12/06/2009

 

เริ่มเดินทางไปสิงคโปร์ด้วย Tiger Airways สายการบินโลว์คอสท์ของสิงคโปร์  ราคารับได้กว่าแอร์เอเชียเยอะ  ประมาณ 4000 บาท  จองไฟลท์ไปประมาณ เที่ยงครึ่ง  แต่ไปตั้งแต่ 10 โมงเพราะเพื่อนมีบัตรนั่ง Lounge ของ King Power เลยไปนั่งเล่น  นั่งกินหันเรื่อยเปื่อย


ต่อมาพอใกล้ถึงเวลา Boarding ก็ไปนั่งรอที่ห้องพักผู้โดยสาร...สักพักก็ขับมาแว้วววว น้องเสือของเรา

Photobucket

เครื่องไม่เก่า  ไม่ใหม่  แต่ข้างในยังไม่ค่อยทำความสะอาดเท่าไหร่  ก็สมกับราคาอ่ะนะ -*- อย่าหวังอะไรมาก


Photobucket

บินแล้ววววววว นี่ตรงไหนก็ไม่รู้อ่ะ แต่สวยดีเลยถ่ายไว้

 

เวลาผ่านไป 2 ชั่วโมงกว่าๆ ก็มาถึง Changi Airport เวลาที่นั่นประมาณ 4 โมงเย็น  เร็วกว่าบ้านเรา 1 ชั่วโมงได้

พอไปถึงเราก็ต้องนั่งรถ shuttle bus จาก Budget Terminal ไป MRT (แบบว่านั่งสายการบินโลว์คอสท์มา  มีการแบ่งแยกชนชั้นได้อีก  ตรูมาลงที่ Budget Terminal ส่วนสายอื่นๆ ไปลง Terminal 1,2,3 ชิชิชิชิ  มีเงินเมื่อไหร่อย่ามาง้อ กร๊ากก)

พอถึง MRT ก็นั่งจากสถานี Changi ไปยัง Orchard เพราะพักอยู่ตรงนั้น รถไฟที่นี่ดูง่ายมากอ่ะ  เพราะเค้ามีเลขขึ้นนำหน้าทุกสาย  และแบ่งเป็นสีๆ ด้วย  เราขึ้นครั้งแรกพอต่อไปก็ขึ้นเองไปไหนมาไหนคนเดียวสบาย

 


Photobucket

เปลี่ยนสายไม่กี่ครั้งก็มาถึง Orchard จนได้  เจริญและคนพลุกพล่านมากกกกก  ที่นี่ก็อารมณ์เหมือนสยามผสมสีลมบ้านเราล่ะมั้ง  เพราะเป็นย่านท่องเที่ยว  ช็อปปิ้งและแหล่งธุรกิจ  แนวไฮโซๆ หน่อย

ในรูปคือห้างข้างบนสถานี กำลังสร้างอยู่  แต่เท่มากมาย  สถาปัตยกรรมที่นี่เค้าโมเดิร์นสุดๆ ประทับใจโคดๆ >.<

 


และ 4 สาวก็ลากกระเป๋าใบควาย  ราวกับย้ายบ้านมาอยู่ที่นี่ลากผ่านฝูงคนนับล้าน (ไม่ได้เว่อร์ คนเยอะจริงๆ อนุสาวรีย์บ้านเราชิดซ้ายไปเลย)  เพื่อไปโรงแรม  เห็นแบบนี้แต่พักที่ Hilton Hotel นะเคอะ เอิ้กกกกก  เพราะโรงแรมนี่เป็นที่ใช้วอล์คอินของ Qatar Airways พอดี  แล้วตอนนั้นมีโปรฯด้วย  เลยตัดสินใจพักมันที่นี่แหล่ะวะ  3 คืนก็ประมาณ หมื่นสี่กว่าๆได้ (609 USD)


หลังจากเช็คอินเรียบร้อยก็เข้าไปพักในห้อง  ยัดกันเข้าไป 4 คน  แอบๆเค้าเอา 55555+ ที่จริงพักได้สอง  แต่เราอัดสี่  เพื่อความประหยัด... สภาพห้องก็สวยเลยแหล่ะ  สมเป็นห้าดาว  แต่ก็นะ มันเล็กนิดหน่อย (ก็พวกแกดันอยู่ตั้งสี่คนนี่ฟะ -*-)


วันแรกที่จริงคุยไว้ว่าจะไป Fountain of Wealth หรือ น้ำพุแห่งความร่ำรวยและโชคดีกัน  เผื่อว่าวอล์คอินพรุ่งนี้จะได้ได้รับคอลกันหมดทุกคน  แต่กว่าจะทำอะไรเสร็จก็ล่อซะเกือบทุ่มนึง  ความเหนื่อยมันเข้าตาเลยล้มเลิกซะ  เปลี่ยนใจเป็นไปเล่นน้ำสระว่ายน้ำ กับ เล่นฟิตเนสดีกว่า  กร๊ากกก ชิวได้อีก...สระว่ายน้ำของโรงแรมก็ดีนะ  แต่โคดดดดดลึก  มันชันมากๆ ประมาณว่าลื่นปรื้ดแล้วสามารถหายไปได้เลย  เจออีกทีลอยขึ้นอืด =__="


พอเล่นน้ำเสร็จก็หมดแรงกันเรียบร้อย  ขึ้นมาพักผ่อนเพื่อเตรียมตัวสู้วันสำคัญในวันพรุ่งนี้ วู็ฮู้

 

 

13/06/2009


ตื่นกันมาตั้งแต่ตี 5 เพื่ออาบน้ำแต่งตัว  เดินเข้าออกห้องน้ำกันอย่างวุ่น  นั่งแต่งหน้าระเกะระกะเพราะกลัวไม่ทัน  วอล์คอินมันเริ่ม 9 โมงเช้า  แต่ประตูคงเปิดเร็ว  เราเลยกะว่าจะลงไปตั้งแต่ 7 โมง (ไปช่วยเค้าเปิดห้อง  ถูโรงแรมตามเคย)  แต่ว่ามันเสียแผนเพราะคนนั้นก็ไม่เสน็จ  คนนี้ก็ไม่เสร็จ  ช่วยกันไปกันมาเลยกว่าจะได้ลงมาก็ ล่อไปซะ 8.30 


Photobucket

นี่ตอนแต่งเสร็จแล้ว ยังมีกะจิตกะใจมาถ่ายรูปไม่รีบลงไปข้างล่างนะ 555 แร่ดเนอะ ดูข้ามๆ ไปละกัน  เอาผมปลอมมาต่อเป็นหางม้าด้วยเพราะตอนนี้เราผมไม่ค่อยเป็นทรง  ปล่อยแบบตอนไปแอร์เอเชียก็ไม่ได้  จะมัดก็น่าเกลียดเป็นหางหมูอยู่แบบนั้น หลังจากปรึกษาหลายๆ คนแล้วเลยเอาผมมาต่อ  โชคดีที่หาสีเดียวกับผมจริงได้เลยดูค่อนข้างเนียน 


Photobucket

ชุดนี่ก็ยืมเพื่อนสนิทกันมาอีกที  มันเป็นชุดสูทสีครีม  สวยมากนะ  แต่ทุกคนบอกเหมือนชุดกุ๊ก กร๊ากกกก ทุเรศขึ้นมาทันใด

 

 

เสร็จแล้วก็ลงมา  ดีนะประตูยังไม่เปิด...เลยมีเวลาไปนั่งคุยกับเพื่อนเล็กน้อย 

อยากจะบอกว่าตอนแรกเห็นแล้วตกใจมากมาย  เพราะคนไทยเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก  ไม่คิดว่าคนไทยจะมาที่สิงคโปร์เยอะขนาดนี้  หันซ้ายก็เจอ หันขวาก็มี  ตอนนั้นบอกตรงๆ ว่ากลัวมาก  เพราะคนไทยสวยไง  ไม่ได้เข้าข้างนะ  แต่เปรียบกับคนที่นั่นหรือที่ไหนๆ คนไทยมันเด่นกว่ามาก  อารมณ์ตอนนั้นคือแบบ  คิดว่าตัวเองต้องไม่ได้รับคอลแหงๆ (ใครที่รู้ความโหดในการคัดเลือก Qatar แล้วจะเข้าใจ -*-)


พอพนักงานเดินมากำลังจะเปิดประตู  พี่ตั๊ก...พี่ที่ไปด้วยก็หันมาชวนเราให้ไปยืนใกล้ๆ  พอประตูอ้าออกเท่านั้นแหล่ะ  ฝูงคนโรมรันแข่งกันเบียดเข้าไปข้างใน  แต่ด้วยความหน้าด้านเราก็ไม่ยอมเว้ย! ไปด้วย! กรูไม่สน  เบียดๆกันเข้าไป

นี่ยังดีนะ  แค่ประมาณ 500-600 คน  ที่ไทยนี่เกือบ 2 พันอ่ะ  เบียดให้ตายก็นั่งหน้าไม่ได้ =_____=  กรูโดนซัดกระเด็นไปข้างหลังตลอด

 

พอเข้าไปได้นั่งปุ๊บ  ระบบทำงานในร่างกายก็เปิดขึ้นปั๊บ  เราเริ่มยิ้มแบบคนบ้า...  ยิ้มให้เพื่อนข้างๆ ยิ้มให้เพื่อนแถวหลัง  ยิ้มให้กรรมการทั้งสองคน  ยิ้มให้พี่ยามตรงประตู  ยิ้มให้โต๊ะ  ยิ้มให้เก้าอี้  ยิ้มให้พรมและโคมไฟ -*- 


กรรมการมีสองคน คนแรกชื่อ อองเดรีย  เป็นคนมาเลย์  คนนี้ทำมานานแล้ว  หน้าค่อนข้างโหด 

แตกต่างกับอีกคนชื่อ สุไรย่า เป็นคนแอฟริกาใต้  แต่สวยมากกกก ขาว ผมดำ หน้าคม  เหมือนพวกลาตินอ่ะ  ประทับสุไรย่ามากๆ สวย ใจดี แต่เคร่งสุดๆ จะพูดเรื่องกฏตลอดเวลาจนกดดัน

 

พอคนเริ่มทยอยเข้าใน Hall จนครบ กรรมการทั้งสองก็กล่าวทักทาย  และพูดเรื่อง process ในการคัดเลือกลูกเรือของ Qatar Airways ในวันนี้  เค้าแนะนำตัวเองว่าทำงานมากี่ปีแล้ว  ระเบียบของบริษัท  รายละเอียดการทำงาน และเรื่องอื่นๆ บลาๆๆๆๆๆ ว่าปเหมือนทุกครั้งในรอบแรก  และเปิดสไลด์เกี่ยวกับประมาณ Qatar เมือง Doha (เมืองหลวง) และสายการบินให้ดู

ทั้งหมดเป็นไปไม่นานเพราะเดี๋ยวจะต้องมีการคัดเลือกในรอบแรกที่แสนยาวนานและยากเข็ญ...ฮึกๆ (มันน่ากลัวจริงๆนะ)

พอเค้าอธิบายเสร็จก็เริ่