ดีจ้าทุกคน

กว่าจะมาอัพ 555 ที่จริงเรากลับจากโอซาก้าหลายวันละ (ที่จริงก็ไม่หลายหรอก) แล้วเราต้องบินไป Seychelles ต่อเลย มีเรื่องอยากเม้าส์เกี่ยวกับ Seychelles เยอะมากกกกกกก แต่เดี๋ยวก่อน อุ๊บไว้เอนทรี่หน้า  เพราะว่าเดี๋ยวลืมโอซาก้าหมด  แค่นี้ก็เกือบลืมละว่าไปไหนมามั่ง ฮ่าๆๆ

 

เราไปถึงโอซาก้าวันแรกก็อย่างที่บอกว่าไป Osaka Station กัน วันที่สองเราก็ตื่นมาตอนเช้า  เลือกที่จะไป Shinsaibashi ตามแผนที่วางไว้แต่แรก 

Shinsaibashi ก็คือแหล่งท่องเที่ยวแหล่งช็อปปิ้งของโอซาก้าเลย  เป็นถนนยาวๆ เดินกันสามวันไม่หมด  ยาวมากกกกกกกก  ของเยอะมากกกกกกกกก  เห็นแล้วละลานตา 555

แต่ว่าเดี๋ยวก่อน  เรามาดูผมที่เราม้วนไว้เมื่อคืนด้วยอุปกรณ์บอลเหลืองๆกันดีกว่าว่าเวิร์คมั้ยยยย

 

Photobucket

ออกมาเสร็จใหม่ๆเป็นประมาณนี้  ก็เป็นลอนนะเนี่ยยยย ผมนี่เสียได้อีก 5555 แต่ไม่ค่อยอยู่เพราะครึ่งวันมันก็เริ่มฟูฟ่องละ  อาจจะเพราะเราไม่ใส่มูสก็ได้  ใส่แต่น้ำยาขยำผมดัดนิดเดียวเอง 

 

ส่วนนี่เป็นวิวจากห้องเราจ้า  เห็นว่าอากาศกำลังดีเลยถ่ายมาซักหน่อย 

Photobucket

ตอนแรกกะจะมาเดินรอบโรงแรมแต่ก็ล้มเลิกแผนไปเพราะเหนื่อยกันมากมาย 555

 

หลังจากนั้นเราก็นัดมาเจอกันข้างล่าง มีเรา ทิงทิง(คนจีน) และคลอเด็ท(คนฟิลิปปินสื) นั่ง shuttle bus ไปลง Osaka Station และนั่งรถไฟมาสถานี Shinsaibaishi ใช้เวล่าประมาณ 1 ชั่วโมง นานได้อีก T^T

Photobucket

นี่รูปข้างทางเราถ่ายจากในรถบัสจ้า  เห็นบรรยากาศดีๆ ชอบมากเลย

 

Photobucket

ส่วนนี่ถ่ายใน Osaka Station กำลังเดินไปนั่งรถไฟกัน  รถไฟที่นี่น่าปวดกบาลมากกก มาคนเดียวนี่ตายๆๆๆ เห็นสายนแล้วก็งง แถมยังไม่มีภาษาอังกฤษเลย  ถึงเราจะเรียนญี่ปุ่นมา แต่ก็ลืมไปหมดแล้วเหอะ 555 แถมคันจิยังแบบ เง้อออ

Photobucket

นาฬิกาอะไรซักอย่างตรงสถานี สวยดี  ถ่ายกะทิงทิงจ้า

Photobucket

ส่วนรูปนี้คลอเดทถ่ายให้  บอกว่าเหมือนเซเลบเลย 55555555

Photobucket

แล้วเราก็ขึ้นรถไฟกันมา  นั่งถ่ายรูปเล่นนั่งเม้าส์กันไป  คราวนี้ทิงทิงพาทัวร์เพราะชีเคยมาแล้ว ค่อนข้างเชี่ยวเส้นทางและที่สำคัญ พออ่านคันจิออก ฮ่าๆ

 

และแล้วหลังจาก 1 ชั่วโมงเราก็ถึงสถานนี "ชินไซบาชิ" กันแล้วจ้าาา ตื่นเต้นมากมายยย เรานี่แบบโอออว้าววว ลัลล้าเฮฮาแฮปปี้  แต่เพราะมาเร็วเกิน มาถึงประมาณ 10 โมง  ร้านส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยเปิดเลยยย

Photobucket

ถ่ายมันซะกลางถนน เอิ้กกก

 

Photobucket

ถ่ายกะป้ายเป็นที่ระทึกซะหน่อย มาถึงแล้วนะค้าบบบ "ชินไซบาชิ!!"

 

Photobucket

ร้านนี้เตะตามากเพราะเสื้อผ้าน่ารัก  แถมคำว่าเซลล์ยังกระแทกตาซะ...แต่ว่ามันยังไม่เปิดอ่ะ มาเช้าไป T^T

Photobucket

นี่คือร้านขนมญี่ปุ่น  แต่ละร้านจัดตกแต่งได้น่ารักสมกับความเป็นฐี่ปุ่น ชาตินิยมมากกก  เห็นแล้วก็แบบว่า โอวว โซเจแปนนีส! (ยัยคลอเดทก็พูดเป็นอยู่อย่างเดียว 555)

 

Photobucket

ส่วนร้านนี้เราเห็นแล้วนึกถึงวันวานยังหวานอยู่เลย  ที่จริงไม่เชิงเป็นร้านชุดคอสเพลย์ คาดว่าก็คงเป็นเหมือนร้านขายชุดโลลิต้าไรทำนองนั้น  คงไม่แบรนด์ไรมากเพราะดูแล้วราคาไม่แพงเท่าไหร่ (มั้ง) มีรองเท้าขายด้วย ถูกมากกกกกกกกกกก กำลังเซลล์เลย  พวกบู้ทไรงี้ เท่ๆน่ารักๆ ราคาแค่พันกว่าเยนเองอ่ะ  เห็นแล้วกิเลสเกิด  แต่จะขนกลับโดฮายังง๊ายยยย =[]=

 

Photobucket

นี่คือร้านขายยาจ้า เยอะแยะมากมายเลยล่ะ  แถมมีเครื่องสำอางค์เยอะมากก ไอ้ที่บ้านเราหาซื้อได้แต่ในห้างแล้วแบรนด์ที่คิดว่าไฮแล้วนะ อย่างพวก Impress ไรงี้ (ที่แบบว่าแป้งตลับละ 5000 บาท) ที่นี่ขายกันแบบเหมือนเครื่องสำอางค์ในวัตสันอ่ะ =A=!!

 

Photobucket

รูปถนนชินไซบาชิแบบชัดๆอีกทีจ้า  ยังไม่ค่อยมีคนเดิน  แต่พอสักพักเท่านั้นแหล่ะประมาณ 11 โมงถึงเที่ยงคนเยอะมากกกก

 

Photobucket

เดินมาอีกนิดก็มาเจอสะพานอันใหญ่ที่ทุกคนมาแล้วต้องมาถ่ายรุปทุกครั้ง... มันก็คือเจ้านี่นี่เอง!!

 

Photobucket

คุณกูลิโกะค้าบบบบบ  ไม่มีอายเพราะไม่รู้จักใคร ฮ่าๆๆ แต่แอบเซ็ง ยกขาข้างผิด ชิชิชิ อีกคนถ่ายก็ไม่ยอมบอกเลย (น่านน ไปว่าเค้าอีก-*-)

Photobucket

นี่คือสะพานที่บอกจ้า กว้างมากๆ มีคนมายืนถ่ายรูปตรึมแม้แต่คนญี่ปุ่นเองก็เถอะ

Photobucket

และนี่เลยยยย ของขึ้นชื่อของโอซาก้า  คุณปูค้าบบบบ เป็นร้านใหญ่ตรงหัวมุมของสะพานเมื่อกี้  แต่เราไม่ได้ลองกินหรอกนะ  เพราะมันแพงอ่ะ T^T

Photobucket </