Maldives in LOVE

posted on 30 Dec 2009 18:04 by nokutesu666

มาอัพอีกเอ็นทรี่อย่างรวดเร็ว เร็วไปไหน 555 คลิ๊กเข้าไปดู Roster เราได้ในเอ็นที่ที่แล้วจ้า ^3^

 

 ในที่สุดเราก็มาถึงวันที่สองที่รอคอยแล้ววววว เราภาวนาทั้งคืนขอให้วันนี้ฝนไม่ตกด้วยเท้อออออออออออออ  และตอนเช้าตื่นมาด้วยความลุ่นระทึก  เปิดหน้าต่าง.....แว๊กกก ฟ้าใส โฮฮฮฮ กระโดดกลิ้งไปมาบนเตียงด้วยความบ้าคลั่งอยู่คนเดียว 5555

เราก็เตรียมของอาบน้ำแต่งตัวไปเจอทุกคนที่ Lobby โรงแรม  สรุปมีคนไปทั้งหมด 8 คน  บางคนไม่ไปเพราะเหนื่อยอยากนอนพัก  แต่ก็ถือว่าเยอะแล้วนะ  ไปเยอะๆยิ่งดีเพราะเราจะได้หารค่าเรือไปเกาะกัน มันแพงมากกก (มีอะไรไม่แพงมะที่นี่อ่ะ)  คนอื่นไม่ทำอะไร ให้กัปตันจัดการซะ กร๊ากๆๆ เลยตกลงเลือกไปเกาะ Dhonveli เพราะที่นี่มีหลายเกาะมากๆ

สนนค่าเรือ ไป-กลับ รวมค่าอาหารและค่าบาร์ ประมาณ 650 USD!!!

หายใจลึกๆเข้าไว้ลูก...หายใจลึกๆ

 

นี่คือเรือที่เราเหมาไป Dhonveli กันและเหล่ากองทัพบุกมัลดีฟส์จ้า

Photobucket

 

I'm coming, Maldives!!

ออกเดินทางกันเล้ยยยย  น้ำใสจนคิดว่าเป็นเยลลี่ >__<,, ใสกว่าสระว่ายน้ำในโรมแรมอีกอ่ะ!

Photobucket

 

นี่คือภายในเรือที่เหมา  คุณพี่คนขับก็เอาใจ  เปิดเพลงเร้าใจไปเรื่อยจนแทบจะเปิดฟลอร์กันกลางทะเลแล้ว  แถมยิ่งออกไปไกลคลื่นยิ่งแรงมาก  เพราะมันยังมีเค้าพายุอยู่นิดๆ ลมแรงมากๆ คบื่นนี่เราว่าสูงเป็นเมตรอ่ะ  ยังกะเล่นวินเซิร์ฟ  ขึ้นลงๆ ลุ้นแทบตาย  ทุกคนคว้าเสาจับแทบไม่ทัน  ไม่รู้เฮียแกจะซิ่งไปไหน  สงสัยมีภรรเมียรออยู่เกาะนู้น 5555

Photobucket

 

และแล้วเราก็มาถึงงงง ตื่นเต้นมากกกก ขับผ่านมาหลายเกาะก็ชะเง้อคอมองตาม  เมื่อไหร่จะถึงเกาะเราหว่าๆ พอมาถึงก็ต้องตะลึง อึ้ง อึ้ง อึ้งไป  สวยมากกก  เรารีบชักกล้องขึ้นมาถ่าย  ทุกคนก็ตื่นเต้นพอๆกัน แต่ยังนั่งอยู่  เพราะติดโรคเวลาเครื่องบินแลนด์แล้วต้องนั่งจนกว่าเครื่องจะหยุดสุดท้ายจริงๆ 5555 พอผู้โดยสารลุกขึ้นหยิบของนู้นนี่นั่นก็ต้องบอก นั่งลงๆ!!

โอ้ย สวยมากกกก ยิ่งสายฟ้ายิ่งใส!!
น้ำสีฟ้าแบบว่ามองเห็นโขดหินปลาสีสวยงามมากมายได้เลย!!

Photobucket

 

ที่เรายืนถ่ายคือท่าเรือที่เค้ามาจอดรับ-ส่งของเกาะนี้ โอ้ย ไม่ไหวแล้ว น้ำทะเลสวยไปไหน!!

เราแลกกล้องถ่ายกับ Alexandra เลยได้รูปมามั่วๆมั่ง ทำหน้าตาประหลาดมั่ง อย่างรูปนี้เป็นต้น ฮ่าๆ

Photobucket

(ที่ยืนข้างหลังคือเพอร์เซอร์หรือคือหัวหน้าลูกเรือทั้งหมด เฮียแกเตรียมตัวเต็มที่  ดูได้จากชุด....แต่ที่ไหนได้ มาถึงก็ตรงดิ่งไปบาร์ นั่งกินเบียร์แล้วก็หลับ เวงกำ -*-)

Photobucket

 

พอมาถึงเค้าก็พาเราไปใส่แท็กที่ข้อมือเพื่อเวลาไปเข้าร้านอาหารเข้าบาร์ก็จะได้ไม่ต้องเสียตังค์ เพราะถ้าไม่มีแท็กนี้จะต้องเป็นลูกค้าที่เข้ามาพักในที่พักบนเกาะเท่านั้น  ที่นี่ค่อนข้างปิดมากๆนะ  เราไปนี่แทบไม่มีคนเลย  มันต่างกับบ้านเราก็ตรงนี้แหล่ะ  ส่วนตัวมากๆ อาจจะส่วนนึงเพราะมันแพงมากๆด้วยเช่นกัน

Photobucket

แท็กหน้าตาประมาณนี้จ้า เป็นชื่อเกาะ

Chaaya Island Dhonveli

คุณพี่เพอร์เซอร์บอกว่า "รู้สึกเหมือนเป็นคนป่วยโรคจิต" 5555

Photobucket

อนุญาตนั่งรอเพื่อนๆจนกว่าจะโดนล่ามข้อมือกันหมด  เค้ามีน้ำส้มมาแจกจ่ายเป็น welcome drink ให้ด้วยพร้อมกับแผนที่เกาะกันหลง 555  น่ารักจริงเชียว

Photobucket

 

และแล้วเราก็มาถึงตรง beach ฟ้าเปิดน้ำใส ไม่มีอะไรสวยไปกว่านี้แล้ววว
(วิ่งไปเข้าร่มก่อน  ไม่รู้อ่ะ เค้าบอกให้วิ่งไปก็วิ่งตาม 555)

Photobucket

 

สีน้ำทะเล ท้องฟ้า กับเสื้อนี่พอกันเลย 555
หาดทรายก็ขาวจั๊วะไม่มีขยะเลยสักชิ้นเดียวจ้า  ที่นี่เค้ารักษาทะเลดีมากๆ แล้วที่สำคัญคืออุดมสมบูรณ์มากๆด้วย  ใกล้ชายหาดน้ำทะเลใสมากจนเหมือนกระจก  มีปลาตัวเล็กตัวน้อยเหมือนนีโม่มาว่ายไปมาด้วย

Photobucket

 

ด้านหลังนี่คือบังกะโลบนน้ำที่เราหลายคนเคยเห็นๆกันในรูป (หรือบางคนที่ไปเจอมาแล้วด้วยตัวเอง) สวยมากๆจ้า และมีหลายแบบหลากสไตล์ด้วย  ทั้งแบบไม้ แบบคอนกรีต แบบไฮโซหรือบ้านๆ แล้วแต่จะเลือกเลย 
ที่เหมือนกันคือ  ข้างล่างเป็นน้ำใสมากกกกกกก  ใสแบบธรรมชาติมีโขดหินประปราย 

เราคุยกับเพอร์เซอร์แล้วเค้าเคยมาพักที่นี่กับภรรยา  แต่เป็นคนละเกาะ  ที่เราเคยเห็นกันว่าเป็นบังกะโลแล้วตรงพื้นเป็นกระจกหมดมองลงไปข้างล่างได้เลย

ราคาคืนละ 1,200 USD!! เฮียแกพักอยู่ 4 วันแบบว่าอยากจะกรีดร้องงงง แพงมากกก แต่ก็สวยมากกกก  คุณพี่แกบอก ครั้งนึงในชีวิตน่ะ เดี๋ยวก็ตายแล้ว (ซะงั้น...แต่ก็จริงนะ  เราเลยอยากเอนจอยชีวิตให้มันมากๆเข้าไว้ :)

Photobucket

รูปนี้นี่ดูไม่ออกเลยว่าตรงไหนหาด ตรงไหนทะเลแล้ว

Photobucket

 

 

ถ่ายคู่กะเฮียโรมัน ซีเนียร์ของเราเป็นที่ระลึกหน่อย  เก๊กไม่มองกล้องซะด้วย ทำตัวเป็นนายแบบไปได้ ฮ่าๆๆ เห็นสีท้องฟ้ากับน้ำทะเลแล้วหิวๆ

Photobucket

อีกรูปๆ Alexandra ถ่ายให้มันเลยเยอะ ส่งรูปให้ที่บ้านดู แม่รีบถามเลย "ผู้ชายคนนี้ใคร!!" 55555 

Photobucket

 

แดดแรงมากๆจ้า เราลงซันสกรีนหลายรอบมาก แต่ที่ขำคือลืมลงหน้ากะตรงหน้าอก  เลยแดงปืดเลย sunburn สุดๆ ฮ่าๆ ขำดี

นี่เป็นบรรยากาศชายหาด ด้านหลังจะเป็นป่าแบบทะเล  รูปนี้กะจะถ่ายเจ็ทบนฟ้าที่บินเป็นสายนั่น  ดันติดนักกล้ามโรมันมาด้วย 5555

Photobucket

 

เมื่อเดินเข้ามาด้านหลังชายหาดก็จะเป็นป่า ต้นปาล์ม และทางเดินที่ตอนแรกเรางงมา