ลอนดอน...หนาวมาก

posted on 06 Jan 2010 22:56 by nokutesu666

กลับมาจากลอนดอนแล้วจ้า

ไฟลท์ที่สบายๆ ผู้โดยสารน่ารักแม้จะค่อนข้างเต็มเครื่อง  แต่ลูกเรือเอรี้ยได้อีกตามที่บอกไป ก๊ากๆ แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายมาก  เราโดน CSD จับไปนั่งคุยด้วย  เค้าช่วยสอนเกี่ยวกับเรื่องทั่วไปที่เราไม่รู้ อย่างพวก Entertainment on board การโทรศัพท์บนเครื่องทำยังไง บลาๆ เพราะเห็นเราจูเนียร์สุด  เราก็ซึ้งใจนะเพราะเค้าใจดีมากเลย (ทั้งๆที่หน้าดุสุดตรีน 5555)

 

วันที่สองเราตกลงไปเที่ยวในตัวเมืองกับพี่แคทและพี่น้อง  สองสาวไทยที่บินมาด้วยกัน  พี่เค้าทำงานเป็น F1 หรือทำงานข้างหน้าชั้นเฟริสคลาสกับบิสสิเนสคลาสนั่นเองจ้า  สองคนนี้ใจดีมากๆ ตอนเราเดินขึ้นไปข้างหน้าก็หาอาหารมาให้กืนใหญ่ (ราวกับหมาเลยทีเดียว 5555)

 

ของกินข้างหน้ากะข้างหลังมันช่างแตกต่างงงงง

 

เอาล่ะมาเข้าเรื่องดีกว่า  วันที่ 4 อากาศน่าจะประมาณ 1-2 องศา ลอนดอน..หนาวมาก (ได้อีก)

Photobucket

ชุดใส่ไปดเที่ยวจ้า  อย่างหนาตราช้างเลย ฮ่าๆ กะว่าตรูจะไม่พลาดแบบตอนไปเซี่ยงไฮ้!! (ตอนนั้นหนาวแทบไส้ขาด  ไม่เคยไปเมืองหนาวมาก่อน ฮือๆ) คราวนี้เลยล่อซะสามสี่ชั้นเลย  หนาวกว่าเซี่ยงไฮ้ด้วย!

 

Photobucket

ราวกับจะออกไปขั้วโลกเหนือ 555 (ขนาดนี้ยังหนาวเลย ให้ตายเถอะ คนเมืองนี้เค้าอยู่กันยังไงฟะ!?=A=)

 

Photobucket

เดินออกมานอกโรงแรมเพื่อขึ้นรถบัสไปยัง Tube และนั่งต่อเข้าไปในตัวเมือง  อากาศดีมากๆ รูปนี้บ่งบอกความหนาวได้อย่างดี

Photobucket

วิวเมืองผู้ดีจ้า  สวยเนอะ  ดูสะอาดมาก

Photobucket

ขึ้นรถบัสไปยังสถานี Heathrow อันนี้ขึ้นฟรีจากหน้าโรงแรม  ซัก 3-4 ป้ายก็มาถึง Tube จ้า

 

เราก็เดินๆตามพี่เค้ามา  ไม่รู้อะไรหรอก 555 แบบว่าพาไปไหนตรูก็ไปด้วย  มาซื้อตั๋ว Tube กัน เป็น one-day ticket ราคาประมาณ 7.5 ปอนด์ได้  ขึ้นได้หมดเลยทั้งบัสทั้ง Tube สะดวกมากมาย ทำไมประเทศไทยไม่เป็นแบบนี้หว่า 

Photobucket

 

แล้วซักพักก็มาถึงจ้า  เราลือกลงสถานี Picadelly Circus ที่จริงลงตรงไหนก็ได้นะ เพราะที่นี่สถานีค่อนข้างถี่  เดินถึงกันพอได้เลยล่ะ  แต่ที่เลือกมาลงตรงนี้เพราะมันใกล้ Oxford Street ที่สุด  มาคราวนี้คือพี่เค้ากะมาช็อปเต็มทีเพราะมันเป็นช่วงปีใหม่  เพิ่งผ่าน Boxing Day มาหมาดๆ (มันคือวันที่ลดกระหน่ำท้ายปีวันเดียว คนช้อปกันอย่างบ้าคลั่ง) ร้านทุกอย่างยังเซลล์อยู่  แต่ของก็หมดไปเยอะแล้ว 

 

Photobucket

ขึ้นมาจากสถานีก็เจอหน้าตาอย่างงี้จ้า  ตื่นตาตื่นใจกับบ้านเมืองเค้ามาก  ตึกสวยโคดดดด สมเป็นลอนดอน  สองข้างทางเป็นร้านแบรนด์เรียงรายเยอะโคดๆ ตาลายเลยทีเดียว  เดินกันขาลากไปข้าง  ถนนตรงกลางเล็กๆ มีรถบัสสองชั้นสีแดงที่เป็นสัญลักษณ์ของลอนดอนวิ่งสวนกันไปมาให้วุ่น

 

Photobucket

ตึก Ripley Believe it or not...รู้สึกจะเข้าฟรี หรืออะไรฟรีนี่แหล่ะ คนเยอะมากๆ เห็นตึกสวยดีเลยถ่ายมา 555

 

Photobucket

สวยเนอะ :D ดูผู้ดีจริงจริ๊งงงง

Photobucket

หนาวๆๆๆๆๆ T^T

Photobucket

อะไรไม่รู้ ก็ถ่ายๆมา 5555 ตระการตาราวกับกระเหรี่ยงเข้าเมืองมากกกกก

 

Photobucket

อันนี้เป็นร้านขายของที่ระลึก เซลลืวะด้วย เลยสอย Magnet ติดตู้เย็นมา 3 อัน 5 ปอนด์  ก็โอเคนะ สวยเชียวแต่ลืมถ่ายรุป เอิ้กๆๆ

 

 

เป้าหมายแรกคือ China Town! เพราะหิวมากกก ยังไม่ได้กินอะไรตั้งแต่เช้า  เลยเดินดุ่มๆมาหาที่กินก่อน  นี่Photobucket

ป้ายทางเข้าจ้า  จีนมั่กๆ (แขนยาวได้อีกรูปนี้-*-)

 

Photobucket

 เป็ดร้าน Four Season อันโด่งดังงงง  เค้าบอกว่าทักษิณต้องมาซื้อเป็ดร้านนี้กลับไทยทุกครั้งอ่ะ มาพิสูจน์ซะเลยว่าหร่อยจริงอย่างที่เค้าพูดป่าวววว

 

Photobucket

จานแรก ราดหน้าเนื้อ อร่อยยยยย เค้าทำเส้นนุ่มมากๆ แถมน้ำราดก็ข้นดีจริง แต่มีเหรอจะสู้จานนี้ได้...

ทะดา...

Photobucket

แว๊กกกกกกกกก อร่อยมากกกกกกกกกก มากๆๆๆๆๆ เป็ดนี่แบบหนังกรอบสุดๆ เนื้อก็นุ่ม น้ำจิ้มอย่าให้เซด อร่อยมากกกก บรรยายไม่ถูก  คือสุดท้ายก็สั่งมาสองจาน  กินจนเลี่ยนมันเป็ดกันไปเลย  ไม่รู้มันอร่อยจริงจังหรือเพราะเราขาดแคลนอาหารพวกนี้มานาน  กินทีก็ปลื้มน้ำตาแทบไหล หร่อยโคดๆ

 

มือนี้กินกัน 4 คน หมดไปคนละ 10 กว่าปอนด์ ก็แพงอยู่เหมือนกัน แต่คุ้มอ่ะ ที่นี่ค่าครองชีพมันแพงอยู่แล้ว  กินทีนึงก็หมดกันเกือบพัน

 

เสร็จแล้วก็เดินใน Oxford Street ไปเรื่อย คือเดินวันนึงจะดูให้ทั่วก็ไม่หมดอ่ะ มันใหญ่เกิ้นนน แหล่งช็อปปิ้งของแท้จริงๆลอนดอนเนี่ย  แล้วพี่เพ่ย  พี่คนไทยที่อยู่ลอนดอนเค้ารู้จักกับพี่น้อง  ก็พาเราไปเดินทั่วร์ที่ Carnaby Street มันจะเป็นตรอกซอยเล็กๆที่มีร้านแบรนด์เรียงรายถี่ๆๆๆๆๆ เยอะมากกกก ร้านเป็นตรอกเล้กๆคล้ายสยามบ้านเรา  แบรนด์ก็จำพวก Deisel, Camper, Onitsuka Tiger, Benefit, Miss Sixty ไรงี้ เยอะมากกกก

 

Photobucket

นี่เลยจ้าหน้าค่าตา....ข้างบนเค้าตกแต่งรับ New year น่ารักดี

Photobucket

ขอถ่ายซักรูป...คนเยอะมากกก เดินเข้าๆออกๆจะถ่ายรูปก็เกรงใจเค้า เพราะต้องหยุดให้เรา  รีบๆถ่าย รีบๆเเดิน 555 เพราะมันไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวแต่เป็นแหล่งช็อปปิ้งจ้า

Photobucket

ตรอกเป็นยังงี้  ร้านเ