Hong Kong Disney Land

posted on 16 Feb 2010 23:28 by nokutesu666

โย่โย่
กลับมาแว้วว หลังจากบินติดกัน 8 วัน สะใจได้อีก กรูจะอ้วกแตกตายยยค่าเครื่องงงง T^T

วันนี้เราก็เพิ่งกลับมาจากเบรุต ประเทศเลบานอนจ้า (อีกแล้ว) ไม่มีอะไรมาก ก็เรื่อยๆ แต่ตอนเช้าระทึกมาก เพราะไม่รู้เป็นอะไร ที่โดฮาหมอกลงแบบจัดมากกก คือมองอะไรไม่เห็นภายในระยะ 1 เมตรรอบตัว!! ตอนแรกเรานึกว่าพายุทะเลทราย แต่ไม่ใช่ ทั้งๆที่อากาศก็ไม่ได้หนาวอะไร แค่ประมาณ 20 องศา  แต่ไหงหมอกมันถึงได้ลงน่ากลัวขนาดนี้  ตอนเอารถบัสมารับนี่ต้องมีรถหวอนำ  เพราะมันมองอะไรไม่เห็นจริงๆ  ทุกไฟลท์ดีเลย์แบบว่าผู้โดยสารบ่นงุบงิบ  ของเราเองก็ดีเลย์ไปเกือบ 2 ชม. ได้  ตอนเครื่อง take off เรายังกลัวเลย  เพราะปกติเวลาเครื่องมันขึ้น  สักพักถึงจะบินเหนือเมฆ แต่มันก็ยังเห็นท้องฟ้าใช่มะ  แต่นี่เครื่องขึ้นไปนิดเดียวคือมองไม่เห็นอะไรเลย  มันขาวโพลนไปหมด  มองไม่เห็นแม้แต้ปีกเครื่องบิน!! =[]=

แต่ก็กลับมาด้วยความปลอดภัยจ้า คุณกัปปิตันเก่งเจงงงงงงง เอ้า ปรบมือเปาะแปะ


กลับมาที่เรื่องเที่ยวบ้าง...

กลับมาจากฮ่องกงหลายวันแล้ว  มาเล่าย้อนหลังอาจหลงอาจลืมไปบ้างอย่าได้ว่ากัลลลล  คราวนี้แอบตื่นเต้น ได้มาฮ่องกงงงง ยะฮู้ววว เราบิดมาด้วยแหล่ะ แล้วก็ได้ด้วย เป็นไฟลท์ทรหด  ไม่ใช่เพราะผู้โดยฯนะ เพราะมันยาวมากกกก ขาไป 8 ชม. ขากลับเกือบ 10 ชม. =__=''

 

พอมาถึง คุยกับลูกเรือคนอื่น ไม่มีคนออก เพราะเค้ามากันแล้ว  พี่แฟน พี่คนไทยที่ไปด้วยกันก็บอกว่าในเมืองไม่มีอะไรนะ  แต่เราก็อยากไปไง... ตามประสาคนไม่เคยมา  เลยตกลงออกไปกะยัยอินเดีย ชื่อ Neha... แมร่งเอ้ย คิดผิดสุดตรีน กรูจะไม่ออกไปไหนกับลูกเรือคนอินเดียอีกแล้ววววว!! -*-

 

มาดูโรงแรมกันก่อน สวยเลยล่ะ สะดวกครบครันใช้ได้ :)

Photobucket

เตียงกว้าง กลิ้ง 30 ตลบก็ยังไม่ตก

Photobucket

ห้องน้ำไฮโซ... นอนแช่สบายยยยย

 

วันแรกไป Kowloon Street จ้า...ไปช็อปปิ้งเต็มที่  แต่มาถึงที่นี่ก็ประมาณ 4 โมงเย็นแล้ว กว่าจะนั่งรถไฟจากโรงแรมไปในเมืองก็ 45 นาที ไกลโคด....หลับแล้วหลับอีก  พอไปถึงก็ต้องต่อแท็กซี่ไป Kowloon Str.

นึกว่าจะดี  แต่ที่ไหนได้ แอบเซ็งเพราะคนเยอะมากกก เนื่องจากว่ามันใกล้วันตรุษจีนของเค้า คนเลยออกมาช็อปแบบบ้าคลั่ง  เรานี่เดินต้องเดินเร็วๆ เบียดกันไปกันมา เซ็ง...

Photobucket

แต่ถนนนี้ของกินเยอะมาก  ดันมากะอิอินเดีย  อินี่แมร่ง ไม่แดรกอะไรซักอย่าง ชวนอะไรก็ไม่ทำ โคดเซ็ง  เข็ดและเข้าใจเลยว่าทำไมเค้าบอกไม่ให้ออกมากะลุกเรืออินเดีย -*-

Photobucket

คนเยอะม้ายยยยยยย

Photobucket

จะถ่ายรูปก็ต้องรีบๆถ่าย เพราะคนเดินไปมาเยอะจริงๆ เกรงใจเค้า ต้องมาคอยหลบให้เรา

Photobucket

นี่ตั๋วรถไฟจากสนามบินมาในตัวเมืองจ้า  ไป