Lagos...ไฟลท์นรก! -*-

posted on 29 Dec 2009 00:17 by nokutesu666

โอยยยย ในที่สุดเราก็กลับมาบ้าน ฮือๆ เหนื่อยจวนใจจะขาดรอนๆ (สำนวน...ได้อีก)  บินติดกัน 7 วัน แม็กซิมั่มตามกำหนดของบริษัท และแล้วเราก็ได้วันหยุดกับเค้าซะที  นี่ก็เพิ่งกลับมาจาก ลากอส ประเทศไนจีเรีย ไปค้างมา 1 คืน แล้วก็กลับมาบ้าน บินไปอาเมดาบัด อินเดีย กลับมาตอน 8 โมงเช้าของวันนี้  แล้วก็หลับเป็นตาย T^T

 

ตอนแรกกะว่าจะอัพมัลดีฟส์ซะหน่อย เพราะเราได้ออกไปเกาะตามที่อยากไปแล้วว ยิปปี้!! แต่ทว่า!!....เฮือกๆ กลับมาไม่ทันไร ต้องไปบินไป Lagos ต่อ  และพอได้ทำไฟลท์ Lagos เท่านั้นแหล่ะ  พระเจ้า!! อ๊ากกก ฆ่ากรูเถอะ  มันไฟลท์นรกของแท้จนเราหมดอารมณ์อัพมัลดีฟส์ไปเลย  เอาไว้เอนทรี่หน้าก่อนนะ ขอระบายกับไอ้เมืองบ้านี่ก่อน

 

Lagos เป็นเมืองหลวงของประเทศ Nigeria...ซึ่งถ้าเราไม่มาบินเราก็ไม่รู้อีกเช่นกัน 5555 และ Nigeria ก็เป็นประเทศในทวีปแอฟริกา  ที่ค่อนข้างแร้นแค้น และ อันตราย  ที่นี่อันตรายมากเพราะมีความเหลื่อมล้ำทางสังคมค่อนข้างสูง  คือคนรวยก็รวยมากกกกก (เพราะที่นี่เค้าก็มีน้ำมันนะ) ส่วนคนจนนี่คือจนแบบสุดยอด 

และประชากรเค้าส่วนใหญ่ก็เป็นแอฟริกันแบบผิวดำทั้งหมด

นี่เป็นรูปเมืองเค้าที่เราเอามาจากอากู๋....ไม่ได้ออกไปนอกโรงแรมเลยไม่ได้ถ่ายอะไรมา  เค้าว่ากันว่าเมื่อก่อนทางบริษัทให้ลูกเรือออกไปข้างนอกได้  แต่เหมือนจะเกิดเรื่องอะไรซักอย่าง  ปล้น จี้ ฆ่า ทำนองนั้น  เลยตัดปัญหาด้วยการ "ห้าม" ไม่ให้ออกไปเลย

(เค้าว่า เดินถนนอยู่ดีๆ ก็อาจโดนคนวิ่งเข้ามาปล้น วิ่งราว จับฆ่าได้เลย น่ากลัวได้อีกประเทศนี้ =A=!!)

lagos

ดูสภาพบ้านเมืองเค้าดิ....=[]=

lagos

แบบว่าคนยากจนและแออัดมาก คล้ายกับสลัม...

 

 

ปกติแล้วเราเป็นคนสู้นะ  ต่อให้ทำอะไรเหนื่อยขนาดไหนแต่ถ้ามีกำลังใจก็จะทำให้ถึงที่สุด  กับไฟลท์นี้ก็เหมือนกัน  คือมีเสียงล่ำลือมาเยอะเกี่ยวกับความ *ตู๊ด* ของมัน (ขอเซนเซอร์ 555) แต่เราอ่ะเป็นคนไม่เชื่อลมปากคนอื่นอยู่แล้ว  ยังไงล่ะ ของแบบนี้มันต้องลองด้วยตัวเอง! คงไม่แย่เท่าไหร่หรอกวะ!

เป็นไงล่ะไอ้ตาววววววววววววววววว  เจอของดีเลยยยยยยยยยยย  หลอกหลอนตรูมาจนถึงทุกวันนี้ (พูดเหมือนเกิดนานแล้ว555) แบบว่าเราพูดไม่ออกบอกไม่ถูกจริงๆ ไฟลท์ของเราออกจาก Doha ตอนประมาณเที่ยงคืนครึ่ง  แต่ไม่รู้ทำไมไฟลท์กับเต็มมาก Full Load เลย  ประมาณ 263 คนได้  คาดว่าคงกลับบ้านวันคริสมาสอะไรทำนองนั้น เพราะวันนั้นวันที่ 25 พอดี

เรานี่เหนื่อยใจตั้งแต่ผู้โดยสารขึ้นเครื่องแล้ว  คือคนมันเยอะ....แล้วไม่เข้าใจว่าทำไมไม่โหลกระเป๋าเข้า cargo กันวะ!? ทุกคนคือถือบ้าง ลากกระเป๋าบ้างเข้ามาในเครื่องหมดเลย  แต่ละใบใหญ่ๆทั้งนั้น  แล้วคนมันเต็มเครื่องแบบนี้ก็พยาามหาที่ยัดกันไป  เราแบบปวดหัวไม่ไหวแล้ว  เพราะที่มันไม่พอ  พอบอกว่าต้อง offload ไปคาร์โก้นะ ก็ไม่ยอม  ทำหน้าแบบ "กรูจะฆ่าเมิงงงงงงงงงงงงงง"  (จริงๆ เราไม่ได้โกหก คนประเทศเค้าไม่ค่อยมีการศึกษา  ไม่ได้อยากดูถูกนะ แต่มันเป็นอย่างนั้นจริงๆ เพราะฉะนั้นอย่าคาดหวังมารยาทและความเคารพจากพวกเค้าเลย)

 

หลังจากที่ทุกคนช่วยกันจัดการเรื่องกระเป๋เสร็จ  ผู้โดยสารขึ้นเครื่องจนครบ  แน่นเอี๊ยดมาเลย....ก็เริ่มแจก Sweets & Freshets.....เราเดินไปได้ 5 แถว ลูกอมในตะกร้าหมดอ่ะ ต้องวิ่งไปเติมจนขาขวิด  แถมยังเป็นเครื่องลำใหญ่ด้วย A330-300 ยาวพิเศษ เจี๊ยกกกกก  หอบกันไปข้างนึง =A=!!

เราเหนื่อยใจตั้งแต่เริ่ม  ไม่ได้คาดหวังให้มันดีเด่อะไรนะ  แต่คือ เค้าไม่เคารพเราเลยจริงๆ ซึ่งเป็นอะไรที่เรายอม