คุณไส้กรอกเยอรมัน @ Frankfurt

posted on 03 Mar 2010 18:40 by nokutesu666

เมื่อวานเพิ่งกลับมาจาก Athens ประเทศกรีก เหนื่อยมากก ไม่มี Layover ด้วยค้าบพี่น้องงงงค้าบบบ ไป 4 ชมครึ่ง กลับอีกเกือบ 4 ชม ตายๆๆ แถมดีเลย์อีก 2 ชม เพราะว่าการจราจร(บนฟ้า)ติดขัด เฮ้อออ สรุปเมื่อวานเราทำงานไปประมาณเกือบ 16 ชม ได้... พระเจ้าจ้อด อึดจริงๆ

 

กลับมาห้องเลยสลบ... นอนไป เกือบ 10 ชม ฮ่าๆๆ ต้องตื่นมาไปหาหมอ ทำกายภาพข้อเท้าต่อ  แล้วก็ไปรับแว่นใหม่มาด้วย  ตัดแว่นไว้  เดี๋ยวค่อยเอามาให้ดู เรียบๆธรรมดานี่แหล่ะ  เอาไว้ใส่บินยาวๆ เพราะตามันแห้ง ใส่คอนแทคแล้วระคายเคือง

 

มาเล่าเรื่องที่ไป Frankfurt ดีกั่วววววววววววววว

คราวนี้โชคดีมากกกก เพราะเราได้ไปกับตั้น  ที่จริงแล้วตั้น on standby แต่โดนเรียกกระทันหันให้ไป Frankfurt ซึ่งก็คือไฟลท์ที่เราไปนั่นเอง!! แบบว่า ตื่นเต้นกันมาก 5555 ได้ไปเที่ยวกันเป็นครั้งแรก ดีใจโคดดดดดด แถมในไฟลท์ยังมีคนไทยคนอื่นอีก 2 คน คือพี่โอ้  และพี่มาศ (ทำงานเฟิรสคลาส) เลยลัลล้าไปเลย

 

แต่ปรากฏว่า ขาไป เนื่องจากเราและตั้นซีเนียร์สุดแล้ว (ดูดิ ทำงานมา 3 เดือนกว่า เนียร์แล้วอ่ะ) เลยได้เป็น Galley ตั้นโดนไปทำ mid galley ส่วนเราทำ aft galley ซะงั้น! เลยไม่ได้อยู่ด้วยกันเลย วู้ -*-

 

แต่ไม่เป็นไร พอมาถึง Frankfurt ก็ลัลล้าตามระเบียบ โฮะๆๆๆๆ

นี่ห้องนอนจ้า ห้องเล็กมากกก เค้าบอกว่าห้องนอนในยุโรปจะเล็กและเป็น Airport Hotel เกือบหมดเลย เพราะค่าครองชีพมันสูง  แต่ถึงจะเล็กก็น่ารักนะ แถมไม่รู้จะเอาใหญ่ไปทำไมเพราะมาอยู่แค่คืนเดียวเอง

 

มาถึงประมาณบ่ายสาม  เรากะตั้นก็ขออาบน้ำสระผมและออกมาทันที เพราะมีเวลาแค่ 24 ชม ในการมาครั้งนี้  วันที่สองหลับตอนบ่าย  เลยคิดว่าจะนอนพักผ่อน  ไม่ออกไปไหนแล้ว

 

นี่อาบน้ำเสร็จเรียบร้อย มาขึ้น shuttle bus จากโรงแรมไปแอร์พอร์ตเพื่อไปแลกเงินและขึ้น subway... ตั้นบอกว่า มีแต่คนบอก เออ ขึ้น subway จากสนามบินไปในเมือง 5 สถานีนะ เราก็งงกันทำไมไม่บอกชื่อสถานีมาวะ จะได้รู้  และก็มารู้ทีหลังว่าทำไมเค้าไม่บอก ชื่อมันอ่านยากมากกกก สถานีอะไรไม่รู้ แถมภาษที่เค้าเขียนกะอ่านนี่มันคนละเรื่องเลย เดาไม่ออก @_@ ไม่มีประกาศภาษาอังกฤษด้วย เลยต้องนั่งนับ นั่งลืมๆ หลงๆ กันไป 5555

 

และแล้วก็มาถึงค้าบบบ วู้ฮู้ววว แฟรงเฟิร์ตแบบในตัวเมือง เอิ้ก

ขึ้นจากสถานีก็เห็นโบสถ์อันนี้เลย ตื่นเต้นกันมาก เพราะมันสวยมากเลย ถ่ายรูปกันปายยยย

 

ก็เดินไปเรื่อยถ่ายไปเรื่อย 555 บ้านเมืองเค้ายังไม่ถึงกับโบราณแล้วก็สมัยใหม่มาก  เหมือนรวมๆกัน สไตล์ยุโรปอ่ะเนอะ แต่ไม่สวยมากขนาดอังกฤษ  และไม่คึกคักเท่าไหร่  เจริญไม่ขนาดนั้น  แต่อากาศดีมากกกกก มากๆๆๆ ไม่หนาวมากเกินไป น่าจะประมาณไม่เกิน 10 องศา

นี่เลย.... มาเยอรมันต้อง ไส้กรอกเยอรมัน อร่อยม๊ากก เห็นแล้ววิ่งปรู๊ดไปขอลองกินหน่อยดิ๊!!

ซูมๆ... ดูไหม้ๆเนอะ 555 แต่อยากจะบอกว่าอร่อยมาก!!

นี่เลยจ้า ฮอตด็อกกะหนมปัง อร่อยยยยย >///M หนังมันจะกรอบมาก  พอกัดแล้วน้ำทะลัก ข้างในนุ่มๆร้อนๆ โฮ่...พูดแล้วอยากกินอีกเลย  เราเลือก spicy beef หย่อยๆ ถึงกับต้องไปสอยมากินอีกชิ้น  อิ่มสาดดด ตกอันละ 2.5 ยูโร  ก็เกือบๆ ร้อยบาทได้

นี่เป็นตึกแบบโบราณของเค้าจ้า สวยเนอะ บ้านเมืองส