เกาะสวรรค์ Seychelles

posted on 23 Jan 2010 03:34 by nokutesu666

มาอีกแล้ววววว ฮ่าๆ

ได้วันหยุดสองวันก่อนบินติดกันอีก 6-7 วัน T__T ชีวิตหนอชีวิต  คุณบริษัทคะ  จะฆ่ากรูให้ตายทั้งเป็นเลยใช่หมายยย (แต่ได้ข่าวว่าไปที่นั่นที่นี่ก็ไม่ยอมพัก  ออกเที่ยวตลอด 555) 

ก่อนจะพูดถึงประเทศเค้าขอพูดถึงไฟลท์ขามาก่อน  เราบินมาเครื่องเล็ก A319 ไม่เคยบินเครื่องเล็กขนาดนี้มาก่อน เล็กสาดดด คือเดินกันนี่ต้องชนอะไรซักอย่างอ่ะ -*-

ลูกเรือก็เลยน้อยเพราะมันเป็นเครื่องเล็ก  มีข้างหน้าชั้นบิสสิเนสแค่ 2 คน คือ CS (Cabin Senior) ก็หัวหน้าใหญ่อิตา Roman คนเดิมแหล่ะที่เคยไปมัลดีฟส์ด้วยกัน  และลูกเรือ 1 คน  สำหรับชั้นประหยัดก็มีทั้งหมด 4 คนรวมเราด้วย ได้แก่ เรา, ซูซานน่า, นิโคล และดูชอน  งานนี้เป็นสาวเอเชียคนเดียวบนเครื่องเลยวุ้ย @_@แล้วจะบอกว่าขามา ผู้โดยเต็มมากกกก แต่ดัน….ดัน!! มีผู้โดยฯคนอินเดียเว้ย  คงอารมณ์เมาเครื่อง  หลังจากเสิร์ฟอาหารไปแล้วมันเดินขึ้นมาจากที่นั่ง  คาดว่ากำลังจะมาเข้าห้องน้ำ… แต่ไม่ทัน  อ้วกพุ่งกลางทางเดินแถวหน้าห้องน้ำเลยค้าบพี่น้องค้าบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ!!


O_O เราแบบทำงานอยู่ใน Galley หรือในครัว  ตอนแรกเลยไม่เห็น  เห็นคนร้องกัน  แล้วหันหลังกลับไปดู…. อ๊ากกกก ต้องรีบหันหน้ากลับมาแล้วหลับตาแน่นเอาหัวเคาะกับ Compartment คนเดียว  ม่ายยย ม่ายยยยย ม่ายยยยยยยยยย  คาดว่าลูกเรือทุกคนคงรู้สึกแบบเดียวกัน T___T


นิโคลนี่แบบจะเป็นลมอ่ะเพราะชีกำลังเดินกลับเข้ามาตรงครัว  แล้วคนนั้นที่อ้วกเดินตามหลังมา  กระโดดหลบแทบไม่ทัน  อ้วกพุ่งใส่รองเท้า  ชีรีบถอดรองเท้าแล้วทำท่าจะอ้วกตาม  นั่งป่วยเลย  ปล่อยให้เรากับซูซานน่าลงมือเช็ดอ้วกกันสองคน… พระเจ้า สุดยอดของชีวิต… เกิดมาเพิ่งเคยเช็ดอ้วกให้ชาวบ้าน 


เราก็ขยะแขยงนะ…แต่พอคิดว่ามันเป็นงาน  แล้วโชคดีที่ได้บินมากับซูซานน่า  รายนี้ positive thinking ขั้นสุดยอด  ชีลงมือใส่ถุงมือแล้วทำความสะอาดก่อนใครเพื่อนเลย  ก่อนอิตาดูชอนอีก  ผู้ชายซะเปล่านะแกกกกก

เราเลยลงมือช่วยซูซานน่า…เพราะนิโคลคงไม่ไหวแล้วอ่ะ  นั่งจะเป็นลมอยู่คนเดียว  ก็สยองอยู่  แต่พอมองหน้ากับซูซานน่าแล้วก็ยิ้ม ขำกันอยู่สองคน… เฮ้ออออออออออ  สุดท้ายก็เอาผ้าห่มมาคลุมไว้  กรูจะตายห่า  ตอนก่อนทำ service นะหิวมาก  กะว่าทำเสร็จจะมานั่งกิน…

เป็นไงล่ะ  เราเช็ดอ้วกเสร็จ เดินกลับเข้ามาในครัว  บอกทุกคนว่า “I totally lost my appetizer….”  ดูชอนก็ขำ  เพราะเราบ่นหิวๆๆๆๆมาตลอดทาง  จนกระทั่งเจอไอ้หมอนั่นอ้วกพุ่งนั่นแหล่ะ  หมดกันเลยตรู  แดรกไรไม่ลง -*-

 

เอาล่ะ  คราวนี้มาพูดถึง Seychelles กันดีกว่า.. ขอพูดอะไรดีๆงามๆ บ้าง 5555 มีใครรู้จักเกาะนี้บ้างยกจุ๊กกะแร้หน่อยเร้ววว  เราว่าหมู่เกาะนี้ยังไม่เป็นที่รู้จักสำหรับคนเอเชียเท่าไหร่นัก  แต่ถ้าถามพวกยุโรปละก็  พวกนั้นจะแบบ “ว้าวววว เซเชลส์ ว้าววววว” เรียกง่ายๆว่าดังพอๆกับมัลดีฟส์เลยทีเดียว 


มารู้จัก Seychelles กันซักหน่อยดีกว่า  หมู่เกาะนี้อยู่ห่างออกมาจากทวีปแอฟริกาใต้เล็กน้อย  ใกล้ๆกับเกาะ Madagasca  เลยล่ะ  ทุกคนคงรู้จักเกาะนี้เนอะ  เพราะฉะนั้นอะไรหลายๆอย่างก็คล้ายมาดากัสก้าเลย  ในแง่ของความอุดมสมบูรณ์และความสวยงามของธรรมชาติ

Photobucket

นี่แผนที่เซเชลส์จ้า  ด้านซ้ายมือล่างๆนั่นเองงงง


ตอนแรกที่เรา search หารูปดูก็รู้สึกว่าไม่เห็นจะสวยอะไรมากมายเท่าไหร่  มัลดีฟส์ดูดีกว่าเยอะ  แต่พอเครื่องแลนด์เท่านั้นแหล่ะ… พระเจ้าาาา  สวยมากกกกกกกกกกก  คือมันแตกต่างจากมัลดีฟส์อย่างเห็นได้ชัด  เราก็อธิบายไม่ถูกเหมือนกัน  คือสนามบินเป็นสนามเล็กๆ ติดกับทะเล  แต่ว่าพออกมาจากเครื่อง  มองไปอีกด้านตรงข้ามกับทะเล… เฮ้ย สุดยอดดดด มันเป็นภูเขาลูกใหญ่มากกกกกกกก ใหญ่แบบแทบจะบอกได้เลยว่าสูงเสียดฟ้า!!

คือบนยอดเขามีเมฆคลุมตลอดดูเย็นๆ เหมือนหิมาลัยเลย! สวยมากกกก เราแบบยืนอ้าปากค้าง…. คือมันสวยจนพูดไม่ออกอ่ะ  ไม่คิดว่าจะสวยขนาดนี้ (อารมณ์เหมือนตอนไปตูนิเชีย…ไม่คิดว่ามันจะสวย!)

แล้วเราก็เข้ามาในสนามบิน เป็นสนามบินเล้กกกเล็กอ่ะ  ออกมาก็มีรถบัสมารับ  เรานี่ตื่นตาตื่นใจไปตลอดทางเพราะที่นี่เป็นเกาะ ที่เป็น “เกาะ” จริงๆ  ไร้ซึ่งการทำลายหรือความเจริญทางอารยธรรม  ป่าเป็นป่าแบบดิบชื้นกึ่งดวงดิบเล็กๆด้วยซ้ำ เพราะมันหนาและทึบมากๆ  ดีใจโคดเพราะไม่เห็นสีเขียวแบบเขี๊ยวเขียวมานานแล้ว  และที่นี่คือธรรมชาติแบบสุดๆ  ต่างกับมัลดีฟส์ที่ธรรมชาติก็จริง  แต่คนเข้าไปสรรสร้างตกแต่งเยอะจนมันรู้ว่าเป็น “สถานที่ท่องเที่ยว”  แต่สำหรับ Seychelles แล้ว…. นี่คือ “เกาะ” แบบดิบๆ ที่ถูกปรุงแต่งไปเพียงนิดเดียว

ผู้คนก็อาศัยบนเกาะนั้นตามปกติเหมือนเป็นหมู่บ้าน  ส่วนใหญ่คนพื้นเมืองคือคนดำ  เกาะนี้เป็นเกาะที่เหมือนเป็นภูเขาแทบทั้งเกาะเลย  ใครเคยดูหนังพวกติดเกาะก็จะอารมณ์ประมาณนั้นจริงๆ  ผู้คนใช้ชีวิต ไม่ได้มาสนใจพวกเราแม้แต่น้อย  เหมือนหลุดเข้าไปในที่ๆ ดูรายการสารคดียังไงยังงั้น  โอ้ยยย ตื่นเต้ลลลลลลลลลลลลลล 555 (เป็นเอามาก)

คนขับพาเราขึ้นภูเขาสูงเรื่อย  เราก็แบบ เอ้ยย จะพาตรูไปหนายยยย… แล้วทางแคบมาก คดเคี้ยวมาก  รถก็สวนกันไปมาไม่มีที่กั้นด้วย  ตกภูเขาก็บ๊ายบายลูกเดียว  แต่เมืองเค้าน่ารักอ่ะ  บอกไม่ถูก  มันน่ารักจริงๆ ไม่ได้ดูเถื่อนดิบนะ  เหมือนเป็นเมืองที่ได้รับการดูแบอย่างดี  ไม่น่ากลัวเลยนิดเดียว  แต่ดูสดชื่นสุดๆไม่ว่าจะมองไปมุมไหน  คนเค้าก็เดินขึ้นลงเขา สร้างบ้านบนภูเขากันเป็นเรื่องปกติ  บ้านปูนนี่แหล่ะแต่หลังเล้กและสไตล์เดียวกันหมด  พร้อมใจกันมาก 555 พ่อแม่ลูกเด็กเล็กแดงก็เดินขึ้นลงสวนกับรถไปมา  ใส่ชุดปกตินะ  อย่าคิดว่าใส่ชุดพื้นบ้านอะไรยังไง  ไม่ได้เป็นหมูเกาะเผ่าอะไรขนาดนั้น 5555

แต่เพื่อนเราบอกว่ามาโรงแรมที่พักอ่ะอยู่ติดทะเล!! เราก็แบบ อ่าวเวงกำ  ติดทะเลแล้วพากรูขึ้นภูเขามาทำไมวะเนี่ย!! นั่งไปงงไป&n