถราง มีที่เดียวที่สวิส กะที่ไหนอีกวะ จำไม่ได้ละ 55555 เดินบนถนนต้องระวังมาก เพราะรถรางแบบสองเลนอ่ะ สวนไปมา เต็มถนนเลย  โดนชนนี่ตายสถานเดียว =w=''

 

ส่วนน้ำนี่ เค้าบอกว่ากินได้ เพราะน้ำจากแม่น้ำซูริคสะอาดและบริสุทธิ์มากๆ แต่กินตอนนี้มีหวังลิ้นแข็งตาย หนาวขนาดน้ำที่ไหลยังแข็งอ่ะ =A=!!

และเป็นเยี่ยงนี้.... น้ำพุนี่ตอนเจอนะ กรีีดกร๊าดมาก สวยยยยยย สวยแบบ สวยมากๆๆๆ เหมือนอยู่ในสวรรค์อ่ะ รอบๆก็เป็นสวนเล็กๆ หิมะโปรยปราย โอ้ย ไม่ไหวแล้ว MV มากๆ 55555

(มันเป็นหน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งท่าทางจะแพงนรก)

 ขอถ่ายมุมกะม้านั่งและพุ่มไม้สีเขียวก่อน หิมะคลุมแบบนี้สวยชะมัด!

ไม่กล้านั่งลงบนม้านั่ง หิมะหนาโคด เดี๋ยวตรุดเปียก 555555

 

ที่มาของรุปเอนทรี่ที่แล้วจ้า ^^

แล้วก็ขอถ่ายกะน้ำพุสุดสวยของเราหน่อยซิ เอ้า เก๊กเร็ว ทำ MV!!

 

นางเอกเขมร กร๊ากกกกกกกกกกก

แล้วก็เดินมาเรื่อยจนถึงแม่น้ำซูริค สวยมากๆๆๆๆ

อันนี้เหมือนหิมะเยอะ แต่มันไม่เยอะขนาดนั้น 5555

สวยม้ายยยยยยย ทางเดินข้างแม่น้ำ สวยโคดๆๆๆๆ