Meet the Lions @ JOHANNESBURG

posted on 27 Feb 2010 17:52 by nokutesu666

ดีค้าบ โอย เหนื่อยจัง เพิ่งกลับมาจากบินรวดๆ (อีกแล้ว)  เท้าแตะจาก Frankfurt เข้าสู่โดฮา ฮา ฮา 

เอนทรี่ที่แล้วเพื่อนๆดูรูปกันได้มั้ย? เพราะเราเพิ่งรู้ว่าใน photobucket ของเราแบนวิชมันเต็ม ไม่รู้ทำไม .... เลยต้องเปลี่ยนมาใช้ imageshack แทน ดูได้ไม่ได้ยังไงบอกด้วยนะจ๊ะ ^^

 

 

มาคุยเรื่อง Johannesburg กันก่อนดีกว่า รีบมาอัพเพราะเดี๋ยวดองหลายที่จะเริ่มขี้เกียจ  เพราะตอนนี้ก็ขี้เกียจละเนี่ย 55555 เราไปถึง Johannesburg แอฟริกาใต้ประมาณตอนเที่ยง  ตอนแรกนี่กะออกไปเที่วคนเดียวเลยนะเพราะว่าดูลูกเรือคนอื่นแล้วแบบ...มีแต่พวกแอฟริกาใต้ กะ ฝรั่ง   มีตรูเป็นเอเชียตาตี่คนเดียวเลย...

แต่ที่ไหนได้ ลองถามกันดู ไปๆมาๆ มีคนอยากไป Lion Park เหมือนเรา  เลยเสร็จ!!

 

ได้ไปด้วยกันจนได้!! เย้ มีเพื่อนแล้วววว (แบบงงๆ555)

 

เราก็คุยกะที่ฟร้อนท์ในโรงแรม  เค้ามีเป็นรถและคนขับเหมือนเป็รไกด์ให้ด้วย ตกคนละ 390 Rands หรือประมาณ 2600 บาท  ก็โอเค  ไปเที่ยวก็ทุ่มหน่อยนึง :) เลยนั่งรถเหมือนรถตู้จากโรงแรมไปกัน  ลูกทัวร์มีทั้งหมดสี่คนรวมเรา คือ Jelena สาวเซอร์เบีย , Rodrigo ชาวชิลี และ Luis เพื่อนสาวเอ้ย!เพื่อนหนุ่มชาวบราซิล ไปเล้ยยย 

 

จากซ้าย อย่างที่บอก Jelena , Rodrigo , Luis และเรา วู้ฮุ้วววว

ขอถ่ายหน้าทางเข้าหน่อย... อันนี้เป็นรูปปั้นคุณสิงโต ตรงห้องน้ำยังน่ารักเลย ห้องน้ำชายเขียนตรงทางเข้าว่า "Lion" ส่วนห้องน้ำหญิงเขียนว่า "Lioness"

 

มากันเร็ววววว.... ถึงทางเข้าทุ่งหญ้าสะวันนาแล้ว (ว่าไปนั่น 555) ที่ตลกมากคือ ยีราฟตัวนี้มันออกมาจากไหนไม่รู้  เพราะที่นี่เค้าเลี้ยงแบบเปิด  มันมายืนอยู่ตรงประตูทางเข้า  เหมือนต้อนรับมาก 5555 พอมีรถผ่านมาก็ก้มหัวลงมาเหมือนขอบัตรผ่าน ที่จริงคือขออะไรกินนั่นเอง ฮ่าๆๆ

แหน่ะ กวงติงมะล่ะ!! มีการหันหน้ามามองกล้องด้วย  ประมาณว่า "เมิงเป็นรายต่อปายยยยย จงมา จงมาา"

อันนี้เข้าไปถ่ายใกล้มาก  คุฯคนขับเค้าเอากระดาษมาขยำๆล่อให้มันยื่นหน้าเข้ามาใกล้  ได้ลูบหัวด้วย ขนสากมาก 5555 แล้วมันก็โมโห เพราะโดนหลอก  ไม่มีไรให้กิน  เดินสะบัดตรูดหนีไป 55555

 

 

และแล้วในที่สุดเราก็ได้เข้ามาจ้า >.< เค้าเป็นทุ่งใหญ่มากๆ แถมวันนั้นอากาศก็ดีแบบสุดๆ มีความสุขมาก ฟ้าใสสวย แดดร้อนแต่ลมเย็น

ถ่ายจากหน้ารถ :)))

กะคุณพี่คนขับ พูดมากแบบสุดๆ จนน่ารำคาญเล็กน้อย  ส่วนเราก็นี่ เสร่อนั่งหน้าเลย ไม่งั้นเดี๋ยวอดได้ช็อตเด็ด ฮ่าๆ

กับลูกเรือด้านหลัง สนุกสนาน หุหุหุ

ในนั้นเค้าเลี้ยงแบบปล่อยในทุ่งหญ้าเหมือนที่เราเห็นในพวกช่องสารคดีอ่ะจ้า  มีหลายประเภท นี่ก็ละมั่ง(ล่ะมั้ง555) ตัวนี้ตัวเมีย มองหน้าอีก ดูได้จากเขา มันจะเป็นรูปหัวใจ *-*

ส่วนตัวนี้เลยค้าบบบ Oryx จ้า... สัญลักษณ์ของสายการบินเราเอง  ที่จริงก็หาดูได้ที่โดฮานะ 555

 

แล้วก็เข้าเขตอันตราย มีป้ายบอกว่าห้ามเปิดกระจกด้วย โอวววว

คุณสิงโตมาแว้ววววววววว >.<,, เท่มากๆๆๆๆๆ แต่พุงแอบโลนะ 555555 ตัวจริงมันตัวใหญ่มากๆ แตกต่างกะที่เราเห็นมนทีสีแบบสุดๆ แล้วนี่เราเข้าไปใกล้มากอ่ะ แบบว่าประมาณถ้ามันวิ่งมากระแทกรถ รถอาจคว่ำได้ เพราะตัวใหญ่จริงๆ เราว่าใหญ่ประมาณพวกรถมินิเลยอ่ะ

โฮกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

ส่วนนี่น่ารักมาก มันอยู่กันเป็นฝูง ตัวผู้ตัวเดียวแต่ตัวเมียหลายตัวมาก...มีลูกน้อยสองสามตัว นั่งมึนอยู่กลางทุ่ง 555

เกายิกๆ ตรูนึกว่าหมา 555555555555

 

เอ้า ลุกเรือค้าบบบบบบบบ ตายกันรึยังงงงงงงงงงง เอิ้กกกก ตื่นๆๆๆ ฮ่าๆๆ

ตัวนี้ตัวโปรดของเราแล้ว!! แบบน่ารักมาก ตัวใหญ่มากด้วยนะ แต่ปีนไปอยู่บนต้นไม้... แล้วคยขับขับรถเข้าไปใกล้แบบสุดๆ คือมันอยู่บนหัวเราเลย แล้วมันจ้องหน้าเราแบบ น่ากล