I ♥ M A D R I D

posted on 02 Feb 2010 16:56 by nokutesu666

แมดดริดดด ไอเลิฟยู๊ววววว >3<,,

 

ตอนนี้เราอยู่ Madrid ประเทศ Spain จ้า โฮะๆๆๆ ไม่ไหวจะเคลียร์ ประเทศนี้รักได้อีก  เสียใจมากเลยคราวนี้ได้ Layover สั้นมาก  แต่ก็ถือว่าโชคดีที่ได้แล้วล่ะเพราะว่าบิดยากมากกกก บางคนทำงานเกือบปีแล้วยังได้มาแค่ครั้งเดียวเอง สั้นของเราคือแค่คืนเดียวจ้า ได้เป็น 24 ชั่วโมง  ไม่มี Day off ฮือๆๆ

ไฟลท์ขามายาวประมาณ 8 ชั่วโมง เวลาต่างกับโดฮา 2 ชม. แต่ต่างกับไทยตั้ง 6 ชม. แหน่ะ..

 

ไม่มีอะไรมากมายเกี่ยวกับไฟลท์ ราบรื่นเรียบร้อยดี ผู้โดยสารน่ารักมาก จะบิดมาแมดริดมันทุกเดือนเล้ยยย ชอบบบ  มาถึงเราพักที่โรงแรม Madrid Novotel Hotel เป็นโรงแรมเล็กๆ สไตลืโมเดิร์นใกล้กะสนามบิน  ตอนแรกนึกว่าห้องจะแย่ซะอีก ที่ไหนได้ ดีกว่าที่คิดเยอะมากกกก

มาดูห้องกันจ้า

Photobucket

ตรงม่านเป็นแบบเปิดปิดขึ้นลงอัติโนมัติด้วย ตอนแรกเราหาตั้งนาน เปิดม่านตรงไหนวะ มีปุ่มกด...ตืดดด... ม่านมันขึ้นเอง อ๊ะ อ๊ะ อ๊ะ ไฮโซซซซซ (และกรูก็โง่อยู่ตั้งนาน ก๊ากก)

Photobucket

มุมโซฟาแสนสบาย... แถมแสงแดดกำลังทอสวยเชียว มาถึงตอนประมาณบ่าย 3 จ้า อากาศกำลังดีเลย อุณหภูมิประมาณ 9-10 องศา แต่แดดแรงเลยไม่หนาวมาก ชอบบบบบบ ทุกคนยังบอกเลยว่าวันนี้อากาศ perfect มากๆ

 

คนอื่นเค้าก็พักผ่อนกัน ไม่ค่อยออกเพราะเราได้ layover แบบสั้น.... แต่เราไม่มีคำนั้น ฮ่าๆ ต้องออกกกก ยังไงก็ต้องออกกกก ที่จริงนัดกะสาวจีนชื่อ Yue และสาวแอฟริกาใต้ชื่อ Clivena ไว้ว่าจะออกตอน 4 โมงครึ่ง  ให้ไปอาบน้ำแล้วก็งีบกันนิดหน่อย

แต่ปรากฏถึงเวลาจริง มีแค่เรากะ Yue เพราะ Clivena ไปไม่ไหว ชีเหนื่อยเกินนนน ว่าแล้วเรากับ Yue เลยออกผจญภัยกันเพียงสองหน่อ เอิ้กกกก กล้ามาก เพราะเป็นครั้งแรกด้วยกันทั้งคู่เลย

 

นี่เตรียมออกเที่ยวเรียบร้อย เสื้อหนังตัวเลิฟตัวเดิม เอิ้กกก

Photobucket

กางเกงเหมือนตัดเองได้อีก 555 ไม่นะ เค้าซื้อเสาวรีย์นะตัวนี้

 

Photobucket

เตรียมออกเผลิ๙โลกกว้าง ขั้นมาแล้วแมดดริดดดดดดดดดดดดด

 

เราเข้าไปถามที่ Front Desk สรุปเค้าแนะนำให้ไป SOL เพราะมันไม่ไกลมาก นั่ง Metro ไปได้  เราก็โอเค  เพียงแค่ว่าต้องเปลี่ยนหลายสายหน่อย  แถม Metro ก็อยู่ใกล้ๆกับโรงแรมด้วย  เราเอาแผนที่มาแล้วก็ออกเดินทางกันกับ Yue สองคน...

แต่ก่อนอื่นต้องไปกดเงินยุโรก่อนนน เพ