I ♥ M A D R I D

posted on 02 Feb 2010 16:56 by nokutesu666

แมดดริดดด ไอเลิฟยู๊ววววว >3<,,

 

ตอนนี้เราอยู่ Madrid ประเทศ Spain จ้า โฮะๆๆๆ ไม่ไหวจะเคลียร์ ประเทศนี้รักได้อีก  เสียใจมากเลยคราวนี้ได้ Layover สั้นมาก  แต่ก็ถือว่าโชคดีที่ได้แล้วล่ะเพราะว่าบิดยากมากกกก บางคนทำงานเกือบปีแล้วยังได้มาแค่ครั้งเดียวเอง สั้นของเราคือแค่คืนเดียวจ้า ได้เป็น 24 ชั่วโมง  ไม่มี Day off ฮือๆๆ

ไฟลท์ขามายาวประมาณ 8 ชั่วโมง เวลาต่างกับโดฮา 2 ชม. แต่ต่างกับไทยตั้ง 6 ชม. แหน่ะ..

 

ไม่มีอะไรมากมายเกี่ยวกับไฟลท์ ราบรื่นเรียบร้อยดี ผู้โดยสารน่ารักมาก จะบิดมาแมดริดมันทุกเดือนเล้ยยย ชอบบบ  มาถึงเราพักที่โรงแรม Madrid Novotel Hotel เป็นโรงแรมเล็กๆ สไตลืโมเดิร์นใกล้กะสนามบิน  ตอนแรกนึกว่าห้องจะแย่ซะอีก ที่ไหนได้ ดีกว่าที่คิดเยอะมากกกก

มาดูห้องกันจ้า

Photobucket

ตรงม่านเป็นแบบเปิดปิดขึ้นลงอัติโนมัติด้วย ตอนแรกเราหาตั้งนาน เปิดม่านตรงไหนวะ มีปุ่มกด...ตืดดด... ม่านมันขึ้นเอง อ๊ะ อ๊ะ อ๊ะ ไฮโซซซซซ (และกรูก็โง่อยู่ตั้งนาน ก๊ากก)

Photobucket

มุมโซฟาแสนสบาย... แถมแสงแดดกำลังทอสวยเชียว มาถึงตอนประมาณบ่าย 3 จ้า อากาศกำลังดีเลย อุณหภูมิประมาณ 9-10 องศา แต่แดดแรงเลยไม่หนาวมาก ชอบบบบบบ ทุกคนยังบอกเลยว่าวันนี้อากาศ perfect มากๆ

 

คนอื่นเค้าก็พักผ่อนกัน ไม่ค่อยออกเพราะเราได้ layover แบบสั้น.... แต่เราไม่มีคำนั้น ฮ่าๆ ต้องออกกกก ยังไงก็ต้องออกกกก ที่จริงนัดกะสาวจีนชื่อ Yue และสาวแอฟริกาใต้ชื่อ Clivena ไว้ว่าจะออกตอน 4 โมงครึ่ง  ให้ไปอาบน้ำแล้วก็งีบกันนิดหน่อย

แต่ปรากฏถึงเวลาจริง มีแค่เรากะ Yue เพราะ Clivena ไปไม่ไหว ชีเหนื่อยเกินนนน ว่าแล้วเรากับ Yue เลยออกผจญภัยกันเพียงสองหน่อ เอิ้กกกก กล้ามาก เพราะเป็นครั้งแรกด้วยกันทั้งคู่เลย

 

นี่เตรียมออกเที่ยวเรียบร้อย เสื้อหนังตัวเลิฟตัวเดิม เอิ้กกก

Photobucket

กางเกงเหมือนตัดเองได้อีก 555 ไม่นะ เค้าซื้อเสาวรีย์นะตัวนี้

 

Photobucket

เตรียมออกเผลิ๙โลกกว้าง ขั้นมาแล้วแมดดริดดดดดดดดดดดดด

 

เราเข้าไปถามที่ Front Desk สรุปเค้าแนะนำให้ไป SOL เพราะมันไม่ไกลมาก นั่ง Metro ไปได้  เราก็โอเค  เพียงแค่ว่าต้องเปลี่ยนหลายสายหน่อย  แถม Metro ก็อยู่ใกล้ๆกับโรงแรมด้วย  เราเอาแผนที่มาแล้วก็ออกเดินทางกันกับ Yue สองคน...

แต่ก่อนอื่นต้องไปกดเงินยุโรก่อนนน เพราะในโรงแรมเค้าไม่รับแลกเงิน ไม่รู้ทำไม แปลกมาก ปกติมันต้องแลกได้ดิ เลยไปกด ATM เอา หาตั้งนานกว่าจะเจอ เพราะคนประเทศนี้เค้าไม่พูดอังกฤษกันเล้ยยยย แมร่งงงง  อยากพูดสเปนได้เว้ย (เป็นแอร์แล้วอารมณ์อยากรู้หลายภาษาพุ่งพรวดมาก 5555)

ในที่สุดก็เจอ ATM แต่ก็ต้องอึ้งอีกเพราะมันไม่มีภาษาอังกฤษ! กดมั่วๆเอาเสี่ยงให้มันกินบัตรเล่น 555

Photobucket

เสียงดวงกะ ATM...

แล้วก็เดินหา Metro เดินมาประมาณ 10 นาทียังไม่เจอ เลยตัดสินใจถามคนแถวนั้น เค้าทำหน้าแบบ เอ่อ...แล้วชี้ไปตรงข้ามถนน... นั่นไง Metro อิโง่วววว (อันหลังนี่เติมเอง ก๊ากก)

Photobucket

ถึงแล้วจ้า....อากาศดีมากเลยเนอะ ดูท้องฟ้าดิ

 

เข้ามาข้างในก็ซื้อตั๋วแบบงงๆ ในที่สุดก็ได้มา ค่าตั๋ว 1 ยูโรทุกสายจ้า

Photobucket

หน้าตาตั๋ว คล้ายกะของลอนดอน แต่ดูดีกว่า... ของลอนดอนนี่ยังกะเศษกระดาษขยะที่ขยำทิ้งแล้วเอามาใช้ใหม่

Photobucket

ถ่ายใน Metro ก็เหมือนพวกยุโรปทั่วไปจ้า  เค้าทำเหมือนๆกันเนอะ

 

นั่งเปลี่ยนสายเยอะมาก  แทบหลงกะ Yue กันสองคนในรถไฟใต้ดิน Yue อ่ะพาเราหลงตลอด จนเราต้องเปิดแผนที่เดินเอง  ตอนหลังชีเลยให้เรานำเลย ฮ่าๆๆ เปลี่ยนสายประมาณ 3 สาย สุดท้ายก็มาถึง!

SOL Station!!

Photobucket

เราเดินขึ้นมาจาก Metro ก็ร้องกรีีดกร๊าดกะ Yue ทันที ตาโตปากกว้างเลย สวยมากกกกกก สวยมากๆๆๆ >////< พระเจ้าจ้อดดดด มันสวยมากกกก เห็นตึกรามบ้านช่องเค้าแล้วตื่นตาตื่นใจสุดชีวิต... ทำไมมันสวยเง้!

Photobucket

ถ่ายกะคุณพี่มาโคโปโล(ใช่ป่ะวะ??) ณ กลาง SOL มันเป็นลานกว้างเหมือนคล้ายๆ center of the city มีร้านอาหารร้านแบรนด์มากมายเรียงราย  ซอกซอยเยอะมาก เดินทั้งวันก็ไม่หวาดไม่ไหวไม่หมดแน่ๆ แถมอากาศยังดีสุดๆ จนเราไม่อยากกลับเล้ยยย ถ่้าไม่ติดเจ็บขานะ (ยังจะซ่า) อยากจะอยู่จนดึกๆด้วยซ้ำ

เพราะเรามาถึงก็จะ 6 โมงเย็นแล้วอ่ะ นั่งรถไฟประมาณ 40 นาทีได้

Photobucket

กำลังถ่ายกินบรรยากาศอยู่ดีๆ...

Photobucket

อิตานี่มันใครวะ... =A=!!!

 

เราเลือกเดินเข้าตรอกนึง สวยอ่ะะะะะะ ชอบบบบบ ตึกเค้าก็สไตล์ยุโรปนี่แหล่ะ ด้านล่างเป็น shop มากมาย ต่างๆนานา ไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจเท่าไหร่  แบรนด์ก็น้อย  อาจจะเพราะประเทศเค้าไม่ใช่แหล่งช็อปปิ้งแบบลอนดอนไรงี้ (รายนั้นไม่ต้องพูดถึง....หมดตรูดตั้งแต่ปากซอย)

แต่คือบรรยากาศมันดีอ่ะ เราชอบแบบนี้มากกว่าลอนดอนไงไม่รู้ ...

Photobucket

ถ่ายตามมุมถนนมาเรื่อยจ้า แต่ละตึกก็สร้างไม่เหมือนกัน สวยคนละแบบ...

แต่คนแอบเยอะ ไม่รู้ทำไม วันจันทร์นะเนี่ยยย

Photobucket

แวะเข้าร้านนู้นร้านนี้ไปเรื่อย ได้ magnet มาหนึ่งอัน เอาไปติดตู้เย็นที่ห้อง เ