12/06/2009

 

เริ่มเดินทางไปสิงคโปร์ด้วย Tiger Airways สายการบินโลว์คอสท์ของสิงคโปร์  ราคารับได้กว่าแอร์เอเชียเยอะ  ประมาณ 4000 บาท  จองไฟลท์ไปประมาณ เที่ยงครึ่ง  แต่ไปตั้งแต่ 10 โมงเพราะเพื่อนมีบัตรนั่ง Lounge ของ King Power เลยไปนั่งเล่น  นั่งกินหันเรื่อยเปื่อย


ต่อมาพอใกล้ถึงเวลา Boarding ก็ไปนั่งรอที่ห้องพักผู้โดยสาร...สักพักก็ขับมาแว้วววว น้องเสือของเรา

Photobucket

เครื่องไม่เก่า  ไม่ใหม่  แต่ข้างในยังไม่ค่อยทำความสะอาดเท่าไหร่  ก็สมกับราคาอ่ะนะ -*- อย่าหวังอะไรมาก


Photobucket

บินแล้ววววววว นี่ตรงไหนก็ไม่รู้อ่ะ แต่สวยดีเลยถ่ายไว้

 

เวลาผ่านไป 2 ชั่วโมงกว่าๆ ก็มาถึง Changi Airport เวลาที่นั่นประมาณ 4 โมงเย็น  เร็วกว่าบ้านเรา 1 ชั่วโมงได้

พอไปถึงเราก็ต้องนั่งรถ shuttle bus จาก Budget Terminal ไป MRT (แบบว่านั่งสายการบินโลว์คอสท์มา  มีการแบ่งแยกชนชั้นได้อีก  ตรูมาลงที่ Budget Terminal ส่วนสายอื่นๆ ไปลง Terminal 1,2,3 ชิชิชิชิ  มีเงินเมื่อไหร่อย่ามาง้อ กร๊ากก)

พอถึง MRT ก็นั่งจากสถานี Changi ไปยัง Orchard เพราะพักอยู่ตรงนั้น รถไฟที่นี่ดูง่ายมากอ่ะ  เพราะเค้ามีเลขขึ้นนำหน้าทุกสาย  และแบ่งเป็นสีๆ ด้วย  เราขึ้นครั้งแรกพอต่อไปก็ขึ้นเองไปไหนมาไหนคนเดียวสบาย

 


Photobucket

เปลี่ยนสายไม่กี่ครั้งก็มาถึง Orchard จนได้  เจริญและคนพลุกพล่านมากกกกก  ที่นี่ก็อารมณ์เหมือนสยามผสมสีลมบ้านเราล่ะมั้ง  เพราะเป็นย่านท่องเที่ยว  ช็อปปิ้งและแหล่งธุรกิจ  แนวไฮโซๆ หน่อย

ในรูปคือห้างข้างบนสถานี กำลังสร้างอยู่  แต่เท่มากมาย  สถาปัตยกรรมที่นี่เค้าโมเดิร์นสุดๆ ประทับใจโคดๆ >.<

 


และ 4 สาวก็ลากกระเป๋าใบควาย  ราวกับย้ายบ้านมาอยู่ที่นี่ลากผ่านฝูงคนนับล้าน (ไม่ได้เว่อร์ คนเยอะจริงๆ อนุสาวรีย์บ้านเราชิดซ้ายไปเลย)  เพื่อไปโรงแรม  เห็นแบบนี้แต่พักที่ Hilton Hotel นะเคอะ เอิ้กกกกก  เพราะโรงแรมนี่เป็นที่ใช้วอล์คอินของ Qatar Airways พอดี  แล้วตอนนั้นมีโปรฯด้วย  เลยตัดสินใจพักมันที่นี่แหล่ะวะ  3 คืนก็ประมาณ หมื่นสี่กว่าๆได้ (609 USD)


หลังจากเช็คอินเรียบร้อยก็เข้าไปพักในห้อง  ยัดกันเข้าไป 4 คน  แอบๆเค้าเอา 55555+ ที่จริงพักได้สอง  แต่เราอัดสี่  เพื่อความประหยัด... สภาพห้องก็สวยเลยแหล่ะ  สมเป็นห้าดาว  แต่ก็นะ มันเล็กนิดหน่อย (ก็พวกแกดันอยู่ตั้งสี่คนนี่ฟะ -*-)


วันแรกที่จริงคุยไว้ว่าจะไป Fountain of Wealth หรือ น้ำพุแห่งความร่ำรวยและโชคดีกัน  เผื่อว่าวอล์คอินพรุ่งนี้จะได้ได้รับคอลกันหมดทุกคน  แต่กว่าจะทำอะไรเสร็จก็ล่อซะเกือบทุ่มนึง  ความเหนื่อยมันเข้าตาเลยล้มเลิกซะ  เปลี่ยนใจเป็นไปเล่นน้ำสระว่ายน้ำ กับ เล่นฟิตเนสดีกว่า  กร๊ากกก ชิวได้อีก...สระว่ายน้ำของโรงแรมก็ดีนะ  แต่โคดดดดดลึก  มันชันมากๆ ประมาณว่าลื่นปรื้ดแล้วสามารถหายไปได้เลย  เจออีกทีลอยขึ้นอืด =__="


พอเล่นน้ำเสร็จก็หมดแรงกันเรียบร้อย  ขึ้นมาพักผ่อนเพื่อเตรียมตัวสู้วันสำคัญในวันพรุ่งนี้ วู็ฮู้

 

 

13/06/2009


ตื่นกันมาตั้งแต่ตี 5 เพื่ออาบน้ำแต่งตัว  เดินเข้าออกห้องน้ำกันอย่างวุ่น  นั่งแต่งหน้าระเกะระกะเพราะกลัวไม่ทัน  วอล์คอินมันเริ่ม 9 โมงเช้า  แต่ประตูคงเปิดเร็ว  เราเลยกะว่าจะลงไปตั้งแต่ 7 โมง (ไปช่วยเค้าเปิดห้อง  ถูโรงแรมตามเคย)  แต่ว่ามันเสียแผนเพราะคนนั้นก็ไม่เสน็จ  คนนี้ก็ไม่เสร็จ  ช่วยกันไปกันมาเลยกว่าจะได้ลงมาก็ ล่อไปซะ 8.30