Hong Kong Disney Land

posted on 16 Feb 2010 23:28 by nokutesu666

โย่โย่
กลับมาแว้วว หลังจากบินติดกัน 8 วัน สะใจได้อีก กรูจะอ้วกแตกตายยยค่าเครื่องงงง T^T

วันนี้เราก็เพิ่งกลับมาจากเบรุต ประเทศเลบานอนจ้า (อีกแล้ว) ไม่มีอะไรมาก ก็เรื่อยๆ แต่ตอนเช้าระทึกมาก เพราะไม่รู้เป็นอะไร ที่โดฮาหมอกลงแบบจัดมากกก คือมองอะไรไม่เห็นภายในระยะ 1 เมตรรอบตัว!! ตอนแรกเรานึกว่าพายุทะเลทราย แต่ไม่ใช่ ทั้งๆที่อากาศก็ไม่ได้หนาวอะไร แค่ประมาณ 20 องศา  แต่ไหงหมอกมันถึงได้ลงน่ากลัวขนาดนี้  ตอนเอารถบัสมารับนี่ต้องมีรถหวอนำ  เพราะมันมองอะไรไม่เห็นจริงๆ  ทุกไฟลท์ดีเลย์แบบว่าผู้โดยสารบ่นงุบงิบ  ของเราเองก็ดีเลย์ไปเกือบ 2 ชม. ได้  ตอนเครื่อง take off เรายังกลัวเลย  เพราะปกติเวลาเครื่องมันขึ้น  สักพักถึงจะบินเหนือเมฆ แต่มันก็ยังเห็นท้องฟ้าใช่มะ  แต่นี่เครื่องขึ้นไปนิดเดียวคือมองไม่เห็นอะไรเลย  มันขาวโพลนไปหมด  มองไม่เห็นแม้แต้ปีกเครื่องบิน!! =[]=

แต่ก็กลับมาด้วยความปลอดภัยจ้า คุณกัปปิตันเก่งเจงงงงงงง เอ้า ปรบมือเปาะแปะ


กลับมาที่เรื่องเที่ยวบ้าง...

กลับมาจากฮ่องกงหลายวันแล้ว  มาเล่าย้อนหลังอาจหลงอาจลืมไปบ้างอย่าได้ว่ากัลลลล  คราวนี้แอบตื่นเต้น ได้มาฮ่องกงงงง ยะฮู้ววว เราบิดมาด้วยแหล่ะ แล้วก็ได้ด้วย เป็นไฟลท์ทรหด  ไม่ใช่เพราะผู้โดยฯนะ เพราะมันยาวมากกกก ขาไป 8 ชม. ขากลับเกือบ 10 ชม. =__=''

 

พอมาถึง คุยกับลูกเรือคนอื่น ไม่มีคนออก เพราะเค้ามากันแล้ว  พี่แฟน พี่คนไทยที่ไปด้วยกันก็บอกว่าในเมืองไม่มีอะไรนะ  แต่เราก็อยากไปไง... ตามประสาคนไม่เคยมา  เลยตกลงออกไปกะยัยอินเดีย ชื่อ Neha... แมร่งเอ้ย คิดผิดสุดตรีน กรูจะไม่ออกไปไหนกับลูกเรือคนอินเดียอีกแล้ววววว!! -*-

 

มาดูโรงแรมกันก่อน สวยเลยล่ะ สะดวกครบครันใช้ได้ :)

Photobucket

เตียงกว้าง กลิ้ง 30 ตลบก็ยังไม่ตก

Photobucket

ห้องน้ำไฮโซ... นอนแช่สบายยยยย

 

วันแรกไป Kowloon Street จ้า...ไปช็อปปิ้งเต็มที่  แต่มาถึงที่นี่ก็ประมาณ 4 โมงเย็นแล้ว กว่าจะนั่งรถไฟจากโรงแรมไปในเมืองก็ 45 นาที ไกลโคด....หลับแล้วหลับอีก  พอไปถึงก็ต้องต่อแท็กซี่ไป Kowloon Str.

นึกว่าจะดี  แต่ที่ไหนได้ แอบเซ็งเพราะคนเยอะมากกก เนื่องจากว่ามันใกล้วันตรุษจีนของเค้า คนเลยออกมาช็อปแบบบ้าคลั่ง  เรานี่เดินต้องเดินเร็วๆ เบียดกันไปกันมา เซ็ง...

Photobucket

แต่ถนนนี้ของกินเยอะมาก  ดันมากะอิอินเดีย  อินี่แมร่ง ไม่แดรกอะไรซักอย่าง ชวนอะไรก็ไม่ทำ โคดเซ็ง  เข็ดและเข้าใจเลยว่าทำไมเค้าบอกไม่ให้ออกมากะลุกเรืออินเดีย -*-

Photobucket

คนเยอะม้ายยยยยยย

Photobucket

จะถ่ายรูปก็ต้องรีบๆถ่าย เพราะคนเดินไปมาเยอะจริงๆ เกรงใจเค้า ต้องมาคอยหลบให้เรา

Photobucket

นี่ตั๋วรถไฟจากสนามบินมาในตัวเมืองจ้า  ไปและกลับ... ที่โรงแรมเค้ามีโวเชอร์ตั๋วรถไฟฟรีให้สองเที่ยว  เพราะค่าตั๋วที่นี่แพงมาก  เราเลยสบาย  เป็นลุกเรือก็ดีงี้  พักก็ฟรี ขนส่งก็ฟรี  กินก็ได้ส่วนลด  บางที่ฟรีด้วยซ้ำ  ช็อปและเที่ยวอย่างเดียว 55555

 

เราไปถึงก็ได้เสื้อผ้ามานิดหน่อย  อารมณ์มันเหมือนประตูน้ำบ้านเรามากกกกก แบบเป็นร้านเปิดตามถนน ขายของทั่วไป ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศา  เฉยมาก  แอบเซ็งในอารมณ์ แบบนี้กรูไปช้อปบางกอกก็ได้น้องเอ้ยยย จะถ่อมาฮ่องกงทำด๋อยอะไร !!

 

แต่มีร้านแบรนด์ SALE เยอะเหมือนกัน ถ้ามาก็มาซื้อพวกแบรนด์จะดีกว่า (มาสำเหนียกได้ทีหลัง อยากได้หลายอย่างมาก อย่าง Charles&Keith กับ Longchamp) แต่เราก็ได้นี่มา แว่นตาของ Bossini

ถูกมากกกกกกกกก ราคาประมาณ 120 HKD ก็ตกราว 600 บาท

เพื่อนบอก Bossini ที่ไทยแพงมาก เราก็ไม่รู้หรอกนะเพราะไม่เคยเข้า.... มีแต่ชุดผู้ชายส่วนใหญ่ ออกแนวทำงานอ่ะ  แต่ไปเจ๊อะเข้ากะแว่นนี้ถูกใจมาก  เพราะทรงมันด้วยแหล่ะ เหมิอนเรย์แบนเลย  กำลังอยากได้เรย์แบน  เลยเอาอันนี้มาแก้ขัดความอยาก  ดีใจๆๆ

Photobucket

สวยม้ายยยยยยยยยย

Photobucket

เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ฮ่าๆๆ

Photobucket

อีกรูป... แบบว่าดั้งมันโด่งเกิน ใส่แล้วแว่นลอย กร๊ากกกก

 

 

วันต่อมาเราก็ไป Hong Kong Disney Land กัน ไปกะอิอินเดียนั่นแหล่ะ  โรงแรมของเราไม่ห่างจากดิสนีย์แสนด์มาก  แถมยังมีรถ shuttle bus ไปส่งฟรีอีกต่างหาก  แต่มีแค่เวลาเดียวคือ 10 โมงเช้า  เราเลยตกลงว่าจะไปกัน  เจอกันที่ล้อบบี้ตอน 9.45

แต่คืนนั้นเว้ย  ยัย Neha อยู่ๆก็โทรเข้าห้องเราตอนตี 3 !! เราก็นึกว่ามีอะไร งัวเงียๆรับไป  กำลังหลับฝันดีเลยกรู  มันก็โวยวายใส่ทันที 

"What r u doing?!? It's 9.30 already!!"

เราแบบ หะ???? อะไร??? มองออกไปนอกหน้าต่าง  ยังมืดตึ๊บ  มองนาฬิกาหัวเตียงของโรงแรม.... 03.30 สาดดดด ยังไงมันก็ตีสามชัดๆ !!

เราเลยบอกว่าไป "What?? it's 3 in the morning !!" แล้วชีก็เงียบไปสักพัก... แล้วก็ เอ้ยย โทดๆๆๆๆ แล้ววางไป เราแบบ เวงงงงง เป็นไรมากมะเนี่ย  แมร่ง นอนไม่หลับเลย  มาหลับอีกทีตอนใกล้ 9 โมง  เลยได้หลับนิดเดียว ง่วงชิบหายยยย

 

 

มาตอนเช้า ถามมันว่ามีอะไร มันก็บอกแค่ว่า mistake นะ mistake.... -*-

เราก็นั่งรถบัสจากโรงแรมไป Disney Land กัน  ใช้เวลาประมาณครึ่ง ชม. ได้ก็ถึง วู้ๆๆๆตื่นเต้นนน แต่คนเยอะมากกก แถมยังมีแต่เด็กทั้งน้านนนน  ตรูก็เด็กน้าาา ก๊ากกก เด็กปังยาอ่องงงง

 

มาถึงแว้วววว

Photobucket

ประตูทางเข้าจ้าาาา  ยัยอินเดียถ่ายรูปให้ห่วยมาก ถ่ายไรของมันไม่รู้ แบบว่าไม่ได้มองเราเลย แถมยังไม่ทันเก๊กแมร่งก็ถ่า