ดีจ้าทุกคนนน ตอนนี้เราอยู่ เมืองอัลเจียร์ ประเทศอัลจีเรีย ^o^

พอบอกว่าอัลจีเรีย  เราว่าหลายคนไม่รู้อ่ะ  เราก็เคยได้ยินแต่ไม่รู้มันอยู่ส่วนไหนของโลกมาก่อน 555 เล่าง่ายๆ คือประเทศนี้อยู่บริเวณแอฟริกาเหนือ (North Africa) ใกล้กับซูดาน ใหญ่เป็นอันดับสองของทวีปแอฟริกา

ภาษาที่นี่ใช้กันคืออาราบิกคล้ายกับโดฮาแหล่ะ แต่ภาษาที่สองคือฝรั่งเศาเพราะเป็นอาณานิคมอยู่ร้อยกว่าปี  และภาษาที่สามถึงค่อยเป็นอังกฤษ เพราะฉะนั้นคนที่นี่พูดอังกฤษไม่ค่อยจะได้เลย....ถ้าใครได้ฝรั่งเศสนะจะเป็นประโยชน์มากๆ (แอบอยากเรียน555)

ตอนแรกเราก็นึกไม่ค่อยออกเนอะ....นึกว่าประเทสเค้าจะออกแบบแห้งแล้งเหมือนโดฮาป่ะวะ ชื่อก็ดูจนๆ กร๊ากกก ที่ไหนได้พอไปหาในอากู๋  โอออออ แอบสวยนะ!! คล้ายยุโรปมากๆ ตึกรามบ้านช่องไรงี้  เพราะอย่างที่เคยบอกว่าเป็นอาณานิคมฝรั่งเศสมาก่อน

แต่ข่าวลือก็ได้ยินมาเยอะ....เค้าบอกว่าเป็นประเทศค่อนข้างอันตราย  ที่จริงเมื่อก่อนแอร์สาวๆนี่เค้าห้ามออกจากโรงแรมไปเที่ยวเลยนะ  ที่จริงตอนนี้เค้าก็ยังไม่ค่อยแนะนำ  แต่มันก็ดีกว่าเมื่อก่อน.... เราเปรี้ยวอยู่แล้ว ฮ่าๆ มาทั้งทีไม่ให้ออกเนี่ยขอตายดีกว่า!!

 

เราออกจากโดฮา 8 โมงเช้ากว่าๆ เพราะเครื่องดีเลย์....เมื่อคืนก่อนมาอุตส่าห์จะนอนเร็วเพราะต้องตื่นตั้งแต่ตี 4 มาสนามบินเข้าห้องบรีฟฟิ่ง เตรียมเครื่อง บลาๆ แต่ที่ไหนได้ นอนตอน 2 ทุ่ม ตื่นมา 3 ทุ่มครึ่ง  แล้วก็นอนไม่หลับอีกเลย กร๊ากกก T^T

เลยง่วงๆ เล็กน้อย  แถมไฟลท์ยังยาวนาน 8 ชั่วโมง....แต่ยังดีนะ  เวลาเกือบโอเคเพราะมี 2 service เราก็ทำนู่นทำนี่ไปได้เรื่อย  (เซี่ยงไฮ้นี่จะตาย) 

ไฟลท์นี้โชคดีได้เจอพี่คนไทยตั้ง 2 คน  คนนึงชื่อพี่อั้ม เป็น CS แล้ว  เจ๊แกน่ารักมั่กๆ มีการมาบ่นบอกเกือบลืมแป้งบ็อบบี้บราวน์ไว้บนเครื่อง เกือบตาย 555 น่ารักจริงๆ อีกคนชื่อพี่ฟ้า  คนนี้ก็น่ารักมากกกกก ใจดีมากกกก เม้าส์ๆๆๆกันบนเครื่อง ดีใจ ได้ใช้ภาษาไทย T_T

ส่วนลูกเรือคนอื่นก็น่ารักกกก ทั้ง Elaine และ Jaili สาวฟิลิปปินสืกะสาวจีน  คนหลังนี่คุยเก่งเว่อร์ๆ เอิ้กกก

 

ในที่สุดเราก็มาถึง สนามบิน Algiers international Airport Houari Boumediene (ชื่อยากได้อีก)

อากาศขมุกขมัวมาก เมฆเยอะและฝนเริ่มปอยๆแล้ว....ใช้เวลาประมาณ 30-40 นาทีในการมาถึงโรงแรม

 

Photobucket

นี่ถ่ายบนรถบัส กำลังเดินทางมาโรงแรมจ้า บ้านเมืองเค้าแบบไกลๆก็เป็นประมาณนี้ เนินเยอะมากกก เดินกันทีขาลาก แต่อากาศดีอ่ะ ถึงจะเมฆเยอะก็เถอะ

 

Photobucket

ถึงแว้ววว Sofitel Algiers Homma Garden (ข้างๆเป็นสวนสัตว์ด้วย555)

 

Photobucket

มาถึงเค้าก็มีคนมารับตามระเบียบ พาไปนั่งที่ crew lounge ในห้องนี้จะมีทุกโรงแรมที่เราไปพัก มีคอม มีของกิน บลาๆ มากมายให้ฟรี  เรามาเอาได้ตลอดเวลาที่พักที่นั่น หรูหราไฮโซมากๆ นี่เค้าหก็มี "DATES" มาต้อนรับ  เดทเราว่าที่ไทยเรียก "อินทผาลัม" อ่ะ (เพื่อนบอก)

ดังมากที่โดฮา แต่ที่อัลเจีย อร่อย มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก! อร่อยกว่าโดฮาหลายเท่า! ไม่รู้ทำไม! 555

 

Photobucket

มาถึงห้องแล้วค้าบ พักห้อง 214 สวยมากกกกกก แต่หน้าเราเหี่ยวและเหนื่อยได้อีก (แต่ไอ้ตาวมันพร้อมรบ! กร๊าก)

 

Photobucket

สิ่งแรกที่ต้องมาดูตามเคย คือห้องน้ำ! สวยมากกกกกก >.< เห็นแล้วโวยวายอยู่คนเดียว ฮ่าๆ

 

Photobucket

อ่างอาบน้ำ เลิฟฟฟฟฟฟฟฟ ที่สุด อยากโดดแช่มาก แต่ว่าต้องรีบออกไปข้างนอกกกก

(คาดว่าถ้าเรามีบ้านของตัวเอง ห้องอาบน้ำต้องอลังการแน่นอน 555)

 

Photobucket

มาดู Toletries กัน....เฮ้ย Hermes O_o ตกใจมากมาย สอยกลับบ้านเรียบร้อย กร๊าก

 

Photobucket

มาถึงโรงแรม 4 โมงเย็น 4 โมงครึ่งไอ้ตาวนัดรสบัสของโรงแรมให้มารับพาไป downtown เลยต้องรีบขึ้นมาเปลี่ยนชุดใหม่  ก็แค่เปลี่ยนปล่อยผมแหล่ะ เมคอัพไว้อย่างเดิม 5555 รีบร้อนมาก เพราะมันเย็นแล้ว

Photobucket

นี่ภายในโรงแรมจ้า หรูหรามากมาย

Photobucket

ค้นคริสมาสต้อนรับเทศกาล  สวยไม่เท่าที่เซี่ยงไฮ้  แต่ก็ดูเพลินตาได้อีก

Photobucket

คุณพี่คนขับรถ น่ารักมากๆ พูดภาษาอังกฤษกะท่อนกระแท่น ผสมฝรั่งเศสนิดหน่อย แต่ก็น่ารักกกก

 

Photobucket

เมืองเค้าก็เป็นอะไรประมาณนี้....อากาศและบรรยากาศกำลังดีมากกก เวลาประมาณ 5 โมงเย็น พระอาทิตย์กำลังวับๆแวมๆเลย  ตึกเค้าก็จะเป็นสไตล์ยุโรป เก่าๆ  รถยนต์ไม่ค่อยเยอะ ส่วนใหญ่เป็นคันเล็กๆ ดีมากเลย ไม่มีมลภาวะ  แถมยังขับกันน่ารักมาก เห็นเราแค่ยืนรออยู่ข้างถนนไม่ได้มีท่าทีจะข้ามนะ เค้าหยุดให้ก่อนเลย (รึเพราะเห็นเป็นผู้หญิงไม่รู้555)

 

Photobucket

สวยเนอะ *-*

 

Photobucket

เป็น Monument อะไรซักอย่าง เดินไปเรื่อยๆก็เจอ  แต่วัยรุ่นค่อนข้างเยอะเลย  สงสัยจะประมาณ center point บ้านเรา ฮ่าๆ (ระหว่างเดินไปก็โดนแซวไปเหมือนที่นี่ไม่ค่อยมีผู้หญิง  แต่เราสังเกตดูแล้วก็จริงนะ...ไม่มีผู้หญิงออกมาเดินเลย มีแต่ผู้ชาย)