เกาะสวรรค์ Seychelles

posted on 23 Jan 2010 03:34 by nokutesu666

มาอีกแล้ววววว ฮ่าๆ

ได้วันหยุดสองวันก่อนบินติดกันอีก 6-7 วัน T__T ชีวิตหนอชีวิต  คุณบริษัทคะ  จะฆ่ากรูให้ตายทั้งเป็นเลยใช่หมายยย (แต่ได้ข่าวว่าไปที่นั่นที่นี่ก็ไม่ยอมพัก  ออกเที่ยวตลอด 555) 

ก่อนจะพูดถึงประเทศเค้าขอพูดถึงไฟลท์ขามาก่อน  เราบินมาเครื่องเล็ก A319 ไม่เคยบินเครื่องเล็กขนาดนี้มาก่อน เล็กสาดดด คือเดินกันนี่ต้องชนอะไรซักอย่างอ่ะ -*-

ลูกเรือก็เลยน้อยเพราะมันเป็นเครื่องเล็ก  มีข้างหน้าชั้นบิสสิเนสแค่ 2 คน คือ CS (Cabin Senior) ก็หัวหน้าใหญ่อิตา Roman คนเดิมแหล่ะที่เคยไปมัลดีฟส์ด้วยกัน  และลูกเรือ 1 คน  สำหรับชั้นประหยัดก็มีทั้งหมด 4 คนรวมเราด้วย ได้แก่ เรา, ซูซานน่า, นิโคล และดูชอน  งานนี้เป็นสาวเอเชียคนเดียวบนเครื่องเลยวุ้ย @_@แล้วจะบอกว่าขามา ผู้โดยเต็มมากกกก แต่ดัน….ดัน!! มีผู้โดยฯคนอินเดียเว้ย  คงอารมณ์เมาเครื่อง  หลังจากเสิร์ฟอาหารไปแล้วมันเดินขึ้นมาจากที่นั่ง  คาดว่ากำลังจะมาเข้าห้องน้ำ… แต่ไม่ทัน  อ้วกพุ่งกลางทางเดินแถวหน้าห้องน้ำเลยค้าบพี่น้องค้าบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ!!


O_O เราแบบทำงานอยู่ใน Galley หรือในครัว  ตอนแรกเลยไม่เห็น  เห็นคนร้องกัน  แล้วหันหลังกลับไปดู…. อ๊ากกกก ต้องรีบหันหน้ากลับมาแล้วหลับตาแน่นเอาหัวเคาะกับ Compartment คนเดียว  ม่ายยย ม่ายยยยย ม่ายยยยยยยยยย  คาดว่าลูกเรือทุกคนคงรู้สึกแบบเดียวกัน T___T


นิโคลนี่แบบจะเป็นลมอ่ะเพราะชีกำลังเดินกลับเข้ามาตรงครัว  แล้วคนนั้นที่อ้วกเดินตามหลังมา  กระโดดหลบแทบไม่ทัน  อ้วกพุ่งใส่รองเท้า  ชีรีบถอดรองเท้าแล้วทำท่าจะอ้วกตาม  นั่งป่วยเลย  ปล่อยให้เรากับซูซานน่าลงมือเช็ดอ้วกกันสองคน… พระเจ้า สุดยอดของชีวิต… เกิดมาเพิ่งเคยเช็ดอ้วกให้ชาวบ้าน 


เราก็ขยะแขยงนะ…แต่พอคิดว่ามันเป็นงาน  แล้วโชคดีที่ได้บินมากับซูซานน่า  รายนี้ positive thinking ขั้นสุดยอด  ชีลงมือใส่ถุงมือแล้วทำความสะอาดก่อนใครเพื่อนเลย  ก่อนอิตาดูชอนอีก  ผู้ชายซะเปล่านะแกกกกก

เราเลยลงมือช่วยซูซานน่า…เพราะนิโคลคงไม่ไหวแล้วอ่ะ  นั่งจะเป็นลมอยู่คนเดียว  ก็สยองอยู่  แต่พอมองหน้ากับซูซานน่าแล้วก็ยิ้ม ขำกันอยู่สองคน… เฮ้ออออออออออ  สุดท้ายก็เอาผ้าห่มมาคลุมไว้  กรูจะตายห่า  ตอนก่อนทำ service นะหิวมาก  กะว่าทำเสร็จจะมานั่งกิน…

เป็นไงล่ะ  เราเช็ดอ้วกเสร็จ เดินกลับเข้ามาในครัว  บอกทุกคนว่า “I totally lost my appetizer….”  ดูชอนก็ขำ  เพราะเราบ่นหิวๆๆๆๆมาตลอดทาง  จนกระทั่งเจอไอ้หมอนั่นอ้วกพุ่งนั่นแหล่ะ  หมดกันเลยตรู  แดรกไรไม่ลง -*-

 

เอาล่ะ  คราวนี้มาพูดถึง Seychelles กันดีกว่า.. ขอพูดอะไรดีๆงามๆ บ้าง 5555 มีใครรู้จักเกาะนี้บ้างยกจุ๊กกะแร้หน่อยเร้ววว  เราว่าหมู่เกาะนี้ยังไม่เป็นที่รู้จักสำหรับคนเอเชียเท่าไหร่นัก  แต่ถ้าถามพวกยุโรปละก็  พวกนั้นจะแบบ “ว้าวววว เซเชลส์ ว้าววววว” เรียกง่ายๆว่าดังพอๆกับมัลดีฟส์เลยทีเดียว 


มารู้จัก Seychelles กันซักหน่อยดีกว่า  หมู่เกาะนี้อยู่ห่างออกมาจากทวีปแอฟริกาใต้เล็กน้อย  ใกล้ๆกับเกาะ Madagasca  เลยล่ะ  ทุกคนคงรู้จักเกาะนี้เนอะ  เพราะฉะนั้นอะไรหลายๆอย่างก็คล้ายมาดากัสก้าเลย  ในแง่ของความอุดมสมบูรณ์และความสวยงามของธรรมชาติ

Photobucket

นี่แผนที่เซเชลส์จ้า  ด้านซ้ายมือล่างๆนั่นเองงงง


ตอนแรกที่เรา search หารูปดูก็รู้สึกว่าไม่เห็นจะสวยอะไรมากมายเท่าไหร่  มัลดีฟส์ดูดีกว่าเยอะ  แต่พอเครื่องแลนด์เท่านั้นแหล่ะ… พระเจ้าาาา  สวยมากกกกกกกกกกก  คือมันแตกต่างจากมัลดีฟส์อย่างเห็นได้ชัด  เราก็อธิบายไม่ถูกเหมือนกัน  คือสนามบินเป็นสนามเล็กๆ ติดกับทะเล  แต่ว่าพออกมาจากเครื่อง  มองไปอีกด้านตรงข้ามกับทะเล&